หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "วันคอนเนกต์ ไฟแนนเชียล เทคโนโลยี" เปิดตัว "วันคอสโม"  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ก.ค. 22, 09:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วันคอสโมเป็นผลลัพธ์ของการนำเสนอผลิตภัณฑ์ร่วมกันจากการเป็นพันธมิตรระหว่างวันคอนเนกต์กับปิสโม
เทคโนโลยีแห่งยุคหน้าซึ่งเปิดใช้งานในวันคอสโมทำให้สถาบันการเงินสร้างศักยภาพด้านธนาคารดิจิทัลได้อย่างกว้างขวาง พร้อมเอื้อให้ปรับขยายขนาดและปรับแต่งได้ตามความต้องการ
วันคอนเนกต์ ไฟแนนเชียล เทคโนโลยี (OneConnect Financial Technology หรือ OneConnect) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีระดับชั้นนำ และบริษัทในเครือผิงอัน กรุ๊ป (Ping An Group) ประกาศเปิดตัววันคอสโม (OneCosmo) แพลตฟอร์มที่รวมทุกช่องทางแบบเบ็ดเสร็จสำหรับโซลูชันระบบธนาคารดิจิทัลแบบออลอินวันที่พัฒนาร่วมกับบริษัทเทคโนโลยีในบราซิลอย่างปิสโม (Pismo) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านซอฟต์แวร์ (Saas) ธนาคารที่มีการเติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่ง

การเปิดตัววันคอสโมเป็นผลมาจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ร่วมกันของวันคอนเนกต์กับปิสโม หลังจากที่จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ชุดโซลูชันที่นำเสนอโดยวันคอสโมใช้เทคโนโลยีแห่งยุคหน้า อาทิ ปัญญาประดิษฐ์ (AI), การเรียนรู้ของเครื่อง (ML), บล็อกเชน และ SaaS ถูกออกแบบให้นำเสนอโซลูชันที่ปรับขยายได้สูงและติดตั้งได้ง่ายสำหรับธนาคารและสถาบันการเงินต่าง ๆ ในการสร้างศักยภาพด้านธนาคารระบบดิจิทัล โซลูชันของวันคอสโมนี้มีบริการครอบคลุมในด้านต่าง ๆ นับตั้งแต่การพิสูจน์ตัวตนผ่านระบบดิจิทัล และระบบทำงานพื้นฐานของธนาคาร ไปจนถึงการชำระเงินผ่านระบบดิจิทัล และสินเชื่อระบบดิจิทัล แพลตฟอร์มนี้ยังอนุญาตให้ติดตั้งข้ามผู้ให้บริการแบบบุคคลที่สามที่แตกต่างกันได้ โดยใช้ช่องทางการเชื่อมต่อ (API) ที่มีความยืดหยุ่นสูง และไมโครเซอร์วิสต่าง ๆ

ผู้ใช้วันคอสโมจะใช้งานแพลตฟอร์มนี้ได้ด้วยตัวเองอย่างครบถ้วนภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์ด้วยคุณสมบัติในเรื่องการติดตั้งล่วงหน้าและการตั้งค่าล่วงหน้า ขณะเดียวกันก็ทำให้สถาบันการเงินมีความยืดหยุ่นในการปรับแต่งให้ตรงตามรายละเอียดที่กำหนดมา

วันคอสโมจะเปิดโอกาสให้สถาบันการเงินใช้การสตรีมมิงข้อมูลแบบเรียลไทม์ได้ด้วย จึงทำให้มีข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพฤติกรรมผู้บริโภคผ่านการวิเคราะห์ข้อมูล วันคอสโมยังมอบความยืดหยุ่นในการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีเก่า จึงทำให้สถาบันการเงินมีอิสระในการปรับแต่งชุดโซลูชันให้ตรงกับความต้องการเฉพาะบุคคลได้ และจนถึงขณะนี้ เทคโนโลยีของปิสโมที่ถูกผนวกรวมไว้ในโซลูชันของวันคอสโมนั้นมีผู้บริโภคกว่า 50 ล้านคนนำไปใช้งานแล้ว

คุณตัน บิน หรู (Tan Bin Ru) ซีอีโอประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของวันคอนเนกต์ ไฟแนนเชียล เทคโนโลยี กล่าวถึงการเปิดตัววันคอสโมว่า "วันคอสโมเป็นตัวแทนของผลจากการทุ่มเททำงานหนักของเราจากการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของเรากับปิสโม ที่วันคอนเนกต์ การขับเคลื่อนเทคโนโลยีดิจิทัลของสถาบันการเงินและธนาคารต่าง ๆ เพื่อให้เกิดการเข้าถึงบริการทางเงินในระดับที่สูงขึ้นนั้นเป็นวิสัยทัศน์ของเรามาโดยตลอด และวันคอสโมก็ทำให้เราขยายวิสัยทัศน์ของเราให้ใหญ่ยิ่งขึ้นเพื่อสถาบันต่าง ๆ มากขึ้นในระดับที่ใหญ่ขึ้น เราเชื่อว่า วันคอสโมจะสร้างความแตกต่างด้วยการทำให้สถาบันการเงินสร้างเทคโนโลยีดิจิทัลได้อย่างแข็งแกร่ง ด้วยการผนวก SaaS และ TaaS เข้าด้วยกัน วันคอสโมจึงเป็นแพลตฟอร์มแบบรวมทุกช่องทางที่ทำให้เราให้บริการสถาบันการเงินทุกขนาดได้ดีขึ้น"

รายงานวิจัยโดยการ์ทเนอร์ (Gartner) คาดว่าภาคบริการบนระบบคลาวด์จะขยายตัว 18.4% ในปี 2564 และจะมีมูลค่ารวม 3.049 แสนล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นจาก 2.575 แสนล้านดอลลาร์ในปี 2563 ขณะที่รายงานวิจัยเพิ่มเติมโดยมาร์เก็ตส์แอนด์มาร์เก็ตส์ (MarketsandMarkets)[ii] พบว่า ตลาด SaaS เติบโต 18% ต่อปี

"ภารกิจของปิสโมคือการช่วยธนาคารและฟินเทคใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมในยุคหน้าบนระบบคลาวด์สำหรับลูกค้าของพวกเขา และเรารู้สึกยินดีที่จะได้ต่อยอดภารกิจนี้ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ สำหรับเอเชีย การเปิดตัววันคอสโมครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงพันธกิจร่วมกันของเรากับวันคอนเนกต์ เพื่อทำให้สถาบันต่าง ๆ มีเครื่องมือในการทำให้แผนยุทธศาสตร์ดิจิทัลสมบูรณ์แบบเพื่ออนาคตแห่งบริการทางการเงิน" คุณวิชาล ดาลัล (Vishal Dalal) ซีอีโอประจำอเมริกาเหนือ ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชียแปซิฟิก ของปิสโม กล่าว

ปัจจุบัน วันคอสโมให้บริการในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาทิ ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ โดยมีเป้าหมายที่จะขยายการให้บริการไปยังสถาบันการเงินภายในตะวันออกกลางด้วยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม