หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ประธานและซีอีโอของเอเอซีเอสบี อินเตอร์เนชันแนล ประกาศเกษียณอายุ  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ต.ค. 22, 09:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แคริน แอล. เบค-ดัดลีย์ ประธานและซีอีโอของเอเอซีเอสบี อินเตอร์เนชันแนล ประกาศเกษียณอายุ

เอเอซีเอสบี อินเตอร์เนชันแนล (AACSB International) ประกาศว่า คุณแคริน แอล. เบค-ดัดลีย์ (Caryn L. Beck-Dudley) ประธานและซีอีโอ เตรียมเกษียณอายุแล้ว หลังจากที่เป็นผู้นำองค์กรระดับโลกมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2563 โดยจะดำรงตำแหน่งประธานและซีอีโอต่อไปจนกว่าจะเกษียณอายุในเดือนพฤษภาคม 2566

"ดิฉันรู้สึกขอบคุณสำหรับโอกาสที่ได้ทำหน้าที่เป็นประธานและซีอีโอของเอเอซีเอสบีในช่วงสองปีครึ่งที่ผ่านมา รวมถึงได้เป็นสมาชิกคณะกรรมการบริษัทและอาสาสมัครมาเป็นเวลานาน" คุณเบค-ดัดลีย์ กล่าว "ความทุ่มเทและความมุ่งมั่นของคณะกรรมการเอเอซีเอสบี ทีมผู้บริหาร และพนักงาน ในการสร้างความแตกต่างให้กับการศึกษาด้านธุรกิจและในสังคมโลกนับเป็นแรงบันดาลใจอย่างแท้จริง เราได้สร้างการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกแล้ว และดิฉันหวังว่าจะได้เห็นผลพวงจากผลงานของเอเอซีเอสบีอย่างเต็มรูปแบบในปีต่อ ๆ ไป"

ในระหว่างที่ดำรงตำแหน่ง คุณเบค-ดัดลีย์ ได้นำพาองค์กรข้ามผ่านสถานการณ์โรคระบาด โดยเอเอซีเอสบีได้ปรับเปลี่ยนกิจกรรมและการดำเนินงานทั้งหมดจากแบบเจอตัวไปเป็นแบบออนไลน์หรือผสมผสานกัน อีกทั้งยังดูแลการเปลี่ยนผ่านอย่างราบรื่นไปสู่การใช้มาตรฐานการรับรองคุณภาพทางธุรกิจปี 2563 (AACSB 2020 Business Accreditation Standards) ซึ่งเน้นย้ำถึงบทบาทสำคัญของโรงเรียนธุรกิจในการสร้างการเปลี่ยนแปลงทางสังคมในเชิงบวกผ่านโครงการ การวิจัย และชุมชน นอกจากนี้ คุณเบค-ดัดลีย์ ยังให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการพัฒนาหลักการของความหลากหลาย ความเสมอภาค การไม่แบ่งแยก และการมีส่วนร่วม และมองความหลากหลายด้วยมุมมองระดับโลก เธอเป็นผู้สนับสนุนและกระบอกเสียงที่ทุ่มเทส่งเสริมคุณค่าของการศึกษาด้านธุรกิจและการรับรองโดยเอเอซีเอสบีทั่วโลก รวมถึงเน้นย้ำความสำคัญของการเป็นพันธมิตรกับภาคธุรกิจ ภาครัฐ และองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ตลอดจนมีส่วนร่วมในสาขาวิชาต่าง ๆ เพื่อประโยชน์ทางสังคม สุดท้ายนี้ คุณเบค-ดัดลีย์ ยังลงทุนเสริมสร้างขีดความสามารถด้านข้อมูลของเอเอซีเอสบี เพื่อรับรองว่าผู้ที่เกี่ยวข้องจะได้รับข้อมูลเชิงลึกและเครื่องมือสำหรับผู้นำทางความคิด เพื่อพลิกโฉมการศึกษาด้านธุรกิจในเชิงบวกและสร้างสรรค์

"คณะกรรมการของเอเอซีเอสบีรู้สึกประทับใจกับความเป็นผู้นำที่แน่วแน่ของแครินในช่วงเวลาที่ท้าทายที่สุดและคาดเดาไม่ได้สำหรับภาคการศึกษาด้านธุรกิจ ภาคธุรกิจ และสังคม" คุณแมคเร ซี. แบงก์ส (McRae C. Banks) ประธานคณะกรรมการเอเอซีเอสบี และคณบดีของโรงเรียนธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ไบรอัน แห่งมหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนา กรีนส์โบโร (Bryan School of Business and Economics, University of North Carolina Greensboro) กล่าว "เอเอซีเอสบีไม่เพียงแต่รอดพ้นจากสถานการณ์โรคระบาดเพราะความเป็นผู้นำของแครินเท่านั้น แต่เรายังเติบโตได้แม้จะได้รับผลกระทบจากโควิดและความท้าทายทางภูมิรัฐศาสตร์ที่ยืดเยื้อ เอเอซีเอสบีจะเร่งสร้างสรรค์นวัตกรรมในภาคการศึกษาด้านธุรกิจต่อไป และแสดงให้เห็นว่าโรงเรียนธุรกิจเป็นพลังแห่งความดีของโลกใบนี้"

ทั้งนี้ เอเอซีเอสบีกำลังจัดหาบริษัทสรรหาผู้บริหารมาช่วยดูแลกระบวนการสรรหาประธานและซีอีโอคนใหม่

เกี่ยวกับเอเอซีเอสบี อินเตอร์เนชันแนล

ในฐานะเครือข่ายการศึกษาด้านธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก เอเอซีเอสบี อินเตอร์เนชันแนล (AACSB International) เชื่อมโยงผู้สอน ผู้เรียน และภาคธุรกิจเข้าด้วยกัน เพื่อบรรลุเป้าหมายเดียวกัน นั่นคือ การผลิตผู้นำทางธุรกิจที่มีคุณภาพออกสู่สังคม เอเอซีเอสบีสะท้อนถึงมาตรฐานสูงสุดด้านความเป็นเลิศมาตั้งแต่ปี 2459 เอเอซีเอสบีส่งมอบบริการรับรองคุณภาพ ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาด้านธุรกิจ รวมถึงบริการพัฒนาวิชาชีพแก่องค์กรที่เป็นสมาชิกมากกว่า 1,800 แห่ง และโรงเรียนธุรกิจที่ผ่านการรับรองกว่า 950 แห่งทั่วโลก ทั้งนี้ เอเอซีเอสบีมีสำนักงานอยู่ในเมืองแทมปา รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา, กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ และสิงคโปร์ สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ aacsb.edu

ติดต่อ: ลีอาห์ ฮาร์มส์ (Leah Harms) อีเมล: leah.harms@aacsb.edu

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1914959/AACSB_International_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม