หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชัน "ดิจิทัลแบงก์กิ้ง 2.0" ขุมพลังแพลตฟอร์มเทเมนอส  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ค. 22, 08:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ย (Huawei) ประกาศเปิดตัวโซลูชันดิจิทัลแบงก์กิ้ง 2.0 (Digital Banking 2.0) ที่ได้รับขุมพลังจากแพลตฟอร์มแบบเปิดของเทเมนอส (Temenos) ในการประชุมสุดยอด หัวเว่ย อินเทลลิเจนท์ ไฟแนนซ์ ซัมมิต ประจำปี 2565 (Huawei Intelligent Finance Summit 2022) พร้อมหารือกับลูกค้าและพันธมิตรชั้นนำในอุตสาหกรรมการเงินเกี่ยวกับวิธีสร้างสถาปัตยกรรมคลาวด์เนทีฟ เพื่อสร้างความคล่องตัวทางธุรกิจและสร้างสรรค์นวัตกรรมอุตสาหกรรม

ดิจิทัลแบงก์กิ้งได้รับความนิยมทั่วโลก

เมื่อเผชิญกับการแข่งขันที่ดุเดือดกับบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอินเทอร์เน็ต บรรดาธนาคารต่าง ๆ จึงต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองจากผู้ให้บริการทางการเงินแบบดั้งเดิมไปสู่ผู้ให้บริการทางการเงินดิจิทัลรูปแบบใหม่ตามระบบนิเวศของอุตสาหกรรม ซึ่งเทคโนโลยีใหม่อย่างคลาวด์เนทีฟ เอพีไอแบบเปิด และบิ๊กดาต้า รวมถึงสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ ได้ช่วยขับเคลื่อนดิจิทัลแบงก์กิ้งให้เปิดกว้าง ชาญฉลาด พร้อมความสามารถในการบูรณาการที่ไร้รอยต่อ

บรรดาธนาคารจำเป็นต้องใช้ระบบดิจิทัลเพื่อตอบสนองความต้องการใหม่ ๆ ในสถานการณ์การใช้งานรูปแบบใหม่ ส่งผลให้ดิจิทัลแบงก์กิ้งเป็นทางเลือกที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ธนาคารดิจิทัลทั่วโลกจึงมีการเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยข้อมูลสถิติจากฐานข้อมูลธนาคารใหม่ของไซมอน-คูเชอร์ (Simon-Kucher) ระบุว่า มีธนาคารดิจิทัล 153 แห่งเกิดขึ้นใหม่ในปี 2563 และ 2564 และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต

หัวเว่ยเปิดตัวโซลูชันดิจิทัลแบงก์กิ้ง 2.0 ใช้แพลตฟอร์มแบบเปิดของเทเมนอส ส่งเสริมการพลิกโฉมสถาปัตยกรรมของธนาคารและการพัฒนานวัตกรรมทางธุรกิจ

ในระหว่างการประชุมครั้งนี้ หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชันดิจิทัลแบงก์กิ้ง 2.0 ที่ได้รับการอัปเกรดและใช้แพลตฟอร์มแบบเปิดของเทเมนอสสำหรับการธนาคารแบบประกอบแยกส่วน เพื่อมอบฟังก์ชันการทำงานของระบบธนาคารหลักบนคลาวด์และความสามารถด้านข้อมูล โซลูชันนี้รองรับการเปิดให้บริการธนาคารดิจิทัลอย่างรวดเร็ว และช่วยให้ธนาคารขนาดใหญ่สามารถปรับปรุงระบบคลาวด์ให้ทันสมัยได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเปิดตัวบริการและยกระดับความพึงพอใจของลูกค้าได้อย่างมีนัยสำคัญ

โซลูชันดิจิทัลแบงก์กิ้ง 2.0 ช่วยให้สามารถบูรณาการและเปิดตัวบริการได้อย่างรวดเร็วผ่านสถาปัตยกรรมระบบคลาวด์ เพื่อมอบฟังก์ชันการธนาคารหลักสำหรับธนาคาร โดยโซลูชันมีความสามารถหลักดังนี้

1. การบูรณาการล่วงหน้า: โซลูชันที่ได้รับการรับรองจากเทเมนอสและพันธมิตรรายอื่น ๆ ในอุตสาหกรรม นำเสนอฟังก์ชันดิจิทัลแบงก์กิ้งที่ครบถ้วนสมบูรณ์สำหรับลูกค้าในสถานการณ์การใช้งานทางธุรกิจที่หลากหลาย เช่น การค้าปลีก การธนาคารสำหรับองค์กร และการธนาคารอิสลาม เป็นต้น
2. ความคล่องตัว: โซลูชันนี้ให้บริการการธนาคารแบบประกอบแยกส่วน ซึ่งช่วยให้สามารถพัฒนาและทำซ้ำบริการใหม่ ๆ ผ่านการประกอบอย่างง่ายดาย ในขณะเดียวกัน ระบบคลาวด์เนทีฟยังสามารถปรับขนาดได้และมีความคุ้มค่า โดยใช้เงินลงทุนเริ่มต้นน้อยลง
3. ระบบเปิด: แพลตฟอร์มนี้มีเอพีไอแบบเปิดสำหรับการเรียกใช้และการบูรณาการกับบุคคลที่สาม ซึ่งช่วยเติมเต็มระบบนิเวศและสนับสนุนสถานการณ์การใช้งานทางธุรกิจมากขึ้น ทั้งหมดนี้ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานของระบบดีขึ้นและสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้ใช้มากขึ้น
คุณนีโอ กง (Neo Gong) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายโซลูชันของหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ บิสสิเนส กรุ๊ป ดิจิทัล ไฟแนนซ์ (Huawei Enterprise BG Digital Finance) กล่าวว่า "โซลูชันดิจิทัลแบงก์กิ้ง 2.0 ให้บริการในรูปแบบซอฟต์แวร์หรือระบบคลาวด์ ช่วยให้ลูกค้าสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจและการจัดการต้นทุน เพื่อให้สามารถโฟกัสไปที่การสร้างสรรค์นวัตกรรมการบริการและการพัฒนาระบบนิเวศได้มากขึ้น ความร่วมมือกับเทเมนอสก่อเกิดเป็นแพลตฟอร์มแบบเปิดชั้นนำสำหรับการธนาคารแบบประกอบแยกส่วน ซึ่งมอบฟังก์ชันการธนาคารหลักที่ครบถ้วนสมบูรณ์สำหรับธนาคารต่าง ๆ"

ด้วยการสร้างรากฐานระบบคลาวด์ที่คล่องตัว ยืดหยุ่น ปลอดภัย และเชื่อถือได้ รวมถึงการผสานรวมกับพันธมิตรเพื่อสร้างโซลูชันการเงินตามสถานการณ์ หัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการพัฒนาและการสร้างสรรค์นวัตกรรมบริการทางการเงินต่อไป เพื่อร่วมกันสร้างการเงินที่ชาญฉลาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

เกี่ยวกับการประชุมสุดยอด หัวเว่ย อินเทลลิเจนท์ ไฟแนนซ์ ซัมมิต ประจำปี 2565

การประชุมสุดยอด หัวเว่ย อินเทลลิเจนท์ ไฟแนนซ์ ซัมมิต (Huawei Intelligent Finance Summit) เป็นงานสำคัญประจำปีของหัวเว่ยในอุตสาหกรรมการเงินระดับโลก การประชุมในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 กรกฎาคม ที่ประเทศสิงคโปร์ ภายใต้หัวข้อ "การเงินที่ชาญฉลาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น" (Shaping Smarter, Greener Finance) โดยผนึกกำลังผู้นำ ผู้มีอิทธิพลทางความคิด ผู้เชี่ยวชาญด้านวิชาการ และผู้ปฏิบัติงานด้านนวัตกรรมในอุตสาหกรรมการเงินทั่วโลก เพื่อหารือเกี่ยวกับวิธีกำหนดรูปแบบการเงินดิจิทัลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยคำนึงถึงแนวโน้มการพัฒนาอุตสาหกรรมการเงินในอนาคต ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://e.huawei.com/en/special_topic/Industry/finance/2022-finance-summit

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1863886/image.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม