หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ด่วน...ต้องช่วยกัน...เหตุเกิดจากอาการ อาพาธขององค์พระหลวงตามหาบัว  (อ่าน 7356 ครั้ง)
Guest
blackflower
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ก.ค. 10, 21:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มติชน | มติชนสุดสัปดาห์ | ข่าวสด | ประชาชาติธุรกิจ | ศิลปวัฒนธรรม | เทคโนโลยีชาวบ้าน | เส้นทางเศรษฐี | ศูนย์ข้อมูล | สำนักพิมพ์ | พิมพ์สี | งานดี |[Home] หน้าแรก-ข่าวสด

จำนวนคนอ่านล่าสุด 1726 คน วันที่ 04 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 ปีที่ 20 ฉบับที่ 7157 ข่าวสดรายวัน


ศิษย์หลวงตาบัวไล่"แม่ชีจอย"
ไล่พ้นวัด - คณะศิษย์ของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน วัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี ขับไล่นางศุภรัตน์ แซ่จิว หรือแม่ชีจอย อายุ 41 ปี ออกจากวัด เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เมื่อวันที่ 3 ก.ค.


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 3 ก.ค. พ.ต.ท.ปริญญา หาพรหม สว.สส.สภ.เมือง จ.อุดรธานี รับแจ้งว่าที่วัดป่าบ้านตาด มีคณะลูกศิษย์ของพระธรรมวิสุทธิมงคล หรือหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน พระอาจารย์ชื่อดัง ประมาณ 200 กว่าคน ล้อมกุฏิของแม่ชีจอย หรือนางศุภรัตน์ แซ่จิว อายุ 41 ปี เพื่อขับไล่ให้ออกจากวัดไป เพื่อจะได้ไม่ยุ่งเกี่ยวกับกิจการต่างๆ ภายในวัด โดยเฉพาะการดูแลรักษาอาการอาพาธของหลวงตามหาบัว

ต่อมา พ.ต.ท.ปริญญา นำกำลังรุดไปตรวจสอบ พบคณะศิษย์ปีนเข้าไปในกุฏิของแม่ชีจอย แล้วพังประตู ตรวจค้นภายในห้องพบเงินสด 3,000,000 บาท ฝ่ายแม่ชีจอย และพรรคพวกประมาณ 20 คน พยายามจะเอาคืน แต่คณะศิษย์ไม่ยอม โดยแม่ชีจอยอ้างว่าเป็นเงินที่ญาติโยมศรัทธาแม่ชีแล้วบริจาคมา และจะนำไปซื้อวัว ปลา และเต่า มาให้หลวงตามหาบัวนำไปปล่อย หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ขวางไม่ให้ทั้ง 2 ฝ่ายปะทะกัน ก่อนที่ฝ่ายแม่ชีจอยจะขับรถตู้พาตัวออกจากวัดไป

นายธนากร ธนากรโชติกุล อายุ 58 ปี หนึ่งในลูกศิษย์ของหลวงตามหาบัว กล่าวว่า แม่ชีจอยติดตามพระผู้ใหญ่รูปหนึ่งมาจาก จ.สุพรรณบุรี และมาอยู่ที่วัดป่าบ้านตาดตั้งแต่ปี พ.ศ.2547 ตลอดเวลาคณะศิษย์ของหลวงตามหาบัว สงสัยพฤติกรรมต่างๆ มานานแล้ว โดยเฉพาะในช่วงที่หลวงตามหาบัวอาพาธอยู่ในขณะนี้ และมักลักลอบมาที่กุฏิของหลวงตา อีกทั้งยังจัดยา วิตามิน และอาหารเสริมให้หลวงตาฉัน คอยกีดกันแพทย์ พระและลูกศิษย์อื่นเข้าไปดูแล ทั้งที่ตัวเองไม่มีความรู้ด้านการแพทย์เลย

ต่อมาเวลา 15.30 น. หลวงตามหาบัว เดินทางกลับมาถึงวัดป่าบ้านตาด หลังจากนั้นคณะศิษย์เข้าชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งนำเงินสด 3,000,000 บาทที่ยึดมาได้ไปถวาย และในเวลาต่อมา แม่ชีจอยและพวกก็เดินทางมาที่วัดอีกครั้ง เพื่อเข้าไปเอาข้าวของในกุฏิ

หน้า 15

Copyright by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved.

ด้วยขณะนี้ เหตุเกิดจากอาการ อาพาธขององค์พระหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน ทำให้พุทธศาสนิกชนทุกหมู่เหล่าที่เคารพรักบูชา และเป็นห่วงในธาตุขันธ์ของท่าน
ขอแสดง เจตนาในการลงลายมือชื่อ เพื่อสนับสนุนการดูแลธาตุขันธ์ของท่านให้เป็นไปตามความถูกต้องดีงามของทุก ๆ ฝ่าย
เพราะท่านคือ ศูนย์รวมของทุก ๆ หัวใจของคนไทยทั้งชาติ ท่านไม่ใช่ กรรมสิทธิ์ของบุคคลใดบุคคลหนึ่งหรือคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง โดยเฉพาะ “แม่ชีจอย” ซึ่งมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในการดูแล เช่น
1.ประพฤติปฏิบัติตัว ลับ ๆ ล่อ ๆ ในยามวิกาล
2.พยายามจัดการ กำกับ ภารกิจของพระหลวงตาในทุก ๆ เรื่อง ซึ่งไม่ใช่กิจธุระของตน เป็นการละลาบละล้วงอย่างรุนแรง เรื่องเช่นนี้ไม่เคยเกิดขึ้นในวัดป่าบ้านตาดมาก่อน และไม่สมควรจะเกิดขึ้น
3.พยายามจัดยา วิตามิน และอาหาร ซึ่งทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพพระหลวงตาเป็นอย่างยิ่ง
4.พยายามสร้างอิทธิพล แบ่งพรรคแบ่งพวก กุฏิล้อมรั้วหนาแน่น เต็มไปด้วยอุปกรณ์สื่อสารเทคโนโลยี การเงินมีความผิดปกติ และไม่โปรงใส ไม่เคยมีการตรวจสอบ และไม่สามารถตรวจสอบได้
5.เป็นบุคคลต้นเหตุที่ทำให้เกิดความแตกแยก และความเลื่อมเสียแก่วัดป่าบ้านตาดอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน และยังดันทุรังที่จะอยู่ สร้างความแตกแยกร้าวฉานนี้ โดยไม่ได้เห็นแก่วัดและผู้ปฏิบัติธรรม แม้แต่น้อยนิด
ดังที่เป็นข่าวให้ได้รับรู้มาอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่ปรากฏต่อสาธารณชน และบางเรื่องยังเป็นการรับรู้ภายในเท่านั้น
ดังนั้นเพื่อความสงบของวัด และผู้ที่มาปฏิบัติธรรม รวมถึงเพื่อไม่ให้วัดป่าบ้านตาดตกอยู่ในความมัวหมองและเสื่อมเสียอีกต่อไป แม่ชีจอยจึงไม่สมควรที่จะอยู่วัดป่าบ้านตาดอีกต่อไป ดังเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้น
จึงขอความร่วมมือในการลงลายมือชื่อเพื่อขับไล่แม่ชีจอยออกจากวัดป่าบ้านตาด โดยด่วน เพื่อความเป็นปกติสุขจะได้กลับมาเช่นเดิม
ถ้าท่านผู้ใดเห็นด้วย กรุณาลงลายมือชื่อ เพื่อไม่ให้บุคคลคนนี้ได้สร้างเหตุอันไม่สมควรแก่พระศาสนาและครูบาอาจารย์ ต่อไป
เอกสาร ลงลายมือชื่อ เพื่อขับไล่ “แม่ชีจอย” ออกจากวัดป่าบ้านตาด
ที่ชื่อ-สกุลที่อยู่วัน เดือน ปี
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม