หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดตรัง จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติผู้นำแก้ไขปัญหาสังคม  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 พ.ค. 23, 17:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดตรัง จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อเสริมสร้างความเป็นผู้นำแก่เด็กและเยาวชนจังหวัดตรัง ในการมีส่วนร่วมการป้องกันและแก้ไขปัญหาทางสังคม ณ หอประชุมโรงเรียนเทศบาล 1 (สังขวิทย์) อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง โดยมีนางสาวโสพิญฐ์ สุวรรณหงส์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ และมีนางสาวนูรียัน นิเต๊ะ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดตรัง เป็นผู้กล่าวรายงาน และวัตถุประสงค์ของโครงการฯ กลุ่มเป้าหมายเป็นแกนนำสภาเด็กและเยาวชนจังหวัดตรัง ทั้ง 10 อำเภอ ๆ ละ 10 คน รวม 100 คน เจ้าหน้าที่ ผู้สังเกตการณ์ จำนวน 10 คน รวมจำนวนทั้งสิ้น 110 คน ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคม ประจำปีงบประมาณ 2566

นางสาวโสพิญฐ์ กล่าวว่า เด็กและเยาวชน คือทรัพยากรทุนมนุษย์ที่กำลังเติบโต เป็นผู้ใหญ่ในอนาคต การวางรากฐานให้มีความมั่นคงแข็งแรง ถือเป็นการเริ่มต้นของการลงทุนพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ที่ดี ประกอบด้วยเก่ง ดี มีสุข รวมทั้งต้องได้รับการส่งเสริมและพัฒนาด้านคุณธรรม จริยธรรม ค่านิยม พึงประสงค์ของเด็กและเยาวชนพึงมี และการมีจิตสาธารณะ (จิตอาสา) เพื่อให้สามารถนำมาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันได้

นางสาวโสพิญฐ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า วัตถุประสงค์ของโครงการ เพื่อให้เด็กและเยาวชนในจังหวัดตรังมีความรู้ ความเข้าใจ และทักษะในการเป็นนักสังคมสงเคราะห์น้อย เป็นอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์น้อย (อพม.) และสิ่งสำคัญคือให้เด็กและเยาวชนในจังหวัดตรัง มีภาวะความเป็นผู้นำและมีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชนของตนเอง รวมทั้งทำหน้าที่สอดส่องดูแลผู้ที่ประสบปัญหาทางสังคมในชุมชน หรือต้องการความช่วยเหลือเบื้องต้น โดยการทำหน้าที่ประสานส่งต่อข้อมูลแก่หน่วยงานสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รวมทั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ของตนเอง

นางสาวโสพิญฐ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า สำหรับกิจกรรมวันนี้ถือเป็นวัคซีนที่เสริมสร้างภูมิคุ้มกันทางสังคมที่ดีให้แก่เด็กและเยาวชนในจังหวัดตรัง ในฐานะตัวแทนแกนนำของโรงเรียน หรือแกนนำของเด็กและเยาวชน ขอให้นักเรียนทุกคนนำองค์ความรู้ที่ได้รับจากการอบรมเชิงปฏิบัติการในวันนี้ ไปช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ ตามศักยภาพที่น้องๆ ทุกคนมีในชุมชนของตนเอง หรือชุมชนใกล้เคียงต่อไป

ทั้งนี้ พม.ตรัง พร้อมขับเคลื่อนงานด้านสังคมและส่งเสริมพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำ โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง หากประสบปัญหาความทุกข์ยากเดือดร้อนสามารถโทรติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่เบอร์โทรสายด่วน 1300 ตลอด 24 ชั่วโมง


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม