หน้า: 1 2 3 4 5

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดเอกสาร "ธรรมกาย" MOU  (อ่าน 20457 ครั้ง)
Guest
มารบูรพา
เรทกระทู้
« ตอบ #90 เมื่อ: 16 พ.ค. 10, 17:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ขอตอบจากประสบการณ์จริง ผมก้อบ้านอยู่ข้างวัดนะครับโตมากับวัดเลย ครับผมเคยโดนวัดนี้หลอกมาแล้วสมัยเรียนปวส. ครับปากก้อบอกว่าให้ไปร่วมงานปฎิบัติธรรม แต่พอไปถึงรู้มั้ยครับแจกกระบองเรืองแสงให้พวกผมไปโบกรถซะงั้น แถมพระในวัดยังมานักเลงใส่ตอนจะอาบน้ำอีก ผมว่ามีเงินเยอะนักก้อไปทำบุญให้วัดบ้านนอกันดีกว่าครับแถวบ้านผมบางวัดเมรูเผาผียังไม่มีเลยสร้างหาพระแสงอะไรจานยูเอฟโออ่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ก็อ่านมานานแล้วขอพูดบ้าง
เรทกระทู้
« ตอบ #91 เมื่อ: 16 พ.ค. 10, 17:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พระพุทธเจ้าทรงสอนให้มีศีลสมาธิปัญญาแล้วกับคนที่เค้าไปวัดก็หาว่าเค้างมงายเค้าถูกหลอกลวงทำไมตัดสินคนง่ายจังใช้สมองหรือใช้ปาก(เน่าๆ)ตัดสิน-คนที่เขาไปวัดธรรมกายเขาก็ไม่ได้ใช้เงินพวกคุณไม่ได้ขอเงินพวกคุณแล้วพวกคุณจะเดือดร้อนอะไรจะเดือดร้อนตัวไปทำไมจะด่าเขาทำไมรึว่าชวนเขาไปเลวแล้วเขาไม่ไปกับพวกคุณเพราะเค้าไปแต่วัดกัน q*020

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ว่ากันไป
เรทกระทู้
« ตอบ #92 เมื่อ: 16 พ.ค. 10, 17:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่พูดๆมาเหมือนกบในกะลาครอบเลยคิดว่าสิ่งที่ตนเห็นถูกต้องที่สุดคนไปวัดธรรมกายโดนหลอกหมดนี่ละไม่นั่งสมาธิปํัญญาเลยไม่เกิดแต่อยากจะเทศบ้างก็ไม่เป็นไรจะทนฟังเพราะมะขามยังเทศได้ทำไมมะเขือจะเทศมั่งไม่ได้ไม่ต้องห่วงชาวบ้านเค้าหรอกนะห่วงตัวเองเถอะวันๆอยู่หน้าจองานการทำมั่งรึปล่าววิจารณ์คนไปทำความดีเสร็จก็ไปขอเงินเมียใช้เฮ้ย!!!คนดีแต่พูดและพูดเอาดีเฃ้าตัวเองที่วิจารณ์กันมาเหมือนอยากจะตั้งนิกายใหม่แล้วหาคนจากวัดธรรมกายไปใช่ไหมตัวเองรู้ทันนะคุณกบทั้งหลาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หนูไม่เอา
เรทกระทู้
« ตอบ #93 เมื่อ: 16 พ.ค. 10, 18:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เหนื่อยกับพวกมารศาสนาจริงๆคนเค้าจะไปวัดก็ไปหาว่าเค้าแล้วจะให้ไปไหนกันดีรึว่ารอหาพวกไปราชประสงค์ไม่ดีมั่ง q*048q*028ระเบิดกับลูกปืนทั่งนั้นหนูไม่เอาหนูกลัว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชัย99
เรทกระทู้
« ตอบ #94 เมื่อ: 16 พ.ค. 10, 19:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส่วนตัวเป็นชาวพุทธที่ได้เคยอ่านประวัติพระสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยเฉพาะนิทานชาดกชอบมากและเอามาเล่าให้ลูกฟังเสมอ เห็นว่าการทำทาน รักษาศีล ภาวนา ซึ่งรวมเรียกว่าไตรสิกขานั้นถูกต้องตามพุทธศาสนา ได้รู้จักคนที่ไปวัดประจำและตัวเองก็ไปบ้าง ยังไม่เคยเห็นมีการบังคับทำทานเลย ที่ไปก็มีการสวดมนต์ นั่งสมาธิ ใครจะทำบุญ(ควรเรียกว่าทำทานเพราะการทำบุญทำได้หลายทาง) ก็ต้องเดินไปที่จุดรับ ไม่มีการเดินเรี่ยไร หรือบังคับเลยครับ ส่วนตัวอยากให้มีองค์กรที่สอนให้คนเป็นคนดีมากๆ ถ้ามัวแต่เถียงกันว่านั่นไม่ดี นี่ไม่ดี แล้วได้อะไรครับ? เอาเวลามาเผยแพร่ความดี ชวนให้คนทำความดีดีกว่าหรือไม่? นี่ยาบ้าเต็มเมือง โจรขโมยเต็มเมือง ยังมาตัดรอน หน่วยงานที่ชวนให้คนทำความดีอีก ประเทศญี่ปุ่นมีพระที่แต่งงาน ประเทศจีนมีพระที่ฝึกกำลังภายใน แต่องค์กรพุทธระดับโลกก็ไม่เคยไปก้าวก่าย ถ้าอยากสังคายนาศาสนา เห็นว่าควรเริ่มเสนอไปกับองค์กรพุทธระดับโลกดีหรือไม่ โลกไม่น่าอยู่มากขึ้นทุกวันเพราะมีแต่คนผูกขาดความดี ความถูกต้อง ต้องของกู ต้องทำอย่างกู ต้องเชื่ออย่างกู จึงจะถูกหรือ? ชอบศาสนาพุทธตรงที่แม้แยกเป็นหินยาน มหายาน ก็อยู่ร่วมกันได้ ประเทศไทยยังแยกเป็นธรรมยุติ เป็นมหานิกาย พระท่านก็คุยกันได้ พระทิเบตมาไทย พระจีนมาไทย พระญี่ปุ่นมาไทย เราชาวพุทธก็กราบไหว้ท่านได้ ท่านพุทธทาสเคยสอนว่าให้มองแต่ส่วนดีของคนอื่น ใครที่จะหาคนสมบูรณ์แบบ ก้เหมือนกับหาหนวดเต่า เขากระต่ายนั่นแหละ เคารพท่านพุทธทาส แต่ไม่ทำตามคำสอนของจะเรียกว่าเคารพได้หรือ? เอาคำสอนของท่านมาทำลายคนอื่น จะมีประโยชน์อะไรกับโลกบ้าง?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำกันได้ไหม
เรทกระทู้
« ตอบ #95 เมื่อ: 16 พ.ค. 10, 19:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีใครไปวัดใกล้บ้าน แล้วช่วยพระท่าน ทำความสะอาด ศาสนะสถานให้น่ารื่นรมย์ กันบ้าง มีใครรับเป็นเจ้าภาพขัดห้องน้ำให้กับวัดบ้าง
เห็นคนอื่นทำความดี แล้วโมทนาสาธุการ ดังๆๆ บ้าง หรือเราเป็นคนประเภทเห็นคนอื่นทำความดีแล้วชอบด่า สงสัยเราจะจัดอยู่ในประเภทหลัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เหรียญสองด้าน
เรทกระทู้
« ตอบ #96 เมื่อ: 16 พ.ค. 10, 19:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อประมาณเมษายนเขามีโครงการณ์บวชอุบาสิกาแก้ว แสนรูปทั่วประเทศ วัดในหมู่บ้านของเราถูกเลือกให้เป็นศูนย์หนึ่ง ที่แรกก็สนใจนะ แต่พอทราบว่าเป็นของธรรมกาย เลยต้องพิจารณาก่อน เพราะข้อมูลในแง่ลบที่มีต่อวัดนี้นั้นเอง ได้มีโอกาสฟัง การประชาสัมพันธ์ ได้ดูแนวทาง ของการเชิญชวน ตั้งสติคิดและตรองมากๆเลย สื่งที่ได้รับทราบ จากการที่เขานำมาเผยแพร่ มันแตกต่างจากการศึกษาธรรมที่เราเคยเรียนรู้ตามวัดพุทธทั่วๆไป มันเหมือนการปลูกระดม ว่าศาสนาพุทธของเรากำลังจะถูกทำลาย โดยศาสนาอื๋น มีทั้งภาพและเสียงของการที่พระสงค์ วัดวาอารามที่ถูกคนในศาสนาอื่นทำลาย แลัวเอามา ปลุกจิตสำนึกให้เราหวงแหน และต้องปกป้องโดยการที่ไปร่วมบวช ทำจิตใจให้บริสุทธิ์ ยิ่งบวชมากยิ่งมีพลังต่อสู้มาก อะไรทำนองนี้ แล้วผู้ที่เขามาเชิญชวญเรา เขาไม่ค่อยฟังเหตุผลของเรา จะให้เราละภาระต่างๆในชีวิติ เพื่อให้บวชได้ตามเป้า พูกทุกวันทุกเช้าว่า ถ้าไม่เข้ามาบวช ยอดคนบวชจะน้อยกว่าวัดอื่นๆ
ก็เลยตัดสินใจยังไม่เขาร่วม ดูสถานการณ์ก่อน ว่าคนอื่นเขาเป็นไงกันบ้าง ที่แรกว่าบวชฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย แต่เราต้องเตรียมของหลายอย่างเลยที่ต้องใชเงินไม่ทราบว่าจะคิดเป็นค่าใช้จ่ายได้ไหม เพื่อนพาลูกสาวไปบวชบอกว่า ต้องซื้อชุดขาว สองชุด เสื้อในกางเกงในสีขาว ของใช้ส่สวนตัวเล็กน้อย ที่ต้องใช้ในระยะที่บวชอยู่ หมดไปพันกว่าบาท แต่ไม่ได้เสียค่าพิธีบวช ค่ากิน ค่าเดินทางเวลาไปทำพิธีที่วัดธรรมกาย

ไม่สรุปนะคะว่าวัดธรรมกายเป็นเช่นไร ที่เล่านี้เป็นอีกมุมหนึ่ง ด้านหนึ่งที่เราได้เห็น แล้วก็ไม่เคยไปที่วัดธรรมกาย และไม่คิดที่จะไปด้วย
เพราะที่วัดในหมู่บ้านของเราก็พอสำหรับการทำความดี และบำรุงพุทธศาสนา อย่างเหมาะสมกับฐานะของเรา

ปล.เคยมีคนในหมู่บ้านบวชและไม่ยอมสึกเรียกว่าไม่เอาทางโลกเลยเหมือนว่าจะบรรลุ และกลับมาบอกพ่อแม่ญาติพี่น้องให้ขายไร่ขายนา ขายวัวควาย แล้วไปบวชที่วัดพระธรรมกาย จนบัดนี้ยังไม่สึกเห็นว่าไปประจำอยู่วัดที่เมืองนอก ที่เจ็บปวด มากก็คือใช้วัดเล็กๆของหมู่บ้านเราเป็นที่จัดผ้าป่าไปทอดที่วัดพระธรรมกาย แทนที่จะแบ่งปันจากธรรมกายที่ใหญ่โต มาอุ้มชูวัดเล็กๆ อย่างนี้มันเหมือนมาขูดเลือดกับปู เลยทำให้เราไม่ค่อยจะ..เท่าไร มุมของคุณละเป็นเช่นไร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
GG
เรทกระทู้
« ตอบ #97 เมื่อ: 16 พ.ค. 10, 20:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเป็นคนหนึ่งที่ได้เข้าวัดพระธรรมกายมาตั้งแต่เข้ามหาวิทยาลัย จากคนที่ไม่เคยดื่มเหล้าก็ดื่ม แถมยังชักชวนคนอื่นดื่มอีก พอได้เข้าโครงการปฏิบัติธรรมที่เชียงใหม่ ได้ผ่านกระบวนการอบรม การถือศีล นั่งสมาธิ ฟังธรรม ตลอด7วัน พอจบโครงการเลิกดื่มเหล้าเลย หันมานั่งสมาธิ สวดมนต์ทำวัตรเช้า-เย็น หัดเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับทุกคนๆ ใจเย็นมากขึ้น สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ควรเกิดขึ้นกับสังคมมาช้านานเพราะตัวโครงการถ้าไม่ได้บุคลากรที่วัดที่มีความตั้งใจจะจัดให้กับนิสิตนักศึกษา ก็อาจจะไม่ได้สร้างคนดีขึ้นในสังคม ตรงจุดนี้หากไม่ได้มองที่ตัววัดอย่างที่เป็นข่าว หน่วยงานภาครัฐหรือเอกชนก็ต้องเข้ามาจัด ก็เป็นสิ่งที่ดีที่ควรจะเกิดขึ้นอยู่แล้วจริงไหมครับ แล้วยิ่งบางโครงการต้องใช้เงินจำนวนมากในการจัดซึ่งต้องให้ผู้เข้าร่วมออกด้วยแต่วัดธรรมกายกลับสามารถให้ผู้เข้าร่วมไม่เสียค่าใช้จ่ายตลอดทั้งโครงการ เช่น โครงการบวช คุณลองคิดดูเล่นๆ ก็ได้นะครับว่า บวชพระ 10,000 รูป วันๆ หนึ่งใช้ค่าฉันเช้า อาหารเพล เท่าไหร่ การที่สาธุชนผู้ที่มีจิตศรัทธา ร่วมเป็นเจ้าภาพถวายเงินครั้งละเป็นมากๆ ดูเผินๆ อาจจะ ดูเวอร์มาก ทำบุญอะไรเยอะขนาดนั้น เลยเหมารวมถึงวัดไปด้วย ซึ่งการทำบุญเป็นสิทธิ์ของแต่ละคน หลวงพ่อทุกๆ วัดก็ไม่ได้มาประกาศว่าต้องทำเท่านั้นเท่านี้ และการที่ผู้ร่วมบุญบริจาคเยอะก็ไม่ได้เอาไปใช้ในทางที่ไม่เกิดประโยชน์ เงินเหล่านั้นก็นำมาสนับสนุนในการสร้างคนดี สร้างพระ สร้างที่พักใจ เช่น สถานที่ปฏิบัติธรรม(ปัจจุบันมีทุกทวีปทั่วโลก) สอบปัญหาศีลธรรมระดับโลก จัดมาหลายปีติด ๆ กันมาแล้ว จัดอบรมทุกเดือน โครงการตักบาตรพระ 500,000 รูป ช่วยเหลือภาคใต้ ถามคำถามหนึ่งว่า พวกเราจะหาองค์กรที่มีศักยภาพในการทำโครงการดี ๆ เพื่อสร้างคนดีเพื่อให้เป็นทุนทางสังคมที่ดีโดยที่หวังว่าให้คนเป็นคนดีมากขึ้น บางที่ผมว่าพูดไปไม่เท่ากับตัวเองเห็น ลองไปพิสูจน์ได้นะครับ มีรถไปรับส่งฟรี ถึงที่ตามจุดต่างๆ ทั่วกรุงเทพ สะดวกที่ไหนก็ไปที่จุดนั้น อย่าพึ่งเชื่อในข่าวหรือสิ่งที่ฟันคนอื่นมานะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พุทธศาสนิกชน
เรทกระทู้
« ตอบ #98 เมื่อ: 16 พ.ค. 10, 22:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โครงการ V-Star ดีมาก เมื่อปี 52 โรงเรียนเข้าโครงการ กฐินสัมฤทธิ์ ไปจองกฐินไว้ที่วัดแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นวัดใหญ่ในเขตเมืองแต่พอกระแสเศรษฐกิจของพวกเขาไม่ดี ก็เลยไม่มีใครกล้าจอง ทั้งๆที่ใกล้จะหมดเวลารับกฐินแล้ว แต่นักเรียน V-Star ของเราไปจอง หลังจากนั้นซักสัปดาห์ "เมรุ" ที่วัดนี้ เกิดพังทรุดลงมา นับว่าเป็นบุญของ เด็ก V-Star โรงเรียนนี้มากจริง ๆ ได้รับการโฆษณา จาก tv ทำให้เราบอกบุญง่ายขึ้น
นักเรียนสนุกสนานบุญบันเทิงกันมาก แต่ครูที่โรงเรียนเขาก็ไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไรนักเพราะ ผอ.ท่านแจ้งให้ทราบ แล้วแต่ใครจะศรัทธาไม่บังคับ
เป็นงานของเด็ก เพราะเงินทุกบาททุกสตางค์ก็เข้าวัดที่นำกฐินไปทอดอยู่แล้ว นับเสร็จก็ส่งท่านเจ้าอาวาสซึ่งท่านมีเมตตามากและกรรมการวัดเลย ไม่ได้เข้าวัดพระธรรมการยแม้แต่สตางค์เดียว คนที่เป็นผู้มีส่วนร่วมในการจัดก็ปลื้มปิติใจมาก เพราะ ได้นำพิธีการทอดกฐินแบบวัดพระธรรมกายไม่จัดไม่เยิ่นเย้อ มีนั่งสมาธิช่วงสั้นๆ แล้วก็ประธานกฐินนางสาว.......นักเรียนชั้น ม.5 กล่าวถวาย พระสงฆ์ให้พร กรวดนำ เสร็จพิธี ไม่ต้องหักค่าใช้จ่าย เพราะไปบอกบุญชาวบ้านออกโรงทาน ผู้เฒ่าผู้แก่ สาธุชนที่มาร่วมงาน ชื่นชมพวกเรากันใหญ่ว่าจัดได้ดีจริง ๆ เสร็จแล้วพวกเราก็พากันไปเอาประเพณีของธรรมกายไปส่ง ผู้มีบุญทั้งหลายที่เมื่อพวกเราไปวัดธรรมกายแล้วเราเคยประทับใจเขา คือ ไปยืนไหว้อนุโมทนาบุญ สาธุชนที่มาวัดชื่นชมมากเลย
ผลของโครงการตกอยู่ที่ เด็ก ๆ อย่างชัดเจน เด็กได้กระบวนการทำงาน ได้ประเพณี ได้วิถีธรรมเนียมปฎิบัติของ ชาวพุทธ เกิดความภาคภูมิใจ ผู่เฒ่าผู้แก่ก็จะนอนตายตาหลับว่าต่อไปลูกหลานก็จะทำบุญส่งไปให้บรรพบุรุษเป็น ไม่ใช่ เอาแต่ เข้าร้านเกมส์ ประกวดเต็น /ร้องเพลง /แฟชั่น
/ดูหนัง/เทรนด์เกาหลี/อาหารญี่ปุ่น ฯลฯ จนลืมความเป็นไทย เป็นชาวพุทธ ต้องขอบพระคุณทุกท่านที่ทำให้มีโครงการนี้ดีจริง นะจะขอบอก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
งง
เรทกระทู้
« ตอบ #99 เมื่อ: 16 พ.ค. 10, 22:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูเหมือนหนังมนุษย์ต่างดาวต้อนคนขึ้นจานผี ขนลุก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หนึ่งในพระที่บวช10,000รูป
เรทกระทู้
« ตอบ #100 เมื่อ: 16 พ.ค. 10, 23:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*031 ที่คุณข้อความที่8ชื่อชาวพุทธคนนึงเขียนมา ผมก็เป็นคนหนึ่งใน 10,000รูปที่ได้บวชตั้งแต่ต้นจนจบโครงการ ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงมากเหมือนที่คุณได้โพทส์
ข้อความมา มีในเรื่องที่ขอเขียนเล็กน้อยดังนี้
1. สังฆทานแล้วแต่ญาติจะซื้อมาถวายเพิ่มเติมก็ได้แต่ทางวัดก็มีจัดให้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอยู่แล้ว ตามจิตศรัทธา
ไม่ได้บังคับนะ
2.ปัจจัยทางวัดไม่ได้ยึดซองอยู่ที่เราทั้งหมดนั่นแหละนะ (อย่าลืมเราก็นึงในนั้นนา) ส่วนตัวใครอยากทำบุญต่อเนื่องก็ทำได้ไม่บังคับนะ
3.ยาบ้าไม่มีแน่ๆเพราะแค่แอบสูบ
บุหรี่ใครมีโดนตรวจเจอก็จับสึกทันที ......
q*014

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อนันตสิทธิ์ เศรษฐีสมบัติ
เรทกระทู้
« ตอบ #101 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 01:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเป็นคนที่เข้าวัดนี้ทีหลังคนอื่น และผมเป็นคนมองโลกในแง่ลบมาก ผมเกือบจะตายแล้วก่อนเข้าวัดได้ 2 วัน ผมเข้าไปครั้งแรกก็บวชเลย ไม่เคยเหยียบวัดนี้ ก็ได้เหยียบตอนใส่ผ้าเหลือง ผมบอกได้คำเดียวคุณจะเชื่อหรือไม่ ถ้าคุณกล้าจริงและเป็นลูกผู้ชายจริง ผมขอให้คุณไปบวชรุ่นเข้าพรรษาที่จะถึงนี้ ผมสาบานถ้าวัดนี้เก็บเงินคุณ ร้องขอเงินคุณ คุณโทรหาผมได้เลย 085-325-2353 ได้ตลอดนะ ผมจะคืนให้คุณ 2 เท่าเลย ถ้าวัดขอ 1000000 ผมจะคืนให้คุณ 2000000 เลย ผมน่ะเข้าวัดนี้มาแบบหมดเนื้อหมดตัวมา สัมมะเรเทเมามากๆ ติดบุหรี่จัดมากวันล่ะ 2 ซอง คุณเชื่อมั๊ย ตั้งแต่เหยียบเข้าวัดนี้ คือสิ่งเลวทุกอย่างหยุดหมด นิ่งอย่างเดียว เพื่อนรุ่นผมนะ เป็นคนติดยามาเลย ไม่มีเงินทองอะไรเลย ติดแบบว่าคุณเห็นแล้วคุณวิ่งหนีอ่ะ ผมก็ไม่รุ้เค้าผ่านการตรวจร่างกายมาอย่างไง แต่ท้ายสุดแล้วเค้าคนนั้นทำให้แม่บังเกิดกล้าหลั่งน้ำตาด้วยความดีใจที่ลูกของเค้า เป็นพระในรุ่นที่ได้ลงประกาศสื่อสิ่งพิมพ์ไปทั่วในคุณงามความดีที่ทำมาตอนบวช และเรื่องสถานที่ทำไมไม่เหมือนวัด ไม่ใช่คุณจะคิดอย่างเดียว ผมก็เคยคิด และคิดมากกว่าคุณหลายเท่านั้นแต่เหตุผลก็คือ วัดนี้คุณยายอาจารย์ท่านเป็นคนสร้าง (แม่ชี) ร่วมกับหลวงพ่อ จากที่ดินแสนถูกต้องมาขุดมาทำกันเอง ดังนั้น คุณยายและหลวงพ่อท่านเข้าใจว่าเงินทองที่ญาติโยมมาบริจาคนั้นมีคุณค่ามากมายแค่ไหน เราจะสร้างหรือจะทำอะไรอย่าให้เป็นหนี้เงิน อย่าให้เป็นบาป เราต้องทำให้ออกมาตรงวัตถุประสงค์จริงๆ และใช้งานได้ยาวนานจริง เหมือนสภาธรรมกาย ถ้าไม่เคยไปลองไปดูนะ มีพื้นหลังคา เสา พระประธาน รูปหลวงปู่ ทุกอย่างลองคิดดูนะ จะใช้ได้กี่ปี ไม่ต้องมาบูรณะทุก 5 ปี 10 ปี แต่อยู่ได้เป็น 100 เป็น พันปี ท่านไปดูนะ แล้วจะเข้าใจอาจจะมีเรื่องหลังคา ที่ต้องบูรณะทุก 30 ปี แต่ก็คุ้มกับการให้คนทั่วไปได้มานั่งสมาธิเจริญปัญญากัน และคุณลองไปดูประวัติจริงๆ นะว่าใครเข้าวัดนี้บ้าง แล้วคุณจะรู้ว่าผมพูดถูกมั๊ย ทั้งเหลืองแดงทุกสีเค้าก็เข้ากันหมดล่ะครับ จุดประสงค์วัดนี้ไม่ใช่เพื่อใคร เพียงเพื่อสร้างวัดให้เป็นวัด สร้างพระให้เป็นพระแท้ หากมีข้อสงสัยประการใด หรือต้องการเข้าบวชเรียนด้วยจุดประสงค์อยากลองดู อยากได้ปัจจัยเยอะๆ หรืออยากพิสูจน์ความจริงใดๆ ในใจ อย่าคิดมากทำใจนิ่งๆ แล้วโทรหาผมผมจะไปรับคุณเอง และคุณไม่ต้องพกเงินมานะ ผมจะออกให้หมดเอง สุดท้ายนี้อยากจะบอกนิดนึงเรื่องการทำบุญ ทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย ตั้งใจทำ ไม่ตั้งใจทำ คำพวกนี้คุณลองไปคิดใหม่นะ แท้จริงแล้วมันเป็นเรื่องจริง แต่มากน้อยเท่าไหร่ เบียดเบียนเรามั๊ย เราคิดอย่างไงตอนทำ ไม่ต้องให้ใครมาบอกหรอก ไม่ต้องเอาสมุดบัญชีมาวัดกัน ทุกอย่างมันอยู่ที่จิตใจครับ

นายอนันตสิทธิ์ เศรษฐีสมบ้ติ (กองพันสถาปนา 1 พรรษา) 085-325-2353

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #102 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 01:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สิ่งพิมพ์ไปทั่วในคุณงามความดีที่ทำมาตอนบวช และเรื่องสถานที่ทำไมไม่เหมือนวัด ไม่ใช่คุณจะคิดอย่างเดียว ผมก็เคยคิด และคิดมากกว่าคุณหลายเท่านั้นแต่เหตุผลก็คือ วัดนี้คุณยายอาจารย์ท่านเป็นคนสร้าง (แม่ชี) ร่วมกับหลวงพ่อ จากที่ดินแสนถูกต้องมาขุดมาทำกันเอง ดังนั้น คุณยายและหลวงพ่อท่านเข้าใจว่าเงินทองที่ญาติโยมมาบริจาคนั้นมีคุณค่ามากมายแค่ไหน เราจะสร้างหรือจะทำอะไรอย่าให้เป็นหนี้เงิน อย่าให้เป็นบาป เราต้องทำให้ออกมาตรงวัตถุประสงค์จริงๆ และใช้งานได้ยาวนานจริง เหมือนสภาธรรมกาย ถ้าไม่เคยไปลองไปดูนะ มีพื้นหลังคา เสา พระประธาน รูปหลวงปู่ ทุกอย่างลองคิดดูนะ จะใช้ได้กี่ปี ไม่ต้องมาบูรณะทุก 5 ปี 10 ปี แต่อยู่ได้เป็น 100 เป็น พันปี ท่านไปดูนะ แล้วจะเข้าใจอาจจะมีเรื่องหลังคา ที่ต้องบูรณะทุก 30 ปี แต่ก็คุ้มกับการให้คนทั่วไปได้มานั่งสมาธิเจริญปัญญากัน และคุณลองไปดูประวัติจริงๆ นะว่าใครเข้าวัดนี้บ้าง แล้วคุณจะรู้ว่าผมพูดถูกมั๊ย ทั้งเหลืองแดงทุกสีเค้าก็เข้ากันหมดล่ะครับ จุดประสงค์วัดนี้ไม่ใช่เพื่อใคร เพียงเพื่อสร้างวัดให้เป็นวัด สร้างพระให้เป็นพระแท้ หากมีข้อสงสัยประการใด หรือต้องการเข้าบวชเรียนด้วยจุดประสงค์อยากลองดู อยากได้ปัจจัยเยอะๆ หรืออยากพิสูจน์ความจริงใดๆ ในใจ อย่าคิดมากทำใจนิ่งๆ แล้วโทรหาผมผมจะไปรับคุณเอง และคุณไม่ต้องพกเงินมานะ ผมจะออกให้หมดเอง สุดท้ายนี้อยากจะบอกนิดนึงเรื่องการทำบุญ ทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย ตั้งใจทำ ไม่ตั้งใจทำ คำพวกนี้คุณลองไปคิดใหม่นะ แท้จริงแล้วมันเป็นเรื่องจริง แต่มากน้อยเท่าไหร่ เบียดเบียนเรามั๊ย เราคิดอย่างไงตอนทำ ไม่ต้องให้ใครมาบอกหรอก ไม่ต้องเอาสมุดบัญชีมาวัดกัน ทุกอย่างมันอยู่ที่จิตใจครับ

นายอนันตสิทธิ์ เศรษฐีสมบ้ติ (กองพันสถาปนา 1 พรรษา) 085-325-2353 [/color][/size][/u][/i][/b]

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
dddddd
เรทกระทู้
« ตอบ #103 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 01:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นเรื่องง่ายมากๆ สำหรับเรื่องนี้ในการพิสูจน์

ทุกวันอาทิตย์ตอนเช้าๆ ให้นั่งรถเมล์ ถ้าจาก อนุเสาวรีย์ ก็สาย 29,39 ไปลง บางขัน เดินข้ามสะพานลอยมาต่อ รถรังสิตหนองเสือ ลงหน้าวัดพระธรรมกาย จากนั้นเดินเข้าไปในวัดไปยัง สภาธรรมกายสากล ถ้าขี้เกียจเดินก็นั่งวินมอไซหน้าวัดเข้าไป
ประมาณ 7-8 โมง มีข้าวฟรีไปต่อแถวรับได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย

9.30-11.00 ปฎิบัติธรรม ถ้ายังสงสัยก็ลองนั่งฟังจะคิดอะไรก็ได้ตามใจ ไม่ต้องเชื่อ

11.00 -12.30 ไปต่อคิวรับข้าวเที่ยง ได้ที่จุดเดิม ไม่มีค่าใช้จ่ายเหมือนเดิม

13.30-15.30 ปฎิบัติธรรม (ช่วงบ่ายจะเป็นพิธีอุทิศส่วนกุศลให้ญาติผู้ล่วงลับ) นั่งฟังเฉยๆหรือจะคิดอะไรก็ได้ตามใจเหมือนตอนเช้า หรือแผ่เมตตาตามก้ได้ ถ้าคุณมีญาติผู้ล่วงลับ

15.30-16.00 พิธีถวายปัจจัย(เงินนั่นแหละ) จะนั่งเฉยๆหรือจะทำบุญเท่าใหร่ก็ได้ ตามกำลังศรัทธา จะใส่ซองหรือหยอดตู้ตามสะดวก ไม่สะดวกก็ไม่เป็นไร

เสร็จพิธี ทุกวันอาทิตย์ หลวงพ่อให้โอวาทและคณะสงฆ์ให้พร จากนั้นแยกย้ายกลับบ้าน
เดินออกมาขึ้นรถหน้าวัดเหมือนเดิม

ถึงบ้าน ลองสำรวจเงินในกระเป๋า ว่ายังเหลือเท่าใหร่ ให้จดเอาไว้ว่าใช้เงินในการมาวัดครั้งนี้เท่าใหร่

มีคนบังคับคุณทำบุญจริงใหม ถ้ามีคนมาบังคับคุณมาทำบุญจริง คุณไม่ต้องมาวัดนี้อีก

ให้ลองทำอย่างนี้หลายๆครั้ง แล้วพิจรณาดูเอาเอง ว่าอะไรเป็นอะไร

คุณเท่านั้นที่ต้องพิสูจน์ ด้วยตัวคุณเอง

ปล. ถ้าคุณนั่งรถเมล์มาตามนี้ ใช้เงินไม่เกิน 200 บ. หรือไม่อยากเสียตังซักบาทก็ให้ขึ้นรถมาวัดฟรี มีหลายจุดทั่วประเทศ สอบถามได้ที่ประชาสัมพันธ์
ถ้าคุณมาวัดได้ในงบประมาณเท่านี้ คุณต้องเป็นคนรวยมากๆคนนึง เพราะเห็นหลายๆคนบอกว่าคนรวยเท่านั้นที่จะมาวัดพระธรรมกายได้

แล้วเจอกัน--- ฟันเฟิร์ม ขออนุโมทนาบุญ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนเห็นธรรม
เรทกระทู้
« ตอบ #104 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 04:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ตอบ คห.89 พระพุทธเจ้าท่านตรัสว่า อานนท์ไม่ต้องเสียใจไป เมื่อเรานิพพานแล้ว ก็ยังมีพระธรรมให้ถือเอาพระธรรมเป็นศาสดาแทนเรา คุณยังไม่เข้าใจอีกเหรอว่าบิดเบือนคำสั่งสอนในพระธรรมไม่ได้ พระพุทธองค์ท่านให้มุ่งนิพพานจะได้ไม่ต้องกลับมาเกิดใหม่เพราะว่ามันเป็นทุกข์ กฎแห่งกรรมนั้นมาเกี่ยวตอนที่ยังไม่นิพพานคือ ทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว ทำบุญได้บุญทำบาปได้บาป ทำมากได้มากคือทำแล้วสบายใจมากจะได้มาก ไม่ใช่ทำด้วยเงินมาก ผมก็ไม่ใช่ศาลแต่สิ่งที่ตัดสินคือพระธรรม ใส่เสื้อส้ม นอนฟูกก็ผิดแล้วจะเอาอะไรอีกครับ ยังไม่รวมคดีในศาลเกี่ยวกับทีดินและก็เงินพันล้าน คนเค้าด่ากันทั้งเมือง เถรสมาคมยังไม่ยอมรับเลย ไปศึกษาประวัติวัดและผู้นำลัทธิของคุณจากคนอื่นๆบ้าง อายุน้อยไม่เป็นไรค่อยๆศึกษาไปกลับตัวกลับใจยังทันสังคมให้อภัยเสมอ เรื่องโรงเรียนยังไงก็ต้องไปเรียนเอาความรู้เพื่อที่จะสอบวัดผลตามนโยบายรัฐบาลเพราะสังคมตั้งกฎเกณท์ไว้อย่างนั้นไม่ได้เกี่ยวอะไรกับวัดหรือกับผมเลย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โจนนาธาน
เรทกระทู้
« ตอบ #105 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 06:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

....เอาเป็นว่า ศาสนา และ คนไทย สังคมไทย ณ เวลานี้ สงบสุขหรือยัง....วัด ก็จำเป็นต้องมี บางคน เช่นผม ก็ไม่สังกัดวัดไหน ไม่มีศาสนา...วัดมีห่างกันไม่เกิน 5 กิโลเมครจะเห็นว่า วัดในเมืองไทย ทั้งวัดใหญ่ ทั้งวัดเล็กมีจำนวนมากมายตลอดเส้นทาง แต่ทำไม ผู้คนในสังคม จึงทะเลาะกัน มีขโมยเต็มบ้านเต็มเมือง มีเจ้าพ่อหวย มีคนรวยจนล้นฟ้าไม่กี่คน มีคนจนเต็มบ้านเต็มเมือง มีข่าวอาชญากรรมในหน้าหนังสือพิมพ์รายวัน ฆ่ารันฟันแทง กันทุกวัน.....ดังนั้น วัด จำเป็นต้องมี สำหรับคนหลายคน......วัดแทบทุกวัด เอาหลักวิชาการตลาดหาคนเข้าวัด แทบทุกวัด วัดต้องมี เซลแมนหาคนมาทอดกฐิน หาเงินมาสร้างกุฎิ สร้างโบสถ์สร้างรั้ววัด สร้างห้องทาน ห้องน้ำ......ทุกอย่างใช้เงิน...........แต่ จิตใจ ศีลธรรม ของคนในสังคม นับวัน ถอยหลัง เป็นเพราะอะไร.....คำตอบมีในตัวคือ ต่อให้มีจำนวนวัดเพิ่มอีก 2 เท่า สังคมไทย คนไทย ปัญหาต่างๆ....ไม่มีทางลดลง ศีลธรรมในใจของคนในสังคม ไม่มีวันเพิ่ม.....ผมมองโลกในแง่ร้ายมาก ก็เพราะว่า คนไทย คงมีกรรม หรืออะไรไม่ทราบ ทำบุญ ก็ไม่เคยได้บุญ จนต้องซื้อบุญผ่อนบุญ .....คำตอบ คือ ปากท้อง เงินไม่พอจะใช้ให้ชนเดือน ปัจจัย 4 ที่ต้องจ่ายด้วยเงิน มีปัจจัยที่ 5 คือ ปัจจัยทางสังคม คือ รถยนต์ต้องผ่อน บ้านต้องเช่า ต้องผ่อน ผมต้องตัด สบู่อาบน้ำ คือปัจจัยที่ 5 ปัจจัยที่ 5 คือปัจจัยทางสังคม ไม่อาบน้ำ ไม่ตัดผม ท่านจะขึ้นรถเมล์ได้มั๊ย แต่งตัวกุ้ย แล้วเข้าสังคมได้มั๊ย...สังคมต้องมี...เพื่อนฝูงต้องมี วัดก็ต้องมี ครอบครัวก็ต้องมี นักบวชก็ต้องใช้เงิน เพราะหลักคำสอน อุดมการณ์ดั่งเดิมมันเปลี่ยนไป เงิน คือ ศาสนา เงิน คือหลักคำสอน เงินคือพระเจ้า หากมองโลกในแง่ร้าย ไม่ใช่ มองโลกตามความเป็นจริงต่างหาก....ผมว่า ปัญหาของคน เกิดจาก จำนวนประชากรล้นเมือง ล้นงาน ล้นโลก แต่เงินไปกระจุกอยู่กับพวกเศรษฐีเพียงไม่กี่คน.....ถึงเวลา อัตราการเกิด ต้อง = อัตราการตาย ผลที่จะได้ คือ จำนวนประชากรโลก คงที ...วันนั้นแหละ ปัญหาจะลดลง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #106 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 08:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แหล่งฟอกเงินของคนรวย ?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วัดแดง
เรทกระทู้
« ตอบ #107 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 08:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ธงที่ใช้น่าจะสีเหลืองนะ ไม่ใช่สีแดง เขายิ่งพูดกันว่าวัดธรรมการสนับสนุนเสื้อแดง

ถ้าอยากพบแก่นสารของชีวิตแนะนำไปวัดป่า เดี๋ยวนี้กรุงเทพฯ ก็มีหลายที่จะรู้ถึง

แนวทางปฏิบัติที่แตกต่าง หรือไปวัดหลวงพ่อจรัญก็ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #108 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 09:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
รัฐบาล อย่าเอาเงินภาษีของประชาชนไปทำเรื่องแบบนี้

เอาภาษีไปพัฒนาประเทศดีกว่า

ใครๆ ที่มีใจเป็นกลาง ไม่ถูกครอบงำ ทุกคน

ต่างก็รู้กันดีว่า ธรรมกาย บิดเบือนคำสอนของพระพุทธเจ้า

ตีตนขึ้นเสมอ พระพุทธเจ้า

สอนให้ยึดวัตถุ สอนว่า มีเงินมาก ได้บุญมาก บริจาคมาก ได้บุญมาก

ทำบุญ อยู่ที่ใจ อยู่ที่เจตนา ทำมาก แต่หวังผล ก็ไม่ได้หรอกบุญ

ในขณะที่ยังมีความคลุมเคลืออยู่ ก็ไม่ควรนำเงินจำนวนมากไปละลายหรอกนะ

สมองเค้ามีไว้คิด ตริตรอง ไม่ใช่มีไว้แค่ไม่ให้กะโหลดมันกลวงนะ ขอบอก


คุณไม่ได้อ่านรึไงเค้าก็บอกอยู่แล้วว่าเงินที่ได้มาจากภาคส่วนที่เค้ายินดีบริจาค รัฐบาลไม่เคยบริจาคซักบาทเดียว คนเค้าจะทำดีทำบุญมาขัดขวางมันจะบาปนะคุณ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนเคยเขาวัด
เรทกระทู้
« ตอบ #109 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 09:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราอ่านไม่เขาใจอะไรลึกซึ้งมาก
แต่เราเข้าวัดมา 3 ปีแล้ว
ตัวเองเปลี่ยนไปมากขึ้น
มีสติ ชอบสวดมนต์ นั่งสมาธิ
ทำให้การเรียนดีขึ้นมาก
และเป็นคนที่ดีมากขึ้น
ทำอะไรก็มีสติ
ถ้าอยากรู้ความจริง
ต้องพิสูจน์ด้วยตนเอง
ม่ใช่ฟังคนอื่นพูดแล้วมาเล่าต่อๆไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นก
เรทกระทู้
« ตอบ #110 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 11:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราไปมาหลายวัด ที่สุดก็ชอบวัดพระธรรมกายมากที่สุด วัดสอนให้คนทำแต่ความดี พระก็ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบเคร่งมากๆ อยากไขข้อข้องใจดังนี้
1 คนที่ไม่ชอบทำทาน(บริจาค)กรุณาเข้าใจใหม่ อย่ามีแต่ความตระหนี่
ถ้าหากไม่สอนให้คน ทำทาน รักษาศีล ปฏิบัติธรรม แล้วจะให้สอนอะไร ถ้าไม่อยากรวยก็ไปจนดูแล้วจะรู้ว่า ความจน อัตคัด ขัดสน จะทำให้เราทำผิดศีลง่าย
เช่น ลักขโมย ฆ่้าสัตว์เลี้ยงชีวิต ฉ้อโกง

2. วัดใหญ่โต มีพื้นที่กว้างขวาง
เพื่อเป็นที่รวมของชาวพุทธทั่วโลก ที่ปฏิบัติธรรม ของคนที่มามากมาย ล้นหลามในแต่ละงานบุญ อย่างต่ำ เป็นแสนๆคน
3.การที่วัดพระธรรมกายต้องจัดอบรมศีลธรรมให้กับเด็กและเยาวชน
เนื่องจากปัญหาสังคม ปัญหาวัยรุ่นมีมาก และทางวัด สมาคมพุทธศาสตร์สากล และคณะกรรมาธิการการศึกษาขั้นพื้นฐาน นั่นหมายถึงอาจารย์และผู้ทรงคุณวุฒิทางการศึกษา ได้เข้าร่วมกันพิจารณาหลักการและเหตุผลแล้วว่าทางวัดมีกำลังทั้งคุณธรรม จริยธรรม ศักยภาพที่จะเป็นผู้อุทิศทั้งแรงกาย ทุนทรัพย์ทั้งหลายที่จะฝึกอมรมให้เยาวชนเป็นคนดี และเด็กๆมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีมากมายหลายคน
่้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
chonticha
เรทกระทู้
« ตอบ #111 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พิสูจน์มาแล้วด้วยตัวเอง ดีจริงค่ะ อย่าฟังคนอื่นต้องลองด้วยตัวเอง ศึกษาด้วยตัวเองค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นิ่น่า
เรทกระทู้
« ตอบ #112 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเคยบวชวัดธรรมกายตอนที่เป็นนักศึกษามาแล้ว 3 เดือน หลังจากนั้น วัดก็มีเรื่องเสียหายเกิดขึ้นปี42 แต่เราก็เชื่อข่าวลือ ใครถามเรา เราก็ตอบไม่รู้ รู้แต่ว่าวัดธรรมกายสอนเราดีมากๆตังค์ก็ไม่ต้องเสียสักบาท วัดสอนให้เราเป็นเด็กที่มีคุณภาพมากที่สุด แต่เราก็ยังคิดว่าหลวงพ่อคงไม่ดตามข่าวแล้วเราก็บอกเพื่อนไปแบบนั้นจิงๆก็ไม่ได้คิดอะไรแล้วหายจากวัดไปเลย แล้วเราก็ใช้ชีวิตเสเพลดื่มเที่ยวกินเหล้า แล้วชีวิตเราก็ล้มเหลวทุกเรื่อง แต่ก็ยังพอมีบุญอยู่บ้างก็คือเรื่องงาน แต่ว่าเรื่องความรักของเราผิดหวังมากๆ มีแต่เรื่องเสียหายมีแต่คนกลัวว่าเราจะไปแย่งสามีเขา คิดว่าเราเป็นคนไม่ดีทั้งๆที่เรายังไม่ได้คิดอะไร เวลามีคนมาจีบเราก็ถามว่ามีแต่งงานหรือยังถ้าแต่งแล้วอย่ามายุ้ง หรือบางคนมีแฟนแล้วมาจีบเราก็บอกให้กลับไปหาเมีย ยังไม่วายเรายังถูกคนอื่นว่าเราไม่ดีคิดแย่งแฟนคนอื่นอยู่ได้เราลำคาญมากจนถึงทุกวันนี้มีแต่คนหึงหวงกับเราแม้แต่เพื่อนผู้ชายเมียมันยังหวงขนาดเรามีสามีแล้ว ..เรางงกับชีวิตมากๆว่าเกิดอะไรขึ้นกับเรา เรากลับไปเข้าวัดธรรมกายเมื่อปี 48 เราไม่ชอบคนเยอะเราบอกคนที่ชวนเราไปบอกว่าอย่ามาชวนอีกไม่ไปแล้วคืนนั้น เราก็ฝันเห็นแม่ชี ก็คือคุณยายอาจาร์ยขนนกยูงมาถามเราว่าทำไมลูกไม่เข้าวัด เพื่อนๆคนอื่นเขาเข้ากันหมดแล้วนะบางคนมีลูกก็ยังพาลูกพาครอบครัวมาเข้าวัดทำไมหนูถึงไม่มา แล้วเราก็สดุ้งตื่น จากนั้นเราก็เข้าวัดจนถึงทุกวันนี้ เราทำบุญเท่าที่เราทำได้เราไม่ใช่คนรวย วัดธรรมกายจะเน้นให้เรานั่งสมาธิมากๆแล้วันหนึ่งในสมาธิก็ทำให้เราคิดได้ว่ากรรมอะไรที่ทำให้คนมองเราในแง่ร้ายๆ ก็เพราะว่ากรรมที่เราพูดว่าหลวงพ่อไม่ดีแค่คำเดียว เท่านั้นจริงๆเราทุกข์ใจกับเรื่องบ้าๆนี่ ตอนนี้ทุกครั้งเราไปวัดก็กราบขอขมาหลวงพ่อ..ที่เขียนมาเล่าจะบอกว่า ถ้าคุณยังไม่เคยเข้าวัดแล้วยังว่าให้วัดอีก เวรกรรมมีจริงก็แล้วกัน อยากรู้ว่าวัดดีไม่ดีอย่างไรก็เข้ามาพิสุจน์สิ่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นก
เรทกระทู้
« ตอบ #113 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 12:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผลที่ดีอย่างต่อเนื่องของโครงการ...
"โครงการนี้เป็นการให้เด็กทำความดี เป็นคนดีก่อนที่จะเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณธรรม จริยธรรม ซึ่งหลวงพ่อมองการณ์ไกล มีวิสัยทัศน์ที่เป็นแก่นแท้ของการสร้างฐานของพระพุทธศาสนาให้ฝังรากลงลึก โดยใช้การฟื้นฟูศีลธรรมไปทั้งโลก โดยเริ่มที่ประเทศไทย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ ๒ ซึ่งรวมเด็กๆ ครึ่งล้านคน ไม่ต้องเสียเวลาคิด หลวงพ่อคิดให้เรียบร้อยแล้ว เราทำต่อยอดอย่างเดียว... จึงได้เป็นเจ้าภาพจัดรถนำเด็กดีวีสตาร์ ที่อยู่ห่างไกล เช่น วัดหนองเต่า... และรงเรียนใกล้เคียง มาร่วมงานถึง 8 โรงเรียน (ร.ร. โรงวัว, ร.ร.ร่องน้ำ, ร.ร.ดงป่างิ้ว, ร.ร.บ้านม่วงพี่น้อง, ร.ร.หนองครอบ, ร.ร.แม่เม่อง, ร.ร.บ้านใหม่สามหลัง, ร.ร.บ้านท่ากาน) เป็นการปลูกฝังศีลธรรมที่ดีที่สุดในโลกก็ว่าได้ เกิดมา ๕๑ ปี ยังไม่เคยเห็นโครงการดีๆอย่างนี้มาก่อน ขอกราบแทบเท้าขอบพระคุณหลวงพ่ออย่างสูงยิ่ง ที่ได้ให้ สันติภาพเกิดขึ้นแก่มวลมนุษยชาติ "

จากการทำโครงการนี้ ทำให้มีผู้ปกครองของนักเรียนตัดสินใจเลิกสิ่งมึนเมาได้หลายครอบครัวค่ะ มีเด็กคนหนึ่ง มาเล่าให้ฟังว่า “ครูครับ พ่อผมเลิกเหล้าแล้ว” พร้อมกับทำท่าดีใจใหญ่เลยนะคะ เพราะเด็กคนนี้เคยเขียนในรายงานว่า “พ่อผมเมาเหล้ามาทีไร ชอบตีแม่ทุกที” ซึ่งตอนนี้พ่อของเขาไม่ดื่มเหล้าแล้ว เกิดจากการที่เด็กเข้าไปถามโทษ และก็ไปขอให้พ่อเลิกเหล้าค่ะ และก็มีผู้ปกครองบางคนนะคะ โทรมาหาดิฉันว่า “ทำไมคุณครูมาบอกลูกผม ให้ผมเลิกกินเหล้าล่ะครับ ลูกมาบอกกับผมว่าพ่อครับ กินเหล้ามันไม่ดี โทษมันเยอะ ผมไม่อยากให้พ่อกินเหล้าครับ” ดิฉันตอบว่า “ที่ลูกพูดแบบนั้น คงเป็นเพราะว่าเขาได้เรียนรู้โทษภัยของสิ่งมึนเมา เขาคงเป็นห่วงคุณพ่อ ไม่อยากให้คุณพ่อเป็นแบบนั้น เด็กเขาเรียนรู้ไปแล้ว เขาก็คงอยากจะคุยให้ผู้ปกครองทราบน่ะค่ะว่าโทษภัยของสิ่งมึนเมานั้นมีมากมายขนาดไหน” ผู้ปกครองคนนั้นเขาก็อึ้งไปเลยค่ะ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เด็กวัด
เรทกระทู้
« ตอบ #114 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 12:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*071
ท่านผู้รู้ผู้ตื่นผู้เบิกบาน ก่อนที่ท่านจะกล่าวร้ายต่อว่าใคร ตัวท่านเองควรศึกษาและลงลึกในไปหาต้นตอของปัญหา ซึ่งคำตอบที่ท่านได้ก็จะไม่ต้องไปฟังใคร ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ทำใจให้หนักแน่น อย่าหลงเชื่อคำคมของคนไม่กี่คนที่มีอิทธิพลทางความคิดแต่ท่านลืมคิดอย่างพิเคราะห์และมีสติตรึกตรอง ถ้าคิดจะพัฒนาเด็กให้ดี เพื่อยืดอายุพระพุทธศาสนา และทำประเทศไทย และโลกนี้ให้ดีและอยู่ในศีลธรรม
**เคยรู้หรือไม่ว่าวัดพระธรรมกาย ได้ตักบาตรอาหารแห้งทั่วประเทศและนำไปช่วยเหลือ 266 วัด สามจังหวัดชายแดนใต้ในพื้นที่เสี่ยง และยังช่วยเหลือไปยังครูอาจารย์ และตำรวจทหารในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งพระและหมู่คณะของวัดเดินทางไปกันด้วยตนเองถึงพื้นที่เสี่ยง พวกท่านเคยมองเห็น หรือได้รับข่าวจากทีวี-หนังสือพิมพ์ในเมืองไทยบ้างไหม?? ไม่มีเลยใช่หรือไม่..เพราะอะไร??? ลองไปด้วยกันสักครั้งไหมครับ ถ้าไปให้แจ้งความจำนงค์ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ของวัดได้เลยนะครับ www.dmc.tv เข้าไปดูนะ
**ท่านรู้กันหรือไม่ว่าวัดพระธรรมกายมีพระเณร สอบได้เปรียญธรรม 9 ได้เป็นจำนวนมากทุกปี พอบอกได้ไหมว่ามีการบวนการสอบวัดผลอย่างไร?? บุคลากรของวัดไม่มีความคิดกันหรืออย่างไร??
**และท่านรู้อีกหรือไม่ว่า หลวงพ่อ ได้แจ้งผ่านทางสื่อสาธารณะเสมอว่า ถ้าเห็นว่าท่านสอนผิด ช่วยให้คำแนะนำหน่อยว่าท่านสอนผิดตรงไหน และต้องแก้ไขอย่างไรถึงจะถูกต้อง ท่านเป็นพระที่รับฟังคำแนะนำ โดยไม่ถือตัวและออกอากาศถึงคำท้วงติงให้สาธุชนได้ฟังโดยไม่บิดเบือนเลย ถ้าท่านสงสัยลองทำดูก็ได้ แต่ต้องมีหลักฐานพิสูจน์ให้ชัดเจนนะครับ อย่ามั่วๆมา
**คำสอนท่านลองฟังดู และอยากให้ท่านลองจับผิด จะรู้ว่าผิดก็ต้องฟัง ฟังแล้วก็สืบค้นหาข้อมูล อย่างรู้ว่าข้อมูลไหนที่เชื่อถือได้ แนะนำให้ไปศึกษาค้นคว้าที่ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยสงฆ์
"มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย มหาวิทยาลัยสงฆ์แห่งคณะสงฆ์ไทย เป็นสถาบันการศึกษาชั้นสูงของคณะสงฆ์ ซึ่งสมเด็จ
บรมบพิตร พระราชสมภารเจ้า สมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวได้ทรงสถาปนาขึ้นเมื่อ พ.ศ. ๒๔๓๒ มีชื่อเดิมว่า "มหาธาตุวิทยาลัย" และมีพระบรมราชโองการเปลี่ยนนามใหม่ว่า "มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย" เมื่อ วันที่ ๑๓
กันยายน พ.ศ. ๒๔๓๙ โดยมีพระราชประสงค์จะให้เป็นอนุสรณ์เฉลิมพระเกียรติยศของพระองค์สืบไป ดังปรากฏในประกาศพระ
ราชปรารภในการก่อพระฤกษ์สังฆิกเสนาศน์ราชวิทยาลัย" http://www.mcu.ac.th/site/in_mcu.php

**พุทธศาสนามีสองนิกายคือ มหาญาณ และ เถรวาท นิกายไหนสอนผิดตอบผมหน่อยได้ไหม ??? ส่วนวัดพระธรรมกาย ไม่ใช่นิกาย เป็นวัดที่อ้างอิงคำสอนขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า คำว่าธรรมกายก็มีบรรญัติในพระไตรปิฏก ไปสืบค้นเอาที่มหาวิทยาลัยสงฆ์นะ ได้คำตอบก็เอามาบอกด้วยนะครับ

**ถ้ากล่าวหาว่าวัดสอนให้ยึดติดวัตถุ งั้นถามหน่อยว่า เมื่อมีคนเดินทางมาวัด หรือท่านเดินทางไปไหนมาไหน แล้วไม่สิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นที่หลบแดด หรือฝน ห้องน้ำ ลานจอดรถ ลานปฏิบัติธรรม หรือสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมด รวมถึงอาหารน้ำดื่ม น้ำไฟ ท่านอยากไปสถานที่นั้นหรือไม่ สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ ไม่ใช่เงินของรัฐบาล ไม่ใช่เงินของคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นเงินที่มาจากศรัทธา ของคนที่อยากเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างวัดสร้าง ศาสนสถาน ให้คนรุ่นหลังได้ใช้ต่อไปเรื่อยๆ รู้ไหมว่าสิ่งเหล่านี้เราได้ช่วยกันทำจากน้ำพักน้ำแรงเพื่อพวกเราจะได้ปฏิบัติธรรมอย่างสุขสะดวกสบายไร้กังวล
** ถ้าวัดพระธรรมกายอยากรวย คงเปิดพื้นที่ให้คนมาเช่าเปิดร้านขายของ เปิดเป็นโรงละครให้คนได้เข้าชม ตอนเทศกาลต่างๆ ก็คงพออยู่ได้แล้ว แต่คุณเคยเห็นสิ่งเหล่านี้ในวัดหรือเปล่า ไปดูบ้างนะ คุณเดินเข้าไปไม่มีใครรู้จักพวกคุณหรอก อย่าโฆษณาให้คนเขารู้ก็แล้วกันว่าคุณเป็นคนดังคนของสังคมของคุณ จะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวพุทธที่แท้จริงที่นี่
**และหวังว่าพุทธจะเห็นแนวทางร่วมกันจริงๆ ไม่ใช่ปากเป็นพุทธแต่ไปรับอะไรจากใครที่ไม่หวังดีกับการพัฒนาเด็กและพุทธศาสนา คิดดีทำดีหวังดีจริงๆก็จะขอสาธุการให้ไปเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นก
เรทกระทู้
« ตอบ #115 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 12:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ทุกคำสอน ทุกการกระทำ ทุกโครงการ ทำไปเพื่อพระพุทธศาสนา มวลมนุษยชาติ เพื่อที่จะได้พบความสุขที่แท้จริง
เรื่องปลีกย่อยต่างๆ เช่นสีธง ต้องซื้อชุดเพื่อเข้าบวช หรือทำบุญมาก อะไรก็ตาม เป็นความใจแคบของคนที่เอาเรื่องติงต๊องมาตัดสินวัดว่าดีหรือไม่ดี

บัณฑิต... ต้องศึกษาอย่างแท้จริง หากยังไม่เคยเข้ามาสัมผัส หรือเข้ามาจับผิดครั้ง 2 ครั้งแล้วบอกว่าไม่ดี ..นั่นไม่ใช่วิถีของบัณฑิต


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #116 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 13:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณครูอทิษา อ่วมมั่น โรงเรียนบ้านหมอพัฒนานุกูล จังหวัดสระบุรี คุณครูผู้ประสานงานโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก เล่าว่า “การจัดงาน V-Star…ครั้งนี้ ประทับใจมากเลยค่ะ ทุกอย่างพร้อมกว่าปีที่แล้วมาก เด็กๆ...เขาตื่นตัวกันมากค่ะ ยิ่งพอกลับมาจากที่วัดพระธรรมกาย ตอนนี้เด็กดี V-Star ที่ได้ไปร่วมงาน เขาก็ใส่วงตะวันเดินโชว์เพื่อนกันทั้งโรงเรียนเลย จนเด็กๆที่ไม่ได้ไป ก็มาขอคุณครูว่า ถ้าคุณครูเปิดรับสมัคร V-Star เมื่อไหร่ หนูขอสมัครเป็น V-Star ด้วยคนนะคะ ตอนนี้ทั้งครูทั้งเด็กดี V-Star ก็ยังปลื้มกันไม่หายเลยค่ะ ยิ่งนึกถึงก็ยิ่งปลื้มค่ะ มีความสุขมากค่ะ”

ที่ โรงเรียนบ้านเหล่าขวาว จังหวัดอำนาจเจริญ เด็กดี V-Star…Alert สุดขีด พอเปิดเรียนมาวันจันทร์ กลุ่มเด็กดี V-Star รวมพลังกัน ช่วยกันเก็บเพชรพลอย ช่วยกันพัฒนาโรงเรียน ช่วยงานคุณครูทุกอย่าง จนคุณครูถึงกับเอ่ยปากว่า “ไม่นึกว่าเด็กๆ...เขาจะมีพลังและตื่นตัวกันมากขนาดนี้ หลังกลับมาจากงานรวมพลังเด็กดี V-Star เด็กๆ ขยันกันมาก ช่วยงานคุณครู ช่วยงานโรงเรียนกันไม่หยุดเลย คุณครูทั้งโรงเรียนก็ชื่นชม และไม่น่าเชื่อเลยว่า โครงการ V-Star จะเปลี่ยนนิสัยของเขาได้มากมายขนาดนี้”

เช่นเดียวกันกับ คุณครูพล นกสุข ผู้อำนวยการ...โรงเรียนเขื่อนเพชร (ชลประทานสงเคราะห์) จังหวัดเพชรบุรี เล่าว่า “พวกเราทั้งเด็กดี V-Star คุณครู ผู้ปกครอง ที่ได้ไปร่วมงานทุกคนมีความสุขมากครับ ชื่นใจ ตอนนี้เรากลับมาทำกิจกรรม V-Star กันต่อที่โรงเรียน ผมรู้สึกภาคภูมิใจแทนตัวเด็กที่เขาทำได้ ทำความดีได้สำเร็จ และอยากขอบคุณคณะกรรมการจัดงานทุกคน เพราะยอดเยี่ยมมาก ทั้งการต้อนรับ พี่ๆ V-Guide ผู้ใหญ่ใจดีที่มีของขวัญมากมาย มาแจกเด็กๆ จัดงานได้ดีทุกขั้นตอนกิจกรรมครับ…noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #117 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 13:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมมีลูกครับอยากให้ลูกบวชแล้วได้ยินว่าที่วัดนี้บวชฟรีเลยชวนลูกไปบวช ที่จริงชวน ทั้งชวนทั้งขอทั้งขอร้องเขาไม่เคยยอม แต่แล้วจู่ๆเขาก็มาบอกว่าจะบวชเลยได้บวชครับ กับทางวัดไม่มีค่าใช้จ่ายเลย มีค่าใช้จ่ายซื้อของส่วนตัวเล็กน้อย ก็ติดตามถามไถ่กันตลอดได้ฟังแต่เรื่องราวดีๆ การฝึกตนวัตรปฏิบัตรที่พระควรทำได้ทำอย่างครบถ้วนฟังแล้วชื่นใจปลื้มใจเหมือนได้ลูกคนใหม่ ใครบวชแล้วยังทำไม่ดีก็เรื่องของเขา แต่ไม่มีหรอกเรื่องยาบ้าอย่างเก่งก็แค่ยาสูบ ลูกผมก่อนบวชเขาก็สูบแต่ตอนบวชเขาไม่สูบยอมเชื่อฟังคำสอนของพระพี่เลี้ยง เห็นภาพที่พระลูกชายไปเดินธุดงค์ทำความสะอาดวัดดูแล้วปิติน้ำตาแทบล่วง ใครที่ไหนหนาจะสอนลูกเราได้อย่างนี้ เขายืนยันว่าสามารถรัษาศีลครบ227ข้อเป็นพระแท้ที่พ่อสามารถกราบไหว้ใด้(ตอนยังเป็นพระ) เคยนิมนต์มาฉันอาหารที่บ้าน ท่านก็มาแค่สององค์ บอกว่าอีกองค์ไม่อยากพามา
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #118 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 13:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ข่าวเก่าเมื่อวันวิสาขที่ผ่านมา 2 ปีที่แล้ว อ่านซะ....แล้วจะได้รู้ว่าโครงการนี้ดีแค่ไหน

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาฟื้นฟูศีลธรรมโลกดีเด่น ระดับประเทศ
รับโล่พระราชทาน จาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เนื่องในสัปดาห์วันวิสาขบูชา ประจำปี พ.ศ.2551

แม้ว่าจะผ่านวันวิสาขบูชามาแล้วถึง 8วัน แต่ภาพของความดีของเหล่าเด็กดี V-Star กว่า 200,000คน จาก 5,000กว่าโรงเรียนทั่วประเทศ ยังคงทำให้ผู้ใหญ่ใจดีปลื้มกันไม่จบจนถึงทุกวันนี้ ในหลายๆพื้นที่ เหล่า V-Guide ได้ฟังคุณครูไม่ใหญ่แล้ว ก็ปลื้มนึกถึงบุญ จึงหยิบโทรศัพท์ไปเยี่ยมเยียน พูดคุยกับคุณครู ที่จังหวัดตราด เด็กดี V-Star เตรียมทำของขวัญจากใจของหนู เพื่อจะได้ส่งมาขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี V-Guide ของหนู เช่นเดียวกับอีกหลายโรงเรียนที่กำลังรอคอยโทรศัพท์จากผู้ใหญ่ใจดี แถมกระซิบฝากบอกมาถึง V-Guide ว่า “อยากคุยกับท่านทั้งหลาย จังเลย” พร้อมกับรำพึงด้วยเสียงอันดังว่า “ทำไมหนอ ท่านV-Guide ทั้งหลายถึงเป็นคนดีแท้” จนทำให้เหล่าเด็กดี V-Star อยากให้ผู้ใหญ่ใจดีไปเยี่ยมที่โรงเรียนของพวกเขาบ้าง
อีกทั้งยังมีอีกหลายพื้นที่ ที่ผู้ใหญ่ใจดี ก็ไม่รอช้า รีบชวนเด็กดี V-Star มาทำความดีกันต่อเลย ด้วยการตักบาตรพระ500,000รูป 76จังหวัด ทุกวัดทั่วไทย เพื่อช่วยเหลือพระสงฆ์ 266วัดในพื้นที่ 4จังหวัดชายแดนภาคใต้ เช่น เด็กดี V-Star ที่จังหวัดสงขลา และจังหวัดสมุทรปราการ ที่มาช่วยงานตักบาตรกันด้วยความสนุกสนาน ได้ดาวแห่งความดีเพิ่ม และได้บุญเน็ทๆอีกด้วย ซึ่งกว่าจะมีวันนี้ของหนูๆได้ ก็ต้องอาศัย ทุกๆฝ่ายทั้ง คุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครอง คุณครู ผู้อำนวยการโรงเรียน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่ทั่วประเทศ และเหล่า V-Guide, V-เก๋า, V-เก๋, V-monk ทั้งหลายต่างช่วยเหลือ สนับสนุน ส่งเสริม คอยทำหน้าที่เพาะบ่มเมล็ดกล้าแห่งความดี และช่วยกันรดน้ำ พรวนดิน ใส่ปุ๋ย กันอย่างตลอดต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ท่านผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศ ที่มีส่วนอย่างสำคัญในการผลักดันให้ การฟื้นฟูศีลธรรมโลก เป็นรูปธรรมและเกิดผลอย่างยั่งยืน

ในวันอังคารที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ.2551 ที่ผ่านมา เนื่องในโอกาสสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา ในเทศกาลวันวิสาขบูชา ที่จัดขึ้นโดยกรมการศาสนา สังกัดกระทรวงวัฒนธรรม ซึ่งทางกระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงศึกษาธิการ และชมรมพุทธศาสตร์สากลฯ ได้ดำเนินการคัดเลือกสำนักงานพื้นที่การศึกษา ที่มีการส่งเสริมศีลธรรมได้เป็นรูปธรรม เข้ารับพระราชทานโล่รางวัลสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ฟื้นฟูศีลธรรมโลกดีเด่น ระดับประเทศ จาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จำนวน 3รางวัล ได้แก่

1.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาสุโขทัย เขต1
2.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาสุพรรณบุรี เขต1
3.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาพระนครศรีอยุธยาเขต2

เข้ารับพระราชทานโล่รางวัลจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ บริเวณมณฑลพิธีลานอเนกประสงค์ กองทัพภาคที่1 ในกรมทหารราบที่11 รักษาพระองค์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนมาวัดจริง
เรทกระทู้
« ตอบ #119 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 14:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แปลกนะครับที่คนโดนหลอกมาวัด พร้อมๆกันเป็นแสน หลายแสนคนได้ ถ้าโดนหลอกจริงก็ดีนะครับ ดีกว่าโดนหลอกไปเที่ยวกลางคืน หรือไปติดยาเสพติดเป็นล้านๆคน ถูกไหมครับ
ผมก็ไปวัดต่อเนื่องมาสิบกว่าปีแล้วครับ ไม่เคยโดนบังคับทำบุญสักอย่างเลย ชีวิตผมก็มีความสุขดี อิบเอิบในการได้ทำบุญทุกบุญ ได้นั่งสมาธิ แล้วก็รักษาศีลด้วย เหล้าก็ไม่แตะเพราะรู้ว่าโลกหน้ามีจริง (อันนี้ตามหลักคำสอนพุทธศาสนาเลยนะ)
ทางวัดสอนดีมาก ถ้าไม่มีวัดนี้ ไม่มีหลวงพ่อ สังคมไทยจะเป็นอย่างไร ลองคิดอย่างเป็นกลางนะครับ ไม่ต้องดูใคร ดูน้องผมเอง น้องชายผมบวชที่นี่แล้วชีวิตพลิกหน้ามือเป็นหลังมือ ดีขึ้นมาก ก่อนบวชติดยา ไม่ทำงานเละเทะมาก ขอร้องผู้ที่ยังไม่เคยสัมผัสกับวัดพระธรรมกายอย่างถ่องแท้ อย่าเพิ่งมาว่าวัดเลย บาปมากนะครับ
ขอบคุณมากครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #120 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 14:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แปลกนะครับที่คนโดนหลอกมาวัด พร้อมๆกันเป็นแสน หลายแสนคนได้ ถ้าโดนหลอกจริงก็ดีนะครับ ดีกว่าโดนหลอกไปเที่ยวกลางคืน หรือไปติดยาเสพติดเป็นล้านๆคน ถูกไหมครับ
ผมก็ไปวัดต่อเนื่องมาสิบกว่าปีแล้วครับ ไม่เคยโดนบังคับทำบุญสักอย่างเลย ชีวิตผมก็มีความสุขดี อิบเอิบในการได้ทำบุญทุกบุญ ได้นั่งสมาธิ แล้วก็รักษาศีลด้วย เหล้าก็ไม่แตะเพราะรู้ว่าโลกหน้ามีจริง (อันนี้ตามหลักคำสอนพุทธศาสนาเลยนะ)
ทางวัดสอนดีมาก ถ้าไม่มีวัดนี้ ไม่มีหลวงพ่อ สังคมไทยจะเป็นอย่างไร ลองคิดอย่างเป็นกลางนะครับ ขอร้องผู้ที่ยังไม่เคยสัมผัสกับวัดพระธรรมกายอย่างถ่องแท้ อย่าเพิ่งมาว่าวัดเลย บาปมากนะครับ
ขอบคุณมากครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #121 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 14:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นครั้งแรกที่ได้เข้าไปในวัดพระธรรมกาย เพื่อเข้าโครงการบวชพระ 100,000 รูป ตั้งแต่วันแรกที่ลงทะเบียนเข้าวัดจนถึงวันลาสิขา ไม่ได้ใช่เงินส่วนตัวเลย ไม่มีการสอนที่ผิดเพี้ยนไปจากคำสอนของพระพุทธเจ้า เน้นในทางปฎิบัติโดยการนั่งสมาธิ ตื่น 04.00น. เข้านอน 22.30 น.ทุกวัน ไม่มีนอนกลางวัน นั่งสมาธิอยู่กับตัวเอง ห้ามสูบบุหรี หลายคนเลิกได้ก็ที่นี่ ยาเสพติดไม่พบโดยส่วนตัว ทราบมาว่าพระพี่เลี้ยงถูกทำร้ายร่างกายจากพวกที่ลักลอบนำเข้ามา หลวงพ่อสอนไม่ให้งมงาย ให้รู้จักกฎแห่งกรรม ทราบมาว่า การแต่งกายเลียนแบบพระ ก็เป็นบาป ด่าว่า พูดจาเสียดสีพระ ก็เป็นบาปเช่นกัน ดังนั้น ผมว่า ถ้าผมไม่ได้มีโอกาสเข้าไปในวัด อาศัยอยู่เป็นเดือนๆ ก็จะไม่ทราบความจริง ผมเป็นคนหนึ่งที่ยอบรับว่า วัดนี้สะอาดครับ ทั้งภายในและภายนอก ผมขอสรุปว่า 1.หากเราไม่เข้าไปสัมผัสด้วยตัวเอง อย่าด้วยสรุปและด่าว่าวัด มันเป็นบาปต่อตัวคุณเอง และศาสนา
2.ตัวของเราเองนั้นแหละ ถ้าเราประพฤติตัวดี อยู่ในสถานที่เสื่อมก็จะยังเป็นคนดี ในทางกลับกัน เราอยู่ในสถานที่ดี แต่ในจิตใจเราไม่ดี อยู่ที่ไหนๆ เราก็ไม่ใช่คนดี
3.ดังนั้น ท่านใดจะนับถือหรือไม่ ก็แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละท่าน โปรดอย่าพูดด่าว่าออกจากปากท่านเลย ก็สุดแล้วแต่กรรมใครกรรมท่าน q*032q*032

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #122 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 14:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าไปว่าร้ายกันเลยนะ คนเราไม่ใหญ่ไปกว่าโลงหรอก ยังงัยก็ต้องเข้าวัด
ด่ากันมากๆ ระวังปากเท่ารูเข็มนะ ไม่เชื่อแต่อย่าลบหลู่ ศาลเจ้าเขายังไม่ให้ไปลบหลู่
แต่นี่เป็นพระพุทธศาสนา ลบหลู่แล้วระวังจะไม่ได้ผุดได้เกิดนะ q*007

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แมค
เรทกระทู้
« ตอบ #123 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 15:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าไปหลงเชื่อ ส.สิวลึง กับ เจิมสัก เลย สองคนนี้มันนอกรีต

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #124 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 15:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต้องแบบนี้ใช่มั้ย ที่จะนับถือ?????noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #125 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 15:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หรือแบบนี้ ???noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #126 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 15:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แบบนี้หละ ???noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #127 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 15:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

งั้นแบบนี้อีก ???noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #128 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 15:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แบบนี้ด้วย ???noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #129 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 15:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยังมีอีก ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มาร์ค
เรทกระทู้
« ตอบ #130 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 15:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ระวังนะ อิสลามกำลังเข้ามากลืนศาสนาพุทธแล้ว
ไม่เชื่อลองไปดูได้ เค้าซื้อที่ดินรอบวัดไว้ทั่วประเทศแล้ว
และจะกดดันให้ชาวพุทธอยู่ไม่ได้ แล้วย้ายออกไปเอง
อีกไม่นานประเทศไทยจะเหมือน ตาลีบัน และอีกหลายๆประเทศ
ที่ถูกมุสลิมครอบครอง วัดธรรมกายเป็นเสมือนศูนย์กลางพุทธศาสนาของประเทศ
คอยช่วยเหลือวัดต่างๆทั่วประเทศ รวมถึง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มาโดยตลอด
ซึ่งรัฐบาลไม่ได้ช่วยเหลือมากนัก

อย่าเอาแต่ฟังสื่อ ที่จ้องจะเล่นงานวัดอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะ นาย ส. และ นาย เจิม
สองคนนี้เป็นบุคคลนอกรีต และไม่ได้นับถือศาสนาพุทธด้วยซ้ำ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #131 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 15:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

งั้นจะกราบไหว้แบบนี้มั้ย ???noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #132 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 15:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีธรรมกายซักองค์มั้ย ????

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #133 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 15:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*009บาปที่ยุให้สงฆ์แตกแยกกันนี้ขอให้ส่งผลแก่ผู้ที่คิดร้ายแก่ศาสนาพุทธ กระทู้นี้ไม่ได้มีความคิดที่สร้างสรรค์เลย อยากให้โหวดลบเสียด้วยซ้ำ คิดไม่ดีมากมาย ใจของผู้ตั้งกระทู้นี้คิดได้แย่มากไม่เหมาะสมที่เกิดมาเป็นคนพุทธด้วยซ้ำ
จริงครับพี่ .....
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
marcherini
เรทกระทู้
« ตอบ #134 เมื่อ: 17 พ.ค. 10, 15:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูเหมือนว่า คราวนี้ เจ้าของกระทู้หน้าแหกยับเยิน ที่คนส่วนใหญ่เค้าเห็นว่า วัดธรรมกายนั้นเป็นวัดแท้ ที่มีพระแท้
อย่ามาหวังว่าจะปลุกกระแสเก่าๆขึ้นมาได้จากกระทู้อ่อนๆแบบนี้เลยนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม