หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สมาพันธ์ทันตแพทย์โลกจัดประชุมออนไลน์เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 พ.ค. 23, 16:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สมาพันธ์ทันตแพทย์โลกจัดประชุมออนไลน์เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก มุ่งส่งเสริมแนวปฏิบัติทางทันตกรรมที่ยั่งยืนเพื่ออนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

สมาพันธ์ทันตแพทย์โลก (FDI World Dental Federation) ประกาศจัดการประชุมสุดยอดว่าด้วยความยั่งยืนทางทันตกรรม (Summit on Sustainability in Dentistry) ที่หลายคนตั้งตารอคอยผ่านทางออนไลน์ในวันที่ 5 มิถุนายนนี้ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment Day)

สืบเนื่องจากความสำเร็จอย่างดงามของโครงการความยั่งยืนทางทันตกรรมตลอดสองปีที่ผ่านมา ทางสมาพันธ์ทันตแพทย์โลกมีความภูมิใจที่ได้จัดการประชุมสุดยอดออนไลน์ครั้งนี้ภายใต้โครงการระยะที่สอง โดยการประชุมสุดยอดจะมีการนำเสนอกรณีศึกษาที่น่าสนใจ แนวคิดสร้างสรรค์ และโครงการวิจัยมากมาย ซึ่งล้วนมีเป้าหมายเพื่อลดผลกระทบของทันตกรรมที่มีต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมการประชุมจะได้รับชมบทคัดย่อในรูปแบบโปสเตอร์ออนไลน์ และมีสิทธิ์รับทุนสนับสนุนสำหรับผู้เข้าร่วมการประชุมจากประเทศที่มีรายได้น้อยโดยเฉพาะ

"ความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นจากโครงการนี้ควรค่าแก่การยกย่องอย่างแท้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาแถลงการณ์ฉันทามติว่าด้วยการดูแลสุขภาพช่องปากอย่างยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อม (Consensus Statement on Environmentally Sustainable Oral Healthcare)" ศาสตราจารย์ อิห์ซาน เบน ยาห์ยา (Ihsane Ben Yahya) ประธานสมาพันธ์ทันตแพทย์โลก กล่าว "ดิฉันรู้สึกตื่นเต้นที่ได้สานต่อการเดินทางสู่ความยั่งยืน เพื่อสร้างอนาคตที่แข็งแรงสำหรับผู้ป่วย ผู้ประกอบวิชาชีพ และโลกของเรา"

นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2564 โครงการนี้ก็ประสบความสำเร็จในการผนึกกำลังผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่มีบทบาทสำคัญ โดยทุกคนต่างอุทิศตนเพื่อเป้าหมายเดียวกัน นั่นคือ การแก้ปัญหาอย่างยั่งยืนเพื่ออนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ตลอดจนลดผลกระทบของทันตกรรมที่มีต่อสิ่งแวดล้อม โดยกลุ่มคนเหล่านี้ประกอบด้วยผู้นำในอุตสาหกรรม ผู้ประกอบวิชาชีพด้านสุขภาพ ผู้เชี่ยวชาญทางวิชาการ หน่วยงานด้านนิติบัญญัติ และสมาคมทันตกรรม โครงการนี้ก้าวหน้าอย่างมีนัยสำคัญ และจนถึงปัจจุบัน สถานพยาบาลด้านทันตกรรม 265 แห่งได้แสดงความเชื่อมั่นต่อแนวปฏิบัติที่ยั่งยืน ด้วยการลงทะเบียนใช้งานชุดเครื่องมือเพื่อความยั่งยืน (Sustainability Toolkit) ขณะเดียวกัน ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย 125 รายจากห่วงโซ่อุปทานด้านการดูแลสุขภาพช่องปากได้ลงนามในปฏิญญาเพื่อทันตกรรมที่ยั่งยืน (Pledge for Sustainable Dentistry) อีกด้วย

ในโครงการระยะใหม่ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก เดนท์สพลาย ซิโรน่า (Dentsply Sirona), เฮลีออน (Haleon), ซันสตาร์ (Sunstar), คอลเกต (Colgate) และ เอสดีไอ ลิมิเต็ด (SDI Limited) บรรดาผู้เชี่ยวชาญทางทันตกรรมจะสามารถเข้าถึงเครื่องมือและทรัพยากรทางการศึกษาอันมีค่า เพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมของเรา

"ในฐานะสมาชิกผู้ก่อตั้งกลุ่มพันธมิตรความยั่งยืนทางทันตกรรมร่วมกับสมาพันธ์ทันตแพทย์โลก ทางเดนท์สพลาย ซิโรน่า ได้ใช้ประโยชน์จากองค์ความรู้และทรัพยากรของบริษัทเพื่อยกระดับความยั่งยืนในวงการทันตกรรม ทั้งนี้ ด้วยการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสร้างทรัพยากรที่มีค่าสำหรับผู้เชี่ยวชาญทางทันตกรรม เดนท์สพลาย ซิโรน่า มุ่งมั่นที่จะสร้างอนาคตที่สดใสยิ่งขึ้นผ่านกลยุทธ์ความยั่งยืน บียอนด์ (BEYOND)" คุณเอราเนีย แบรกเคตต์ (Erania Brackett) รองประธานอาวุโสฝ่ายประสบการณ์ลูกค้าและโซลูชันทันตกรรมจัดฟัน และหัวหน้าฝ่ายความยั่งยืนของเดนท์สพลาย ซิโรน่า กล่าว

"แถลงการณ์ฉันทามติว่าด้วยการดูแลสุขภาพช่องปากอย่างยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อมให้ความชัดเจนที่จำเป็นเพื่อให้เราทุกคนสามารถก้าวไปข้างหน้าอย่างมีเป้าหมายและมีความเชื่อมั่น เฮลีออนภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการประชุมสุดยอดว่าด้วยความยั่งยืน ซึ่งเราทุกคนสามารถเรียนรู้ แบ่งปัน และปฏิบัติตามขั้นตอนที่เป็นประโยชน์เพื่อเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมให้ดีขึ้น" คุณกาเรท รัดดัก (Gareth Rudduck) หัวหน้าฝ่ายการบริโภคอย่างมีสติเพื่อสุขภาพช่องปากของเฮลีออน กล่าว

"ซันสตาร์มีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ด้านการจัดการสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (ESG) เพื่อส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีของคนทั่วโลกและความยั่งยืนของโลกใบนี้ ดังนั้นเราจึงรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมโครงการของสมาพันธ์ทันตแพทย์โลก และทำงานร่วมกันเพื่อสร้างอนาคตของวงการทันตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น" คุณคริสทีน ทรูเลต (Christine Truillet) เจ้าหน้าที่บริหารการตลาดโลก ฝ่ายการดูแลสุขภาพช่องปากของซันสตาร์ กล่าว

หากท่านต้องการเข้าร่วมการประชุมสุดยอดว่าด้วยความยั่งยืนทางทันตกรรมในวันที่ 5 มิถุนายน และเป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจในการลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมของทันตกรรมที่มีต่อโลกของเรา กรุณาลงทะเบียนที่ https://pagemedical.eventsair.com/fdi23/fdi-dp/Site/Register

ดูรูปภาพได้ที่ AP Images (http://www.apimages.com)

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ ชารันจิต จาเกต (Charanjit Jagait)
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและสนับสนุนของสมาพันธ์ทันตแพทย์โลก
อีเมล: cjagait@fdiworlddental.org
โทร: +41 797967613

เกี่ยวกับสมาพันธ์ทันตแพทย์โลก
สมาพันธ์ทันตแพทย์โลก เป็นตัวแทนของทันตแพทย์กว่า 1 ล้านคนทั่วโลก สมาชิกขององค์กรประกอบด้วยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญและสมาคมทันตกรรมระดับชาติกว่า 200 แห่ง ในกว่า 130 ประเทศ พันธกิจขององค์กรคือการเป็นผู้นำในการทำให้ประชากรโลกมีสุขภาพช่องปากที่ดี สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.fdiworlddental.org/

เกี่ยวกับโครงการความยั่งยืนทางทันตกรรม
โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรผู้ร่วมก่อตั้ง ได้แก่ เฮลีออน และ เดนท์สพลาย ซิโรน่า, พันธมิตร ได้แก่ ซันสตาร์ และผู้สนับสนุน ได้แก่ คอลเกต และ เอสดีไอ ลิมิเต็ด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.fdiworlddental.org/sustainability-dentistry

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม