หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย เดเวลลอปเปอร์ เดย์ (เอแพค) 2022  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ธ.ค. 22, 15:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ย โมบายล์ เซอร์วิส (HUAWEI Mobile Services: HMS) ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (Huawei Consumer Business Group) จัดงาน หัวเว่ย เดเวลลอปเปอร์ เดย์ (เอแพค) 2022 (Huawei Developer Day (APAC) 2022) เมื่อช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยมีพันธมิตรของหัวเว่ย ผู้ให้บริการคอนเทนต์ แบรนด์ และสื่อมวลชนรวมกว่า 300 รายจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมารวมตัวกันเพื่อสำรวจโอกาสการเติบโตในอุตสาหกรรมแอปมือถือ โดยมุ่งเน้นไปที่การนำเสนอคุณประโยชน์จากระบบนิเวศ HMS ที่มีต่ออุตสาหกรรมแนวดิ่ง พร้อมด้วยการเปิดตัวโซลูชัน HMS Core เวอร์ชันใหม่ และแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับอุตสาหกรรมหลัก ๆ

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการเปิดตัว หัวเว่ย เมท 50 (HUAWEI Mate 50 Series) ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดในตระกูลเมทที่เผยโฉมรุ่นแรกออกสู่ตลาดเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว เมทซีรีส์รุ่นใหม่มาพร้อมคุณสมบัติสุดล้ำ อาทิ รูรับแสงที่ปรับได้ถึง 10 ขนาด กระจกกันรอยคุนหลุน (Kunlun) ระบบปฏิบัติการ OS EMUI 13 ที่ทันสมัย และการอัปเดตล่าสุดสำหรับระบบนิเวศ HMS

โซลูชันระดับอุตสาหกรรม หนุนธุรกิจเติบโต

HMS Core เป็นชุดเครื่องมือที่ช่วยให้นักพัฒนาสร้างแอปที่มีคุณภาพ ผ่านการคิดค้นเทคโนโลยีที่ช่วยส่งเสริมการเติบโตทางธุรกิจสำหรับอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ภายในงานมีการประกาศเปิดตัวโซลูชันสำหรับอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างครอบคลุม ซึ่งแต่ละโซลูชันช่วยให้นักพัฒนาสามารถรับมือกับความท้าทายที่แตกต่างกันไปตามแต่ละอุตสาหกรรมได้

สวี จื้ออู่ (Xu Zhiwu) ผู้อำนวยการฝ่ายการเติบโตของธุรกิจระบบนิเวศมือถือ บริษัท หัวเว่ย ฮ่องกง (จีน) กล่าวว่า โซลูชันเหล่านี้เป็นผลลัพธ์ของเทคโนโลยี HMS Core และแนวทางปฏิบัติของพันธมิตร

ในระหว่างการกล่าวปาฐกถาเกี่ยวกับโซลูชันสื่อและความบันเทิง คุณสวีได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับเทคโนโลยีเบื้องหลังที่ช่วยให้แอปต่าง ๆ สามารถนำเสนอคอนเทนต์ที่ดีที่สุด มอบประสบการณ์ภาพและเสียงที่ราบรื่นยิ่งขึ้น การโต้ตอบที่มากขึ้น และการสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้น ด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดังกล่าว แอปสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีขึ้นให้แก่ผู้ใช้งานในช่วงเวลาที่สื่อประเภทนิวมีเดียเฟื่องฟู โดยยกกรณีตัวอย่างของ เสี่ยวหงซู (Xiaohongshu) แอปโซเชียลของจีนที่มีผู้ใช้งานรายเดือน (MAU) กว่า 200 ล้านราย ระบบนิเวศ HMS Core ช่วยให้แอปประสบความสำเร็จในการยกระดับประสบการณ์การเล่นวิดีโอ โดยช่วยให้ผู้ใช้เพลิดเพลินไปกับการเล่นวิดีโอที่อัปโหลดขึ้นแอปด้วยคุณภาพที่ดีเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง

อีกหนึ่งจุดสนใจคืออุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซ ซึ่งเป็นภาคส่วนที่มีการแข่งขันสูงและสามารถทำกำไรได้ โซลูชันอีคอมเมิร์ซของ HMS Core ได้รับการออกแบบมาเพื่อยกระดับประสบการณ์การช็อปปิงออนไลน์ให้กับผู้ใช้งานไปอีกขั้น ด้วยคุณสมบัติขั้นสูง เช่น ภาพที่สมจริง การโต้ตอบแบบทันที และการช็อปปิงที่แสนสะดวกสบาย

ความมุ่งมั่นอย่างไม่หยุดยั้งในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยี

โซลูชันอุตสาหกรรมเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนโดยชุดอุปกรณ์และความสามารถของ HMS Core ซึ่งได้รับการปรับปรุงและปรับแต่งอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในงานหัวเว่ย เดเวลอปเปอร์ เดย์ (เอแพค) 2022 ได้มีการนำเสนอบริการสุดล้ำยุคของ HMS Core ได้แก่

ชุดเครื่องมือทำแบบจำลองสามมิติ (3D Modeling Kit) ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อช่วยให้การออกแบบ 3D เป็นเรื่องง่าย เมื่อรวมเข้ากับระบบนิเวศ HMS Core ชุดเครื่องมือนี้จะช่วยให้แอปต่าง ๆ สามารถสร้างคอนเทนต์ 3D ได้อย่างง่ายดาย ขณะที่เทคโนโลยี AI ซึ่งดึงดูดความสนใจของคนจำนวนมากถือเป็นอีกจุดสนใจหลักของ HMS Core โดยชุดเครื่องมือแมชชีนเลิร์นนิง (ML Kit) รองรับฟีเจอร์ล้ำสมัย เช่น การแปลในฉากจริง และการแปลทันที ขณะที่ชุดเครื่องมือตัดต่อวิดีโอ (Video Editor Kit) มอบความสามารถอัจฉริยะและหลากหลายในการตัดต่อวิดีโอสำหรับแอป รวมถึงการจับช่วงไฮไลท์ของวิดีโอ การจับภาพวัตถุ (object segmentation) การตรวจจับรอยยิ้ม (auto-smile) และเทคนิคด้านสีอย่าง AI Color โดยเทคโนโลยีเหล่านี้ทำงานควบคู่กันเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ชวนตะลึงแบบที่พบเห็นได้ในนิยายวิทยาศาสตร์

การนำเสนอของ HMS Core ดึงดูดจินตนาการของคนทั่วไป เนื่องจากระบบนิเวศนี้แสดงให้เห็นว่า นวัตกรรมดิจิทัลสามารถขับเคลื่อนอุตสาหกรรมที่หลากหลายในอนาคตอันใกล้ได้อย่างไร HMS Core จะยังคงเปิดกว้างในการพัฒนาความสามารถอันทรงพลังที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างสรรค์แอปที่เป็นตัวเปลี่ยนเกมในอนาคต และยกระดับประสบการณ์การใช้งานแอปสำหรับผู้บริโภคไปอีกขั้น

เกี่ยวกับหัวเว่ย เดเวลลอปเปอร์ เดย์

หัวเว่ย เดเวลลอปเปอร์ เดย์ (Huawei Developer Day: HDD) คือเวทีการสื่อสารเชิงลึกระหว่างหัวเว่ยกับนักพัฒนา พันธมิตรทางธุรกิจ และผู้คนอีกมากมายที่มีส่วนร่วมผ่านการนำเสนอความสามารถและบริการล่าสุดในระบบแบบเปิด ตลอดจนนำเสนอแนวโน้มอุตสาหกรรมล่าสุดในอุปกรณ์มือถือ

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ HMS Core ได้ที่เว็บไซต์ทางการ https://developer.huawei.com/consumer/en/hms/

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1959592/Introduction_HMS_Core_Industry_Solutions.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1959593/The_speaker_HDD_HMS_Core_Media___Entertainment_Industry_Solution.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม