หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Aiello Inc. สตาร์ทอัพไต้หวัน โชว์ความสำเร็จ ‘AVA’ นวัตกรรมโซลูชันเสียง AI ช่วยงา  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ต.ค. 22, 21:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
Aiello Inc. สตาร์ทอัพไต้หวัน โชว์ความสำเร็จ ‘AVA’ นวัตกรรมโซลูชันเสียง AI ช่วยงานบริการในโรงแรม ระดมทุนรอบใหม่ได้ 5.8 ล้านเหรียญสหรัฐ ลุยขยายตลาดในไทยและทั่วเอเชีย
“Aiello Voice Assistant” (AVA) นวัตกรรมโซลูชันที่ใช้เทคโนโลยี NLU ที่ล้ำหน้าที่สุดสำหรับการบริการ ถูกใช้ในโรงแรมระดับชั้นนำหลายแห่งในญี่ปุ่น ไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์กรุงเทพฯ ประเทศไทย (ตุลาคม 2565) - Aiello Inc. (ไอเอลโล) บริษัทสตาร์ทอัพชั้นนำด้านการประมวลผลภาษาธรรมชาติหรือ Natural Language Processing (NLP) และเทคโนโลยี AI (Artificial Intelligence) ประกาศร่วมทุน 2 นักลงทุนยักษ์ใหญ่ JAFCO Asia และ Wistron Corporation ปิดดีลระดมทุนรอบ Series Pre-A+ ได้กว่า 5.8 ล้านเหรียญสหรัฐ ร่วมทุนเดิมจาก Cornerstone Ventures สามารถกวาดเงินระดมทุนรวมทั้งสิ้น 10 ล้านเหรียญสหรัฐ ภายใน 4 ปีหลังเริ่มก่อตั้ง

พร้อมชูความสำเร็จ “Aiello Voice Assistant” (AVA) นวัตกรรมโซลูชันเสียง AI ที่ใช้เทคโนโลยี NLP ที่ล้ำหน้าที่สุดสำหรับการบริการและโรงแรม โดยสุดยอดนวัตกรรมชิ้นนี้สามารถวิเคราะห์ความต้องการและพฤติกรรมการใช้งานของแขกระหว่างการเข้าพักได้ และนำข้อมูลมาใช้ปรับปรุงการจัดการโรงแรมได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งช่วยพัฒนาการบริการให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้เข้าพักที่กลับมาพักซ้ำมากขึ้น ส่งผลให้โรงแรมที่ใช้โซลูชัน AVA นี้มีรายได้ของเพิ่มมากขึ้น ด้วยยอดห้องพักเพิ่มขึ้นกว่า 2.5 เท่า เมื่อเทียบกับปี พ.ศ. 2564 และมาจากการจองโดยตรงมากขึ้นอีกด้วย

วิค เชน (Vic Shen) ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไอเอลโล กล่าวว่า “จากข้อมูลของเราแสดงให้เห็นว่า AVA สามารถลดปริมาณงานของแผนกต้อนรับในโรงแรมลงได้ถึง 30% สำหรับโรงแรมขนาด 200 ห้อง ซึ่งคิดเป็นเวลาการทำงานมากกว่า 300 ชั่วโมงใน 6 เดือน นอกจากนั้น โซลูชันเสียง AI ของเรา ยังช่วยให้โรงแรมเพิ่มจำนวนผู้มองเห็นสื่อสังคมออนไลน์ได้มากขึ้นถึง 10 เท่า ซึ่งเป็นผลมาจากแขกที่เข้าพักแชร์ประสบการณ์ที่ประทับใจต่อนวัตกรรมของเรานั่นเอง”

Aiello ก่อตั้งขึ้นในเดือนมกราคม พ.ศ. 2562 ด้วยการร่วมมือของทีมผู้ก่อตั้งจาก Google, Qualcomm และ HTC โดยมีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาโมเดลการประมวลผลภาษาธรรมชาติ (NLP) และระบบการเรียนรู้อัตโนมัติ (Machine Learning ML) ปัจจุบันนวัตกรรม AI-solutions ของ Aiello สามารถประมวลผลคำพูดได้มากกว่า 900,000 รายการ และสามารถโต้ตอบข้อความได้ทั้งในภาษาจีน อังกฤษ ไทย และญี่ปุ่น

Aiello ปิดรอบระดมทุนรอบ Pre-A เมื่อปีที่แล้ว (พ.ศ. 2564) โดยได้นักลงทุนร่วมเป็น “Chunghwa PCHome Fund No.1” (กองทุนร่วมทุนที่ก่อตั้งโดย Chunghwa Telecom Group (TWS 2412) และ PCHOME Online Inc. (TWS 8044)) บริหารจัดการโดย Cornerstone Ventures, Zylux Acoustic Corporation และ Colopl บริษัท CVC (Corporate Venture Capital) ด้านเกมชื่อดังของญี่ปุ่น ซึ่งนับเป็นการลงทุนครั้งแรกของ ColoplNext กับธุรกิจ AI ในไต้หวันอีกด้วย รวมทั้งยังสร้างความสำเร็จในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ด้วยการปิดดีลลงนามในสัญญาให้บริการบริษัทระดับองค์กร และโรงแรมชั้นนำในหลายประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น ไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ โดยมีแผนจะนำเงินระดมทุนรอบใหม่นี้ไปใช้เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ และขยายตลาดต่างประเทศในระดับนานาชาติมากขึ้น
วิค เชน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ Aiello Inc กำลังจะขยายบริษัทเข้าสู่ตลาดญี่ปุ่น โดยการร่วมทุนนักลงทุนในญี่ปุ่น และความเชี่ยวชาญของพวกเขาในโซลูชันซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์


“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ JAFCO Asia และ Wistron เข้าร่วมในฐานะนักลงทุนของ Aiello เราเชื่อว่า เครือข่ายและความเชี่ยวชาญที่แข็งแกร่งของ JAFCO และ Wistron สามารถนำ Aiello ไปสู่จุดสูงสุดได้ เราจะนำกองทุนใหม่นี้ไปใช้เพื่อขยายธุรกิจในตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะในญี่ปุ่นและประเทศไทย นอกจากนั้น เรายังวางแผนที่จะส่งเสริมการวิจัยและพัฒนาและเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง 'Conversation Intelligence Platform' แพลตฟอร์มการสนทนาอัจฉริยะ ที่มุ่งปรับปรุงงานด้านการขายขององค์กรและประสิทธิภาพการประชุม แพลตฟอร์มนี้จะเน้นเสียงที่ขับเคลื่อนด้วยเอไอ (AI-driven Voice) และการวิเคราะห์เสียง (Audio analysis) รวมทั้งการทำงานร่วมกัน ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวภายในสิ้นปีนี้” วิค เชน กล่าวเสริม

ทั้งนี้ JAFCO Asia เป็นกลุ่มบริษัท JAFCO Group Co., Ltd. (Tokyo Stock Exchange: 8595) บริษัทร่วมลงทุนชั้นนำของญี่ปุ่น โดย จอห์น ลิม (John Lin) กรรมการผู้จัดการของ JAFCO Asia Taiwan กล่าวว่า "Aiello เป็นหนึ่งในบริษัท AI ไม่กี่แห่งในเอเชียที่มีรูปแบบธุรกิจที่เติบโตได้ในยุคหลังโรคระบาด การขาดแคลนแรงงานและการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลขององค์กรเป็นแนวโน้มที่มองเห็นได้ เราคาดหวัง ความต้องการปัญญาประดิษฐ์และเสียงอัจฉริยะในองค์กรจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ และ Aiello จะมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงนี้อย่างแน่นอน"

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Aiello ได้ที่ www.aiello.ai
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: Aiello
Tags:  Aiello 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม