หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ดีป้า" สานต่อภารกิจสร้างผู้นำยุคดิจิทัล เปิดหลักสูตร Digital CEO รุ่นที่ 6  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.พ. 23, 11:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
"ดีป้า" สานต่อภารกิจสร้างผู้นำยุคดิจิทัล เปิดหลักสูตร Digital CEO รุ่นที่ 6


ดีป้า กระทรวงดิจิทัลฯ สานต่อภารกิจปั้นซีอีโอยุคดิจิทัลต่อเนื่อง เดินหน้าเปิดหลักสูตรผู้นำการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital CEO) รุ่นที่ 6 อย่างเป็นทางการ คาด 109 ผู้บริหารที่ร่วมอบรมจะนำความรู้ที่ได้มาประยุกต์ใช้เป็นแนวทางบริหารจัดการและยกระดับองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขัน และผลักดันประเทศสู่ 'ดิจิทัลไทยแลนด์'

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เป็นประธานในพิธีเปิดหลักสูตรผู้นำการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital CEO) รุ่นที่ 6 ซึ่งจัดโดย สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า อย่างเป็นทางการ โดยมีผู้บริหารระดับสูง ทั้งจากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ร่วมยกระดับองค์ความรู้และทักษะด้านดิจิทัล จำนวน 109 ราย โดยมี ผศ.ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ ดีป้า พร้อมด้วย นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการใหญ่ และ ดร.จักกนิตต์ คณานุรักษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมการพัฒนากำลังคนดิจิทัล ดีป้า ร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นทั้งนี้ นายชัยวุฒิ กล่าวปาฐถาพิเศษในหัวข้อ Thailand Digital Society โดยระบุว่า ปัจจุบันทั่วโลกกำลังเผชิญหน้ากับความท้าทายจากสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งรัฐบาลมุ่งมั่นผลักดันให้ประเทศไทยมีความพร้อมเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลผ่านนโยบายระดับประเทศการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน รวมถึงการพัฒนากำลังคนดิจิทัลในทุกระดับ โดยเฉพาะการยกระดับผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนซึ่งถือเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศให้เกิดความรู้ ความเข้าใจ และสามารถประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการบริหารจัดการองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขัน และสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจให้กับประเทศได้อย่างยั่งยืน อีกทั้งมีส่วนในการพัฒนาคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชนทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จึงเป็นที่มาของหลักสูตรผู้นำการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล

ด้าน ผศ.ดร.ณัฐพล กล่าวว่า หลักสูตรผู้นำการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้นำองค์กรทั้งภาครัฐและภาคเอกชนไทยในยุคที่เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามามีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนโลก โดยที่ผ่านมา ดีป้า ได้ดำเนินหลักสูตรผู้นำการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลมาแล้ว 5 รุ่น สร้างผู้นำดิจิทัลมากกว่า 400 ราย ซึ่งภายหลังประสบความสำเร็จอย่างมากจากหลักสูตรผู้นำการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลทั้ง 5 รุ่น ดีป้า จึงสานต่อหลักสูตรผู้นำการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital CEO) รุ่นที่ 6 ซึ่งผู้บริหารที่ร่วมอบรมในหลักสูตรฯ จะได้รับการพัฒนาองค์ความรู้ด้านดิจิทัลในมิติต่าง ๆ พร้อมอัปเดตเทรนด์เทคโนโลยีแห่งอนาคตที่มีผลต่อการดำเนินนโยบายและแผนงานในยุคดิจิทัล อาทิ Blockchain, IoT, AI, Cyber Security, Big Data and Analytics, 5G, Cloud Computing ฯลฯ เรียนรู้ประสบการณ์ด้านการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลจากวิทยาการผู้เชี่ยวชาญ และผู้คร่ำหวอดในแวดวงดิจิทัล รวมถึงการศึกษาดูงาน แลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวคิด ทักษะ และประสบการณ์กับบริษัทเทคดิจิทัลชั้นนำ และองค์กรระดับแนวหน้า ทั้งในประเทศและต่างประเทศ"ผู้บริหารที่ร่วมอบรมหลักสูตรผู้นำการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลจะสามารถนำความรู้ที่ได้มาวิเคราะห์ สังเคราะห์ เพื่อต่อยอดแนวคิด ก่อนประยุกต์ใช้เป็นแนวทางในการบริหารจัดการและยกระดับองค์กรของตนเองอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งเป็นการสร้างเครือข่ายผู้บริหารที่จะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม เพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันของไทย เพื่อผลักดันประเทศสู่ ‘ดิจิทัลไทยแลนด์’ ต่อไป" ผู้อำนวยการใหญ่ ดีป้า กล่าว

นอกจากนี้ ผู้บริหารที่เข้ารับการอบรมยังได้รับฟังบรรยายพิเศษในหัวข้อ Thailand Digital Competitiveness จาก ผศ.ดร.ณัฐพล Future Digital Technology and Disruptive Innovation และแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงหลักของโลก (Mega Trends) จาก นางสาววิไลพร ทวีลาภพันทอง หุ้นส่วนสายงานที่ปรึกษา บริษัท PwC Consulting (ประเทศไทย) รวมถึงการเสวนาในหัวข้อ Digital Transformation & Manpower หลังวิกฤตโควิด-19: โอกาสและอุปสรรค จากเหล่ารุ่นพี่ Digital CEO
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม