หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โลคัสเปิดตัวแพลตฟอร์มบริหารการจัดส่งสินค้า  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มิ.ย. 22, 10:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โลคัสเปิดตัวแพลตฟอร์มบริหารการจัดส่งสินค้า ตั้งแต่รับคำสั่งซื้อจนถึงส่งมอบสินค้าให้ลูกค้า เพื่อลดความซับซ้อนของกระบวนการโลจิสติกส์ พร้อมเปลี่ยนเป็นกำไร

โซลูชันใหม่ซึ่งเปิดตัวที่งานประชุมวิชาการ การ์ทเนอร์ ซัพพลาย เชน ผสานรวมประสิทธิภาพของอัลกอริทึมขั้นสูงกับระบบอัตโนมัติที่ใช้งานง่าย เพื่อลดความซับซ้อนของกระบวนการโลจิสติกส์ ปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้า และเปลี่ยนขั้นตอนการขนส่งสินค้าช่วงสุดท้ายให้เป็นฟังก์ชันทางธุรกิจที่ทำกำไร

โลคัส (Locus) บริษัทเทคโนโลยีระดับแนวหน้าที่ช่วยแก้ปัญหาในการจัดส่งสินค้าขั้นสุดท้าย (Last-Mile Logistics) ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มบริหารการจัดส่งสินค้าตั้งแต่รับคำสั่งซื้อไปจนถึงส่งมอบสินค้าถึงมือลูกค้า ที่งานประชุมวิชาการ การ์ทเนอร์ ซัพพลาย เชน ซิมโพเซียม/เอ็กซ์พีโอ ประจำปี 2565 (2022 Gartner Supply Chain Symposium/Xpo(TM)) ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา

โซลูชันบริหารการจัดส่งสินค้าของโลคัสช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถจัดการทุกขั้นตอนของกระบวนการโลจิสติกส์จนกระทั่งขนส่งสินค้าถึงมือลูกค้าได้อย่างราบรื่นบนแพลตฟอร์มที่ครบวงจรในแพลตฟอร์มเดียว และเปลี่ยนการดำเนินการเหล่านี้ให้กลายเป็นศูนย์กลางการเติบโตระดับกลยุทธ์สำหรับธุรกิจ แพลตฟอร์มนี้ใช้อัลกอริทึมการเพิ่มประสิทธิภาพขั้นสูงและระบบเวิร์กโฟลว์อัตโนมัติที่ใช้งานง่าย โดยเรียนรู้จากผลลัพธ์ที่ผ่านมาเพื่อขับเคลื่อนการวางแผนการจัดส่งสินค้า การจัดตารางส่งสินค้า และการจัดเส้นทางการขนส่งที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ขณะที่ความสามารถในการมองเห็น การให้บริการ และการบริหารผู้รับขนส่งที่เพิ่มขึ้นภายใต้โซลูชันที่มาพร้อม API แบบครบวงจร ช่วยลดความซับซ้อนของกระบวนการโลจิสติกส์ เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานสูงสุด และปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ปลายทาง ขณะเดียวกันก็ช่วยส่งเสริมชื่อเสียงของแบรนด์ รักษาความภักดีของลูกค้า และเปลี่ยนการดำเนินงานด้านโลจิสติกส์ในช่วงสุดท้ายให้กลายเป็นศูนย์กลางการเติบโตระดับกลยุทธ์สำหรับธุรกิจ

การ์ทเนอร์ระบุว่า "การดำเนินงานด้านอีคอมเมิร์ซที่เพิ่มขึ้นทำให้ธุรกิจต้องปรับตัวให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เพื่อรักษาความสามารถในการแข่งขันต่อไป ผู้ค้าหลายรายปรับเปลี่ยนแอปพลิเคชันของตนเพื่อรองรับการทำธุรกิจแบบ B2C และกระบวนการโลจิสติกส์ ซึ่งช่วยสร้างการมีส่วนร่วมของลูกค้า และความสามารถอื่น ๆ โดยเฉพาะการจัดส่งสินค้าช่วงสุดท้าย เช่น การใช้รถขนส่งจากผู้ให้บริการภายนอก"

โลคัสได้รับการยอมรับในฐานะตัวแทนผู้จำหน่าย (Representative Vendor) ในรายงานคู่มือตลาดเทคโนโลยีการจัดเส้นทางและเวลาเดินรถ และการจัดส่งสินค้าขั้นสุดท้ายของการ์ทเนอร์ ประจำปี 2565 (2022 Gartner(R) Market Guide for Vehicle Routing and Scheduling and Last-Mile Technologies1)

"ในภูมิทัศน์การแข่งขันปัจจุบัน ความพึงพอใจของลูกค้า การรักษาลูกค้า และการเติบโตล้วนขึ้นอยู่กับการจัดส่งสินค้าที่รวดเร็วและตรงเวลา" นิชิท ราสโตกี (Nishith Rastogi) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของโลคัส กล่าว "แต่ในขณะที่หลายบริษัทอาจมองว่า การขนส่งสินค้าช่วงสุดท้ายเป็นเพียงหนทางไปสู่ปลายทาง พวกเขาอาจไม่ทราบว่าการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการดำเนินงานเหล่านี้มีส่วนสำคัญในการช่วยเพิ่มผลกำไรได้จริง ตั้งแต่การรับคำสั่งซื้อไปจนถึงบริการคลังสินค้า แบรนด์ต่าง ๆ ที่ใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมกับกลยุทธ์และกระบวนการในทุกขั้นตอน จะให้บริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น และทำให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการอีกเรื่อย ๆ ในขณะที่เราพยายามที่จะเติบโตและปรับเปลี่ยนโซลูชันของเราไปพร้อม ๆ กับลูกค้าของเรา แพลตฟอร์มการเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการโลจิสติกส์ทั่วโลกของเรามีความสำคัญอย่างยิ่งในการปลดล็อกศักยภาพเพื่อธุรกิจที่ดีขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน"

ติดต่อโลคัสที่งานประชุมวิชาการของการ์ทเนอร์ได้ที่บูธ #236 หรือติดต่อตัวแทนสื่อมวลชนสัมพันธ์ของบริษัท หรือรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://locus.sh/

1 Gartner, Market Guide for Vehicle Routing and Scheduling and Last-Mile Technologies, Oscar Sanchez Duran, Bart De Muynck, Carly West, 13 December 2021.

ข้อจำกัดความรับผิดของการ์ทเนอร์

การ์ทเนอร์ (Gartner) ไม่ได้ให้การรับรองผู้จำหน่าย ผลิตภัณฑ์ หรือบริการใด ๆ ที่กล่าวถึงในรายงานการวิจัยของบริษัท และไม่ได้แนะนำให้ผู้ใช้เทคโนโลยีเลือกเฉพาะผู้จำหน่ายที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดหรืออันดับอื่นใดเท่านั้น รายงานการวิจัยของการ์ทเนอร์ประกอบด้วยความคิดเห็นขององค์กรวิจัยของการ์ทเนอร์ ดังนั้นจึงไม่ควรตีความว่าเป็นข้อเท็จจริง การ์ทเนอร์ปฏิเสธการรับประกันทั้งหมดเกี่ยวกับรายงานการวิจัยนี้ ไม่ว่าจะโดยชัดเจนหรือโดยนัย ซึ่งรวมถึงไม่รับประกันว่าขายได้หรือเหมาะกับวัตถุประสงค์เฉพาะอย่าง

เกี่ยวกับโลคัส

โลคัส (Locus) เป็นบริษัทเทคโนโลยีระดับแนวหน้าที่ช่วยแก้ปัญหาห่วงโซ่อุปทานที่ท้าทายที่สุดปัญหาหนึ่ง นั่นคือ การจัดส่งสินค้าขั้นสุดท้าย (Last-Mile Logistics) แพลตฟอร์มบริหารการจัดส่งสินค้าของโลคัส ตั้งแต่รับคำสั่งซื้อไปจนถึงจัดส่งสินค้าถึงมือลูกค้า ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ เปลี่ยนขั้นตอนการดำเนินงานในการจัดส่งสินค้าขั้นสุดท้ายให้กลายเป็นศูนย์กลางการเติบโต ผ่านอัลกอริทึมการเพิ่มประสิทธิภาพขั้นสูงและระบบเวิร์กโฟลว์อัตโนมัติที่ใช้งานง่าย ซึ่งช่วยให้ธุรกิจมีเครื่องมือที่จำเป็นในการเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานสูงสุด ควบคู่ไปกับการสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า

โลคัสก่อตั้งขึ้นในปี 2558 และได้รับการสนับสนุนทางการเงินจาก จีไอซี สิงคโปร์ (GIC Singapore), ไทเกอร์ โกลบอล (Tiger Global), ควอลคอมม์ เวนเจอร์ส (Qualcomm Ventures) และฟอลคอน เอดจ์ (Falcon Edge) บริษัทช่วยเหลือลูกค้าในหลากหลายอุตสาหกรรมทั่วโลก เช่น ยูนิลีเวอร์ (Unilever), เนสท์เล่ (Nestle), บูคาลาปัก (Bukalapak), เดอะ ทาทา กรุ๊ป (The Tata Group), บลูดาร์ต (BlueDart) และอีกมากมาย ดำเนินการจัดส่งสินค้า 650 ล้านครั้งในกว่า 30 ประเทศทั่วอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลาง ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ และอนุทวีปอินเดีย เทคโนโลยีของบริษัทยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการขนส่งได้ 200 ล้านดอลลาร์ ซึ่งชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 70 ล้านกิโลกรัม ในขณะที่ยังคงรักษาระดับการให้บริการ (SLA) เอาไว้ที่ 99.5%

สื่อมวลชนติดต่อ

การ์ธิกา อนันด์ (Karthika Anand)
pr@locus.sh

ลอเรน แพร์ริช (Lauren Parrish)
locus@gregoryfca.com

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1832388/Locus_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม