หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ยเปิดฉากการประชุมสุดยอดนักวิเคราะห์ระดับโลกปี 2566  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 เม.ย. 23, 20:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ยเปิดฉากการประชุมสุดยอดนักวิเคราะห์ระดับโลกปี 2566 มุ่งเติบโตไปด้วยกันเพื่ออนาคตดิจิทัล


หัวเว่ย (Huawei) เปิดฉากการประชุมสุดยอดนักวิเคราะห์ระดับโลก (Global Analyst Summit หรือ HAS) ประจำปีครั้งที่ 20 ณ เมืองเซินเจิ้น โดยมีนักวิเคราะห์ในอุตสาหกรรม, นักวิเคราะห์ทางการเงิน, ผู้มีอิทธิพลทางความคิด (KOL) และตัวแทนสื่อมวลชนจากทั่วโลกเข้าร่วมการประชุมกว่า 1,000 คน เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับสถานะของอุตสาหกรรม ICT รวมถึงกลยุทธ์การพัฒนา แผนงานสำหรับการพลิกโฉมทางดิจิทัล และแนวโน้มอุตสาหกรรมในอนาคต

ภายในงาน คุณซาบรีนา เมิ่ง (Sabrina Meng) รองประธาน, ประธานหมุนเวียน และซีเอฟโอของหัวเว่ย ได้กล่าวปาฐกถาเปิดการประชุม โดยระบุว่า "การแปลงผ่านสู่ดิจิทัลเป็นน่านน้ำสีคราม (Blue Ocean) สำหรับทั้งอุตสาหกรรม" พร้อมเสริมว่า "หัวเว่ยจะเดินหน้าลงทุนในด้านต่าง ๆ เช่น การเชื่อมต่อ, การประมวลผล, การจัดเก็บข้อมูล และระบบคลาวด์"

"เราตั้งเป้าที่จะมอบโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลแก่ลูกค้าของเราซึ่งมีสถาปัตยกรรมที่เรียบง่ายที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ พร้อมคุณภาพสูงสุดเท่าที่เป็นไปได้ ซึ่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ด้วยต้นทุนที่ต่ำที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เป้าหมายของเราคือการช่วยให้องค์กรต่าง ๆ เปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลใน 4 ขั้นตอน ได้แก่ เปลี่ยนการดำเนินงานเป็นระบบดิจิทัล สร้างแพลตฟอร์มดิจิทัล เปิดใช้ระบบอัจฉริยะที่ใช้แพลตฟอร์มเป็นฐาน และนำระบบอัจฉริยะมาใช้ ถึงเวลาแล้วที่จะเติบโตไปด้วยกันในอนาคตดิจิทัลโฉมใหม่ที่น่าตื่นเต้นนี้"

คุณเมิ่งได้แชร์ 3 ประเด็นสำคัญจากประสบการณ์ด้านการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลที่สั่งสมมาเกือบ 10 ปีของหัวเว่ย "ประการแรก กลยุทธ์เป็นสิ่งสำคัญ โดยพื้นฐานแล้ว การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลเป็นการวางแผนเชิงกลยุทธ์และตัวเลือกเชิงกลยุทธ์ การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลที่ประสบความสำเร็จจำเป็นต้องขับเคลื่อนด้วยกลยุทธ์ ไม่ใช่เทคโนโลยี"

"ประการที่สอง ข้อมูลคือรากฐาน" คุณเมิ่งกล่าวเสริม "ข้อมูลจะสร้างคุณค่าได้ก็ต่อเมื่อมันไหลเวียนไปทั่วองค์กร ดังนั้น การกำกับดูแลข้อมูลอย่างมีระเบียบแบบแผนจึงเป็นกุญแจสำคัญ การบูรณาการข้อมูลจากด้านต่าง ๆ จะยิ่งสร้างคุณค่ามากขึ้นไปอีก"

"ประการที่สาม ระบบอัจฉริยะคือเป้าหมายปลายทาง ข้อมูลกำลังกำหนดนิยามใหม่ของประสิทธิภาพการทำงาน การเปลี่ยนการดำเนินงานเป็นระบบดิจิทัลและการสร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลจะช่วยสะสาง แสดงภาพ และรวบรวมข้อมูล ซึ่งวางรากฐานสำหรับการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล การนำระบบอัจฉริยะมาใช้งานทำให้เข้าถึงข้อมูลได้แบบออนดีมานด์ เข้าใจได้ง่ายขึ้น และนำไปปฏิบัติได้จริง เป็นการยกระดับการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลไปอีกขั้น"

ดร.โจว หง (Zhou Hong) ประธานสถาบันวิจัยเชิงกลยุทธ์ของหัวเว่ย ได้ขึ้นกล่าวปาฐกถาเช่นกัน โดยบอกเล่าถึงสมมติฐานและวิสัยทัศน์ของหัวเว่ยสำหรับโลกอัจฉริยะในอนาคต และให้รายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการที่เราสามารถเปลี่ยนประสบการณ์ให้เป็นความรู้ที่มีโครงสร้าง รวมถึงการวางรากฐานสำหรับระบบอัจฉริยะ

"การพิจารณาแนวทางสำหรับเครือข่ายและการประมวลผลใหม่นั้นเป็นสิ่งสำคัญขณะที่เราก้าวไปสู่โลกอัจฉริยะ" ดร.โจว กล่าว "ในแง่เครือข่าย เรามีความสามารถในการก้าวข้ามขีดจำกัดของทฤษฎีบทแชนนอน (Shannon's theorems) เช่นเดียวกับการประยุกต์ทฤษฎีของเขา เพื่อผลักดันขีดความสามารถด้านเครือข่ายให้เพิ่มขึ้น 100 เท่าในทศวรรษหน้า ส่วนในด้านการประมวลผล เราจะก้าวไปสู่โมเดลใหม่ สถาปัตยกรรมใหม่ และส่วนประกอบใหม่ ตลอดจนพัฒนาขีดความสามารถของเราในการทำความเข้าใจและควบคุมระบบอัจฉริยะ นอกจากนี้ เรายังจะเดินหน้าสำรวจการใช้ AI สำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม วิทยาศาสตร์ และอื่น ๆ ต่อไป"

หลังจบการปาฐกถา 2 รายการ ก็ตามมาด้วยการอภิปรายหมู่เกี่ยวกับบทบาทของผลิตภาพดิจิทัลต่อการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมสู่ระบบดิจิทัล ความท้าทายที่อุตสาหกรรมต้องเผชิญในกระบวนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ขั้นตอนที่แนะนำ และความคาดหวังสำหรับอุตสาหกรรมในกระบวนการสร้างผลิตภาพดิจิทัล ผู้ร่วมอภิปรายประกอบด้วย คุณหลี่ เผิง (Li Peng) หัวหน้าผู้เชี่ยวชาญจากไชน่า เซาเทิร์น พาวเวอร์ กริด คอร์เปอร์เรชั่น (China Southern Power Grid Corporation) และกรรมการผู้จัดการของบริษัทดิจิทัล พาวเวอร์ กริด กรุ๊ป (Digital Power Grid Group), คุณเหลียง หย่งจี้ (Liang Yongji) ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายวิศวกรรมและเทคโนโลยีของการท่าอากาศยานฮ่องกง, คุณหลิว ฮง (Liu Hong) หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีของจีเอสเอ็มเอ (GSMA) ในเกรทเตอร์ ไชน่า และคุณชาร์ลส์ รอสส์ (Charles Ross) หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีและสังคมจากอีโคโนมิสต์ อิมแพค (Economist Impact)

ปี 2566 ถือเป็นการครบรอบ 20 ปีการประชุมสุดยอดนักวิเคราะห์โลก โดยในปีนี้มาพร้อมกับการประชุมย่อยต่าง ๆ หลายรายการ จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 19-20 เมษายน

โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.huawei.com/en/events/has

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2058328/photo.jpg
คำบรรยายภาพ - คุณซาบรีนา เมิ่ง กล่าวในงาน HAS 2566
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 เม.ย. 23, 20:27 น โดย vividqest » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม