หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ เผยโมดูล HJT 700Wp+ เข้าสู่การผลิตในปริมาณมาก  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ม.ค. 23, 10:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ (Risen Energy) ผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำในประเทศจีน ประกาศว่า บริษัทกำลังเริ่มผลิตไฮเปอร์ไอออน (Hyper-ion) ซึ่งเป็นโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์แบบเฮเทอโรจังก์ชัน (heterojunction หรือ HJT) ในปริมาณมาก ในการแถลงข่าวที่นครเซี่ยงไฮ้เมื่อวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยคุณซ่ง อี้เฟิง (Song Yifeng) ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ ได้กล่าวสุนทรพจน์หลักเกี่ยวกับความท้าทายและความก้าวหน้าของเทคโนโลยี HJT ระดับอุตสาหกรรม นอกจากนี้ เขาได้เปิดเผยแผนการของบริษัทในการผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ไฮเปอร์ไอออนแบบ HJT ในปริมาณมาก ตลอดจนเน้นย้ำถึงการปรับเปลี่ยนระบบนิเวศผลิตภัณฑ์ n-type HJT พร้อมกับชูการลดต้นทุนและคาร์บอนฟุตพริ้นท์เป็นแกนหลักของแผนการพัฒนา

ไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ ยังได้เปิดเผยแผนเพิ่มกำลังการผลิตโมดูลและเซลล์แสงอาทิตย์ไฮเปอร์ไอออนแบบ HJT สู่ระดับ 5 กิกะวัตต์ ภายในครึ่งแรกของปี 2566 จากนั้นจะเพิ่มขึ้นอีกสามเท่าเป็น 15 กิกะวัตต์ ภายใน 6 เดือนหลังจากนั้น

นับตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นมา ไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ ได้ทุ่มลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาวัสดุ อุปกรณ์ เทคโนโลยี และกระบวนการที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี HJT การลงทุนเหล่านี้ช่วยให้บริษัทเป็นผู้นำในการปลดล็อกประโยชน์ของเทคโนโลยี n-type HJT และสร้างสรรค์นวัตกรรมบนเส้นทางของการแสวงหาความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ที่จะช่วยให้อุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์บรรลุผลสำเร็จในการเปลี่ยนผ่านทางเทคโนโลยี

ไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ ยังได้เปิดตัวโครงการพัฒนาแบบมุ่งเป้าสำหรับวัสดุทำบรรจุภัณฑ์แบบพิเศษ การออกแบบกระบวนการกันน้ำแบบพิเศษ และโซลูชันป้องกันการลดทอน ซึ่งปูทางไปสู่การผลิตโมดูลไฮเปอร์ไอออนแบบ HJT ในปริมาณมาก นอกจากนี้ เทคโนโลยีไฮเปอร์ลิงก์ (Hyper-link) ที่ได้รับการจดสิทธิบัตร ยังช่วยให้สามารถเชื่อมเซลล์บางเฉียบโดยใช้โลหะเงินเพียงเล็กน้อย จึงช่วยลดต้นทุน อีกทั้งยังรับประกันกำลังการผลิตไฟฟ้าและความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์

นวัตกรรมเทคโนโลยีเหล่านี้ทำให้โมดูลไฮเปอร์ไอออนแบบ HJT ของไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ มีกำลังการผลิตไฟฟ้าสูงถึง 710 วัตต์สูงสุด (Wp) และมีประสิทธิภาพสูงกว่า 22.5% ซึ่งผ่านการรับรองจากทูฟ ซูด (TUV SUD) นอกจากนั้นยังมีค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิที่เสถียรมาก และค่าประสิทธิภาพของเซลล์สองหน้าสูงถึง 85% บวกลบไม่เกิน 5% ซึ่งสามารถรักษากำลังการผลิตไฟฟ้าให้อยู่เหนือ 90% หลังผ่านการใช้งานนาน 30 ปี โมดูลนี้ได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีเซลล์บางเฉียบ 100 ไมครอนของไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ และกระบวนการอุณหภูมิต่ำ ส่งผลให้ค่าคาร์บอนฟุตพริ้นท์ต่ำกว่า 400 kg eq CO2/kWc ซึ่งต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของตลาดอย่างมาก

นอกจากนี้ เมื่อเทียบกับกรอบโลหะทั่วไป กรอบโลหะผสมของโมดูลไฮเปอร์ไอออนแบบ HJT ยังมีความแข็งแรงสูงเป็นพิเศษ พร้อมความสามารถในการทนต่อการฉีกขาดของวัสดุเหล็กที่เพิ่มขึ้น 20% และด้วยความใส่ใจในสิ่งแวดล้อม ไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ ยังลดการปล่อยคาร์บอนจากการผลิตกรอบเหล่านี้อีกด้วย

ทั้งนี้ งานสัมมนาออนไลน์ "เข้าสู่ยุคเฮเทอโรจังก์ชัน" จะจัดขึ้นในวันที่ 31 มกราคม 2566 เวลา 10.00-11.00 น. สามารถลงทะเบียนได้ฟรีที่ https://www.bigmarker.com/pv-magazine-events/pv-magazine-Webinar-Kicking-off-the-heterojunction-era?utm_bmcr_source=pvi

เกี่ยวกับไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่

ไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ (Risen Energy) เป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงและผู้ให้บริการโซลูชันการผลิตไฟฟ้าครบวงจรระดับโลก โดยเป็นบริษัทชั้นนำระดับเทียร์ 1 และได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ "AAA" บริษัทก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2529 ก่อนที่จะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในปี 2553 และสร้างมูลค่าให้แก่ลูกค้าทั่วโลก นวัตกรรมเทคโนโลยีเชิงพาณิชย์ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพได้ทำให้โซลูชันเซลล์แสงอาทิตย์ของบริษัททรงพลังและคุ้มค่าที่สุดในอุตสาหกรรม บริษัทมีรากฐานทางธุรกิจที่มั่นคงและมีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง เราจึงสามารถสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับเหล่าพันธมิตรเพื่อประโยชน์ของทุกฝ่าย และสามารถคว้าประโยชน์สูงสุดจากพลังงานสีเขียวที่กำลังมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม