หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เลือกไซริงค์ฉีดยาผิด ชีวิตเปลี่ยน เลือกใช้งานอย่างไรให้ถูก มาดูกัน  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 พ.ค. 23, 10:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


เข็มฉีดยาเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้ในการฉีดหรือดึงของเหลวออกจากร่างกาย เป็นเครื่องมือสำคัญในด้านการแพทย์และใช้ในหลากหลายขั้นตอน มีเข็มฉีดยาหลายประเภทในท้องตลาด และการเลือกเข็มฉีดยาที่ถูกต้องสำหรับขั้นตอนการใช้งานแบบเฉพาะทางนั้นอาจเป็นเรื่องที่หนักใจในบางโอกาส 


ดังนั้นในบทความนี้จะมาแนะนำปัจจัยในการเลือกซื้อ ไซริงค์ฉีดยา กัน รับรองว่าอ่านจบแล้วสามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับการเลือกเข็มฉีดยาในการนำไปใช้งานตามจุดประสงค์ต่างๆ ตามที่ต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน


วิธีการเลือกซื้อไซริงค์ฉีดยา
1. ประเภทของเข็มฉีดยา

ประเภทของเข็มฉีดยาที่พบมากที่สุดคือเข็มฉีดยามาตรฐานและเข็มฉีดยานิรภัย กระบอกฉีดยามาตรฐานประกอบด้วยกระบอก ลูกสูบ และเข็ม ใช้สำหรับฉีดเป็นประจำและมีหลายขนาด ในทางกลับกัน เข็มฉีดยานิรภัยมีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยเพิ่มเติมเพื่อป้องกันการบาดเจ็บจากเข็มฉีดยา คุณสมบัติเหล่านี้รวมถึงเข็มแบบยืดหดได้หรือปลอกหุ้มเข็มหลังการใช้งาน เข็มฉีดยานิรภัยใช้ในสภาพแวดล้อมที่มีความเสี่ยงสูง เช่น โรงพยาบาลและคลินิก2. ขนาดของเข็มฉีดยา

ขนาดของกระบอกฉีดยาจะพิจารณาจากปริมาตรของกระบอกฉีด กระบอกฉีดยามีหลายขนาด ตั้งแต่ 0.5 มล. ถึง 60 มล. หรือมากกว่า ขนาดของกระบอกฉีดยาขึ้นอยู่กับปริมาณของของเหลวที่จะฉีดหรือสกัด ตัวอย่างเช่น เข็มฉีดยาขนาดเล็ก 1 มล. เหมาะสำหรับฉีดอินซูลิน ในขณะที่เข็มฉีดยาขนาดใหญ่ 10 มล. หรือมากกว่านั้นใช้สำหรับดูดของเหลว3. ประเภทของเข็ม

เข็มเป็นส่วนประกอบสำคัญของกระบอกฉีดยา ขนาดและประเภทของเข็มขึ้นอยู่กับขั้นตอนและตำแหน่งที่ฉีด ความยาวของเข็มเป็นสิ่งสำคัญและควรเหมาะสมกับความหนาของเนื้อเยื่อที่จะฉีด เข็มสั้นใช้สำหรับฉีดเข้าใต้ผิวหนัง ส่วนเข็มยาวใช้สำหรับฉีดเข้ากล้ามเนื้อ เกจของเข็มหมายถึงความหนา เข็มเกจที่สูงกว่าจะมีเส้นผ่านศูนย์กลางที่บางกว่าและเจ็บน้อยกว่าเข็มเกจที่ต่ำกว่า ตัวอย่างเช่น เข็มขนาด 30 เกจจะบางกว่าเข็มขนาด 25 เกจ4. ปัจจัยอื่นๆ

นอกจากชนิด ขนาด และเข็มแล้ว ปัจจัยอื่นๆ ที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกกระบอกฉีดยาที่เหมาะสม ซึ่งรวมถึงวัสดุของเข็มฉีดยา ความเข้ากันได้กับยา และราคา กระบอกฉีดยาทำจากวัสดุต่างๆ รวมถึงพลาสติกและแก้ว หลอดฉีดยาแก้วมีความทนทานและทนต่ออุณหภูมิที่สูงขึ้นได้ ในขณะที่หลอดฉีดยาพลาสติกมีราคาย่อมเยาและใช้แล้วทิ้ง เข็มฉีดยาควรเข้ากันได้กับยาที่ใช้ ยาบางชนิดต้องใช้เข็มฉีดยาเฉพาะประเภทเพื่อหลีกเลี่ยงการปนเปื้อนหรือความเสียหาย สุดท้าย ควรพิจารณาต้นทุนของเข็มฉีดยา เนื่องจากขั้นตอนบางอย่างอาจต้องใช้เข็มฉีดยาหลายอัน และค่าใช้จ่ายอาจเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
โดยสรุปแล้ว การเลือกเข็มฉีดยาที่เหมาะสมนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ รวมถึงชนิด ขนาด เข็ม วัสดุ ความเข้ากันได้ และราคา การเลือกกระบอกฉีดยาที่เหมาะสมสำหรับแต่ละขั้นตอนเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าการจ่ายยาหรือของเหลวที่ถูกต้องและปลอดภัย บุคลากรทางการแพทย์ควรทำความคุ้นเคยกับเข็มฉีดยาประเภทต่างๆ และการใช้งาน เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจและให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ป่วย
เกี่ยวกับ ONCE Medical

ONCE Group ได้ก่อตั้งบริษัท ONCE Medical ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเข็มฉีดยาชั้นนำในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2546 ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐบาลไทย โดยไซริงค์หรือเข็มฉีดยาที่ผลิตจาก ONCE Medical จะมีการผสานเทคโนโลยีอุปกรณ์ทางการแพทย์ใหม่ๆ และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับยา ได้ผ่านการรองรับมาตรฐานระดับนานาชาติและองค์การอาหารและยาของประเทศ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อจะเป็นการพัฒนาให้สุขภาพของผู้ป่วยและยกระดับคุณภาพชีวิตของชาวไทยให้ดีขึ้น

สำหรับใครที่สนใจเลือกซื้อเข็มฉีดยา ไซริงค์ หรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ราคาเข็มฉีดยา สลิงยามีกี่ขนาด เข็มฉีดยาเบอร์ต่างๆ ควรเลือกใช้อย่างไร สามารถติดต่อได้ผ่านช่องทางต่างๆ ดังนี้
สนใจติดต่อผ่านทาง 

เบอร์โทร +66(0)34 422 449

LINE OA @oncemedical

เบอร์โทรสาร +66(0)34 413 514 (Auto)
สำหรับข้อมูลทั่วไป สามารถติดต่อได้ผ่านอีเมล contact@oncemedicaldevice.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ไซริงค์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม