หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซาอุดีอาระเบียเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่เติบโตเร็วที่สุดใน G20  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ก.ย. 22, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

-UNWTO Tourism Barometer รายงานว่า ภาคการท่องเที่ยวของซาอุฯ ฟื้นตัวถึง +121% ของระดับในช่วงก่อนเกิดโควิด-19
-อาเหม็ด อัล คาตีบ รมต.การท่องเที่ยวเผย "ด้วยความเป็นผู้นำและความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่อง เราจึงมีความก้าวหน้าแบบไม่เป็นสองรองใคร"
-UNWTO Barometer รายงานว่า ภาคการท่องเที่ยวทั่วโลกฟื้นตัวถึง +60% ของระดับก่อนเกิดโควิด-19

ซาอุดีอาระเบียเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่เติบโตเร็วที่สุดใน G20 โดยรายงานการท่องเที่ยวโลกขององค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ หรือ UNWTO Barometer ฉบับใหม่ระบุว่า ภาคการท่องเที่ยวของซาอุฯ เติบโตแบบก้าวกระโดดถึง +121% ของระดับการท่องเที่ยวระหว่างประเทศในช่วงก่อนเกิดโควิด-19 โดยการฟื้นตัวดังกล่าวไม่ได้มาจากแค่เม็ดเงินลงทุนในด้านการท่องเที่ยวของซาอุฯ เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการลงมือพัฒนาภาคการท่องเที่ยวให้สอดรับกับอนาคตอีกด้วย

ซาอุฯ ตอบสนองต่อโควิด-19 และแจกจ่ายวัคซีนโดยเร็วเพื่อให้แน่ใจว่าประชาชนส่วนใหญ่มีภูมิคุ้มกัน ส่งผลให้ซาอุฯ สามารถผ่อนคลายมาตรการสกัดโควิดและเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ รัฐบาลยังได้ดำเนินมาตรการหลายอย่าง โดยมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนบริษัทและพนักงานที่ทำงานในภาคการท่องเที่ยวเพื่อบรรเทาผลกระทบจากโควิด ทั้งนี้ การท่องเที่ยวเป็นเสาหลักของวิสัยทัศน์ปี 2573 (Vision 2030) ของซาอุฯ และซาอุฯ ตั้งปณิธานให้ภาคการท่องเที่ยวต้องสร้าง GDP ให้ประเทศได้ถึง 10% และต้องสร้างงานให้ได้หนึ่งล้านตำแหน่งภายในปี 2573

รายงาน UNWTO Tourism Barometer ระบุว่า ภาคการท่องเที่ยวทั่วโลกมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเกือบสามเท่าตั้งแต่เดือนม.ค.-ก.ค. 2565 (+172%) เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปี 2564 ซึ่งหมายความว่าภาคการท่องเที่ยวฟื้นตัวแล้วเกือบ 60% ของระดับก่อนเกิดโควิด-19

ฯพณฯ อาเหม็ด อัล คาตีบ (Ahmed Al Khateeb) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวแห่งซาอุดีอาระเบีย และประธานคณะกรรมการองค์การท่องเที่ยวซาอุดีอาระเบีย กล่าวว่า "ความสำเร็จของซาอุดีอาระเบียที่ได้รับการยอมรับใน UNWTO Tourism Barometer ถือเป็นหมุดหมายสำคัญในการฟื้นตัวที่ไม่ธรรมดาของเรา และปัจจัยส่วนใหญ่ของความสำเร็จดังกล่าวมาจากแนวทางแบบรอบด้านของคณะผู้นำของเราในการบริหารสถานการณ์โควิด-19 และเร่งการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยว ซาอุฯ เปิดต้อนรับชาวโลกในเดือนก.ย. 2562 และด้วยความเป็นผู้นำและความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่อง เราจึงมีความก้าวหน้าแบบไม่เป็นสองรองใครในการบรรลุเป้าหมายด้านการท่องเที่ยวตามปณิธานวิสัยทัศน์ 2573 ของเรา เราลงทุนเพื่ออนาคตที่ยั่งยืนสำหรับการท่องเที่ยว และวันนี้ผมภูมิใจกับตำแหน่งของซาอุฯ ในฐานะจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่เติบโตเร็วที่สุดในกลุ่ม G20"

ในปี 2563 คณะผู้นำกลุ่ม G20 ของซาอุดีอาระเบียได้กำหนดกลยุทธ์การฟื้นฟูเพื่อส่งเสริมภาคธุรกิจที่มีความยั่งยืนและยืดหยุ่นมากขึ้น และวันนี้ ซาอุดีอาระเบียได้แซงหน้ากลุ่มประเทศ G20 ไปแล้วในด้านการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวให้กลับมาสู่ช่วงก่อนเกิดโควิด การท่องเที่ยวเป็นเสาหลักของวิสัยทัศน์ปี 2573 ของซาอุฯ ซึ่งเป็นโรดแมปอันยิ่งใหญ่สู่อนาคต การสร้างอีโคซิสเต็มการท่องเที่ยวที่ยืดหยุ่นนั้นจึงเป็นพื้นฐานของกลยุทธ์กระจายความเสี่ยงทางเศรษฐกิจของซาอุฯ โดยมีประชาชนเป็นแกนกลาง และเพื่อให้เป็นไปตามยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวแห่งชาติ ซาอุฯ จึงตั้งปณิธานให้ภาคการท่องเที่ยวต้องสร้าง GDP ให้ประเทศได้ถึง 10% และต้องสร้างงานให้ได้หนึ่งล้านตำแหน่งภายในปี 2573

เกี่ยวกับองค์การท่องเที่ยวซาอุดีอาระเบีย

องค์การท่องเที่ยวซาอุดีอาระเบีย (Saudi Tourism Authority หรือ STA) เปิดตัวขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน 2563 โดยมีหน้าที่โปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวของซาอุดีอาระเบีย และพัฒนาสิ่งที่สถานที่แห่งนั้นนำเสนอผ่านโปรแกรม แพ็กเกจ และการสนับสนุนทางธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาทรัพย์สินและแหล่งท่องเที่ยวอันโดดเด่นของประเทศ จัดการประชุมและมีส่วนร่วมในงานอีเวนต์ภาคอุตสาหกรรม และส่งเสริมแบรนด์สถานที่ท่องเที่ยวของซาอุดีอาระเบียทั้งในและต่างประเทศ องค์การท่องเที่ยวซาอุดีอาระเบียมีสำนักงานตัวแทน 16 แห่งทั่วโลก โดยดูแล 38 ประเทศด้วยกัน

เกี่ยวกับ UNWTO Barometer

รายงานการท่องเที่ยวโลกขององค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ หรือ UNWTO Barometer จะเฝ้าติดตามเทรนด์การท่องเที่ยวในระยะสั้น เพื่อแสดงบทวิเคราะห์ล่าสุดในด้านการท่องเที่ยวระหว่างประเทศให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียด้านการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยรายงานฯ จะเผยแพร่ปีละ 4 ครั้ง เนื้อหาว่าด้วยบทวิเคราห์ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวปลายทางและตลาดต้นทาง นอกจากนี้ รายงานฯ ยังประกอบด้วยดัชนีความเชื่อมั่นจากการสำรวจของคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวของ UNWTO ซึ่งจะประเมินผลการดำเนินงานล่าสุดและแนวโน้มในระยะสั้นสำหรับการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ

อินโฟกราฟิก - https://mma.prnewswire.com/media/1908947/Saudi_Tourism_Authority_1.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม