หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โรงเรียนธุรกิจวอร์ตันเปิดหลักสูตร MBA สำหรับผู้บริหารทั่วโลก  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ส.ค. 22, 09:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วอร์ตันขึ้นแท่นโรงเรียนธุรกิจแห่งแรกที่มอบทางเลือกการศึกษาหลักสูตร MBA สำหรับผู้บริหารแบบผสมผสาน โดยอาศัยคณาจารย์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกและประสบการณ์การเรียนการสอนออนไลน์ เพื่อให้บรรดาผู้บริหารเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

โรงเรียนธุรกิจวอร์ตันแห่งมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย (The Wharton School of the University of Pennsylvania) ประกาศความตั้งใจในการขยายโอกาสให้ผู้บริหารทั่วโลกเข้าถึงหลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจ (MBA) สำหรับผู้บริหารได้ง่ายขึ้น ด้วยการเปิดชั้นเรียนรวมทั่วโลกเป็นครั้งแรก ซึ่งจะเปิดการเรียนการสอนในเดือนพฤษภาคม 2566 ผู้ที่ได้เข้าร่วมหลักสูตรนี้จะเป็นตัวแทนนักธุรกิจจากเอเชีย อเมริกาเหนือ ลาตินอเมริกา ยุโรป และภูมิภาคอื่น ๆ โดยหลักสูตรนี้เป็นการเรียนการสอนในรูปแบบผสมผสานสอนสดออนไลน์/สอนสดแบบเจอตัว ที่ช่วยให้เข้าถึงคณาจารย์และเครือข่ายระดับโลกของวอร์ตันได้มากขึ้น ผู้เรียนออนไลน์ทุกคนจะได้รับความรู้จากคณาจารย์ชุดเดียวกับที่สอนหลักสูตร MBA ให้นักศึกษาในสถานที่จริง โดยตลอดระยะเวลา 22 เดือนของหลักสูตรนี้ คณาจารย์พร้อมถ่ายทอดความรู้โดยอาศัยทักษะการสอนออนไลน์ที่สั่งสมมาจากการสอนนักศึกษาหลายร้อยคนท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19

"หลักสูตร MBA สำหรับผู้บริหารทั่วโลกจะอยู่ในรูปแบบการสอนสดแบบเจอตัว 25% และการสอนสดออนไลน์ 75% และแน่นอนว่าเป็นหลักสูตร MBA ของวอร์ตัน 100%" คุณไบรอัน บุชชี (Brian Bushee) รองคณบดีฝ่ายการเรียนการสอนของโรงเรียนธุรกิจวอร์ตัน กล่าว "เราหมายมั่นที่จะรวบรวมผู้เรียนที่มีความหลากหลายมากที่สุด ครอบคลุมบรรดานักธุรกิจที่ประสบกับอุปสรรคด้านสถานที่ หน้าที่การงาน หรือสถานการณ์ส่วนตัว จึงทำให้ไม่สามารถเดินทางมาเรียนได้ แต่ก็ยังมีความกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้จากคณาจารย์ของวอร์ตันและเรียนรู้ซึ่งกันและกัน"

หลักสูตรใหม่นี้เป็นหมุดหมายสำคัญของการพัฒนาหลักสูตร MBA สำหรับผู้บริหารของวอร์ตัน โดยก่อนหน้านี้ วอร์ตันได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านการบริหารธุรกิจจากหลักสูตรฟิลาเดลเฟีย ซึ่งเป็นหลักสูตรต้นตำรับในปี 2518 และได้ตอกย้ำความสำเร็จด้วยชั้นเรียนรวมวอร์ตัน ซานฟรานซิสโก ที่จัดขึ้นในปี 2545 และปัจจุบัน วอร์ตันได้นำเสนอการเรียนการสอนในรูปแบบผสมผสานสอนสดออนไลน์/สอนสดแบบเจอตัว ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงหลักสูตร MBA สำหรับผู้มีความสามารถแต่ไม่อาจเข้าชั้นเรียนได้เนื่องจากข้อจำกัดบางประการ

การสอนออนไลน์จะจัดขึ้นในช่วงเช้าหรือช่วงกลางคืน ซึ่งสอดคล้องกับโซนเวลามาตรฐานตะวันออก เพื่อให้ผู้เรียนสามารถบริหารตารางงานของตัวเองและเข้าเรียนในโซนเวลาที่แตกต่างกันได้ และนอกจากจะมีชุมชนออนไลน์แล้ว นักศึกษายังมีโอกาสได้พบกันจริง ๆ และใช้เวลาร่วมกันในช่วงที่เรียกว่า "Residential Weeks" ณ โรงเรียนธุรกิจวอร์ตันวิทยาเขตฟิลาเดลเฟียและซานฟรานซิสโก รวมถึงในระหว่างทริปท่องเที่ยวต่างประเทศเพื่อการเรียนรู้อีกมากมาย โดยตลอดหลักสูตร นักศึกษาจะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากผู้จัดการห้องเรียน สามารถติดต่อคณาจารย์อาวุโสผู้เชี่ยวชาญในสาขาของตนเองได้โดยตรง และเข้าถึงเครือข่ายศิษย์เก่าของวอร์ตันที่มีมากกว่า 104,000 คนทั่วโลก นับเป็นโรงเรียนธุรกิจที่มีศิษย์เก่ามากที่สุดในโลกในปัจจุบัน

"วิวัฒนาการของหลักสูตร MBA สำหรับผู้บริหารของวอร์ตัน สะท้อนให้เห็นถึงจิตวิญญาณความเป็นผู้ประกอบการและการอุทิศตนสร้างสรรค์นวัตกรรมการศึกษา" คุณเอริกา เจมส์ (Erika James) คณบดีของโรงเรียนธุรกิจวอร์ตัน กล่าว "ระยะเวลาสองปีครึ่งที่ผ่านมาได้พิสูจน์แล้วว่า หลักสูตรการศึกษาคุณภาพสูงมากมายสามารถขยับขยายออกไปนอกห้องเรียนได้ การผสมผสานการสอนออนไลน์ที่ดีที่สุดเข้ากับโอกาสการเรียนรู้จากถิ่นที่อยู่ของผู้เรียน ทำให้เราสามารถขยายขอบเขตการเข้าถึงหลักสูตร MBA ให้ครอบคลุมบรรดาผู้บริหารที่จะช่วยผลักดันการเติบโตทางเศรษฐกิจและพลิกโฉมอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั่วโลก"

จนถึงปัจจุบัน หลักสูตร MBA สำหรับผู้บริหารของวอร์ตันได้ให้ความรู้แก่ผู้บริหารกว่า 230 คนต่อปี ด้วยมาตรฐานทางวิชาการที่เข้มข้นและคณาจารย์มากฝีมือเช่นเดียวกับหลักสูตร MBA แบบเต็มเวลา และนักศึกษาหลักสูตรนี้จะได้รับปริญญาเช่นเดียวกับนักศึกษาหลักสูตรเต็มเวลาด้วยเช่นกัน

คุณเพกกี บิชอป เลน (Peggy Bishop Lane) รองคณบดีหลักสูตร MBA สำหรับผู้บริหารของวอร์ตัน ระบุว่า คณาจารย์จะปรับสื่อการเรียนการสอนให้ตรงกับความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของชั้นเรียนรวมทั่วโลก

"คณาจารย์ของเราจะปรับเนื้อหาของหลักสูตรและหัวข้อการอภิปรายให้เหมาะกับผู้เรียนทั่วโลก เพื่อให้มั่นใจว่าหลักสูตรนี้จะมอบประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์ให้กับผู้เรียน และเตรียมผู้เรียนให้พร้อมสำหรับความท้าทายที่ต้องเผชิญในหน้าที่การงาน" คุณเลนกล่าว "เรากำลังลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อยกระดับประสบการณ์ออนไลน์และสร้างแรงจูงใจให้แก่ผู้เรียนทั้งในและนอกห้องเรียน โดยไม่มีสถานที่มาเป็นอุปสรรค สิ่งที่หลักสูตรนี้ให้ความสำคัญสูงสุดก็คือ การให้ผู้เรียนได้สร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นซึ่งกันและกัน ซึ่งเป็นจุดเด่นของประสบการณ์การเรียนรู้ที่ได้จากหลักสูตร MBA สำหรับผู้บริหารของวอร์ตัน"

โรงเรียนธุรกิจวอร์ตันกำลังเปิดรับสมัครนักศึกษารุ่นแรกของหลักสูตร MBA สำหรับผู้บริหารทั่วโลก ซึ่งจะเปิดการเรียนการสอนในเดือนพฤษภาคม 2566 ผู้ที่สนใจสามารถดูข้อกำหนด ระยะเวลาการรับสมัคร และกรอกใบสมัครได้ที่ whr.tn/apply-emba

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร MBA สำหรับผู้บริหารทั่วโลกของวอร์ตันได้ที่ whr.tn/global-emba

เกี่ยวกับโรงเรียนธุรกิจวอร์ตัน

โรงเรียนธุรกิจวอร์ตันแห่งมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย (The Wharton School of the University of Pennsylvania) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2424 ในฐานะวิทยาลัยธุรกิจแห่งแรกของโลก ปัจจุบัน วอร์ตันกำลังกำหนดอนาคตของโลกธุรกิจด้วยการบ่มเพาะแนวความคิด ขับเคลื่อนข้อมูลเชิงลึก และสร้างผู้นำที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลก วอร์ตันมีคณาจารย์ที่มีชื่อเสียงกว่า 235 คน รวมถึงมีนักศึกษาระดับปริญญาตรี ปริญญาโทบริหารธุรกิจ ปริญญาโทบริหารธุรกิจสำหรับผู้บริหาร และปริญญาเอกจำนวน 5,000 คน และในแต่ละปี ผู้ประกอบวิชาชีพ 13,000 คนจากทั่วโลกได้สร้างความก้าวหน้าในอาชีพผ่านหลักสูตรออนไลน์สำหรับผู้บริหารที่วอร์ตันพัฒนาขึ้นเพื่อบุคลากรแต่ละคนตามความต้องการของแต่ละบริษัท นอกจากนี้ วอร์ตันยังมีศิษย์เก่ามากกว่า 104,000 คน ซึ่งรวมตัวกันเป็นเครือข่ายผู้นำระดับโลกที่ทรงพลังและสามารถพลิกโฉมธุรกิจในทุก ๆ วัน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.wharton.upenn.edu

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1878739/emba_global_announcement_1200x628B.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม