หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เหลียวหนิงประสบความสำเร็จในการจัดงานโปรโมทวัฒนธรรมอาหารที่โตเกียว  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 พ.ย. 22, 13:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มณฑลเหลียวหนิงจัดอีเวนต์โปรโมทวัฒนธรรมอาหารที่โตเกียว ปลื้มงานประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี



สำนักงานสารสนเทศมณฑลเหลียวหนิง และศูนย์ข่าวสารและสารสนเทศประจำสำนักข่าวซินหัว ได้ร่วมสนับสนุนการจัดกิจกรรมโปรโมทมณฑลเหลียวหนิงในต่างประเทศอย่าง "Precious Taste of Liaoning in Japan" (รสชาติอันเลิศรสของเหลียวหนิงในญี่ปุ่น) ซึ่งมีขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 18-23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

งาน "Precious Taste of Liaoning" เป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญ "Precious Taste of Liaoning - the 2nd Northeast Asia Popular Cuisine Culture Exchange Week" (รสชาติอันเลิศรสของเหลียวหนิง สัปดาห์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอาหารยอดนิยมประจำเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือครั้งที่ 2) โดยเปิดตัวในกรุงโตเกียวเป็นครั้งแรก ซึ่งช่วยส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและเชิดชูวัฒนธรรมอาหารระหว่างจีนกับญี่ปุ่น เช่นเดียวกับวัฒนธรรมอาหารจีน

อาหารเป็นภาษาสากลที่ไร้พรมแดน ซึ่งในงานดังกล่าว คณะผู้แทนอาหารพื้นบ้านเหลียวหนิง ซึ่งประกอบด้วยมิตรจากจีนและญี่ปุ่น ผู้นำอุตสาหกรรมบริการอาหารและสมาคมต่าง ๆ ในวงการ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมโดยมีอาหารเป็นสื่อกลาง ไม่ว่าจะเป็น "การทำอาหารทะเลต้าเหลียนสไตล์จีนและญี่ปุ่น" "เกี๊ยวเหลียวหนิงกับซูชิญี่ปุ่น" และ "ชิมอาหารเหลียวหนิง" กิจกรรมเหล่านี้มีแขกชาวจีนและญี่ปุ่นร่วมหารือและแลกเปลี่ยนมุมมองมากมาย ทั้งในเรื่องอาหาร การท่องเที่ยว และวัฒนธรรม เพื่อสร้างสะพานมิตรภาพรองรับความร่วมมือระหว่างทั้งสองฝ่าย

หลี่ ว่านเผิง (Li Wanpeng) กงสุลสถานทูตจีนประจำประเทศญี่ปุ่น และหลิว จิงเซียน (Liu Jingxian) ประธานกิตติมศักดิ์สมาคมการบริการแห่งประเทศจีนและปรมาจารย์อาหารจีน ได้ร่วมส่งข้อความทางวิดีโอถึงงานนี้ด้วย

ในอนาคต ทั้งสองฝ่ายจะดำเนินการแลกเปลี่ยนอย่างลึกซึ้ง และสานต่อความร่วมมือในด้านเศรษฐกิจและการค้า การท่องเที่ยว วิชาการ วัฒนธรรม และสาขาอื่นๆ

มณฑลเหลียวหนิง ประเทศจีน ห่างจากประเทศญี่ปุ่นเพียงทะเลกั้น มียุ้งฉางทางตอนเหนือ ฟาร์มปลาทางตอนใต้ ปศุสัตว์ทางตะวันตก และสวนผลไม้ทางตะวันออก สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่ดีทำให้อาหารของชาวเหลียวหนิงมีความอุดมสมบูรณ์ และสร้างลักษณะเฉพาะของอาหารเหลียวหนิงด้วยวัตถุดิบที่หลากหลายและส่วนผสมที่คัดสรรมาอย่างดี อาหารเหลียวหนิงเป็นอาหารประเภทใหม่ถัดจากอาหารหลักแปดชนิด ได้ซึมซับแก่นแท้ของเทคนิคดั้งเดิมของอาหารในราชสำนัก อาหารชาววัง อาหารปักกิ่ง และอาหารซานตง และกลายเป็นอาหารประจำภูมิภาคที่มีลักษณะเฉพาะที่โดดเด่น นอกจากนี้ มณฑลเหลียวหนิงยังมีของว่างที่มีชื่อเสียงมากมายที่มีประวัติอันยาวนาน

ที่มา: สำนักงานสารสนเทศมณฑลเหลียวหนิง

ลิงก์ภาพประกอบข่าว:

ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=434996

คำบรรยายภาพ: เชฟชื่อดังชาวจีนและญี่ปุ่นโชว์สกิลที่อีเวนต์พิเศษ



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม