หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ยาสมุนไพรจีนบำรุงฟื้นฟูตับ ถนอมตับ ห่างไกลภาวะตับอ่อนแอ  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 มิ.ย. 22, 14:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ตับเป็นรากฐานสำคัญของร่างกาย นอกจากเป็นอวัยวะภายในที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแล้ว ยังทำงานหนักและเสื่อมโทรมไว การบำรุงตับหรือ ถนอมตับ ด้วยการลดปัจจัยเสี่ยงหรือการใช้ยาสมุนไพรจีนบำรุงฟื้นฟูตับนั้น เป็นวิธีที่ดีที่จะลดภาวะตับเสื่อมหรือตับอ่อนแอ ป้องกันการเป็นตับอักเสบ หรือโรคตับแข็ง อีกทั้งยังเป็นวิธีเสริมสร้างให้สุขภาพของตับสมดุลแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

ถ้าพูดถึงสุขภาพของตับ หลายคนอาจจะนึกถึงผลการตรวจเช็กค่าตับซึ่งจะรู้ได้เพียงตับอักเสบอยู่หรือไม่ แต่การจะประเมินสุขภาพของตับนั้น การแพทย์แผนจีนมีวิธีง่าย ๆ แค่เราหมั่นสังเกตอาการตามตำแหน่งต่าง ๆ ที่เส้นลมปราณตับพาดผ่าน ก็สามารถประเมินได้ว่าเรามีภาวะตับเสื่อมหรือตับอ่อนแอหรือไม่


เส้นลมปราณตับจะเริ่มทอดตั้งแต่ปลายนิ้วหัวแม่เท้าไปตาม 17 ตำแหน่งสำคัญของร่างกาย แล้วสิ้นสุดที่สมอง การสะดุดติดขัดของเส้นลมปราณตับจึงส่งผลให้เกิดอาการผิดปกติตามตำแหน่งต่างๆ ภาวะตับอ่อนแอหากปล่อยทิ้งไว้นาน ก็จะเสี่ยงต่อการเป็นโรคตับ ตับอักเสบหรือโรคตับแข็งได้ในที่สุด

หากเส้นลมปราณตับส่วนบนติดขัด มักจะเกิดอาการของตับอ่อนแอ เช่น ตาขาวเหลืองขุ่น นอนหลับไม่ค่อยดี เครียด วิตกกังวล หงุดหงิด โมโหง่าย อารมณ์อ่อนไหว โหนกแก้มมีฝ้า หายใจไม่โล่ง ผิวหน้าเหลือง หางคิ้ว ระหว่างคิ้วมีริ้วรอย มุมปากหรือริมฝีปากหมองคล้ำ

เส้นลมปราณตับส่วนกลางติดขัด ก็มักจะเกิดอาการของตับอ่อนแอ เช่น เจ็บหรือคัดเต้านม โดยเฉพาะในสตรีจะเป็นมากขึ้นช่วงก่อนมีประจำเดือน เป็นเนื้องอกหรือมะเร็งในเต้านม มดลูกหรือรังไข่ ท้องอืดท้องเฟ้อ เรอบ่อย อาหารไม่ค่อยย่อย แก๊สในกระเพาะเยอะ ปวดแน่นบริเวณชายโครงด้านขวา ตับอักเสบ ตับแข็ง เป็นเนื้องอกหรือมะเร็งในตับ

หากเส้นลมปราณตับส่วนล่างติดขัด ก็มักจะเกิดอาการของตับอ่อนแอ เช่น เส้นเอ็นตึงเกร็ง ปวดประจำเดือน ประจำเดือนมาเป็นลิ่มเป็นก้อน ดำคล้ำ ประจำเดือนขาด ปวดท้องน้อย ในเพศชายอาจรู้สึกปวดหน่วงอัณฑะ


ตับอ่อนแอลงหรือภาวะตับเสื่อมจะเป็นไปตามวัยและปัจจัยเสี่ยง ในวงการแพทย์แผนจีนจึงนิยมใช้ยาสมุนไพรจีนบำรุงฟื้นฟูตับ เพื่อดูแลสุขภาพของตับแต่เนิ่น ๆ

เอินเวย์ ( enwei ) ได้เลือกใช้ ยาสมุนไพรจีน สูตรเฉพาะ ซึ่งเป็นต้นตำรับยาสมุนไพรจีนบำรุงฟื้นฟูตับ มีประวัติการใช้ในวงการแพทย์จีนมากว่า 800 ปี มีส่วนประกอบของยาสมุนไพรจีนบำรุงฟื้นฟูตับ เช่น Xiangfu Danggui Bohe Gancao Chaihu jizi Baishu Fuling Mudanpi ฯลฯ ได้ศึกษาวิจัยทดลองทางคลินิกตามหลักการแพทย์สากลและผ่านการสกัดที่ทันสมัย ให้อยู่ในรูปแบบเป็นสารสกัดเข้มข้น ควบคุมสารออกฤทธิ์ได้อย่างแม่นยำและคงที่ โดยมีกลไกการออกฤทธิ์สำคัญ ดังนี้
■ บำรุงตับ ฟื้นฟูเซลล์ตับ ปรับสมดุลตับ
■ ปรับสมดุลระบบเลือดและลมปราณเพื่อส่งเสริมสุขภาพตับให้สมดุลแข็งแรง
■ ทะลวงเส้นลมปราณของตับให้โล่ง ลดภาวะพลังลมปราณอั้นอยู่ในตับ ส่งเสริมให้เลือดและพลังลมปราณไหลเวียนได้อย่างสะดวกภาวะตับเสื่อมหรือตับอ่อนแอจึงค่อย ๆ ดีขึ้นหรืออาจหายไปในที่สุด อีกทั้งลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคตับ ตับอักเสบหรือโรคตับแข็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อย่าให้ภาวะตับเสื่อมหรืออาการตับอ่อนแอลดทอนสุขภาพหรือคุณภาพการใช้ชีวิตของคุณ ถนอมตับก่อนตับพัง รักสุขภาพ ดูแลถนอมตับกันนะคะ

ด้วยความห่วงใยจากเอินเวย์ ( enwei ) หากคุณกำลังกังวลใจกับภาวะตับเสื่อมหรือตับอ่อนแอ สนใจดูแลรักษาตับจากต้นเหตุโดยการใช้วิธีของการแพทย์แผนจีนหรือยาสมุนไพรจีนบำรุงฟื้นฟูตับ ทีมแพทย์แผนจีนเอินเวย์ ( enwei )ยินดีให้คำแนะนำค่ะ 02-7514399 หรือ Line @enwei

( ARMONY ที่คนตามหากันมาก ดีอย่างไร ท่านที่ประทับใจสามารถแสดงความคิดเห็นกันที่ Line @enwei )

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณความรู้ข้อมูลสุขภาพดี ๆ จากบริษัท เอินเวย์ กรุ๊ป จำกัด หากเพื่อน ๆ สนใจศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้จากช่องทางข้างล่างนี้


ปรึกษาแพทย์แผนจีนและผู้เชี่ยวชาญได้ที่ สายด่วนสุขภาพเอินเวย์ 02-7514399
Line @enwei

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม
Website : https://www.enweigroup.co.th/

ช่องทางติดตาม
Youtube : https://www.youtube.com/c/ENWEIGROUP
TikTok : https://www.tiktok.com/@enweihealth?lang=th-TH
Facebook : https://www.facebook.com/EnweiGroup/

ขอบคุณข้อมูลจาก enwei https://www.enweigroup.co.th/บทความสุขภาพ/การถนอมตับ-ดูแลภ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ยาสมุนไพรจีนบำรุงฟื้นฟูตับ  ตับอ่อนแอ  ถนอมตับ   ARMONY 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม