หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พีแอนด์จีเผยความก้าวหน้าในการส่งเสริมความเสมอภาคและการอยู่ร่วมกัน  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 พ.ค. 23, 11:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัทได้ประกาศพันธกิจใหม่ในการประชุมสุดยอด #WeSeeEqual โดยได้รับความร่วมมือจากผู้สนับสนุนความเสมอภาคและการอยู่ร่วมกันจากทั่วโลก เช่น เอ็ดดี เอ็นโดพู, ซาราห์ ฮาร์เดน, ชิเอโกะ อาซาคาวะ, เอลิสซา เฟรฮา และอีกมากมาย

พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล หรือ พีแอนด์จี (Procter & Gamble หรือ P&G) (NYSE: PG) ประกาศพันธกิจใหม่ที่มีเป้าหมายในการส่งเสริมความเสมอภาคและการอยู่ร่วมกันทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ในระหว่างการประชุมสุดยอด #WeSeeEqual ครั้งที่ 5 ที่ได้รับความร่วมมือจากผู้สนับสนุนและบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับโลกทั้งจากภาครัฐและภาคเอกชน

คุณสตานิสลาฟ เวเซรา (Stanislav Vecera) ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกาของพีแอนด์จี ได้ประกาศพันธกิจใหม่เพื่อส่งเสริมความก้าวหน้าในภูมิภาค ดังนี้

1. พีแอนด์จีจะดำเนินโครงการ "Keeping Girls in School" ผ่านทางแบรนด์ออลเวย์ส (Always) และวิสเปอร์ (Whisper) เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับวัยเริ่มเจริญพันธุ์และสุขอนามัยประจำเดือนแก่วัยรุ่นหญิงกว่า 35 ล้านคนทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ตลอด 3 ปีข้างหน้า

บริษัทจะรณรงค์ให้เห็นถึงความสำคัญของการให้ความรู้เรื่องประจำเดือน เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กหญิงต้องขาดเรียนและออกจากโรงเรียน
2. พีแอนด์จีจะจัดตั้งคณะทำงาน "ผู้ปฐมพยาบาลสุขภาพจิต" (Mental Health First Aiders) ที่ผ่านการรับรองทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ตลอดปีหน้า

ผลการศึกษาจากหลากหลายการศึกษาชี้ให้เห็นว่า สุขภาพจิตกับความหลากหลาย ความเสมอภาค และการอยู่ร่วมกันนั้น มีความเกี่ยวข้องกันอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ สุขภาพจิตของแต่ละบุคคลยังอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น การเหยียดโดยไม่ตั้งใจ (microaggression) การขาดภาพตัวแทน (lack of representation) และอคติโดยไม่รู้ตัว (unconscious bias) ทั้งนี้ "ผู้ปฐมพยาบาลสุขภาพจิต" จะเป็นพนักงานของพีแอนด์จีจากกลุ่มงานต่าง ๆ ที่จะได้รับการฝึกอบรมและรับรองโดยหน่วยงานและองค์กรที่ได้รับใบอนุญาต เพื่อให้การสนับสนุนและช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานที่ประสบปัญหาสุขภาพจิต โดยพีแอนด์จีมีพนักงานราว 19,000 คนในภูมิภาคนี้ และผู้ปฐมพยาบาลจะทำหน้าที่เป็นด่านหน้าในการเข้าช่วยเหลือด้วยการระบุสัญญาณและอาการของความทุกข์ทางอารมณ์ และเริ่มบทสนทนาเพื่อปลอบประโลมเพื่อนร่วมงาน แนะนำให้ขอรับความช่วยเหลือที่มีในบริษัท และส่งเสริมให้ขอรับความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ต่อไป
การประชุมสุดยอด #WeSeeEqual จัดขึ้นโดยร่วมมือกับมูลนิธิองค์การสหประชาชาติ (UN Foundation) โดยให้ความสำคัญกับแนวโน้มใหม่ ๆ และข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความหลากหลาย ความเสมอภาค และการอยู่ร่วมกัน เช่น การอุดช่องว่างระหว่างวัย โดยเฉพาะกลุ่มเจนแซด (Gen Z) เนื่องจากเป็นกลุ่มแรงงานและฐานผู้บริโภคที่กำลังมีความโดดเด่น รวมถึงการสนับสนุนความหลากหลายของมุมมองและสไตล์การบริหาร เพื่อส่งเสริมนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ ตลอดจนการส่งเสริมความร่วมมือของหลายฝ่ายเพื่อความก้าวหน้าในการให้บริการแก่ผู้บริโภคและชุมชน และนับเป็นครั้งแรกที่การประชุมยอมรับว่าสุขภาพจิตเป็นส่วนสำคัญในการยกระดับความเสมอภาคและการอยู่ร่วมกัน พร้อมกับเน้นย้ำถึงอคติที่อาจนำไปสู่การเลือกปฏิบัติและการกีดกัน ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพจิตได้

คุณสตานิสลาฟ เวเซรา ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกาของพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล กล่าวว่า "เราทราบดีว่าทุกคนต่างมีภูมิหลัง มุมมอง และประสบการณ์ที่แตกต่างกัน ซึ่งสามารถปลดล็อกการเติบโตของภาคธุรกิจและสังคมได้ เราจะก้าวต่อไปในฐานะบริษัท ผ่านแบรนด์ของเรา และร่วมมือกับพันธมิตรของเรา เพื่อสร้างคุณค่าให้กับพนักงานและชุมชนของเรา" พร้อมกับเสริมว่า "เรามีความยินดีที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอด "We See Equal" ในหัวข้อ "Unique and United" ซึ่งเป็นโอกาสที่เราจะได้มีปฏิสัมพันธ์กับเหล่าผู้นำทางความคิด รวมทั้งพูดคุยอย่างเปิดเผยและตรงไปตรงมาเกี่ยวกับแนวทางในการยกระดับความเสมอภาคและการอยู่ร่วมกัน"

นอกจากนี้ บริษัทยังมีความก้าวหน้าอย่างมากในการปฏิบัติตามพันธกิจที่ประกาศไว้เมื่อปีที่แล้วทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ในการประชุมสุดยอด #WeSeeEqual ประจำปี 2565 ดังนี้

พีแอนด์จีเปิดตัวโครงการ "P&G ReLaunch" ในตลาดสามแห่ง ได้แก่ อินเดีย สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์เมื่อปีที่แล้ว เพื่อต้อนรับการกลับมาของผู้มีความสามารถที่หยุดพักงานและต้องการเริ่มต้นอาชีพใหม่อีกครั้งในสาขาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ (STEM) ด้วยการสนับสนุนและการพัฒนาอย่างตรงจุด ปัจจุบัน โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจของบริษัทในการส่งเสริมความหลากหลายในสาขา STEM และจะมุ่งเน้นไปที่ผู้ที่ต้องการเริ่มต้นอาชีพใหม่ในด้านไอที การวิจัยและพัฒนา และการจัดซื้อผลิตภัณฑ์
พีแอนด์จีตั้งใจที่จะมอบเงินรวม 300 ล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนธุรกิจที่มีผู้หญิงเป็นเจ้าของและเป็นผู้บริหารทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา โดยพีแอนด์จีมุ่งมั่นสนับสนุนในส่วนนี้ตั้งแต่ปี 2564 ไปจนถึงปี 2568 และได้ลงทุนไปแล้ว 175 ล้านดอลลาร์ โดยโครงการเรือธงอย่าง AMA Women Entrepreneurs Academy ได้ช่วยเสริมสร้างขีดความสามารถของผู้ประกอบการสตรีมากกว่า 1,000 คน ในตลาด 10 แห่งทั่วภูมิภาค ซึ่งช่วยให้ผู้ประกอบการสตรีเหล่านี้สร้างธุรกิจของตนเองให้มีความสามารถในการแข่งขันมากขึ้น
พีแอนด์จีมุ่งมั่นที่จะปรับปรุงการโฆษณาของแบรนด์ ซึ่งรวมถึงการโฆษณาผ่านสื่อสังคมออนไลน์และเว็บไซต์ โดยตั้งเป้าว่าจะทำให้การสื่อสารส่วนใหญ่ของบริษัทเข้าถึงผู้ที่มีความบกพร่องทางสายตาและการได้ยินภายในปี 2567 ซึ่งบริษัทมีความก้าวหน้าอย่างมากในส่วนนี้ และภายในปี 2567 การสื่อสารส่วนใหญ่ของบริษัทจะเข้าถึงผู้ที่มีความบกพร่องทางสายตาและการได้ยิน
พีแอนด์จียังคงพยายามเพิ่มสัดส่วนของผู้กำกับหญิงที่อยู่เบื้องหลังการถ่ายทำโฆษณาของแบรนด์พีแอนด์จี โดยในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกานั้น พีแอนด์จีได้เพิ่มสัดส่วนผู้กำกับหญิงจาก 16% ในปี 2562 เป็นมากกว่า 35% ในปัจจุบัน และตั้งเป้าว่าจะเพิ่มเป็น 50% โดยอาศัยการดำเนินการอย่างครอบคลุมเพื่อเสริมสร้าง สนับสนุน และเชื่อมโยงผู้หญิงที่มีความสามารถในแวดวงโฆษณา สื่อ และคอนเทนต์
การประชุมสุดยอด "We See Equal" ของพีแอนด์จี มีบุคคลผู้ทรงอิทธิพลและผู้นำระดับโลกเข้าร่วมหลายท่าน อาทิ

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่
https://www.thaipr.net/general/3333590noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม