หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผลสำรวจพบผู้ป่วยที่มีอาการทางสุขภาพระยะยาวจำนวน 87% ถูกตีตรา  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 พ.ค. 22, 13:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผลการศึกษามุ่งสำรวจ " ช่องว่างในการดูแล " เช่นเดียวกับปัญหาท้าทายทางกายภาพ อารมณ์ และสังคม ที่ผู้ที่มีอาการทางสุขภาพระยะยาวต้องเผชิญ ไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วย ที่มีทวารเทียมหรือบาดแผล ผู้ป่วยโรคเบาหวาน ปัสสาวะไม่ออก มะเร็ง และอื่น ๆ
คอนวาเทค บริษัทเทคโนโลยีและโซลูชันการแพทย์ระดับโลก มุ่งสร้างการเปลี่ยนแปลงทางบวกสำหรับผู้ป่วยและผู้ให้บริการดูแลสุขภาพ ตามคำมั่นใหม่ในการ ' ดูแลตลอดไป '
ผลการศึกษาครั้งใหม่พบว่า ผู้ป่วยที่มีอาการทางสุขภาพระยะยาวรู้สึกถูกตีตรา ซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาท้าทายทางอารมณ์ต่าง ๆ มากมายอันเป็นผลจากภาวะทางสุขภาพของพวกเขา ในขณะเดียวกัน ผลการสำรวจบ่งชี้ว่า ทีมที่ดูแลตนนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งพยาบาล รู้สึกว่าให้การสนับสนุนอย่างเพียงพอไม่ได้เพราะขาดทั้งเวลาและทรัพยากร การสำรวจนี้จัดทำขึ้นโดยเวคฟีลด์ รีเสิร์ช (Wakefield Research) และได้รับการสนับสนุนจากคอนวาเทค (Convatec) มีผู้ป่วยหรือผู้ดูแลผู้ป่วยเหล่านี้ร่วมตอบแบบสอบถาม 200 ราย และพยาบาลอีก 200 รายในสหรัฐ(1)

ปัญหาท้าทายที่ผู้ป่วยต้องเผชิญ ผลสำรวจพบว่า ผู้ป่วยหรือผู้ดูแลผู้ป่วยจำนวน 87% รู้สึกถูกตีตราในระดับหนึ่งอันเป็นผลจากภาวะทางสุขภาพของผู้ป่วยเอง โดยเกือบครึ่ง (44%) รู้สึกอายที่จะพูดเกี่ยวกับอาการทางสุขภาพของตนเอง ขณะที่ 43% รู้สึกว่าอาการทางสุขภาพของตนเองไม่ได้เป็นเรื่องที่มีคนพูดถึงบ่อย ๆ และแทบไม่มีการนำเสนอผ่านสื่อเลย

ผู้ป่วยและผู้ดูแลเกือบทั้งหมด (99%) เผยว่าการถูกตีตราส่งผลเสียหรือไม่ก็ทำให้ผู้ป่วยเยียวยาตัวเองได้ช้าลง ขณะที่พยาบาลจำนวน 96% ยอมรับว่า การเยียวยาทางกายภาพของผู้ป่วยได้รับผลกระทบจากการถูกตีตรา

"เราทราบกันอยู่แล้วว่าผลกระทบที่การตีตรามีต่อผู้ป่วยของเราเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้" คุณคาริม บิทาร์ (Karim Bitar) ซีอีโอของคอนวาเทค กล่าว "ผลการสำรวจเหล่านี้สะท้อนให้เห็นเหตุผลที่ทำให้สุขภาพทางอารมณ์และจิตใจเป็นปัญหาทางสุขภาพที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในทุกวันนี้ เราต้องทำให้มากกว่านี้ ในฐานะอุตสาหกรรมหนึ่ง เพื่อช่วยไม่ให้ผู้ป่วยเหล่านี้ถูกตีตรา ด้วยการบอกเล่าเรื่องราวและประสบการณ์ของผู้ป่วยของเราในการใช้ชีวิตอย่างมั่นใจ พร้อมให้การสนับสนุนจากคนกันเอง และทำให้เพื่อนฝูง ครอบครัว และทีมผู้ดูแล สนทนากันได้ง่ายขึ้น"

ในขณะที่การสนับสนุนทางอารมณ์มีหลายรูปแบบ แต่ทีมทางการแพทย์ของผู้ป่วยนั้นมีบทบาทสำคัญ โดยผู้ป่วยกว่าครึ่งหนึ่ง (56%) อยากมีเวลากับทีมทางการแพทย์ของตนมากกว่านี้เพื่อให้ตนเองมีกำลังใจมากขึ้น ขณะที่ผู้ป่วยและผู้ดูแลเกือบทั้งหมด (96%) อยากได้ข้อมูลเกี่ยวกับอาการของตนเองมากขึ้น ส่วน 53% อยากได้ข้อมูลที่ว่านี้จากการพูดคุยกับทีมทางการแพทย์ของตน

ปัญหาท้าทายที่พยาบาลต้องเผชิญ : ช่องว่างในการดูแล
เมื่อผู้ป่วยเรียกหาการสนับสนุน ท่ามกลางการระบาดใหญ่ที่ทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพรู้สึกงานล้นมือและตึงเครียด ผลสำรวจดังกล่าวพบว่า พยาบาลกว่าสองในสาม (68%) รู้สึกว่าตนสนับสนุนผู้ป่วยได้ไม่เต็มที่ และเกือบทั้งหมด (96%) ยอมรับว่าต้องการเวลา ทรัพยากร และการให้ความรู้มากกว่านี้เพื่อให้ดูแลผู้ป่วยได้อย่างเต็มที่ โดยผลสำรวจดังกล่าวพบว่า

พยาบาลจำนวน 71% ต้องการเวลากับผู้ป่วยมากกว่านี้
56% ต้องการมีเวลาเรียนรู้มากกว่านี้
51% รู้สึกขาดทรัพยากรที่จำเป็นเพื่อนำไปแบ่งปันกับผู้ป่วย เพื่อให้ดูแลผู้ป่วยได้ดีที่สุด
นอกจากนี้ ในขณะที่พยาบาลส่วนใหญ่ (82%) รู้สึกสบายใจหรือค่อนข้างสบายใจในการคุยกับผู้ป่วยเรื่องอาการทางสุขภาพของผู้ป่วยเอง แต่ 60% พูดไม่ได้เต็มปากว่าสบายใจ ซึ่งในพยาบาลกลุ่มนี้ ผู้ตอบแบบสำรวจ 47% เผยว่าเป็นเพราะขาดเวลาคุณภาพในการทำเช่นนั้น

'ดูแลตลอดไป': พันธสัญญาในการอุดช่องว่างด้านการดูแล
คอนวาเทค บริษัทเทคโนโลยีและโซลูชันการแพทย์ระดับโลก ประกาศพันธสัญญาและอัตลักษณ์ใหม่อย่าง 'forever caring' (ดูแลตลอดไป) ซึ่งสะท้อนถึงการพลิกโฉมบริษัทไปสู่การเป็นองค์กรที่มีความรับผิดชอบ คล่องตัว และใส่ใจกับการดูแลมากขึ้น

"เรากำลังรับฟัง และที่สำคัญที่สุดคือ เรากำลังเรียนรู้" คุณคาริม บิทาร์ กล่าวเสริม "ในอุตสาหกรรมซึ่งที่ผ่านมาค่อนข้างมุ่งเน้นตัวผลิตภัณฑ์เป็นหลักนั้น การ 'ดูแลตลอดไป' ถือเป็นคำมั่นต่อผู้ที่เราให้บริการ รวมถึงผู้ป่วย ผู้ดูแล และพยาบาลในการสำรวจของเรา ในขณะที่เราเดินหน้าผลักดันวิสัยทัศน์ในการบุกเบิกโซลูชันทางการแพทย์เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่เรามีส่วนร่วมให้กลายเป็นความจริงนั้น เราตระหนักดีว่า ความต้องการของผู้ป่วยและผู้ให้บริการดูแลสุขภาพเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา และเราก็ต้องเปลี่ยนตามไปด้วย"

คอนวาเทคมุ่งยกระดับการสนับสนุนผู้ป่วยที่ต้องเผชิญกับความท้าทายอันเป็นผลจากอาการของตนเอง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในพันธสัญญาที่ประกาศใหม่นี้ ด้วยการขยายโครงการสนับสนุนต่าง ๆ เช่น มีพลัส (me+) ซึ่งมอบเครื่องมือให้ความรู้และข้อแนะนำในการฟื้นตัว รวมถึงเคล็ดลับ และการสนับสนุนจากคนในสายงานเดียวกัน เพื่อช่วยผู้ที่มีภาวะทางสุขภาพระยะยาว

คอนวาเทคยังมุ่งมั่นในการร่วมมือร่วมใจกับผู้ป่วย ผู้ดูแล และผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการตีตราด้วย โดยเมื่อไม่นานมานี้ คอนวาเทคได้เปิดตัวแคมเปญ "เฮลธี บอนด์ส" (Healthy Bonds) ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อยกย่อง สนับสนุน และส่งเสริมผู้ที่อยู่ในแวดวงการดูแลผู้ป่วยที่มีทวารเทียม ซึ่งมักถูกตีตรา ด้วยการบอกเล่าเรื่องราวการใช้ชีวิตเมื่อมีทวารเทียม

ในขณะเดียวกัน คอนวาเทคยังมุ่งทำตามพันธสัญญาในการลดภาระให้กับผู้ให้บริการดูแลสุขภาพ โดยมอบทรัพยากรในการให้ความรู้และความช่วยเหลือเพิ่มเติมผ่านโครงการต่าง ๆ เช่น คอนวาเทค อคาเดมี ออฟ เอดูเคชัน (Convatec Academy of Professional Education) ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนการให้ความรู้และฝึกอบรมผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ โดยในปีที่แล้ว โครงการดังกล่าวได้มีส่วนร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพกว่า 300,000 รายทั่วโลก

นอกจากนี้ คอนวาเทคยังตระหนักดีว่า เวลาของพยาบาลและผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพนั้นมีค่า และเพื่อลดภาระของบุคลากรกลุ่มนี้ คอนวาเทคจึงได้เปิดตัวแอปบริการโซลูชันใหม่ให้แก่พยาบาล เพื่อให้พยาบาลเลือกและแนะนำผลิตภัณฑ์ทวารเทียมให้ผู้ป่วยได้ง่ายขึ้น พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ป่วยมีแหล่งให้ซื้อผลิตภัณฑ์ตามใบสั่ง หาข้อแนะนำ และนัดหมายขอรับคำปรึกษากับพยาบาลได้ครบจบในที่เดียว

คอนวาเทคได้เข้ามาให้การสนับสนุนผู้ป่วยที่แสวงหาวิธีจัดการอาการทางสุขภาพระยะยาวมาตั้งแต่ปี 2507 โดยเป็นผู้นำตลาดการพยาบาลผู้ป่วยที่มีแผล ทวารเทียม และการให้สารน้ำ การ 'ดูแลตลอดไป' นับเป็นบทใหม่อันน่าตื่นเต้นในประวัติศาสตร์ของคอนวาเทค ทั้งยังเป็นพันธสัญญาเพื่อมอบการสนับสนุนที่ผู้ป่วยและผู้ให้บริการสุขภาพต้องการ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม