หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การแข่งขัน "แอพพิไทเซอร์ แฮกกาธอน" โอกาสทองในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี API  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.ย. 22, 09:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แอพพิไทเซอร์ แฮกกาธอน จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในปีนี้ ภายใต้หัวข้อ "[ความปกติใหม่ในยุคหลังโควิด-19] - จุดเริ่มต้นของนวัตกรรมที่ใช้คลาวด์"
ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศจะได้รับรางวัลเงินสด 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ และเครดิตมูลค่า 17,000 ดอลลาร์สหรัฐจากเนเวอร์ คลาวด์

การแข่งขัน แอพพิไทเซอร์ แฮกกาธอน ประจำปี 2565 (APPETIZER HACKATHON 2022) ซึ่งริเริ่มโดยเนเวอร์ คลาวด์ (NAVER Cloud) และจัดโดยสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกาหลี (Korea Software Industry Association) เปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน ถึงวันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม เวลา 15.00 น. (ตามเวลามาตรฐานเกาหลี) โดยการแข่งขันจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในปีนี้ภายใต้หัวข้อ "[ความปกติใหม่ในยุคหลังโควิด-19] - จุดเริ่มต้นของนวัตกรรมที่ใช้คลาวด์" ([New Normal in the Post-COVID-19 Era] The Beginning of Innovation using Cloud) เพื่อสร้างโลกที่ดีกว่าเดิมด้วยการนำนวัตกรรมต่าง ๆ มาประยุกต์เข้ากับแนวโน้มธุรกิจที่กำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

การประเมินเอกสารเพื่อคัดเลือก 30 ทีมเข้าร่วมการแข่งขันแอพพิไทเซอร์ แฮกกาธอน จะจัดขึ้นในวันที่ 12-13 ตุลาคม และจะมีการยืนยันรายชื่อทั้ง 30 ทีมผ่านการประกาศผลในวันที่ 14 ตุลาคม

ต่อจากนั้น การปฐมนิเทศและการสัมมนาออนไลน์สำหรับทั้ง 30 ทีมจะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 18 ตุลาคม โดยทีมผู้เข้าแข่งขันต้องเลือก API จากบริษัทแห่งใดแห่งหนึ่งเพื่อนำมาพัฒนาต้นแบบภายในวันจันทร์ที่ 24 ตุลาคม และรับ API Key จากบริษัทที่เลือก นอกจากนี้ ในระหว่างวันที่ 7-11 พฤศจิกายน บริษัท API จำนวน 10 แห่งจะมาให้คำปรึกษาผ่านทางออนไลน์โดยตรงแก่ทั้ง 30 ทีม

ทั้ง 30 ทีมต้องเตรียมความพร้อมและบันทึกวิดีโอการสาธิตต้นแบบ จากนั้นส่งวิดีโอนำเสนอผลงานภายในวันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน โดยวิดีโอจะได้รับการประเมินในวันที่ 23-24 พฤศจิกายน เพื่อคัดเลือก 8 ทีมเข้าสู่รอบสุดท้ายในวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน ซึ่งการประเมินจะพิจารณาจากความโดดเด่นและความแปลกใหม่, ประโยชน์ใช้สอยของ API, การบรรลุเป้าหมายและความสามารถในการประยุกต์ใช้, ผลลัพธ์ที่คาดว่าจะเกิดขึ้น, ความสามารถในการนำเสนอผลงาน ฯลฯ โดยการนำเสนอผลงานครั้งสุดท้ายและพิธีมอบรางวัลจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 30 พฤศจิกายน

เงินรางวัลรวมของการแข่งขันแอพพิไทเซอร์ แฮกกาธอน ประจำปี 2565 อยู่ที่ 27,000 ดอลลาร์สหรัฐ ประกอบด้วยรางวัลที่ 1 หนึ่งรางวัล มูลค่า 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ รางวัลที่ 2 สองรางวัล รางวัลละ 3,000 ดอลลาร์สหรัฐ และรางวัลที่ 3 ห้ารางวัล รางวัลละ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ ทุกทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันจนจบ แม้ว่าจะไม่เข้ารอบสุดท้ายก็ตาม จะได้รับเงินสด 500 ดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากเงินรางวัลแล้ว ทั้ง 30 ทีมที่ผ่านการประเมินเอกสาร จะได้รับเครดิตมูลค่า 2,500 ดอลลาร์สหรัฐสำหรับใช้ในเนเวอร์ คลาวด์ ยิ่งไปกว่านั้น ทีมที่คว้ารางวัลที่ 1 จะได้รับเครดิตมูลค่า 17,000 ดอลลาร์สหรัฐสำหรับใช้ในเนเวอร์ คลาวด์ เป็นเวลาหนึ่งปีเต็ม

นอกจากนั้นยังมีการจัดกิจกรรม Early Bird เป็นเวลา 8 วัน ระหว่างวันที่ 15-23 กันยายน โดย 10 ทีมที่สมัครเข้าแข่งขันในช่วงเวลาดังกล่าวและแข่งขันจนจบมีสิทธิ์รับรางวัลมากมาย เช่น แอปเปิล ไอแพด เจน 9 เป็นต้น

การแข่งขันแฮกกาธอนครั้งนี้เปิดรับผู้เข้าแข่งขันในวงกว้างมากขึ้น ครอบคลุมทั้งบัณฑิตมหาวิทยาลัย นักพัฒนา วิศวกร รวมถึงพนักงานของบริษัทและสตาร์ทอัพทั่วโลกที่มีความสนใจใน API นอกจากนี้ ผู้ที่ทำงานกับสตาร์ทอัพเกาหลีที่ทำธุรกิจในต่างประเทศ หรือสตาร์ทอัพต่างประเทศที่เข้ามาทำธุรกิจในเกาหลีก็มีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันเช่นกันในปีนี้ โดยผู้เข้าแข่งขันจะพัฒนาต้นแบบโดยใช้ API จากบริษัท API รวม 10 แห่ง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน แอพพิไทเซอร์ แฮกกาธอน ประจำปี 2565 และลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ www.api-appetizer.com และดูรายละเอียดเกี่ยวกับบริษัท API ที่มีส่วนร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ได้ที่ www.appetizer.kr

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1893578/APPETIZER_HACKATHON_2022_Poster_attached.jpg
คำบรรยายภาพ - โปสเตอร์ของการแข่งขันแอพพิไทเซอร์ แฮกกาธอน ประจำปี 2565noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม