หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จะผิดอะไรกับมาตรการกำจัดขยะ(สังคม)  (อ่าน 177 ครั้ง)
Guest
เหวง
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 พ.ค. 10, 08:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
หากเราเคยดูหนังกลางแปลง หรือดูในโรงภาพยนตร์ เมื่อหนังจบ ต่างคนต่างกลับ จะเหลือไว้แต่คนทำความสะอาด ซึ่งต้องทำให้สะอาด เพราะหากไม่สะอาด ผลที่ตามมาคือกลิ่นไม่พึงประสงค์ เป็นแหล่งเพาะเชื้อโรค และอาจจะไร้คนดูในรอบต่อๆไป
เหตุการณ์เผาบ้านเผาเมืองที่ผ่านมา นอกจากการจะต้องปัดวาดทำความสะอาดพื้นที่ที่เสียหายแล้ว ยังต้องติดตามทำความจริงให้กระจ่าง ฝ่ายหนึ่งอาจจะดูขัดตาข้องใจ เหตุใดไม่จบเสียที เพราะแท้จริงเรื่องเหล่านั้น ไม่ใช่แค่กวาดขยะในโรงภาพยนยนตร์ หากแต่เป็นการกำจัดเชื้อโรค จึงไม่อาจปล่อยให้เชื้อโรคแพร่กระจาย เมื่อคนทำผิดยังลอยนวล เมื่อขยะเป็นพิษ จะผิดอะไรกับมาตรการกำจัดขยะ(สังคม)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 25 พ.ค. 10, 14:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความหมายของ กำจัด http://dict.longdo.com/?lang=en&search=%E0%B8%81%E0%B8%B3%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%94 นักโทษฆ่าคนตายยังต้องติดคุก การประหารสมัยนี้ยากมากที่จะทำ เพราะจะดูว่าโหดร้าย แล้วเราจะมีคุกไว้ทำไม เพราะฉะนั้น ถ้าใครเห็นว่าการฆ่ากันเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว แสดงว่าผู้นั้นเป็นผู้ที่มีจิตใจโหด***ม ใจดำ ไร้อารยธรรม ด้อยการพัฒนา ไม่ได้ว่าใครนะ พิมพ์อย่างคนมีจริยธรรม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สาวเสื้อแดง
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 25 พ.ค. 10, 17:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

[color=red]จขกท.เป็นโรคจิตไปแล้ว ตอนนี้คุมอาการไม่อยู่แล้ว กินยาก็ไม่หาย เป็นอันตรายต่อคนใกล้เคียง ใครอยูใกล้โปรดระวัง นี่คือคำเตือน [/size] [/color]

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เหวง
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 26 พ.ค. 10, 08:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ้าวเห็นชอบความรุนแรงกันนักมิใช่หรือ ก็จัดให้ ตอนแรกๆก็ตั้งกระทู้ให้ 2 ฝ่าย ร่วมเจรจา ปรองดอง ไม่เห็นเสื้อแดงคนไหนเห็นชอบตอบรับ ยุยงให้กดดันยุบสภาท่าเดียว แนวทางปรองดองก็ไม่เอา ล่าสุด สว. เข้าเจรจาเพื่อประสาน 2 ฝ่าย เสื้อแดงไม่ยอมจะเอาอย่างที่ตนต้องการ เช่น ต้องถอนทหาร ,ต้องยกเลิก พรก. , ต้องให้ประกันตัว เป็นต้น) ทหารเขาไม่เล่นด้วยหรอกประเภทชักเข้าชักออก ถ้าแกนนำเสื้อแดงไม่เห็นว่าพวกตนจะแพ้ คงไม่ยอมมอบตัว สำหรับการศึก เมื่อฝ่ายจะแพ้ขอยอมแพ้(ยอมสลายม๊อบ) มิได้หมายความว่าฝ่ายชนะจะยอมให้เสมอไป เพราะฝ่ายชนะก็ได้หลั่งเลือดไปไม่น้อยเช่นกัน ผมอาจจะโรคจิตในบางเรื่อง โง่ในบางครา แต่ยังคิดถึงสาวเสื้อแดงเสมอ (อันนี้เรื่องจริงนะ พบหน้าวันไหน จะชวนไปดูหนังผีสักครั้ง)
ปล. กำจัด ความหมายตามพจนานุกรม แปลว่า ขับไล่ ไม่ใช่ฆ่า (ขอบคุณสำหรับผู้มีจริยธรรม)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 27 พ.ค. 10, 12:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กำจัด ความหมายตาม พจนานุกรม ก. ขับไล่, ปราบ, ทําให้สิ้นไป. (ข. ขฺจาต่ ว่า พลัด, แยก)
ฆ่า ความหมายตาม พจนานุกรม ก. ทําให้ตาย เช่น ฆ่าคน ฆ่าสัตว์; ทำให้หมดไป, ทำให้สิ้นไป, เช่น ฆ่าเวลา ฆ่ากลิ่น ฆ่าข้อความ.
ซึ่งแสดงให้เห็นว่า มีส่วนที่ตรงกันคือ ทำให้สิ้นไป
คำว่า กำจัด ความหมายแปลได้ทาง เบาคือ ขับไล่ แบบกลาง คือปราบ รุนแรง คือ ทำให้สิ้นไป ต้องมีการแบบระดับด้วย แต่ที่เห็นโพสมาเห็นว่า เน้น ไปในทางรุนแรง ซึ่งความหมายในทางรุนแรงของคำว่า กำจัด มีค่าเท่ากับ ฆ่า ตัวอย่างเช่น เรากำจัดแมลงด้วยยาฆ่าแมลง ซึ่งตัวคุณก็ยอมรับเองตรงที่โพสมาว่า "อ้าวเห็นชอบ ความรุนแรงกันนักมิใช่หรือ ก็จัดให้" ตรงนี้แสดงให้เห็นว่าคุณยอมรับว่าตัวคุณโพสมาในทางด้านที่รุนแรง
แล้วที่คุณโพสมาว่า "สำหรับการศึก เมื่อฝ่ายจะแพ้ขอยอมแพ้(ยอมสลายม๊อบ) มิได้หมายความว่าฝ่ายชนะจะยอมให้เสมอไป เพราะฝ่ายชนะก็ได้หลั่งเลือดไปไม่น้อยเช่นกัน" ตรงนี้แสดงให้เห็นความโหดร้ายอย่างชัดเจน จ้องจะเอาชนะกัน ไม่มีการให้อภัยกัน
ข้อความที่คุณโพสมาก็บิดเบือนความจริง ความจริงมันเป็นเกมส์ ตรงที่ รัฐบาล สร้างเงื่อนไขต่างๆ เพื่อใช้ความรุนแรง สว.เห็นว่ามีการใช้ความรุนแรงและคนตายเยอะ จึงเสนอตัวเป็นคนกลางให้ จึงปรึกษาท่านนายก ท่านนายก ก็ยอมรับแล้วและให้ สว.ไปเจราจากับแกนนำ นปช. ระหว่างที่ สว.ไปเจราจากับแกนนำนั้น ท่านนายก ก็สั่งสลายการชุมนุมทันที แล้วก็สำเร็จ เสร็จก็โยนว่า สว.เป็นเครือข่าย ทักษิณคอนเน็ค เป็นยังไง ยิงปืนนัดเดียวได้นก2ตัว ทำลายได้ทั้ง นปช.ที่ต่อต้าน และได้ สว.ที่ดันมายุ่งกับแผนการใช้ความรุนแรงของรัฐบาล สุดยอดมาก
บอกก่อนเลยนะว่าไม่ใช้แดง แต่เห็นว่ามันไม่ถูกต้อง เลยมาบอกให้คนที่ผ่านมาอ่านได้เข้าใจ ว่ากันตามเนื้อผ้า เพราะคนเป็นกลางเห็นอะไรชัดเจนมาก
ปล. คุณโพส มาอย่างกับ คุณเป็น ท่านนายก อ่านแล้วนึกว่าคุยกับ ท่านนายก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เหวง
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 28 พ.ค. 10, 01:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความฉลาดในบางประการอาจทำให้คุณขาดเฉลียว คุณมองว่าการประท้วงมีเพียงผู้บริสุทธิ์ สงบ สันติ กระนั้นหรือแล้วกองกำลังติดอาวุธที่อยู่ฉากหลังผู้ประท้วงนั่นหล่ะคือใคร คำถามเจาะใจคุณคือเหตุใด ไม่มีเอ็ม79 หรือระเบิด หรือเอ็ม 16 ยิงกราดเข้าไปในกลุ่มผู้ประท้วงราชประสงค์ เหตุใดมีบุคคลใช้อาวุธเหล่านั้นยิงทำร้าย,ฆ่าทหารและประชาชน หมายความว่าอะไร หากมิใช่การใช้ความรุนแรงต่อต้านอำนาจรัฐ เมื่อหนังจบย่อมมีคนกวาดขยะทำความสะอาด แต่สิ่งสำคัญคือต้องกำจัดแมลงและเชื้อโรค เปรียบเสมือนผู้ประท้วงที่มาอย่างบริสุทธิ์ จบแล้วย่อมเลิกลากันไปแต่โดยดี หากแต่มีกลุ่มก่อการซึ่งใช้ความรุนแรงยังลอยนวล ควรกำจัดหรือจะปล่อยผ่าน การกำจัดคุณอธิบายแล้วถึงความหมาย เพราะมีอยู่หลายระดับความหมาย จึงต้องใช้ยุทธวิธีหนักเบาต่างกันในการกำจัด การกำจัดในความหมายหนึ่ง เช่นการพ่นยุงด้วยน้ำมันเบนซินเป็นการขับไล่ยุงไม่ให้ยุงวางไข่ แต่การฉีดยาฆ่ายุงคือการฆ่า ไม่ใช่ขับไล่ หากกำจัดกับคำว่าฆ่าเป็นคำเดียวกัน คงไม่จำต้องแยกเป็น 2 คำเช่นนี้ จึงขึ้นอยู่ที่วัตถุประสงค์ของการใช้คำ การใช้ยุทธวิธีหนักเบาย่อมขึ้นอยู่กับความรุนแรงของผู้ก่อการเช่นกัน ถูกต้องการศึกนั้น มิใช่ฝ่ายต่อต้านยอมแพ้แล้วจะปล่อยให้ลอยนวลเสมอไป ผู้ต่อต้านย่อมถูกลงโทษหรือติดตามมาลงโทษ ปล่อยผู้จำนนเป็นไท คุณคิดว่านี้คือความโหดร้าย จ้องเอาชนะ กระนั้นหรือ หากแต่ผมคิดว่านี่คือการค้นหาความเป็นธรรม คนผิดต้องเอาตัวมาลงโทษ คนไม่ผิดต้องปล่อยไป นี่จึงยุติธรรม
วันที่ 18 พ.ค. 2553 พล.อ. เลิศรัตน์ฯและกลุ่มสว.เข้าเจรจาแกนนำเสื้อแดง แต่มวลชนเสื้อแดงไม่เห็นด้วย แกนนำบางคนอธิบายว่า เป็นการเจรจาหยุดยิง ไม่ใช่ยอมแพ้ (อ้าวถ้าอย่างนั้นแสดงว่าเสื้อแดงยิงกับทหารจริงๆนะซิ) ฝ่ายปฏิบัติการขณะนั้นขึ้นตรงต่อ ผบ.ทบ. ในฐานะประธาน สอฉ. ขณะนั้นเขาคิดอย่างไรหรือ หากปล่อยให้ยืดเยื้อเช่นแกนนำเสื้อแดงประกาศ ต้องหยุดยิงถึงจะเจรจาเช่นนั้นหรือ หมายความว่าอะไร ก็หมายความว่าเสื้อแดงไม่ยอมนั่นเอง ฝ่ายรุกกำลังจะกำชัย เหตุใดเปลี่ยนม้ากลางศึก ย่อมควรบุกเมื่อมีเปรียบ การที่แกนนำเสื้อแดงประกาศเช่นนั้น ย่อมเป็นการเยื้อเวลาตนเอง ไม่จำเป็นรัฐจะเดินตาม การบุกย่อมเกิดความสูญเสีย ศึกจบเร็วย่อมดีกว่าศึกยืดเยื้อ คุณกับผมอาจจะคนละอารมณ์ความรู้สึก เพราะหากแพ้ผมจะถอย แต่หากใกล้ชนะผมจะรุก ผมโหดร้ายเช่นนั้นหรือ หรือว่าผมบิดเบือนความเป็นจริง
เอามาฝาก คมชัดลึก :มวลชนแดงไม่รับมติร่วมแกนนำ นปช.-ส.ว. เปิดโต๊ะเจรจา "เสธ.อู้" พูดไม่เข้าหู เฉียดโดนรุมสกรัม "จตุพร" ขึ้นเวทีแจงม็อบ อ้าง แค่เจรจาหยุดยิง ไม่ใช่ยอมแพ้ พร้อมสั่งเตรียมพร้อมทุกด่าน ระบุ "อภิสิทธิ์" สั่งสลายการชุมนุมตี 5 ให้ม็อบตัดสินใจได้เอง ระบุ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ถือว่าเป็นชะตากรรมของประเทศ "ณัฐวุฒิ" รับไมตรี "เติ้ง" เสนอ นปช.ยุติชุมนุมแลก รบ.ถอนทหาร รับได้ประธานวุฒิสภาคนกลางเจรจารัฐบาล แต่ม็อบแดงจะยังไม่สลาย ลั่นศอฉ.เจอกันในชั้นศาล (ขอบคุณอีกครั้งสำหรับข้อเสนอแนะ เพราะนี่คือความเป็นประชาธิปไตย)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม