หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: งาน "ดิจิทัล พิลิพินาส" ชูฟิลิปปินส์เป็นศูนย์กลางสำหรับผู้คิดค้นนวัตกรรมระดับโลก  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ต.ค. 22, 16:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จัดงานฟิลิปปินส์ ฟินเทค เฟสติวัล ครั้งแรก ตอกย้ำความจำเป็นในการทำงานร่วมกันข้ามพรมแดน

ดิจิทัล พิลิพินาส (Digital Pilipinas) ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวของภาคเอกชนที่ใหญ่ที่สุดเพื่อการสร้างระบบนิเวศทางเทคโนโลยีและนวัตกรรมของฟิลิปปินส์ ได้ชูแนวคิดฟิลิปปินส์ในฐานะ "ศูนย์กลางที่ปลอดภัย" สำหรับนักคิดค้นนวัตกรรมทั่วโลก

คุณอมอร์ มากลาง (Amor Maclang) ประธานประจำดิจิทัล พิลิพินาส เฟสติวัล (DPF) ได้ยกให้ฟิลิปปินส์เป็น "ประตูสู่อาเซียนสำหรับประเทศอื่น ๆ ที่ต้องการทำธุรกิจในภูมิภาค และสำหรับผู้คิดค้นนวัตกรรมจากประเทศอื่น ๆ ที่ต้องเผชิญกับสภาวะทางการเมืองหรือเศรษฐกิจที่ท้าทาย และจำเป็นต้องย้ายถิ่นฐานไปยังที่ซึ่งวัฒนธรรมแห่งนวัตกรรมของพวกเขาจะยังคงไม่เปลี่ยนแปลงไป"

ภายในงานดิจิทัล พิลิพินาส เหล่าผู้นำต่างชาติและผู้นำฟิลิปปินส์ต่างได้ร่วมแบ่งปันแผนการในการสร้างอาเซียนที่แข็งแกร่ง ด้วยการทำให้ผู้คนเข้าถึงเทคโนโลยีดิจิทัลได้มากขึ้น โดยกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของฟิลิปปินส์ นำโดยคุณเดวิด อัลมิรอล (David Almrol) ปลัดกระทรวงฯ ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการยอมรับคุณสมบัติของเทคโนโลยีที่ช่วยเสริมอำนาจของหน่วยงานในการบังคับใช้กฎระเบียบ นโยบายและโครงการต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงพระราชบัญญัติธรรมาภิบาลดิจิทัล (E-Governance Act) และระบบหน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่นแบบบูรณาการ (iLGU) จะทำให้ประชาชนจะได้รับบริการที่ไร้รอยต่อ นำไปสู่ความสามารถในการตัดสินใจที่ใหญ่ขึ้นและก้าวไปสู่ระดับโลกได้

คุณจิมมี ไคล์ ไซย์ (Jimmy Kyle Siy) ผู้อำนวยการฝ่ายความสำเร็จของลูกค้าประจำบรังกาส (Brankas) กล่าวว่า ความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกด้านการค้าจะเป็นข้อได้เปรียบประการแรกจากความร่วมมือทางเทคโนโลยีในอาเซียน

คุณจอร์จ โรยีกา (George Royeca) ซีอีโอของอังคัส (Angkas) กล่าวว่า การทำงานร่วมกับอาเซียนก่อให้เกิด "ความร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ซึ่งจะมีผลในเชิงบวกสูงสุด"

คุณมานิช ไบ (Manish Bhai) ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอของยูโน ดิจิทัล แบงก์ (UNO Digital Bank) เห็นด้วยกับแนวคิดที่ว่า การเปลี่ยนแปลงสู่ความเป็นดิจิทัลจะไม่ประสบความสำเร็จหากปราศจากซึ่งระบบนิเวศข้ามพรมแดน "ทุกคนล้วนอยู่ในฐานะผู้ร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นในระดับระหว่างประเทศ อาเซียน ภูมิภาค และระดับโลก"

คุณเหวย โจว (Wei Zhou) ซีอีโอของเว็บไซต์ Coins.ph กล่าวถึงแผนการของตนในการทำให้ฟิลิปปินส์ "เป็นผู้นำในโลก Web 3.0 ระดับโลก ไม่ใช่แค่ในอาเซียนเท่านั้น สินทรัพย์ดิจิทัลและบล็อกเชนจะเป็นตัวปรับสมดุลและอาจหมายถึงการเสริมอำนาจทางการเงิน"

งานดิจิทัล พิลิพินาส ซึ่งประกอบด้วยงานเวิลด์ ฟินเทค เฟสติวัล ฟิลิปปินส์ (World FinTech Festival-Philippines) และงานฟิลิปปินส์ ฟินเทค เฟสติวัล (Philippine FinTech Festival) จัดขึ้นภายใต้ความร่วมกับอีเลวานดี (Elevandi) องค์กรที่ธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) ก่อตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมการหารือระหว่างภาครัฐกับเอกชนสู่การยกระดับฟินเทคในเศรษฐกิจดิจิทัล

คุณจ็อบบากี ลาซโล (Jobbagy L?szl?) กรรมการผู้จัดการบริษัทดิจิทัล ซัคเซส นอนโพรฟิต จำกัด (Digital Success Nonprofit Ltd.) เน้นย้ำว่า "การทำให้เป็นดิจิทัลนั้นอยู่รอบตัวเรา ผู้คนในทุกแวดวงสามารถแปลงวัฒนธรรมให้เป็นดิจิทัลแม้ในแง่ของการกำหนดนโยบายในอีก 30 ปีข้างหน้า"

ผู้มีส่วนร่วมในงานประกอบด้วยผู้นำเสนอร่วมอย่าง Coins.ph และผู้ร่วมจัดงานอย่างอีติกา ฟิลิปปินส์ (Etiqa Philippines); อังคัส (Angkas); เพย์มองโก (Paymongo), ยูเนียนแบงก์แห่งฟิลิปปินส์ (UnionBank); ดิจิคูป (digiCOOP); แอนวานซ์ เอไอ (ADVANCE.AI); นินจาแวน ฟิลิปปินส์ (NinjaVan Philippines); เคพีเอ็มจี ฟิลิปปินส์ (KPMG Philippines); ยูโน ดิจิทัล แบงก์ (UNO Digital Bank); ครีเอเดอร์ (Creador); โกลบ (Globe); พรูไลฟ์ ยูเค (PruLife UK); อะคิวบ์ ลอว์ (ACUBELAW); กอร์ริซตา แอฟริกา คอชัน แอนด์ ซาเวดรา (Gorriceta Africa Caution & Saavedra); บรังกาส (Brankas); จีแคช (GCash); ซีโอแอล ไฟแนนเชียล (COL Financial) และเซ็นดิต ฟิลิปปินส์ (Xendit Philippines) รวมถึงพันธมิตรรายอื่น ๆ ได้แก่ เทค เอ็กแซกลี (Tech Exactly); สตาร์ทอัพ วิลเลจ (StartUp Village); เบานซ์แบ็คพีเอช (BounceBackPH); สมาคมฟินเทคฟิลิปปินส์ (Fintech Philippines Association); ฟินสกอร์ (FinScore); มหาวิทยาลัยมาปัว (Map?a University) ไกเซอร์มากลาง มาร์เกตติง คอมมิวนิเคชันส์ (GeiserMaclang Marketing Communications); กลุ่มบริษัทอินไควเรอร์ (Inquirer Group); อินไควเรอร์ โมไบล์ (Inquirer Mobile); อินไควเรอร์ ดอตเน็ต (Inquirer.Net); ฟิลิปปิน เดลีย์ อินไควเรอร์ (Phillipine Daily Inquirer); เดอะ ฟิลิปปิน สตาร์ (The Phillipine Star); มะนิลา บูลเลติน (Manila Bulletin); ยูไนเต็ด นีออน (United Neon) และคอยน์เวสตาซี (Coinvestasi)

ผู้นำภาคอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีทั้งจากฟิลิปปินส์และทั่วโลก ต่างมารวมตัวกันในงานดิจิทัล พิลิพินาส ซึ่งเริ่มต้นการเฉลิมฉลองเทคโนโลยีของอาเซียนเป็นระยะเวลา 1 เดือน พร้อมเปิดตัวเทคโนโลยีป้องกันความเปราะบางและระบบนิเวศนวัตกรรม เพื่อสร้างภูมิภาคที่เข้มแข็งทางเศรษฐกิจ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1926608/Filipino_global_industry.jpg
คำบรรยายภาพ - ผู้นำภาคอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีทั้งจากฟิลิปปินส์และทั่วโลก ต่างมารวมตัวกันในงานดิจิทัล พิลิพินาส ซึ่งเริ่มต้นการเฉลิมฉลองเทคโนโลยีของอาเซียนเป็นระยะเวลา 1 เดือน พร้อมเปิดตัวเทคโนโลยีป้องกันความเปราะบางและระบบนิเวศนวัตกรรม เพื่อสร้างภูมิภาคที่เข้มแข็งทางเศรษฐกิจnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม