หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สายการบินประจำชาติของซาอุดิอาระเบียประกาศแผนสำหรับเทศกาลฮัจญ์  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 มิ.ย. 22, 10:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สายการบินประจำชาติของซาอุดิอาระเบีย (SAUDIA) ได้ประกาศการวางแผนปฏิบัติการเพื่อขนส่งผู้แสวงบุญเข้าราชอาณาจักรในช่วงฤดูฮัจญ์ที่กำลังจะมาถึงในปีนี้

ผู้แสวงบุญที่มาเยือนราชอาณาจักรจะต้องบินจากทั่วทุกมุมโลกไปยังสนามบินนานาชาติคิงอับดุลอาซิซในเจดดาห์หรือท่าอากาศยานนานาชาติปรินซ์ โมฮัมหมัด บิน อับดุลอาซิซในเมดินา จากที่นั่น แขกจะเริ่มออกเดินทางด้วยความศรัทธาและความกตัญญูต่อเมืองศักดิ์สิทธิ์แห่งมักกะห์ หลังจากเยี่ยมชมมัสยิดของท่านศาสดาในเมืองมะดีนะฮ์แล้ว พวกเขาจะบินกลับประเทศของตนหลังจากเสร็จสิ้นการจาริกแสวงบุญ

สายการบินประจำชาติของซาอุดิอาระเบียเพียบพร้อมในการให้บริการระดับโลกแก่ผู้แสวงบุญในทุกจุดสัมผัสตลอดการเดินทางของพวกเขา และได้ดูแลในการจัดหาเที่ยวบินและความจุที่นั่งเพื่อตอบสนองความต้องการของแขก

ฯพณฯ อ. อิบราฮัม อัล-โอมาร์ ผู้อำนวยการทั่วไปของกลุ่มซาอุเดียกล่าวว่าสายการบินประจำชาติได้สรุปการเตรียมการทั้งหมดเพื่อเริ่มขนส่งผู้แสวงบุญ ซึ่งการวางแผนดังกล่าวเป็นไปตามแนวทางของคณะกรรมการฮัจญ์สูงสุดนำโดยเจ้าชายอับดุลอาซิซ บิน ซาอูด บิน นาเยฟ บิน อับดุลอาซีซ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะกรรมการกลางฮัจญ์ นำโดยเจ้าชายคาลิด อัลไฟซาล บิน อับดุลอาซีซ ที่ปรึกษาของผู้ดูแลมัสยิดศักดิ์สิทธิ์ทั้งสองแห่ง และผู้ว่าราชการจังหวัดมักกะห์ ร่วมกับกระทรวงฮัจญ์และอุมเราะห์ และโครงการประสบการณ์ผู้แสวงบุญของวิสัยทัศน์ 2030

นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้น สายการบินประจำชาติของซาอุดิอาระเบียได้ให้บริการระดับโลกอย่างครอบคลุมแก่ผู้แสวงบุญตลอดการเดินทางไปยังสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของนครมักกะห์และมะดีนะห์ ในขณะเดียวกันก็รับประกันว่าแขกจะเดินทางกลับประเทศของตนอย่างปลอดภัย

สายการบินประจำชาติของซาอุดิอาระเบียได้อุทิศเครื่องบินจำนวน 14 ลำสำหรับผู้แสวงบุญ ซึ่งคาดว่าจะทำเที่ยวบินระหว่างประเทศ 268 เที่ยวจากและไปยัง 15 สถานีทั่วโลก ตลอดจนเที่ยวบินภายในประเทศ 32 เที่ยวจากและไปยังอีก 6 สถานี

โดยรวมแล้ว สายการบินจะรับผิดชอบในการจัดหาที่นั่งระหว่างประเทศ 107,000 ที่นั่งและภายในประเทศ 12,800 ที่นั่งในช่วงฤดูฮัจญ์

สายการบินมีแผนกธุรกิจเฉพาะสำหรับฮัจญ์และอุมเราะห์ที่รับผิดชอบในการประเมินและเลือกตลาดที่มีความต้องการสูงสุดสำหรับผู้เดินทางแสวงบุญ ตลอดจนการปิดข้อตกลงกับหน่วยงานราชการในประเทศเหล่านี้ นอกจากนี้ สายการบินประจำชาติของซาอุดิอาระเบียยังให้บริการเที่ยวบินเพิ่มเติมทั้งไปและกลับจากจุดหมายปลายทางเหล่านี้เป็นประจำ ซึ่งมีเที่ยวบินภายในประเทศและระหว่างประเทศมากกว่า 100 เที่ยวบิน

ผู้แสวงบุญจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมายในเที่ยวบิน รวมถึงการได้ยินการเรียกฮัจญ์ ตลอดจนการแจ้งให้ทราบล่วงหน้าครึ่งชั่วโมงก่อนเครื่องจะไปถึงมิคัท (เขตแดนสำหรับผู้แสวงบุญชาวมุสลิมเพื่อตั้งใจประกอบพิธีฮัจญ์หรืออุมเราะห์) นอกจากนี้แขกยังสามารถเพลิดเพลินกับเนื้อหาความบันเทิงบนเครื่องบิน รวมถึงสารคดีที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับฮัจญ์และอุมเราะห์ผ่านช่องทางเฉพาะ โดยมีเนื้อหาเสียง 162 นาที กราฟิกเคลื่อนไหว 70 นาที รายการข้อมูล 210 นาที และเนื้อหาคำอธิษฐานและคำแนะนำ 210 นาทีทั้งภาษาอาหรับและภาษาอังกฤษ เที่ยวบินจะแสดงเนื้อหาเพื่อเตรียมผู้แสวงบุญสำหรับพิธีฮัจญ์ทั้งบนจอหลักและหน้าจอเหนือศีรษะ

ด้วยแผนยุทธศาสตร์ที่เหมาะสม สายการบินประจำชาติของซาอุดิอาระเบียตั้งเป้าที่จะบินผู้แสวงบุญจากสถานที่ต่างๆมากขึ้นที่มีความต้องการเพิ่มขึ้นสำหรับการเดินทางฮัจญ์และอุมเราะห์

สายการบินตั้งใจที่จะรักษาสถิติความปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ในขณะที่ให้ทุกความสะดวกสบายแก่ผู้แสวงบุญเพื่อทำให้มั่นใจว่าประสบการณ์ที่ปลอดภัยและอันน่าจดจำ เพื่อที่จะให้บรรลุเป้าหมายนี้ สายการบินประจำชาติของซาอุดิอาระเบียจึงได้ระดมทีมผู้เชี่ยวชาญทำงานตลอดเวลาเพื่อให้บริการที่ราบรื่นในทุกขั้นตอนของการเดินทาง สายการบินยังได้ประสานงานกับกระทรวงฮัจญ์และอุมเราะห์ หน่วยงานทั่วไปของการบินพลเรือน และหน่วยงานรัฐบาลอื่นๆทั้งหมดที่ดำเนินงานที่สนามบิน ตลอดจนหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องในการส่งมอบบริการฮัจญ์ รวมถึงสมาคมฮัจญ์ สมาคมยานยนต์ และผู้จัดทริปในราชอาณาจักรและอื่นๆ

บริการเพิ่มเติมของสายการบินประจำชาติของซาอุดิอาระเบีย รวมถึงการจัดเตรียมลูกเรือและเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินที่พูดภาษาของผู้แสวงบุญ การขนส่งถังเก็บน้ำซัมซัมไปยังประเทศบ้านเกิดของผู้แสวงบุญ และการให้บริการเที่ยวบินเพิ่มเติมแก่ผู้ที่ต้องการเยี่ยมชมมะดีนะฮ์ สายการบินยังรับรองด้วยว่ามีกำลังคนและอุปกรณ์ภาคพื้นดินเพียงพอเพื่อให้เป็นไปตามปริมาณการปฏิบัติงานที่คาดหวัง

เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานและลดแรงกดดันต่อสนามบิน สายการบินประจำชาติของซาอุดิอาระเบียจะขนส่งกระเป๋าเดินทางของผู้แสวงบุญไปยังถิ่นที่อยู่ของพวกเขาในมักกะห์หรือมะดีนะฮ์ และจากนั้นกลับไปที่พื้นที่ดำเนินการสัมภาระที่สนามบินขาออก สายการบินจะจัดแคมเปญสร้างความตระหนักเพื่อให้ผู้แสวงบุญทำความคุ้นเคยกับกฎและข้อบังคับของการจัดการสัมภาระและขั้นตอนที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้แน่ใจว่าการดำเนินการกับข้าวของของพวกเขาจะราบรื่น

เกี่ยวกับสายการบินประจำชาติของซาอุดิอาระเบีย (SAUDIA):

สายการบินประจำชาติของซาอุดิอาระเบีย (SAUDIA) เป็นสายการบินประจำชาติของราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 1945 เป็นหนึ่งในสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลาง

สายการบินประจำชาติของซาอุดิอาระเบียเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) องค์กรผู้ให้บริการทางอากาศอาหรับ (AACO) รวมถึงสายการบินสมาชิกในกลุ่มพันธมิตร Sky Team ตั้งแต่ปี 2012

ล่าสุด องค์กรได้รับตำแหน่งระดับโลกอันทรงเกียรติจาก Airline Passenger Experience Association (APEX) และรักษาอันดับให้เป็นสายการบินหลักระดับห้าดาวทั่วโลก สายการบินนี้ยังได้รับเลือกให้เป็นสายการบินที่พัฒนามากที่สุดในปี 2021 โดยสกายแทรกซ์ สายการบินประจำชาติของซาอุดิอาระเบียยังได้รับรางวัลในปี 2017

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสายการบินซาอุดิอาระเบีย กรุณาเยี่ยมชมที่ www.saudia.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม