หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ไอเอ็มโอยู" เปิดตัวเอไออัจฉริยะ "ไอเอ็มโอยู เซนส์"  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 เม.ย. 23, 10:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มอบความแม่นยำที่มากกว่าและการตรวจจับอันชาญฉลาดด้วยอัลกอริทึมอัจฉริยะ อัลกอริทึมนำทาง และอัลกอริทึมรับรู้

ไอเอ็มโอยู (IMOU) แบรนด์โซลูชันและผู้ให้บริการด้าน IoT อัจฉริยะชั้นนำ ประกาศเปิดตัวไอเอ็มโอยู เซนส์ (IMOU SENSE) ซึ่งเป็นเมทริกซ์อัลกอริทึมปัญญาประดิษฐ์ที่บริษัทพัฒนาขึ้นเองโดยมีจุดเด่นอยู่ที่ "ฉลาดล้ำ แม่นยำเป็นเลิศ" (So Smart, So Accurate) ถือกำเนิดขึ้นจากความสามารถในการวิจัยและพัฒนาที่แข็งแกร่ง นำเสนอโซลูชันที่หลากหลายสำหรับสถานการณ์การใช้งานที่แตกต่างกัน สร้างประสบการณ์ที่สะดวกสบายและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์อัจฉริยะ

เมทริกซ์อัลกอริทึมของไอเอ็มโอยู เซนส์ ประกอบด้วยอัลกอริทึมอัจฉริยะ อัลกอริทึมนำทาง และอัลกอริทึมรับรู้

อัลกอริทึมอัจฉริยะมาพร้อมกับเทคโนโลยีวิดีโอเอไอ ครอบคลุมการจดจำคุณลักษณะ (จดจำคุณลักษณะของสมาชิกในครอบครัว จดจำท่าทาง ฯลฯ) การตรวจจับเป้าหมาย (มนุษย์ ยานพาหนะ บรรจุภัณฑ์ ใบหน้า การตรวจจับสัตว์เลี้ยง ฯลฯ) การติดตามเป้าหมาย วิเคราะห์พฤติกรรม (การล้มร่วงหล่น ตรวจจับการบุกรุกในอาณาเขต) และเทคโนโลยีเสียงเอไอที่ครอบคลุมอัลกอริทึม 3A การหาต้นทางเสียง การตรวจจับเสียงที่ผิดปกติ ฯลฯ ขณะที่อัลกอริทึมการนำทาง ซึ่งส่วนใหญ่นำไปใช้กับบริการภายในบ้านและหุ่นยนต์ทำความสะอาด ประกอบด้วยอัลกอริทึม SLAM อัลกอริทึมการวางแผนเส้นทาง และอัลกอริทึมควบคุมการตัดสินใจ ปิดท้ายด้วยอัลกอริทึมการรับรู้ซึ่งมีหน้าที่หลักในการปรับศูนย์เซ็นเซอร์จากหลายแหล่ง การประมวลผลและรวมข้อมูลจากเซ็นเซอร์หลายแหล่ง โดยอาศัยเซ็นเซอร์ที่เกี่ยวข้อง ทั้งการประเมินภาพแบบสองตา กล้องสะท้อนวัตถุ เรดาร์คลื่นมิลลิเมตร เลเซอร์เส้น กล้อง TOF และอื่น ๆ อีกมากมาย รองรับการนำไปใช้ประมาณความลึกของฉาก การตรวจจับสิ่งมีชีวิต การหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางสำหรับหุ่นยนต์ และอื่น ๆ

เอไอที่มีความแม่นยำอย่างแท้จริง

ไอเอ็มโอยู เซนส์ คือเอไอที่แม่นยำอย่างแท้จริง อาศัยพื้นฐานพลังการประมวลผลที่แข็งแกร่งและความสามารถชั้นนำด้านอัลกอริทึมของไอเอ็มโอยู ซึ่งประสบความสำเร็จในการสร้างความก้าวหน้าในหลายด้าน เช่น การตรวจจับวัตถุ การติดตามวัตถุ การตรวจจับการเปลี่ยนแปลง และโครงการวิจัยเบื้องต้นทางเทคนิคที่ล้ำสมัย ความสำเร็จเหล่านี้ยังครอบคลุมการเป็นผู้ชนะบนเวทีระดับนานาชาติ "VOT-ST2020" ในด้านการติดตามวัตถุผ่านการมองเห็น การคว้ารางวัลสุดยอดการวิจัยจากเวทีการประชุมว่าด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์แห่งเอเชีย (Asian Conference on Artificial Intelligence Technology) ครั้งที่ 2 การคว้าอันดับหนึ่งในการจัดอันดับความแม่นยำที่ครอบคลุมจากเกณฑ์มาตรฐานการติดตามวัตถุทั่วไป (GOT-10k) และคว้าอันดับหนึ่งด้านชุดข้อมูลขนาดใหญ่สำหรับการตรวจจับวัตถุในภาพถ่ายทางอากาศ (DOTA)

แพลตฟอร์มคลาวด์ของไอเอ็มโอยูจะช่วยให้ไอเอ็มโอยู เซนส์ สามารถรับข้อมูลผู้ใช้ ยกระดับคุณภาพของข้อมูลฝึกฝน และรับรู้ลูปข้อมูลแบบปิด ซึ่งช่วยเพิ่มความแม่นยำของอัลกอริทึมได้อย่างต่อเนื่อง และนำอัลกอริทึมไปใช้สำหรับสถานการณ์การใช้งานต่าง ๆ ภายในบ้านได้ ไอเอ็มโอยู เซนส์ ได้รับการปรับแต่งและเพิ่มประสิทธิภาพในระดับชิป เพื่อให้สามารถใช้ชิปเอไอได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

ในแง่ของการใช้โซลูชันสมาร์ทโฮมในสถานการณ์จริง ไอเอ็มโอยู เซนส์ รองรับการตรวจจับเป้าหมายหลายหมวดหมู่ได้อย่างแม่นยำ เช่น มนุษย์ ยานพาหนะ สัตว์เลี้ยง ใบหน้า วัตถุ และรองรับการจัดเรียงและการรวมหมวดหมู่เป้าหมายข้างต้น นอกจากนี้ ยังมีอัลกอริทึมติดตามเป้าหมายทำให้กล้องที่ติดตั้งไอเอ็มโอยู เซนส์ ติดตามเป้าหมายที่สนใจได้อย่างต่อเนื่อง บันทึกเส้นทางการเคลื่อนไหว และรายงานข้อมูลภายในระยะเวลาอันสั้นเมื่อตรวจพบพฤติกรรมที่ผิดปกติ ไอเอ็มโอยู เซนส์ มอบการตรวจจับและฟีดแบ็กแบบเรียลไทม์ ด้วยผลการตรวจจับที่แม่นยำกว่าอัลกอริทึมเดิมที่มาพร้อมกับชิปถึง 20-50%

เอไอที่ชาญฉลาดอย่างแท้จริง

ไอเอ็มโอยู เซนส์ มีความเข้าใจในสถานการณ์ต่าง ๆ อย่างลึกซึ้ง ทำให้เป็นเอไอที่ชาญฉลาดอย่างแท้จริง หุ่นยนต์ทำความสะอาดที่ติดตั้งไอเอ็มโอยู เซนส์ ไม่เพียงแต่ระบุตำแหน่งของตนเองได้ แต่ยังรับรู้ถึงสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวและมองหาวิธีการทำงานที่ดีขึ้นได้ ในขณะเดียวกัน ไอเอ็มโอยู เซนส์ ยังปรับให้เข้ากับสถานการณ์การใช้งานที่ไม่รู้จักมาก่อนและปราศจากโครงสร้างได้ ทำให้สามารถสำรวจและเรียนรู้สภาพแวดล้อมโดยรอบได้อย่างอิสระแม้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคย

ตัวอย่างเช่น หุ่นยนต์ทำความสะอาดที่ติดตั้งไอเอ็มโอยู เซนส์ จะทำให้กระบวนการทำความสะอาดมีความชาญฉลาดยิ่งขึ้น โดยไอเอ็มโอยู เซนส์ จะคอยตรวจจับการอัปเดตไดนามิกคีย์เฟรม ทำให้หุ่นยนต์เข้าใจสถานการณ์และจัดการกับสถานการณ์ที่ไม่รู้จักได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถสร้างแผนที่และวางแผนเส้นทางได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น เมื่อต้องรับมือกับสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคยและต้องหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง ทำให้ทำความสะอาดได้อย่างไร้กังวล

แผนทำความสะอาดยังมีความชาญฉลาดขึ้นเช่นกัน โดยความสามารถในการระบุตำแหน่งที่มีความแม่นยำสูงและความสามารถในการรวมแผนที่ของไอเอ็มโอยู เซนส์ ทำให้ปรับแต่งแผนทำความสะอาดได้ตรงจุดมากขึ้น ปรับให้เข้ากับสถานการณ์การใช้งานต่าง ๆ ในบ้านของผู้ใช้ได้ ส่งผลให้การทำความสะอาดมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/it/3328459

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม