หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มอบ "ทุนวิจิตรพงศ์พันธุ์" ต่อเนื่องปีที่ 13  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ค. 22, 23:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
มอบ "ทุนวิจิตรพงศ์พันธุ์" ต่อเนื่องปีที่ 13
ส่งเสริมสังคมไทยขับเคลื่อนและเติบโตก้าวไปด้วยกันอย่างยั่งยืน


คุณทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ยังคงปฏิบัติภารกิจสำคัญในการทำงานเพื่อตอบแทนคืนกลับสู่สังคมอย่างต่อเนื่อง โดยใช้เงินทุนส่วนตัว สนับสนุนองค์กรที่ดำเนินกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ต่อสังคม โดยมอบ "ทุนวิจิตรพงศ์พันธุ์" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 13 ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาบุคคล ชุมชนและสังคมให้เติบโตก้าวหน้าไปด้วยกันอย่างยั่งยืน

ปี 2565 ทุนวิจิตรพงศ์พันธุ์ จำนวนมากกว่า 52 ล้านบาท ตามเจตนารมณ์ของคุณทองมา ได้บริจาคให้แก่กลุ่มองค์กร มูลนิธิ สถาบันการศึกษา มหาวิทยาลัยและโรงพยาบาล รวม 39 หน่วยงาน แบ่งเป็นการสนับสนุนกิจกรรมการพัฒนาเพื่อสังคมใน 3 ด้าน ประกอบด้วย 1.ทุนพัฒนากิจกรรมด้านศาสนา ด้วยวัตถุประสงค์ที่ต้องการสนับสนุนการเผยแผ่หลักธรรมอันดีงามในพระพุทธศาสนานำไปใช้ในชีวิตประจำวันทั้งการเรียนและการทำงานโดยการสนับสนุนกิจกรรมโครงการปฏิบัติธรรมสำหรับบุคคลทั่วไป โครงการวัดวิถีใหม่ รวมถึงทุนสนับสนุนโครงการศึกษาสำหรับพระภิกษุ สามเณร อุบาสกและอุบาสิกา

2.ทุนเพื่อการพัฒนาด้านการศึกษา มอบให้กับโรงเรียนและมหาวิทยาลัยใช้สำหรับเป็นทุนให้นักเรียนและนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ อุปกรณ์การเรียน ทุนสำหรับโครงการพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ รวมถึงการสนับสนุนกลุ่มโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ ๔๘ พรรษาในพระราชูปถัมภ์กับโครงการเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อสร้างการหมุนเวียนเงินทุนกลับมาเป็นค่าอาหารและช่วยเหลือเด็ก งานด้านการศึกษายังรวมถึงการสนับสนุนสำนักวิชาทรัพยากรเกษตรกับโครงการศึกษาเพื่อพัฒนาศักยภาพของนิสิตให้เป็นผู้ประกอบการทางการเกษตรเพื่อสร้างโมเดลการแก้ไขปัญหาความยากจนของเกษตรกร อันจะเป็นแนวทางการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนในวิชาชีพทำกินได้ต่อไป

3.ทุนสนับสนุนกิจกรรมพัฒนาสังคม ด้วยการสนับสนุนการดำเนินงานของมูลนิธิหลายแห่งที่ทำงานเพื่อสังคม ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขปัญหาอาชญากรรม ปัญหาเด็กที่ถูกทอดทิ้งและเด็กเร่ร่อน รวมทั้งการสนับสนุนองค์กรที่มุ่งส่งเสริมสุขภาพประชาชน โดยเฉพาะความเจ็บป่วยด้วยโรคเรื้อรัง เช่น ดวงตา หัวใจ ไต การดูแลด้านจิตเวช โรคพันธุกรรมและผู้ป่วยเด็กวิกฤต นอกจากนี้ยังให้การสนับสนุนโรงพยาบาลวิมุต ซึ่งเป็นโรงพยาบาลของพฤกษา โดยให้ทุนสนับสนุนในโครงการผ่าตัดพิเศษเพื่อช่วยเหลือค่า7รักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยที่ขาดแคลน และโครงการสนับสนุนค่ารักษาพยาบาลแก่คนไข้ของมูลนิธิปวีณาด้วย

กล่าวกันว่า องค์กรธุรกิจจะมีบุคลิกเช่นไร ให้มองลึกถึงบุคลิกของผู้นำสูงสุดขององค์กรนั้น "พฤกษา" โดยการก่อตั้งของคุณทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ก็เช่นเดียวกัน ในขณะที่ทุนวิจิตรพงศ์พันธุ์ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2553 จนถึงปัจจุบัน โดยปี 2565 นี้นับเป็นปีที่ 13 โดยได้มอบทุนสนับสนุนให้แก่องค์กรสาธารณกุศลต่าง ๆ รวมกว่า 102 องค์กร เป็นจำนวนเงินรวมกว่า 423 ล้านบาท การดำเนินงานของพฤกษาก็เช่นกัน ตลอดระยะเวลา 29 ปีที่ผ่านมามุ่งหวังให้คนในสังคมไทยมีคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดี มีสุขภาพดีและใช้ชีวิตด้วยความเอื้อเฟื้อต่อชุมชนสังคมและและสิ่งแวดล้อม พฤกษาจึงเป็นองค์กรที่ได้รับการยกย่องทั้งในระดับประเทศและระดับสากลว่ามีความโดดเด่นด้านการกำกับดูแลกิจการที่ดี โปร่งใส และมีความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งเป็นแนวทางที่คุณทองมาได้ยึดถือและยังคงนำไปพัฒนาองค์กร บุคลากร ชุมชนและสังคมเพื่อก้าวไปด้วยกันอย่างยั่งยืน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  พฤกษา  พฤกษา โฮลดิ้ง  ทุนวิจิตรพงศ์พันธุ์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม