หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โรงกษาปณ์แคนาดาเชิดชูนักข่าวหญิงแกร่ง แคธลีน "คิท" โคลแมน  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ม.ค. 23, 11:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เหรียญสะสม รวมถึงเหรียญทองคำและเงินรุ่นปี 2566 จะใช้รูปจำลองชั่วคราวจนกว่าจะเลือกลวดลายหน้าเหรียญที่จะใช้กับเหรียญทุกชิ้นของแคนาดาได้เป็นการถาวร

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) ขอเปิดตัวเหรียญเงินขัดเงาประจำปี 2566 รุ่นใหม่ เพื่อเชิดชูชีวิตที่เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจของผู้สื่อข่าวหญิงคนแรกของแคนาดาอย่างแคธลีน "คิท" โคลแมน (Kathleen "Kit" Coleman) คิท โคลแมน เกิดที่เคาน์ตี้กัลเวย์ ประเทศไอร์แลนด์ ก่อนที่จะย้ายมาอยู่แคนาดาในปี 2427 เธอประเดิมเส้นทางอาชีพที่โทรอนโต เดลี เมล (Toronto Daily Mail) ในฐานะบรรณาธิการข่าวสตรี ก่อนที่จะรับหน้าที่เป็นผู้สื่อข่าวสงครามหญิงคนแรกของอเมริกาเหนือที่ได้รับการรับรอง เธอเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจากการรายงานข่าวควันหลงสงครามสเปน-อเมริกา นอกจากนี้ เธอยังช่วยก่อตั้งชมรมสื่อมวลชนสตรีแห่งแคนาดา (Canadian Women's Press Club) และทำหน้าที่เป็นประธานคนแรก เรื่องราวการเดินทางอันน่าทึ่งของเธอผู้นี้ได้รับการบอกเล่าผ่านงานศิลป์ของแพนดอรา ยัง (Pandora Young) ซึ่งใช้ภาพเงาของคิท โคลแมน เป็นผ้าใบเบื้องหลังลวดลายที่สะท้อนชีวิตของเธอในช่วงเวลาต่าง ๆ บนด้านหลังของเหรียญชิ้นนี้

แพนดอรา ยัง ยังนำภาพเหมือนของนักข่าวหญิงผู้บุกเบิกรายนี้ ลงเหรียญทองคำแท้ ราคาหน้าเหรียญ 100 ดอลลาร์ รุ่นปี 2566 ด้วย ด้านหลังของเหรียญเป็นภาพคิท โคลแมน เขียนหนังสือบนโต๊ะ เบื้องหลังเป็นแผนที่อเมริกาเหนือและยุโรป พร้อมเส้นประที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางสุดยิ่งใหญ่ของเธอระหว่างสองทวีปนี้

โรงกษาปณ์แคนาดายังได้เปิดตัวลายหน้าเหรียญปรับปรุงใหม่ ซึ่งจะปรากฏบนเหรียญสะสม รวมถึงเหรียญทองคำและเงินรุ่นปี 2566 จนกว่าจะเลือกลวดลายหน้าเหรียญที่จะใช้กับเหรียญทุกชิ้นของแคนาดาได้เป็นการถาวร ด้านหน้าเป็นพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งซูซานนา บลันท์ (Susanna Blunt) ออกแบบไว้ พร้อมเครื่องหมายพิเศษลงปี "1952" และ "2022" เป็นแนวตั้ง และมีจุดเรียง 4 จุดคั่นอยู่ เพื่อสะท้อนถึงรูปจำลองทั้ง 4 ที่ได้ปรากฏบนเหรียญของแคนาดาตลอดการครองราชย์อันยืนยาว

เหรียญชิ้นอื่น ๆ ที่เปิดตัววันนี้เช่นกัน ประกอบด้วย

เหรียญเกรดพรีเมียม พร้อมบรรจุภัณฑ์พิเศษ ชุดเทรเชอร์ด ซิลเวอร์ เมเปิล ลีฟ (Treasured Silver Maple Leaf) ประจำปี 2566 มาพร้อมเหรียญเงินแท้ 99.99% หนัก 1 ออนซ์ หรือเหรียญทองคำแท้ 99.99% หนัก 0.1 ออนซ์
เหรียญทองคำแท้ ราคาหน้าเหรียญ 200 ดอลลาร์ ประจำปี 2566 ชุดเซเลเบรติง แคนาดาส์ ไดเวอร์ซิตี้ โนว์เลจ แอนด์ อินเตอร์คอนเนกชัน (Celebrating Canada's Diversity- Knowledge and Interconnection) ตรงกลางมีองค์ประกอบคล้ายอาบาโลน ล้อมรอบด้วยผลงานออกแบบจากศิลปินชาวไฮดาอย่างยาห์ล อาดาส (Yahl 'Aadas) หรือคอรี ซาวาร์ด (Cori Savard)
เหรียญทองคำแท้ ราคาหน้าเหรียญ 2,500 ดอลลาร์ ประจำปี 2566 ชุดแวนเทจ พอยต์ บอลด์ อีเกิล (Vantage Point - Bald Eagle) โดยโรเบิร์ต เบทแมน (Robert Bateman)
เหรียญเงินเกรดดี ราคาหน้าเหรียญ 20 ดอลลาร์ ประจำปี 2566 รุ่นเซเลเบรต เลิฟ (Celebrate Love) โดยโจรี ฟาน เดอร์ ลินด์ (Jori van der Linde)
เหรียญเงินเกรดดี ราคาหน้าเหรียญ 10 ดอลลาร์ ประจำปี 2566 ชุดเวลคัม ทู เดอะ เวิลด์! (Welcome to the World!) และ
ชุดของขวัญปี 2566 มาพร้อมเหรียญหนึ่งดอลลาร์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ในชุดบอร์น อิน 2023 (Born in 2023) แฮปปี้เบิร์ธเดย์ (Happy Birthday) และโอ แคนาดา (O Canada)
รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการผลิตเหรียญกษาปณ์ ราคา และประวัติความเป็นมาโดยละเอียดของเหรียญแต่ละรุ่นได้ที่แท็บ "Shop" บนเว็บไซต์ www.mint.ca รวมทั้งรับชมและดาวน์โหลดรูปภาพของเหรียญกษาปณ์ได้ที่นี่ https://www.dropbox.com/scl/fo/14z6po5dasqb4arlkm0lj/h?dl=0&rlkey=3fykmz21b2vw9v4pz5vsi7fis

สั่งซื้อเหรียญสะสมเหล่านี้ได้โดยตรงจากโรงกษาปณ์ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-267-1871 ในแคนาดา และ 1-800-268-6468 ในสหรัฐอเมริกา หรือ www.mint.ca นอกจากนี้ ยังมีวางจำหน่ายที่ร้านบูติกของโรงกษาปณ์แคนาดาในกรุงออตตาวาและวินนิเพ็ก ไปรษณีย์แคนาดาที่ร่วมรายการ และผ่านเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายและผู้จัดจำหน่ายทั่วโลกของโรงกษาปณ์

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทาง ทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม

สื่อมวลชนติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: อเล็กซ์ รีฟส์ (Alex Reeves) ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์ โรงกษาปณ์แคนาดา โทร: 613-884-6370 อีเมล: reeves@mint.ca

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1980161/Royal_Canadian_Mint_ROYAL_CANADIAN_MINT_INTRODUCES_TRANSITIONAL.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม