หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นิวอัมสเตอร์ดัมและเมนารินีเซ็นสัญญาจำหน่ายยาโอบิเซทราพิบในยุโรป  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 มิ.ย. 22, 15:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ผสานรวมยาที่อยู่ระหว่างการวิจัยของนิวอัมสเตอร์ดัมอย่างโอบิเซทราพิบ เข้ากับความเชี่ยวชาญที่เมนารินีมีอยู่ลึกซึ้งในเรื่องโรคหัวใจและหลอดเลือดในระดับภูมิภาค

- มูลค่าสัญญารวมกว่า 1 พันล้านยูโร ในจำนวนนี้เป็นการจ่ายเงินล่วงหน้า 142.5 ล้านยูโร และกันวงเงินไว้ในการวิจัยและพัฒนาแล้ว ทั้งยังจะมีการจ่ายเงินในระยะต่าง ๆ และค่าสิทธิในอัตราสองหลักโดยคิดจากยอดขายผลิตภัณฑ์สุทธิในยุโรป

- โอบิเซทราพิบเป็นยายับยั้งโคเลสเตอรีลเอสเทอร์ทรานสเฟอร์โปรตีนชนิดรับประทานวันละครั้งโดยมีปริมาณยาน้อย ซึ่งปรากฏให้เห็นความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการลดแอลดีแอลคอเลสเตอรอลจากการสังเกตผู้ป่วยโรคไขมันในเลือดสูงในการทดลองเฟส 2b

นิวอัมสเตอร์ดัม ฟาร์มา (NewAmsterdam Pharma) หรือนิวอัมสเตอร์ดัม บริษัทผู้ดำเนินการวิจัยทางคลินิกโดยเน้นวิจัยและพัฒนายาชนิดรับประทานเพื่อรักษาโรคทางเมแทบอลิก และเมนารินี กรุ๊ป (Menarini Group) หรือเมนารินี บริษัทเภสัชภัณฑ์สัญชาติอิตาลีซึ่งทำธุรกิจในระดับสากล ประกาศทำข้อตกลงอนุญาตให้ใช้สิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการจัดจำหน่ายยาโอบิเซทราพิบ (obicetrapib) ในยุโรปหากได้รับการรับรองแล้ว ทั้งในการใช้เป็นยาเดี่ยวหรือใช้ประกอบกับยาอีเซทิไมบ์ (ezetimibe) ในการรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือด โอบิเซทราพิบเป็นยายับยั้งโคเลสเตอรีลเอสเทอร์ทรานสเฟอร์โปรตีน (CETP) ชนิดรับประทานวันละครั้งโดยมีปริมาณยาน้อย ซึ่งนิวอัมสเตอร์ดัมเป็นผู้พัฒนา และปรากฏให้เห็นความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการลดแอลดีแอลคอเลสเตอรอล โดยใช้เป็นตัวเสริมเพิ่มเติมจากการรักษาด้วยยาสแตติน (statin) ในความแรงสูงสุดที่ทนได้กับผู้ป่วยโรคไขมันในเลือดสูงในการทดลองเฟส 2b ข้อตกลงความร่วมมือนี้ให้สิทธิ์ทั้งหมดกับนิวอัมสเตอร์ดัมในการจัดจำหน่ายยาโอบิเซทราพิบในพื้นที่ส่วนอื่น ๆ ของโลกหากได้รับการรับรอง รวมถึงสิทธิ์ในการพัฒนายาโอบิเซทราพิบในบางรูปแบบเพื่อใช้รักษาโรคอื่น ๆ เช่น โรคอัลไซเมอร์

"เรามีความยินดีในการทำข้อตกลงนี้กับเมนารินี" นายแพทย์ ไมเคิล เดวิดสัน (Michael Davidson) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของนิวอัมสเตอร์ดัม ฟาร์มา กล่าว "ในขณะที่เราเดินหน้าพัฒนายาโอบิเซทราพิบไปสู่การทดลองระยะท้าย ๆ เราเชื่อว่าขณะนี้ถึงเวลาเริ่มวางรากฐานรองรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของเราในระดับโลกแล้ว เมนารินีเป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์ชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งในเรื่องระบบหัวใจและหลอดเลือด ทั้งยังมีอิทธิพลมากที่สุดในแวดวงแพทย์โรคหัวใจ อายุรแพทย์ และแพทย์เวชปฏิบัติทั่วไปตามตลาดใหญ่ ๆ ในยุโรป นอกจากนี้ยังมีความสัมพันธ์อย่างเหนียวแน่นกับบรรดาผู้นำทางความคิดเห็นด้วย เราเชื่อว่า พวกเขาเป็นพันธมิตรที่คู่ควรแล้วเพื่อเร่งการส่งมอบยาโอบิเซทราพิบเมื่อได้รับการรับรองแล้ว ให้กับผู้ป่วยโรคไขมันในเลือดสูงกว่าหลายล้านคนในยุโรปที่รักษาด้วยตัวเลือกเดิมแล้วแต่ไม่ได้ผลมากพอ"

ความร่วมมือครั้งนี้เข้ามาต่อยอดกลุ่มผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับโรคหัวใจของเมนารินีซึ่งมีอยู่ 18 รายการด้วยกัน โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาโรคทางคาร์ดิโอเมแทบอลิกที่แพร่หลายมากที่สุด และมีเป้าหมายเพื่อป้องกันและลดปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดภาวะเรื้อรัง ด้วยเป้าหมายในการช่วยให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีดังเดิม

"ยาโอบิเซทราพิบหากได้รับการรับรองแล้ว ก็จะเข้ามาเปลี่ยนภูมิทัศน์การรักษาโรคทางระบบหัวใจและหลอดเลือด ในฐานะยาชนิดรับประทานที่รักษาผู้ป่วยโรคไขมันในเลือดสูงอย่างได้ผลในยุโรป" คุณเอลซิน บาร์เคอร์ เออร์กัน (Elcin Barker Ergun) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเมนารินี กรุ๊ป กล่าว "ในฐานะบริษัทชั้นแนวหน้าในแวดวงการรักษาระบบหัวใจและหลอดเลือด เราเล็งเห็นว่ายาตัวนี้สอดรับกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราอย่างลงตัว และหวังที่จะร่วมงานกับนิวอัมสเตอร์ดัม ฟาร์มา ต่อไปเพื่อส่งเสริมความก้าวหน้าของยาตัวนี้"

สำหรับข้อตกลงนี้ นิวอัมสเตอร์ดัมจะได้รับเงินล่วงหน้า 115 ล้านยูโร และวงเงินใช้ในการวิจัยและพัฒนาอีก 27.5 ล้านยูโร รวมเป็น 142.5 ล้านยูโร โดยนิวอัมสเตอร์ดัมยังมีสิทธิ์ได้รับเงินเพิ่มสูงสุดถึง 863 ล้านยูโร ตามความสำเร็จด้านการทดลอง การกำกับดูแล และการจัดจำหน่ายในระยะต่าง ๆ ส่งผลให้ข้อตกลงนี้มีมูลค่ารวมถึง 1,005.5 ล้านยูโร นอกจากนี้ เมนารินีจะจ่ายค่าสิทธิ์เป็นลำดับขั้นในอัตราเลขสองหลักแก่นิวอัมสเตอร์ดัม ตั้งแต่หลักที่มีเลขหนึ่งข้างหน้าไปจนถึงหลักยี่สิบกลาง ๆ ตามยอดขายสุทธิของยาโอบิเซทราพิบในยุโรป

ข้อตกลงนี้มีเงื่อนไขว่า นิวอัมสเตอร์ดัมจะเป็นผู้ดำเนินการทดลองยาโอบิเซทราพิบในระยะต่อไป และทั้งสองฝ่ายจะร่วมมือกันในเรื่องงานกำกับดูแล เพื่อให้ตัวยาได้รับการรับรอง ขณะที่เมนารินีจะเข้ามาดูแลเรื่องการจัดจำหน่ายทั้งหมดในพื้นที่ที่ได้รับอนุญาต

"ความร่วมมือนี้สะท้อนให้เห็นกลยุทธ์ของนิวอัมสเตอร์ดัมในการประสานงานกับพันธมิตรที่คู่ควรในเวลาที่เหมาะสมและข้อตกลงที่ถูกต้อง" คุณลินา กูกูเชวา (Lina Gugucheva) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจของนิวอัมสเตอร์ดัม ฟาร์มา กล่าว "นอกเหนือจากความแข็งแกร่งทางการค้าของเมนารินีในแวดวงระบบหัวใจและหลอดเลือดของยุโรปแล้ว ข้อตกลงนี้ยังมาพร้อมกับเงินทุนที่เราหวังนำไปใช้สนับสนุนการพัฒนายาโอบิเซทราพิบให้ถึงเฟสสามด้วย ทั้งยังทำให้นิวอัมสเตอร์ดัมมีโอกาสทางการค้าในตลาดที่สำคัญเช่นนี้"

ที่ปรึกษา

โมเอลิส แอนด์ คอมพานี แอลแอลซี (Moelis & Company LLC) ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน ขณะที่โควิงตัน แอนด์ เบอร์ลิง แอลแอลพี (Covington & Burling LLP) ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายให้กับนิวอัมสเตอร์ดัม ฟาร์มา ส่วนโกลด์แมน แซคส์ (Goldman Sachs) ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้กับเมนารินี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม