หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การประชุมนานาชาติว่าด้วยการค้าและการลงทุนภาคตะวันตกของจีน  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ค. 22, 13:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การประชุมนานาชาติว่าด้วยการค้าและการลงทุนภาคตะวันตกของจีน ครั้งที่ 4 มุ่งกระชับความร่วมมือผ่านทางระเบียงการค้ารายงานโดย iChongqing

การประชุมนานาชาติว่าด้วยการค้าและการลงทุนภาคตะวันตกของจีน ครั้งที่ 4 (The Fourth Western China International Fair for Investment and Trade หรือ WCIFIT) และการประชุมความร่วมมือนานาชาติว่าด้วยโครงการเชื่อมโยงฉงชิ่ง-ระเบียงการค้าระหว่างประเทศทางบกและทางทะเลแห่งใหม่ ประจำปี 2565 (2022 CCI-ILSTC International Cooperation Forum) ได้เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ณ นครฉงชิ่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

ผู้ทรงเกียรติและผู้เชี่ยวชาญจากทุกอุตสาหกรรมได้มาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับการส่งเสริมบทบาทของห่วงโซ่อุตสาหกรรมและห่วงโซ่อุปทานในภูมิภาค รวมถึงนำเสนอแนวคิดใหม่ ๆ เพื่อกระชับความร่วมมือระหว่างประเทศผ่านทางระเบียงการค้าระหว่างประเทศทางบกและทางทะเลแห่งใหม่ (New International Land-sea Trade Corridor หรือ ILSTC)

"การเชื่อมโยงกันคือหัวใจสำคัญในการสร้างความยืดหยุ่นให้กับห่วงโซ่อุปทาน และการมองเห็นภาพอย่างชัดเจนเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญท" คุณโจเซฟีน เตียว (Josephine Teo) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสารสนเทศและการสื่อสาร และรัฐมนตรีคนที่สองของกระทรวงการต่างประเทศสิงคโปร์ กล่าว

"การท่าเรือแห่งสิงคโปร์ และการท่าเรือและโลจิสติกส์แห่งนครฉงชิ่ง ได้เริ่มทำงานร่วมกันเพื่อศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการเชื่อมโยงระหว่างประเทศจีน-สิงคโปร์ (ฉงชิ่ง)" คุณเตียวกล่าว "เมื่อโครงการนี้ประสบผลสำเร็จ บริษัทชิปปิ้งและเจ้าของสินค้าสามารถตรวจสอบสถานะของสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทานได้อย่างยืดหยุ่นมากขึ้น"

คุณโก ชุน เก็ง (Kho Choon Keng) ประธานสภาหอการค้าและอุตสาหกรรมจีนแห่งสิงคโปร์ กล่าวว่า โครงการเชื่อมโยงฉงชิ่ง-ระเบียงการค้าระหว่างประเทศทางบกและทางทะเลแห่งใหม่ ไม่ได้เป็นเพียงระเบียงการค้าเชิงพาณิชย์เท่านั้น แต่ยังเป็นการแสดงวิสัยทัศน์ของการพัฒนาร่วมกันด้วย

"ความร่วมมือจีน-สิงคโปร์มีการพัฒนาในหลายระดับ ทั้งในเชิงอุตสาหกรรม การขยายเมือง และความยั่งยืน และตอนนี้ก็ตามทันคลื่นของการพัฒนาในยุคเศรษฐกิจดิจิทัลและเทคโนโลยีสารสนเทศ" เขากล่าว

ทั้งนี้ ดัชนีการพัฒนาประจำปี 2564 (2021 Development Index) และช่องทางการดำเนินพิธีการศุลกากรแบบเบ็ดเสร็จในจุดเดียว (International Trade Single Window) ของระเบียงการค้าระหว่างประเทศทางบกและทางทะเลแห่งใหม่ในภาคตะวันตกของจีน ได้รับการเปิดเผยหลังการประชุมครั้งนี้

ข้อมูลแสดงให้เห็นว่า ดัชนีการพัฒนาระเบียงการค้าระหว่างประเทศทางบกและทางทะเลแห่งใหม่ประจำปี 2564 อยู่ที่ระดับ 112.9 โดยตัวบ่งชี้หลักสามประการ ได้แก่ ขนาด คุณภาพ และความสามารถในการแข่งขัน ต่างมีการเติบโต ขณะที่การดำเนินงานในภาพรวมของระเบียงการค้าก็พัฒนาไปสู่ระดับใหม่ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงอิทธิพลเชิงบวกที่มีต่อการพัฒนาภูมิภาคต่าง ๆ ตามแนวระเบียงการค้า

ในการประชุมครั้งนี้ นครฉงชิ่งและมณฑลเสฉวนได้ลงนามในโครงการใหญ่ 71 โครงการ โดยมีมูลค่าการลงทุนตามสัญญารวม 2.2703 แสนล้านหยวน (3.353 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ครอบคลุมในส่วนของยานยนต์พลังงานใหม่ สารสนเทศอิเล็กทรอนิกส์ ชีวการแพทย์ และการเงินสมัยใหม่ ทั้งนี้ มีบริษัทรวม 1,212 แห่ง จาก 26 ประเทศและดินแดนเข้าร่วมงานนี้

นอกจากนี้ บริษัทที่ติดอันดับฟอร์จูน 500 (Fortune 500) ได้นำผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาจัดแสดงภายในงาน โดย อีเบย์ (eBay), แอมะซอน (Amazon), ไมโครซอฟท์ (Microsoft), กูเกิล (Google) และ ไอเลสโก (Ailesco) รวมถึงบริษัทอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนหลายแห่งได้มาร่วมนำเสนอผลิตภัณฑ์และความก้าวหน้าล่าสุดภายในงาน

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1864788/20220722172116.jpg
คำบรรยายภาพ - การประชุมนานาชาติว่าด้วยการค้าและการลงทุนภาคตะวันตกของจีน ครั้งที่ 4 และการประชุมความร่วมมือนานาชาติว่าด้วยโครงการเชื่อมโยงฉงชิ่ง-ระเบียงการค้าระหว่างประเทศทางบกและทางทะเลแห่งใหม่ ประจำปี 2565 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ณ นครฉงชิ่ง (iChongqing / หวัง อี้หลิง)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม