หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 1 ปี พัฒนาบึงลำสมุห์ ปอดแห่งใหม่ ของจังหวัดสุพรรณบุรี  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 มิ.ย. 22, 14:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*071q*071q*071q*071q*071
“สำเร็จใน 1 ปี พัฒนาบึงลำสมุห์ ปอดแห่งใหม่ ของสุพรรณบุรี ความเป็นมาอย่างไรเล่าสู่กันฟัง”
สำหรับการพัฒนาบึงลำสมุห์ จังหวัดสุพรรณบุรีนั้น เริ่มต้นเมื่อ วันที่ 27 มี.ค.2564 หลังจากที่นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) และคณะ ประกอบด้วย นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ นายสรชัด สุจิตต์ ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา นายภาดล ถาวรกฤชรัตย์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ นายอรรถพล เจริญพรรษา นายอุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษา รมว.ทส. นายปรีชา ทองคำ นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รอง ผวจ.สุพรรณบุรี นายศรีธรรม ราชแก้ว นายอำเภอเมืองสุพรรณบุรี นายอนันต์ โพธิ์พันธุ์ ผอ.ทสจ.สุพรรณบุรี นายปัญญา ร่มเย็น ผอ.สถาบันวิทยาศาสตร์ข้าวแห่งชาติ ร่วมตรวจดูงานในพื้นที่สุพรรณบุรี ประกอบด้วยการติดตามความคืบหน้าโครงการระบบเชื่อมโยงระบบน้ำกับชลประทาน ปรับแบบ ขอที่ดิน สอบเขต ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตสุพรรณบุรีรวมทั้งดูพื้นที่ก่อสร้างสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาค สถาบันวิทยาศาสตร์ข้าวแห่งชาติ ตรวจจุดปรับปรุงเรื่องความปลอดภัยจราจร เพื่อลดอุบัติเหตุหน้าวัดลาวทอง ติดตามการก่อสร้างเขื่อนกั้นน้ำแม่น้ำท่าจีน ตลาดโพธิ์พระยา และดูงานบึงปลายน้ำ ท่าเสด็จลำสมุห์ ซึ่งมีพื้นที่ทั้งหมด 367 ไร่ ขณะนี้ดำเนินการขุดลอกโดยหน่วยบัญชาการทหารพัฒนาจำนวน 137 ไร่ ขุดลึก 6 เมตร สามารถกับเก็บน้ำได้ 620,000 ลบ.ม. ปริมาณดินที่ขุด 700,000 ลบ.ม. จะพัฒนารอบบึงลำสมุห์เป็นแหล่งสันทนาการมีถนนรอบบึงกว้าง 6 เมตร เป็นเส้นทางออกกำลังกายกว้าง 2.5 เมตร ไบค์เลน 3.5 เมตร ความยาวรอบบึง 4700 เมตร มีนโยบายนำที่สาธารณะที่ว่างเปล่ามาเป็นแหล่งเก็บน้ำแล้วก็ให้แหล่งเก็บน้ำทุกแห่งเชื่อมโยงกันเพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้งและน้ำท่วมในระยะยาวนั้น หลังจากนั้นผ่านมา 1 ปี ความสำเร็จก็เกิดขึ้น หลังความร่วมมือ รวมใจ รวมแรงกันของทุกฝ่าย ล่าสุดทางด้านนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.)ได้ อัพเดทผลงานผ่านทาง TOP Varawut - ท็อป วราวุธ ศิลปอาชา เราช่วยกัน สุพรรณอยู่รอด สำเร็จใน 1 ปี พัฒนาบึงลำสมุห์ ปอดแห่งใหม่ ของสุพรรณบุรี หนึ่งในพื้นที่บริหารจัดการน้ำ รองรับอุทกภัย ใช้เวลากว่า 1 ปี วันนี้ สำเร็จแล้ว กับโครงการพัฒนาบึงลำสมุห์ หลังจากที่วราวุธ ศิลปอาชาและทีมงานพรรคชาติไทยพัฒนา ลงพื้นที่เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2564 เพื่อสำรวจและวางแผนพัฒนาให้เป็นแก้มลิงรองรับน้ำ แก้ไขปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้ง และต่อยอดให้เป็นพื้นที่สาธารณะสำหรับชาวสุพรรณ
สำหรับบึงลำสมุห์ เป็นแหล่งน้ำสำคัญของสุพรรณบุรี ก่อนหน้านี้ มีสภาพตื้นเขิน มีวัชพืชปกคลุมหนาแน่น ไม่สามารถกักเก็บน้ำไว้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ในช่วงฤดูฝนมักเกิดน้ำท่วมในพื้นที่ทุกปี จึงต้องขุดลอกแหล่งน้ำลำสมุห์ พร้อมก่อสร้างอาคารทางน้ำ เข้า-ออก ตามระบบบริหารจัดการน้ำแบบผสมผสาน (Integrated Water Resources Management) ซึ่งจะช่วยพื้นที่โดยรอบกว่า 9,375 ไร่ ให้ปลอดภัยจากน้ำท่วม เพิ่มปริมาณกักเก็บน้ำต้นทุน 1.27 ล้าน ลบ.ม. และสำรองไว้ใช้ในฤดูแล้ง สำหรับพื้นที่เกษตร 4,200 ไร่
ทางด้านโครงการพัฒนาบึงลำสมุห์ เป็นหนึ่งในแผนนโยบาย ในการนำพื้นที่สาธารณะว่างเปล่า มาพัฒนาเป็นแหล่งเก็บน้ำ พร้อมบูรณาการให้แหล่งเก็บน้ำทุกแห่งเชื่อมโยงกัน เพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้งและน้ำท่วมในสุพรรณบุรี และจังหวัดใกล้เคียงในระยะยาว ซึ่งโครงการทั้งหมดได้ดำเนินการจนใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว
ซึ่งนอกจากนี้ ยังต่อยอดพัฒนาให้เป็นสวนสาธารณะ สถานที่ออกกำลังกาย และพักผ่อนหย่อนใจ ด้วยการออกแบบบึงโดยรอบ เป็นเส้นถนน ความยาวประมาณ 4.7 กม. ล้อมรอบตัวบึง มีแนวถนน 2 เลนสำหรับปั่นจักรยาน และสำหรับวิ่งออกกำลังกาย โดยมีการแยกเลนไว้อย่างชัดเจนเพื่อความปลอดภัย
หลังจากนี้ทางด้าน นายวราวุธ ศิลปอาชา ได้มอบหมาย ส.ส.สรชัด สุจิตต์ ส.ส.สุพรรณบุรี เขต 1 พรรคชาติไทยพัฒนา ให้ติดตามวางแผนการปรับปรุงพัฒนาภูมิทัศน์ ปลูกต้นไม้ ให้เกิดความร่มรื่นในบึงลำสมุห์ ปลูกบัวไว้อนุรักษ์ ปล่อยพันธุ์ปลาลงในบึง และมีการจัดลานกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพและการมีส่วนร่วม ให้พี่น้องชาวสุพรรณบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง สามารถใช้ประโยชน์จากบึงลำสมุห์ ให้เป็นปอดแห่งใหม่ของจังหวัดสุพรรณบุรีต่อไปในอนาคตข้างหน้า
#TopVarawut #สุพรรณบุรี #พรรคชาติไทยพัฒนา
#เข้าใจจริงทุกปัญหาพัฒนาทุกชีวิตnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  #TopVarawut #สุพรรณบุรี #พรรคชาติไทยพัฒนา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม