หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บอกหน่อยตัดใจยังไง  (อ่าน 919 ครั้ง)
Guest
เจ็บ
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ต.ค. 10, 17:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เป็นคุณ คุณจะทำยังไง ... คบกับแฟนมา 7 ปี เขานอกใจรวมทั้งหมด 3 ครั้ง ครั้งที่ 1 ไปหาแฟนเก่า(แล้วก็มีเพศสัมพันธ์กัน)โดยอ้างทีหลังว่าแฟนเก่าไม่สบายเข้าข่ายเป็นมะเร็งเต้านม ที่รู้เพราะเพื่อนสนิทเขาที่ไปด้วยกันมาเล่าความจริงให้ฟังทีหลัง พอถามเขาก็ยอมรับ ครั้งที่ 2 แอบไปคบกับผู้หญิงในฝ่ายผลิตของโรงงานแห่งหนึ่งทีทำงานอยู่ที่เดียวกัน ถึงขั้นมีอะไรลึกซึ้ง พอจับได้เขาก็บอกเลือกฉัน โดยยอมลาออกจากโรงงานนั้นเลย ฉันก็ให้อภัยเขา ครั้งที่ 3 ไปคบกับผู้หญิงอีกโรงงานหนึ่งซึ่งก็ทำงานที่เดียวกัน ครั้งนี้เปิดเผย ถึงขั้นอยู่กินด้วยกันฉันท์สามี ภรรยา และบอกเลิกกับฉันทันทีโดยให้เหตุผลว่าฉันมีสังคมเยอะเกินไป (มีงานเลี้ยง และพบปะลูกค้า) ทั้งๆที่ผู้หญิงคนนั้นคบผู้ชายหลายคน และมีอะไรกับผู้ชายหลายคน (ที่รู้เพราะคนในโรงงานนั้นแอบกระซิบบอก) พอฉันถามว่ารู้จักผู้หญิงคนนี้ดีมั้ย ว่าพื้นเพเขาเป็นยังไง เขาก็บอกว่ารู้ดี รู้ทุกอย่าง แต่เขาก็เลือกผู้หญิงคนนี้ ฉันต้องทนซ้ำใจมาจะเป็นปี เขาทำกับฉันสารพัด ทั้งจะเอาตำรวจมาจับเมื่อฉันไปหาเขาและเจอผู้หญิงคนนั้นอยู่กับเขา อ้างว่าฉันบุกรุก และไล่ฉันต่อหน้าผู้หญิงคนนั้น ทั้งๆที่เขาสัญญากับฉันว่าจะกลับมาหาฉัน จะเลิกกับผู้หญิงคนนั้น แต่เมื่อฉันไปเจอเขายังอยู่ด้วยกันเขาก็ตอกหน้าฉันกลับมาว่ารักผู้หญิงคนนั้น ไม่เคยรักฉันเลย ที่บอกว่าจะกลับมา พูดเพียงเพราะฉันต้องการฟัง ไม่ตั้งใจพูดเลยด้วยซ้ำไป เขาด่าฉันโดยใช้ถ้อยคำหยาบคาย กดตัดสายโทรศัพท์ ปิดเครื่องหนี ตลอดจนเปลี่ยนเบอร์หนี ทุกวันนี้ฉันยังแอบโทรหาเขา เพราะตัดใจไม่ได้ คิดถึงแต่ความดีของเขาเมื่อครั้งที่ยังรักกัน วันไหนเขาอารมณ์ดีก็บอกว่ารักฉันคนเดียว อยากกลับมาคบฉัน แต่ติดเรื่องกลัวที่บ้านฉันจะไม่ต้อนรับเขา แต่หากวันไหนอารมณ์ไม่ค่อยดี ก็จะบอกให้ฉันยอมรับความจริงกับการที่ไม่มีเขา และไม่ต้องรอเขา เขาจะไม่กลับมาอีกแล้ว ไม่มีคืนไหนที่ฉันไม่ร้องไห้ ไม่เคยมีเลย ตอนนี้ฉันต้องการความเห็นจากคุณ ว่าหากคุณเป็นฉัน คุณจะทำยังไง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Noonum
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 ต.ค. 10, 11:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พี่คะ อดทนนะคะ เดี๋ยวเวลาจะทำให้ดีขึ้น มันยากเข้าใจค่ะ และหนูก็ผ่านมันมาได้แล้ว ตอนที่เลิกกันใหม่ ๆ จะตายเสียให้ได้ ร้องไห้ทุกวันอยู่ครึ่งปีเอาแต่เฝ้าถามว่าทำไมเค้าไม่รักเรา จนเพื่อนเตือนสติได้ ว่าทำไมไม่ถามตัวเองว่าไปรักเค้าทำไม มันไม่มีประโยชน์อะไรที่จะมานั่งฟูมฟายนึกถึงอดีต ปากบอกว่ารักแต่สิ่งที่ทำมันตรงข้าม แล้วยังจะเชื่อคำว่ารักของเค้าได้อีกเหรอคะ จะไปจำทำไมความดีที่เค้าทำมา ดูปัจจุบันสิคะว่าเค้าทำกับเรายังไงบ้าง ที่บอกอย่างนี้ไม่ได้แนะนำให้เกลียดหรือโกรธแค้นเค้านะคะ แต่หมายถึงว่า ให้ยอมรับความจริงว่าเค้าไม่รักไม่เลือกเราแล้ว ถึงสักวันเค้ากลับมาพี่แน่ใจเหรอคะว่าจะไม่เกิดขึ้นอีก จะเอาตัวเองไปอยู่ในวังวนที่เจ็บซ้ำ ๆ ทำไมคะ
พ่อแม่เค้าเลี้ยงเรามาเพื่อให้เรามีความสุข ไม่ได้ให้เราเจ็บจะเป็นจะตายเพราะผู้ชายคนอื่นนะคะ ไม่มีใครรักเราเท่าพ่อแม่เราหรอกค่ะ เวลาที่เราเจ็บ เราทรมาน
พ่อแม่เราน้ำตาไหลอยากเจ็บแทน แล้วคนที่เรารักจนสุดหัวใจจะตายให้ได้ถ้าไม่มีเค้า เค้าเคยมาสนใจไยดีแล้วรึป่าวคะ จากรักเค้าเปลี่ยนมารักตัวเองให้มาก
ดีกว่าไหมคะ ออกจากสถานที่ คำพูด การกระทำเดิม ๆ เปิดใจ ให้สิ่งใหม่ ๆ มันเข้ามา แล้วก็อย่าทำตัวให้ว่าง จะได้ไม่ฟุ้งซ่านอ่ะค่ะ แต่งตัวให้สวย ๆ ออกไปเที่ยวกับเพื่อน ถ้าตอนแรกยังทำใจไม่ได้ไม่เป็นไร อยากร้องก็ร้องค่ะ แต่อย่าอยู่คนเดียวจะดีกว่า ร้องไห้พอ ตัดให้หมด โทรศัพท์ไม่ต้องไปสนใจมัน ร้องหน้ากระจกเลยนะคะ จะได้รู้ว่าเวลาที่ร้องไห้เราหน้าตาน่าเกลียดขนาดไหน ถ้าอยากสวยก็เลิกร้องนะคะ แล้วยิ้มให้กับตัวเอง ให้อภัยกับสิ่งที่เค้าทำ ทำใจซะว่าเค้าไม่ใช่ของเรา หมดเวรหมดกรรมกันแล้ว แผ่เมตตาบ่อย ๆ นะคะ แผ่ให้เค้าไปจะได้เลิกแล้วต่อกัน แล้วก็อภัยให้กับตัวเราเอง สิ่งที่ทำพลาดผิดไปเก็บไว้เป็นบทเรียน
แล้วก็เดินหน้าต่อไปอย่างมีความสุข ยิ้มให้กับความผิดหวังนะคะ ต่อไปรักใครก็รักได้ แต่อย่าเอาใจเราไปผูกไว้กับขาเค้า เวลาเค้าไปจะได้ไม่เจ็บมากค่ะ
ชีวิตคนเรามันไม่แน่ไม่นอนนะคะ ทำตัวเราให้มีความสุขดีกว่า แล้วก็อย่าประชดชีวิตนะคะ ทำดีต่อไป ความดีย่อมพาเราไปเจอแต่สิ่งที่ดีค่ะ วันเวลาผ่านไปหนูก็ดีขึ้น ยิ้มให้กับเรื่องทุกเรื่อง แม้แต่เรื่องที่เสียใจ มองโลกในแง่บวก ไม่เคยประชดชีวิตโดยการคบผู้ชายหรือนอนกับผู้ชายไม่เลือกหน้า ไม่ทำเด็ดขาดค่ะ แล้วหนูก็เชื่อมั่นในความดี จนตอนนี้หนูได้พบเจอกับคนที่ดีแล้วค่ะ มีความสุขมาก หวังว่าคำบอกเล่าประสบการณ์ของหนู คงช่วยให้พี่ดีขึ้นบ้างไม่มากก็น้อยนะคะ อาจจะยาวไปหน่อย แต่หวังว่ามันคงจะเป็นประโยชน์บ้าง ถ้าพี่เข้ามาอ่าน ก็ขอให้พี่พอเจอทางสว่างโดยเร็ว และขอให้ชีวิตของพี่จากนี้มีแต่ความสุขนะคะ q*054

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 15 ต.ค. 10, 12:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไม่ต้องตัดใจคะแค่เปลี่ยนวิธีคิดของคุณใหม่ q*054
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
2222
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 ต.ค. 10, 09:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ท่องคำว่า
รัก โลภ โกรธ หลง ทำให้เกิดทุกข์ ดั่งคำสอนของพระพุทธเจ้า

และ อดีต กลับไปย้อนอะไรไม่ได้ อนาคตยังมองไม่เห็น

เราตอนนี้มีความทุกข์เรื่องลูก เราท่อง 4 คำนี้ น้ำตา หยุดไหลเลย

พอหยุดไหล ก็ดันไปคิดถึงอดีต ก็ มาคิดได้ว่า มันย้อนกลับไปไม่ได้ เขา born to be เกิดมาเพื่อเป็น

แค่เนี้ยะเอง ชิวๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ปาล์มค่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 18 ต.ค. 10, 02:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจอเหตุการณ์แบบนี้เหมือนกันเรยค่ะ

แต่ผิดตรงที่ว่าแฟนของเรากลับมาหาเราทุกครั้ง

ไปคบคนอื่นได้ไม่นานก้อกลับมา

แต่ระหว่างนั้นเป็นอะไรที่เจ็บปวดมาก

ร้องไห้ทั้งวันทั้งคืนเรย

แต่ขอแนะนำทางที่ดีดีีกว่าค่ะ

ถ้าเราตัดใจได้ก้อพยายามดีกว่า

เพราะเวลาก้อผ่านมาเป็นปีแล้วค่ะ

คงยากที่เค้าจะกลับมา

วันข้างหน้าเรายังต้องคนดีดีอีกแยะ

อย่าไปยึดติดกับความดีของเค้าค่ะ

เป็นกำลังใจหั้ย

สู้ ๆ ๆนะคะ

ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอค่ะ

^^

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จากคนคิดดี
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 19 ต.ค. 10, 14:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

[เราก็ต้องปล่อยเค้าไปเมื่อเขาไม่รักเราจริงนะแล้วเริ่มต้นกับคนที่รักเราจริง
ย่าไปชนใจผู้ชายไม่มีสมองเลยแต่ก็ต้องใช้ระยะเวลาตัดใจนะคะเพราะเวลาเป็นตัวช้วยที่ดีที่สุดแล้วคะ q*014
q*031เวลาเท้านั้นที่จะจบทุกอยากและจบความรักที่พี่มีให้กับเขาคะสู้ๆๆนะคะ q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนหวั่นไหวง่าย
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 20 ต.ค. 10, 00:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ตอนนี้หนูก็กำลังรู้สึกคล้ายพี่เลยค่ะ...ก็กำลังตัดใจจากแฟนที่เลิกกันไปเก้าเดือนเขาเป็นแฟนคนแรกและเป็นครั้งแรกในชีวิตหนูๆก็เป็นแฟนคนแรกของเค้าเหมือนกันคบกันได้ปีครึ่งค่ะแล้วก็เลิกกัน..แรกๆหนูเคยคิดอยากฆ่าตัวตายคะ..ซึ้งก็ไม่ยากเลยที่จะหาวิธีที่ตายง่ายๆและไม่ได้รู้สึกเจ็บปวดเลย..(เพราะเรียนสายสุขภาพ)...แต่แล้วหนูก็คิดว่าเขาคงจะกลับมา..เพราะเราไม่เคยเลิกกันนานๆเลย(หนูบอกเลิกเค้าบ่อยคะ)..เลยไม่คิดที่จะตาย...รอแล้วรออีกนานจนถึงวันนี้เขาก็ไม่กลับมาคะ..เขาไปจีบคนโนทีคนนี้ที..จนเขามีแฟนใหม่แต่ก็เลิกกันแล้วคบไม่ถึงสองเดือนด้วยซ้ำ..หนูทำใจมาโดยตลอดคะ..แต่ไม่เคยได้เลย..เพราะระยะเวลาที่ผ่านมานั้นหนูเอาแต่ติดตามข่าวเขาตลอดตอนนี้เขาทำอะไรที่ไหนจีบใครคบใครอยู่..ตามข่าวตลอด..แอบเข้าไปดูเฟสบุ๊คเข้าตลอด..แอบคิดว่าเขาจะกลับมา..พูดถึงเค้าทุกวัน..สิ่งที่หนูเล่ามานี่ล่ะคะ..ที่ทำให้หนูทำใจจากเขาไม่ได้..ตอนนี้หนูตัดตัวเองออกจากวงจรนั้นไม่ติดตามข่าวไม่สนใจไม่เล่นเฟสบุ๊คไม่พูดถึงเขา...เวลานึกถึงเขาหนูก็ทำเป็นไม่สนใจความรู้สึกของตัวเองทำเป็นนึกเรื่องอื่นไปสนใจอย่างอื่นไป...ดูแลตัวเองให้สวย..ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด..หนูลองทำมาได้ประมาณหนึ่งเดือนแล้วคะ...ปรากฏว่ารู้สึกดีขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะเลยคะ...แต่มีบางคืนที่ฝนตกก็มีร้องไห้คิดถึงเค้าอยู่เหมือนกัน...แต่พอตื่นเช้ามาก็ลืม...ไม่แน่ใจว่านี่เขาเรียกว่าทำใจได้หรือยัง..ไม่ค่อยแน่ใจว่าแข็งแรงพอรึยังแต่ก็ดีกว่าแต่ก่อนเยอะคะ..ทำใจให้ลืมคนที่ครั้งหนึงเราเคยรักเขาหมดใจจะให้ลืมทั้งหมดเลยคงไม่มีใครเคยทำได้หรอกคะ..เพียงแต่อาจจะมีคนที่สามารถซ่อนเขาคนนั้นไว้ได้ลึกที่สุดในหัวใจ...ไม่ต้องลืมเขาหรอกคะ..แค่ไม่สนใจความรู้สึกนั้นความรู้สึกคิดถึงความรักที่เคยมี...ใช้ชีวิตไปแล้วเวลาจะพรากเขาไปจากเราเองเหมือนที่เวลาพาเขามาเจอเราโดยที่เราไม่เห็นต้องทำอะไรเลย..ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเวลานะคะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
phanom
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 20 ต.ค. 10, 14:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ให้เวลาเป็นยารักษาค่ะ ต้องพูดกับตัวเองอยู่เสมอว่าต้องอยู่ให้ได้ เมื่อก่อนไม่มีเค้าเราก็อยู่ได้นี่นา ร้องไห้ให้พอใจร้องจนไม่มีน้ำตาจะไหลนั่นแหละค่ะ
สู้สู้(บอกตัวเองเหมือนกันเพราะตัวเองก็มีปัญหา)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนเลี้ยงลูกเอง
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 5 พ.ย. 10, 16:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำใจ ร้องไห้ให้หนำใจ แล้วบอกตัวเองว่าโลกนี้ยังมีฉันที่เข้มแข็งอยู่ จำไว้ว่าถ้าเราตายเค้าจะมีความสุขที่สุด แต่ถ้าเราอยู่อย่างเข้มแข็งเราก็จะเข้มแข็ง ไม่ว่าเราจะอยู่หรือตายเค้าก็ไม่สนใจหรอกน่ะค่ะ ฉันเอง เลี้ยงลูกคนเดียวมา 5 เดือนแล้ว เค้าคนนั้นทิ้งเรา2แม่ลูกมาเท่ากับอายุของลูกเลย
เชื่อใหมว่าร้องไห้ทุกวันเพราะสงสารลูก แต่เราต้องอยู่เพื่อเลี้ยงลูกให้โตมาเป็นคนดีของสังคม หันมาดูแลตัวเองเถอะ มีอะไรก็ส่งเมล์มาก็ได้ ที่
jeap_y01***` หวังว่าคงเป็นประโยชน์กับชีวิตคุณน่ะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 14 พ.ย. 10, 15:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อดีตผ่านไปแล้ว การครุ่นคิดถึงอดีตที่เจ็บปวดไม่ได้ทำอะไรให้ดีขึ้นมา มองไปยังอนาคตและก้าวไปข้างหน้าหากคุณต้องการมีชีวิตที่สดใส หางานอดิเรกมาทำ คุยเล่นหรือทำกิจกรรมกับพ่อแม่พี่น้องเพื่อนฝูง หรือออกกำลังก็ได้เพื่อไม่ให้คิดฟุ้งซ่าน

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 พ.ย. 10, 01:15 น โดย noojidsai » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กรรมลิขิต
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 24 พ.ย. 10, 00:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปล่อยมันไป เชื่อในกฏแห่งกรรม (การกระทำ) ใครทำกับเราไว้มากแค่ใหน รอดูว่าจะมีจุดจบอย่างไร บอกได้เลยว่าไม่เกินเจ็ดปีเห็นผล ร้อยพันเท่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม