หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ไลออนเดลบาเซล" จับมือ "เคิร์กบี" พัฒนาเทคโนโลยีรีไซเคิล  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.พ. 23, 11:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไลออนเดลบาเซล (LyondellBasell) (NYSE: LYB) ผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ และ เคิร์กบี เอ/เอส (KIRKBI A/S) บริษัทโฮลดิ้งและบริษัทด้านการลงทุนของครอบครัวเจ้าของแบรนด์เลโก้ (LEGO(R)) ประกาศว่า ทั้งสองบริษัทได้ลงนามในข้อตกลงเพื่อลงทุนในบริษัทเอพีเค (APK) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีรีไซเคิลด้วยตัวทำละลายสำหรับพลาสติกพอลิเอทิลีนความหนาแน่นต่ำ (LDPE)

เอพีเคตั้งเป้าที่จะเพิ่มการรีไซเคิลวัสดุบรรจุภัณฑ์อ่อนตัวแบบหลายชั้น เนื่องจากขยะพลาสติกผสมจากการอุปโภคบริโภคส่วนใหญ่ก็เป็นบรรจุภัณฑ์ประเภทนี้ โดยเอพีเคได้พัฒนากระบวนการรีไซเคิลด้วยตัวทำละลายที่เรียกว่านิวไซคลิง (Newcycling(R)) เพื่อแยกพอลิเมอร์ชนิดต่าง ๆ จากวัสดุบรรจุภัณฑ์แบบหลายชั้น และผลิตวัสดุรีไซเคิลที่มีความบริสุทธิ์สูงซึ่งเหมาะสำหรับใช้ทำวัสดุบรรจุภัณฑ์ใหม่

ภายใต้ข้อตกลงนี้ ไลออนเดลบาเซลและเคิร์กบีจะกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายย่อยในเอพีเคร่วมกับนักลงทุนรายอื่น ๆ ที่จะร่วมลงทุนประมาณ 130 ล้านยูโรในเอพีเค และมีการวางแผนสร้างโรงงานนิวไซคลิงอีกหลายแห่งเพื่อเพิ่มกำลังการผลิต

"เราจำเป็นต้องพัฒนาการรีไซเคิลขยะพลาสติกทุกประเภทที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจหมุนเวียนและตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์รีไซเคิลคุณภาพสูง" คุณอีวอนน์ ฟาน เดอร์ ลาน (Yvonne van der Laan) รองประธานบริหารฝ่ายโซลูชันหมุนเวียนและคาร์บอนต่ำของไลออนเดลบาเซล กล่าว "การพัฒนาเทคโนโลยีผ่านการลงทุนในเอพีเคจะช่วยให้ขยะบรรจุภัณฑ์พลาสติกจำนวนมากกว่าเดิมสามารถนำกลับเข้าสู่ห่วงโซ่คุณค่าได้ อีกทั้งยังสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและเจ้าของแบรนด์ในส่วนของบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืนมากขึ้น ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีตัวทำละลายนิวไซคลิงที่ไม่เหมือนใครนี้ จะเป็นส่วนเติมเต็มที่ยอดเยี่ยมสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์เซอร์คูเลน (Circulen) ที่มีอยู่ของเรา ซึ่งปัจจุบันนำเสนอโซลูชันการรีไซเคิลเชิงกลขั้นสูงให้แก่ลูกค้าของเรา"

"เรายินดีที่ได้ประกาศข่าวการเข้าลงทุนในเอพีเค เคิร์กบีเชื่อว่าเอพีเคนำเสนอเทคโนโลยีที่มีอนาคตสดใสในการรีไซเคิลพลาสติก LDPE ซึ่งจะช่วยเพิ่มการหมุนเวียนของพลาสติกและลดขยะพลาสติก เพื่อนำไปสู่สิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนมากขึ้นในอนาคต เราหวังว่าจะได้ให้การสนับสนุนเชิงกลยุทธ์ การเงิน และการค้า ในขณะที่เอพีเคสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่จะช่วยเติมเต็มการรีไซเคิลเชิงกลและเชิงเคมี" คุณดาเมียร์ ฮัมซิก (Damir Hamzic) หัวหน้าฝ่ายการลงทุนในพลาสติกแบบหมุนเวียนของเคิร์กบี กล่าว ทั้งนี้ เคิร์กบีมุ่งเน้นการลงทุนที่นำไปสู่การเปลี่ยนผ่านสู่เศรษฐกิจพลาสติกแบบหมุนเวียนมากขึ้น

"เทคโนโลยีนิวไซคลิงของเราช่วยอุดช่องว่างสายธารของเสีย (waste stream) ที่ซับซ้อน และสามารถผลิตพลาสติก LDPE รีไซเคิลคุณภาพสูงจากขยะพลาสติกผสม ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงและมีประโยชน์ทั้งทางเศรษฐกิจและนิเวศวิทยา เราพิสูจน์มาหลายปีแล้วว่าเทคโนโลยีนี้สามารถนำไปใช้ในระดับอุตสาหกรรมที่โรงงานของเราในเมืองเมอร์เซอบูร์ก" คุณซูซานน์ คัปเปอร์ส (Susanne Kueppers) สมาชิกคณะกรรมการบริหารของเอพีเค เอจี (APK AG) และกรรมการผู้จัดการของเอพีเค เอ็นซีซี (APK NCC) กล่าว "เรายินดีที่ได้ก้าวสู่ขั้นต่อไป และภูมิใจที่มีไลออนเดลบาเซลและเคิร์กบีมาเป็นสองผู้สนับสนุนที่แข็งแกร่งเคียงข้างเรา ทั้งสองนำความเชี่ยวชาญมากมายมาช่วยเติมเต็มธุรกิจของเรา เช่น องค์ความรู้ในด้านการออกแบบและการใช้งานพอลิเมอร์ เป็นต้น"

เกี่ยวกับไลออนเดลบาเซล

ในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ระดับโลก ไลออนเดลบาเซล (LyondellBasell) มุ่งมั่นตั้งใจในทุก ๆ วัน เพื่อก้าวขึ้นเป็นบริษัทที่ปลอดภัยที่สุด ดำเนินงานอย่างดีที่สุด และมีมูลค่ามากที่สุดในอุตสาหกรรม โดยผลิตภัณฑ์ วัสดุ และเทคโนโลยีของบริษัทได้ช่วยส่งเสริมความยั่งยืนในด้านความปลอดภัยทางอาหาร การเข้าถึงน้ำสะอาด การดูแลสุขภาพ และการใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพในตลาดกว่า 100 แห่งทั่วโลก ไลออนเดลบาเซลให้ความสำคัญกับความหลากหลาย ความเสมอภาค และการยอมรับความแตกต่าง และกำลังขับเคลื่อนความดี (Advancing Good) โดยให้ความสำคัญกับโลกของเรา ชุมชนที่เราดำเนินงานอยู่ และพนักงานของเรา บริษัทภาคภูมิใจอย่างยิ่งกับเทคโนโลยีระดับโลกและการให้ความสำคัญกับลูกค้า นอกจากนี้ บริษัทยังยกระดับและปฏิบัติตามเป้าหมายด้านสภาพภูมิอากาศและการหมุนเวียน เพื่อแก้ปัญหาระดับโลกอย่างขยะพลาสติกและการปล่อยคาร์บอน กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.lyondellbasell.com หรือติดตาม @LyondellBasell ทางลิงก์อิน

เกี่ยวกับเคิร์กบี

เคิร์กบี เอ/เอส (KIRKBI A/S) คือบริษัทโฮลดิ้งและบริษัทด้านการลงทุนของครอบครัวเคิร์ก คริสเตียนเซน (Kirk Kristiansen) ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนให้กับครอบครัวเจ้าของแบรนด์เลโก้ (LEGO(R)) จากรุ่นสู่รุ่น งานของเรามุ่งเน้นไปที่ภารกิจหลักสามประการที่ล้วนมีส่วนช่วยให้ครอบครัวเคิร์ก คริสเตียนเซน ประสบความสำเร็จ ด้วยภารกิจในการสร้างแรงบันดาลใจและพัฒนาผู้สร้างธุรกิจในอนาคต หนึ่งคือ เราทำหน้าที่ปกป้อง พัฒนา และยกระดับแบรนด์เลโก้ในทุกส่วนของธุรกิจภายใต้แบรนด์เลโก้ สองคือ เรายึดมั่นในกลยุทธ์การลงทุนระยะยาวด้วยความรับผิดชอบ เพื่อให้มั่นใจว่ามีรากฐานทางการเงินที่มั่นคงสำหรับรองรับกิจกรรมของครอบครัวเจ้าของ ตลอดจนมีส่วนร่วมในการพัฒนาโลกอย่างยั่งยืน และสามคือ เราทุ่มเทสนับสนุนสมาชิกในครอบครัวเพื่อเตรียมความพร้อมให้ทายาทมีส่วนร่วมในการสืบทอดธุรกิจ ตลอดจนสนับสนุนกิจกรรมส่วนตัว บริษัท และงานการกุศลของสมาชิกในครอบครัว

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ www.thaipr.net/it/3300362

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม