หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แคนาดาเปิดตัวเหรียญทองคำชุดแรกที่ผลิตโดยจัดหาจากเหมืองแห่งเดียว  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ต.ค. 22, 09:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เหรียญกษาปณ์ใหม่ล่าสุด น้ำหนัก 1 ออนซ์ ทำจากทองคำแท้ความบริสุทธิ์ 99.99% ทั้งชิ้นผลิตขึ้นโดยสรรหามาจากเหมืองเมเลียไดน์ ของบริษัทแอกนิโก อีเกิล ในเขตนูนาวุตของแคนาดา

เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่เพิ่มสูงขึ้นในด้านความโปร่งใสของแหล่งที่มาเบื้องหลังโลหะมีค่า และเพื่อแสดงศักยภาพในการสกัดที่พัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง โรงกษาปณ์แคนาดาจึงได้เปิดตัวเหรียญทองคำแท้เหรียญแรกที่มาจากเหมืองเพียงแห่งเดียว โดยในปี 2565 นี้ เหรียญทองคำสลักลายใบเมเปิ้ล ราคาหน้าเหรียญ 50 ดอลลาร์ น้ำหนัก 1 ออนซ์ ที่ทำจากทองคำแท้ความบริสุทธิ์ 99.99% นี้ ทั้งชิ้นผลิตขึ้นจากทองคำที่สกัดโดยบริษัทแอกนิโก อีเกิล (Agnico Eagle) ที่เหมืองเมเลียไดน์ (Meliadine Mine) ในเขตนูนาวุตของแคนาดา และผ่านการสกัดอย่างเชี่ยวชาญโดยโรงกษาปณ์ฯ ภายใต้กระบวนการแยกตัวอย่างเข้มข้น เหรียญทองคำแท้สุดพิเศษนี้จะวางจำหน่ายผ่านเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายทองคำแท่งอย่างเป็นทางการของโรงกษาปณ์ในเร็ว ๆ นี้

"นักลงทุนโลหะมีค่าได้ให้ความไว้วางใจแก่โรงกษาปณ์แคนาดามาอย่างยาวนาน ในด้านการเป็นผู้นำตลาดในแง่ของความบริสุทธิ์และความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ทองคำแท่ง นอกจากนี้ ในฐานะผู้สกัดคุณภาพเยี่ยมที่ได้รับการรับรองจาก LMBA นักลงทุนยังวางใจเราได้ในเรื่องความรับผิดชอบที่มีต่อการจัดหาทองคำและเงินที่เราสกัด" คุณมารี เลอเมย์ (Marie Lemay) ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงกษาปณ์แคนาดา กล่าว "การเปิดตัวเหรียญกษาปณ์ทองคำแท้ที่ทั้งชิ้นมาจากเหมืองเมเลียไดน์ของบริษัทแอกนิโก อีเกิล ยังทำให้เราแสดงให้ตลาดได้เห็นว่า เรามอบทองคำที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยรับประกันได้ว่าทั้งชิ้นมาจากเหมืองในแคนาดาเพียงแห่งเดียว"

"แอกนิโก อีเกิล มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นหุ้นส่วนที่ได้รับคัดเลือก ในฐานะแหล่งผลิตทองคำที่ไว้วางใจได้สำหรับโรงกษาปณ์แคนาดา ในการผลิตเหรียญทองคำแท้เหรียญแรกที่มาจากเหมืองเพียงแห่งเดียว" คุณอัมมาร์ อัล-โจนดี (Ammar Al-Joundi) ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทแอกนิโก อีเกิล ไมน์ส กล่าว "เราได้สร้างวัฒนธรรมความรับผิดชอบที่แข็งแกร่ง และได้พัฒนาทรัพยากรสินแร่ในเขตนูนาวุตของแคนาดาอย่างมีความรับผิดชอบมานานกว่า 13 ปี เรามุ่งมั่นที่จะเป็นนายจ้างที่ดีและเป็นเพื่อนบ้านที่ดี และเราภูมิใจในคุณค่าที่เราได้นำมาสู่ชุมชนท้องถิ่นและสังคม เราเชื่อว่า เมื่อเราทำเหมืองได้อย่างถูกต้อง เราก็จะมีส่วนช่วยในการสร้างโลกที่ดีขึ้นได้"

ด้านหลังของเหรียญกษาปณ์ทองคำบริสุทธิ์ชิ้นแรกที่ผลิตโดยจัดหาจากเหมืองแห่งเดียวนี้ มีการแกะสลักใบชูการ์ เมเปิล อย่างประณีต โดยเป็นผลงานออกแบบของวอลเตอร์ ออตต์ (Walter Ott) ซึ่งเป็นเครื่องหมายของเหรียญทองในตระกูลใบเมเปิ้ลของโรงกษาปณ์แคนาดา บริเวณรอบใบเมเปิลล้อมรอบด้วยเส้นรัศมีที่กลึงอย่างแม่นยำด้วยเครื่องจักร นอกจากนี้ ด้านล่างมีเครื่องหมายรักษาความปลอดภัยรูปใบเมเปิลสลักขนาดเล็กจิ๋วที่มีการแกะสลักหมายเลข "22" เพื่อแสดงปีที่ออกเหรียญ ซึ่งจะมองเห็นได้เมื่อใช้แว่นขยายเท่านั้น และที่อยู่ข้าง ๆ กันคือสัญลักษณ์รูปมือที่ประคองลูกโลกเอาไว้ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์เพื่อแสดงว่าเหรียญทองคำบริสุทธิ์ 99.99% นี้มาจากแหล่งที่มาแห่งเดียว นอกจากนี้เหรียญยังได้รับการปกป้องโดยเทคโนโลยี Bullion DNATM อีกด้วย

เหรียญทองคำพิเศษนี้บรรจุอยู่ในบรรจุภัณฑ์แบบบัตรเครดิต ซึ่งมาพร้อมกับใบรับรองความบริสุทธิ์และความแท้ ซึ่งลงนามโดยหัวหน้าผู้ตรวจสอบของโรงกษาปณ์

แอกนิโก อีเกิล ก่อตั้งขึ้นในแคนาดาเมื่อปี 2500 นับตั้งแต่นั้นก็ได้เติบโตขึ้นจนกลายเป็นผู้ขุดเหมืองทองรายใหญ่ที่สุดในแคนาดา และเป็นผู้ผลิตทองคำรายใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลกโดยภาพรวม ส่วนเหมืองเมเลียไดน์ซึ่งเริ่มการขุดเจาะเพื่อการพาณิชย์ขึ้นเมื่อปี 2562 เป็นเหมืองทองคำแห่งที่ 2 ของบริษัทในพื้นที่คิวาลลิคในเขตนูนาวุต

ดูภาพเหรียญชุดใหม่และเหมืองเมเลียไดน์ได้ที่นี่

ทั้งนี้ โรงกษาปณ์แคนาดาไม่ได้จำหน่ายเหรียญทองคำต่อสาธารณะโดยตรง นอกเหนือจากการเสนอขายแบบจำกัดจำนวนที่ร้านสาขาออตตาวาและวินนิเพก แนวปฏิบัตินี้สอดคล้องกับรูปแบบการจัดจำหน่ายทั่วไปของผู้ออกเหรียญทองคำรายใหญ่ ๆ ของโลก ผู้ซื้อที่สนใจควรติดต่อตัวแทนจำหน่ายทองคำที่มีชื่อเสียงเพื่อสั่งซื้อเหรียญทองคำ

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทาง ทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม

เกี่ยวกับแอกนิโก อีเกิล

แอกนิโก อีเกิล (Agnico Eagle) เป็นบริษัทเหมืองทองเก่าแก่ของแคนาดา ซึ่งได้ดำเนินการผลิตโลหะมีค่าทั้งในแคนาดา ออสเตรเลีย ฟินแลนด์ และเม็กซิโก และมีเครือข่ายโครงการสำรวจและพัฒนาคุณภาพสูงในประเทศเหล่านี้ รวมทั้งในสหรัฐและโคลอมเบีย แอกนิโก อีเกิล คือพันธมิตรที่ไว้วางใจได้ในอุตสาหกรรมเหมือง ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายทั่วโลกในฐานะผู้นำในแนวปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล โดยบริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2500 และได้ทำประโยชน์ให้แก่ผู้ถือหุ้นเรื่อยมา ด้วยการประกาศปันผลทุกปีนับตั้งแต่ปี 2526

อเล็กซ์ รีฟส์ (Alex Reeves) ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทร: (613) 884-6370, อีเมล: reeves@mint.ca; นาตาลี แฟรกเคิลตัน (Natalie Frackleton) ผู้จัดการฝ่ายประสานงานภายนอก บริษัท แอกนิโก อีเกิล ไมน์ส จำกัด โทร: (819) 759-3700, 4102905, อีเมล: natalie.frackleton@agnicoeagle.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1922777/Royal_Canadian_Mint_FROM_MINE_TO_MINT__ROYAL_CANADIAN_MINT_INTRO.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทั่วไป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม