หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บัณฑิตวิทยาลัยนานาชาติซิงหัวเซินเจิ้นประกาศความก้าวหน้าครั้งใหม่  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 พ.ย. 22, 11:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ทีมวิจัยของศาสตราจารย์เฉียงไห่ ไต่ (Qionghai Dai) จากมหาวิทยาลัยชิงหวา และศาสตราจารย์เหาเฉียน หวัง (Haoqian Wang) จากแผนกวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ บัณฑิตวิทยาลัยนานาชาติซิงหัวเซินเจิ้น (Tsinghua Shenzhen International Graduate School) ได้ผสานรวมโครงร่างการลดสัญญาณรบกวนที่ทางทีมวิจัยได้กำกับดูแลเองเข้ากับกล้องจุลทรรศน์ฟลูออเรสเซนซ์ เพื่อกำจัดสัญญาณรบกวนซ็อตนอยส์โฟตอน เทคนิคใหม่นี้ลดขนาดความเข้มของแสงขั้นต่ำได้กว่า 10 เท่า และรองรับการสร้างภาพความไวสูงระยะยาวโดยใช้โดสต่ำของกระบวนการทางชีววิทยาต่าง ๆ เช่น การเคลื่อนไหวของแคลเซียม การเคลื่อนที่ของเซลล์ และการปล่อยสารสื่อประสาท ผลงานดังกล่าวถือเป็นโซลูชันใหม่เพื่อจัดการกับปัญหาท้าทายเกี่ยวกับกล้องจุลทรรศน์ฟลูออเรสเซนซ์ที่มีโฟตอนจำกัด โดยบทความวิจัยดังกล่าวมีหัวข้อว่า "Real-time denoising enables high-sensitivity fluorescence time-lapse imaging beyond the shot-noise limit" (การลดสัญญาณรบกวนแบบเรียลไทม์ช่วยสนับสนุนการสร้างภาพแบบเร่งเวลาโดยใช้ฟลูออเรสเซนซ์ความไวสูงเหนือเพดานซ็อตนอยส์) ซึ่งได้รับการเผยแพร่บนวารสารเนเจอร์ ไบโอเทคโนโลยี (Nature Biotechnology) แล้วที่ https://www.nature.com/articles/s41587-022-01450-8


รายงานวิจัย 10 ฉบับจากแผนกวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ บัณฑิตวิทยาลัยนานาชาติซิงหัวเซินเจิ้น เป็นส่วนหนึ่งที่ได้รับการตอบรับจากรายงานรวมทั้งสิ้น 10,411 ฉบับที่ยื่นต่อการประชุมว่าด้วยระบบประมวลผลสารสนเทศทางประสาท (Annual Conference on Neural Information Processing Systems) ประจำปี 2565 การประชุมดังกล่าวครอบคลุมหัวข้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นดีปเลิร์นนิง คอมพิวเตอร์วิชัน การเรียนรู้ของเครื่องในสเกลใหญ่ ทฤษฎีการเรียนรู้ การเพิ่มประสิทธิภาพ ทฤษฎีถดถอยเบาบาง (sparse theory) และสาขาอื่น ๆ อีกมากมาย

แผนกวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ (DIST) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2545 โดยมีพื้นฐานใน 4 สาขาวิชาด้วยกัน ได้แก่ วิศวกรรมสารสนเทศและการสื่อสาร วิทยาการและวิศวกรรมควบคุม วิทยาการและเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ และวิทยาการและเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ แผนกวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศมีเป้าหมายเพื่อพลิกชีวิตและยกระดับอุตสาหกรรมด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และบ่มเพาะบุคลากรมากความสามารถด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีและความรู้ทางวิศวกรรม โดยมุ่งพัฒนาการวิจัยให้เป็นทฤษฎีพื้นฐานและเทคโนโลยีที่นำไปปฏิบัติจริงในแวดวงสารสนเทศอิเล็กทรอนิกส์ แผนกวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศเป็นฐานฝึกอบรมบัณฑิตแห่งสำคัญสำหรับมหาวิทยาลัยชิงหวาในสาขาวิชาสนเทศอิเล็กทรอนิกส์ โดยเปิดสอนระดับปริญญาเอก 4 หลักสูตร และปริญญาโท 6 หลักสูตร

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรได้ที่
https://www.sigs.tsinghua.edu.cn/en/2022/1114/c1402a58670/page.htm

ดูข้อมูลเกี่ยวกับการสมัครได้ที่
https://www.sigs.tsinghua.edu.cn/en/2022/0929/c1402a58113/page.htm

ติดต่อ
โทร: 86-755-86239174
อีเมล: huang.lingyan@sz.tsinghua.edu.cn

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1950888/1.jpg
คำบรรยายภาพ - โครงร่าง Deep CAD-RT ในการสร้างภาพโดยใช้ฟลูออเรสเซนซ์ความไวสูงแบบเรียลไทม์ของบัณฑิตวิทยาลัยนานาชาติซิงหัวเซินเจิ้น

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1950889/2.jpg
คำบรรยายภาพ - บรรยากาศที่บัณฑิตวิทยาลัยนานาชาติซิงหัวเซินเจิ้น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม