หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “หัวเว่ย” จัดการประชุมใหญ่ สร้างศูนย์ข้อมูลมุ่งสู่อนาคต  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 เม.ย. 23, 14:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ย (Huawei) จัดงานประชุมสถานปฏิบัติการศูนย์ข้อมูลระดับโลก (Global Data Center Facility Summit) ภายใต้ธีม "ศูนย์ข้อมูลอัจฉริยะ สร้างอนาคตสีเขียว" ในโมนาโก ผู้นำในอุตสาหกรรมศูนย์ข้อมูล ผู้เชี่ยวชาญเชิงเทคนิค และคู่ค้าในระบบนิเวศจากทั่วโลกเกือบ 200 รายร่วมแบ่งปันมุมมองเชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้มการพัฒนาของอุตสาหกรรมศูนย์ข้อมูลและการปฏิบัติเชิงนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

ตัวเลือกที่เป็นที่ต้องการสำหรับศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่ พาวเวอร์พีโอดี 3.0 และตู้พัดลมอัจฉริยะ

หัวเว่ยได้เปิดตัวพาวเวอร์พีโอดี 3.0 (PowerPOD 3.0) รุ่นใหม่และโซลูชันตู้พัดลมระบายความร้อนด้วยน้ำเย็น (Smart Fan Wall Chilled Water Cooling Solution) เพื่อให้เกิดแหล่งจ่ายพลังงานสีเขียวและการระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพสำหรับศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่ ตลอดจนขับเคลื่อนการพัฒนาคาร์บอนต่ำ

หัวเว่ยพัฒนาพาวเวอร์พีโอดี 3.0 เพื่อสร้างระบบแหล่งจ่ายพลังงานแบบบูรณาการที่มีความหนาแน่น ประสิทธิภาพ และความเชื่อถือได้สูงสำหรับศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่

สีเขียว: มีการใช้แหล่งจ่ายพลังงานต่อเนื่องหรือยูพีเอส (UPS) ความหนาแน่นสูงพิเศษและสวิทช์โหลดชนิดปีกกระพือในการบูรณาการส่วนประกอบเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด จำนวนตู้ลดจาก 18 เหลือ 10 ตู้ ซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากกว่า 30% เมื่อแหล่งจ่ายพลังงานต่อเนื่องทำงานในโหมดเอส-อีโค (S-ECO) จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพตลอดทั้งวงจรจาก 95.4% เป็น 98.4%
เรียบง่าย: มีการใช้บัสบาร์สำเร็จรูปแทนสายเคเบิล โดยสั่งทำขึ้นล่วงหน้าในโรงงานและเสียบต่อเชื่อมเข้าด้วยกันในสถานที่ตั้ง ซึ่งช่วยลดระยะเวลาการจัดส่งจากสองเดือนเป็นสองสัปดาห์
อัจฉริยะ: มีการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลและอัจฉริยะเพื่อให้แน่ใจว่าการเชื่อมต่อทั้งหมดมองเห็นได้ จัดการได้ และควบคุมได้ ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพการเดินเครื่องและบำรุงรักษา และทำให้ระบบแหล่งจ่ายพลังงานเป็นอัตโนมัติ
เชื่อถือได้: ฟีเจอร์ไอพาวเวอร์ (iPower) อัจฉริยะวัดอุณหภูมิในมากกว่า 150 จุด และพยากรณ์อายุการใช้งานของส่วนประกอบหลักเพื่อดำเนินการบำรุงรักษาเชิงพยากรณ์
โดยปกติแล้วระบบระบายความร้อนใช้พลังงานเป็นสัดส่วนมากกว่า 30% ของพลังงานทั้งหมดที่ต้องใช้ในศูนย์ข้อมูล หัวเว่ยใช้สถาปัตยกรรมเชิงนวัตกรรมและเทคโนโลยีประหยัดพลังงานหลายตัว เพื่อสร้างโซลูชันตู้พัดลมระบายความร้อนด้วยน้ำเย็นรุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ ทำให้ระบบระบายความร้อนในศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่ใช้พลังงานน้อยลง

สีเขียว: อุณหภูมิน้ำเข้าสามารถอยู่ที่ 20 องศาเซลเซียส ช่วยลดการใช้พลังงานของตัวทำความเย็นได้ 15%
เรียบง่าย: ชิ้นส่วนหลักสามารถสับเปลี่ยนได้ทันทีระหว่างเดินเครื่อง (hot-swappable) และสามารถเปลี่ยนใหม่ได้ภายใน 1 นาทีโดยไม่รบกวนการทำงาน
อัจฉริยะ: การวินิจฉัยความผิดพร่องด้วยตนเองช่วยในการระบุลักษณะ ระบุตำแหน่ง และวิเคราะห์ความผิดพร่องอย่างรวดเร็ว เพื่อเร่งการฟื้นฟูบริการ
เชื่อถือได้: ตัวควบคุมตัวประกอบกำลังไฟฟ้า หรือพีเอฟซี (PFC) ฝังอยู่ในพัดลมเพื่อให้มีค่าความเพี้ยนฮาร์มอนิก (THDi) น้อยกว่า 5% และมีค่าตัวประกอบกำลังไฟฟ้าสูงกว่า 0.99
สร้างรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการเปลี่ยนแปลงเชิงดิจิทัล เพื่อโอบรับโลกอัจฉริยะ

คุณซุน เสี่ยวเฟิง (Sun Xiaofeng) ประธานกลุ่มธุรกิจสถานปฏิบัติการศูนย์ข้อมูลและระบบจ่ายพลังงานหลักของหัวเว่ย (Huawei Data Center Facility and Critical Power Business Unit) กล่าวบรรยายเปิดงานเกี่ยวกับโอกาสใหม่ ๆ สำหรับการพัฒนาศูนย์ข้อมูลระดับโลก พร้อมนำเสนอกลยุทธ์ของหัวเว่ยในด้านสถานปฏิบัติการศูนย์ข้อมูล

คุณซุนชี้ว่า การเปลี่ยนผ่านเชิงดิจิทัลและคาร์บอนต่ำ ทำให้อุตสาหกรรมศูนย์ข้อมูลเผชิญกับโอกาสอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน หัวเว่ยพร้อมที่จะร่วมมือกับสมาชิกทั้งหมดในชุมชน เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงศูนย์ข้อมูลสู่การมีคุณสมบัติสีเขียว เรียบง่าย อัจฉริยะ และเชื่อถือได้ ประกอบกับส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืนของอุตสาหกรรมศูนย์ข้อมูล

คุณลี หุยยง (Li Huiyong) ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดด้านสถานปฏิบัติการศูนย์ข้อมูลของหัวเว่ย กล่าวว่า การเพิ่มขึ้นของพลังการประมวลผลปัญญาประดิษฐ์ขับเคลื่อนการพัฒนาอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมศูนย์ข้อมูล ในแง่นี้ หัวเว่ยเสนอแนวคิด "จีเอสเอสอาร์" (GSSR) หมายถึงสีเขียว เรียบง่าย อัจฉริยะ และเชื่อถือได้ (Green, Simple, Smart, Reliable) เพื่อตอบสนองต่อความท้าทายของยุคใหม่ เพื่อช่วยลูกค้าสร้างศูนย์ข้อมูลที่ยั่งยืนและโอบรับอนาคตสีเขียว หัวเว่ยได้เปิดตัวนวัตกรรมโซลูชันพาวเวอร์พีโอดี 3.0 และตู้พัดลมอัจฉริยะ

บรรดาผู้นำในอุตสาหกรรมทั่วโลกได้นำเสนอแนวโน้มเทคโนโลยีศูนย์ข้อมูล กลยุทธ์องค์กร และแนวปฏิบัติเชิงนวัตกรรม เพื่อกำหนดทิศทางการพัฒนาที่ยั่งยืนของศูนย์ข้อมูล

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/it/3331752noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม