หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สนธืกินยาผิดสำแดงหรืองัย ชมทักษิณ บริหารงานดีกว่ามาร์ค  (อ่าน 542 ครั้ง)
Guest
สาวเสื้อแดง
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 พ.ย. 10, 20:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รายการเมืองไทยรายสัปดาห์ วันศุกร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2553
บางตอนของการสัมภาษณ์จินดารัตน์ - มีคนฝากถึงท่านนายกรัฐมนตรีว่า ท่านรู้ปัญหาบ้างไหมวันนี้

สนธิ - ท่านรู้ ผมเป็นคนพูดกับคนเอง ท่านโทรมาอวยพรวันเกิดผม วันที่ 7 ผมก็บอกท่าน ต้องเป็นประธานนะ ผมยังเล่าให้ท่านฟังเลย ว่าต้องจัด 2 แสนบาทต่อรายให้กับพ่อค้าแถวตลาดกิมหยง หรือที่หาดใหญ่ กู้โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน เขาจะได้ฟื้นเศรษฐกิจหาดใหญ่ได้ ท่านพยักหน้าโอเคเห็นด้วย แต่พอออกมาท่านให้สัมภาษณ์ ท่านไม่เป็นหรอก ประธานในการแก้ภัยพิบัติ คือมันอาจจะไม่ใหญ่พอเพียงสำหรับท่านที่จะไปเป็นประธานได้ ในขณะเดียวกันท่านก็บอกว่า ท่านเอา โยกงบกลางมาห้าหมื่นแปดพันล้าน เพื่อมอบให้ ท่านก็สั่งให้เค้าทำสำรวจว่าไร่เสียหายเท่าไหร่ ยางเสียหายกี่ไร่

จินดารัตน์ - นี่คือท่านเล่าให้คุณสนธิฟังเหรอคะ
สนธิ - ไม่ใช่ ข่าว ตามมาทีหลังนะครับ หลังจากประชุม ครม.นะครับ ว่าไร่นึงเนี้ย ไร่ยางก็จะให้ไร่ละ17,000 บาท และท่านก็อนุมัติงบ งบก็จะต้องออกไปทางสำนักงบประมาณ สำนักงบประมาณก็จ่ายไปที่กระทรวงเกษตรฯ กระทรวงนั้น กระทรวงนี้ กระทรวงโน้น กระทรวงนี้ กระทรวงโน้นกระทรวงนี้ก็ส่งต่อไปที่เจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ก็ตั้งกฎเกณฑ์นะครับ ผมคิดว่าประมาณซักสิ้นปีนี้ถ้าโชคดี ผมเผลอๆ ว่ากลางปีหน้าถึงปลายปีหน้ามากกว่าถึงจะได้เงินกัน เพราะฉะนั้นแล้ววันนี้พิสูจน์ชัด พิสูจน์สองอย่าง อย่างแรกก็คือว่าพรรคประชาธิปัตย์คือพรรคข้าราชการ อุ้ยอ้ายไม่มีความคิดสร้างสรรค์ของตัวเอง ไม่มีการกล้าตัดสินใจเลยแม้แต่นิดเดียวนั่นข้อที่หนึ่ง ข้อที่สองเนี้ยนายกรัฐมนตรีคนนี้อย่าไปแนะนำให้ทำอะไร

จินดารัตน์ - ทำไมคะ

สนธิ - แกไม่ทำ เพราะเป็นคนมีอัตตาสูงมาก ทั้งๆ ที่เรื่องพวกนี้ นี่คือข้อแตกต่างของทักษิณ ชินวัตร กับอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ทักษิณ ชินวัตร มีข้อผิดพลาดอยู่เพียงข้อเดียว คือไม่ซื่อสัตย์ใช่มั้ยครับ แต่ถ้าตัดความไม่ซื่อสัตย์แล้วความที่จาบจ้วงสถาบันกษัตริย์ออก ทักษิณ ชินวัตร จะกลายเป็นนายกรัฐมนตรีที่ดีที่สุดในการบริหารงาน เพราะว่าถ้าเป็นวิกฤติแบบนี้เนี้ยนะครับ จะเหมือนขนมหวานต่อหน้าทักษิณเลย ทักษิณจะยิ้ม ถนัดเลยเค้าจะรีบกระโดด เชื่อผมสิ เค้าจะรีบกระโดดลงไป เค้าจะต้องตั้งวอร์รูม แล้วเค้าจะตั้งวอร์รูมแล้วเค้าจะเอาผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้ว่าราชการจังหวัดที่น้ำท่วมทางใต้ สุราษฎร์ธานี ปัตตานีเข้ามาร่วม เอามาเลยเอาตำรวจมาร่วม เอาทหารมาร่วม เค้าก็จะสั่งเลยบอกว่าเงินของรัฐ คืองบกลางที่โอนมาเนี้ย เค้าต้องสั่งงบประมาณสั่งกรมบัญชีกลาง ให้โอนตรงไปที่จังหวัดนี้ ที่นี่ เค้าจะสั่งแบบนี้นะผมเชื่อ เค้าจะสั่งบอกว่าให้ดำเนินการโอนให้ถึงจังหวัดภายในไม่เกิน 42 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นแล้วข้าราชการก็จะวิ่งกันก้นขวิดเลย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
จขกท คลั่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 พ.ย. 10, 22:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จขกท มีอาการคลุ้มคลั่งอีกแล้วรอบใหม่
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
news1
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 15 พ.ย. 10, 22:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แทบจะทันทีที่ “อองซาน ซูจี” ผู้นำพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (เอ็นแอลดี) ได้รับการปล่อยตัว ภายหลังถูกกักขังอยู่ในบ้านพักเป็นระยะเวลายาวนาน “ทักษิณ ชินวัตร” ก็ฉวยโอกาส ออกแถลงการณ์ โยงกรณีของ “อองซาน ซูจี” เข้าสู่วาระทางการเมืองของตนเองอย่างไม่กระดากอาย

สื่อมวลชนไทยบางสำนัก ถึงกับเรียกขานพฤติการณ์ของทักษิณในครั้งนี้ว่า “ซุกผ้านุ่ง ซูจี”

คล้ายๆ กับ ที่ทักษิณและบริวารลูกจ้างของเขา เคยพยายามหยิบยกตัวเองขึ้นไปเปรียบเทียบกับ “อองซาน ซูจี” หลายครั้งหลายหน

“ทักษิณ ชินวัตร” กับ “อองซาน ซูจี” เปรียบเทียบกันได้หรือไม่?

ถ้าลองเปรียบเทียบกันแล้ว ควรจะได้เรียนรู้ความเหมือนหรือความต่างประการใด?

1) “อองซาน ซูจี” กับ “ทักษิณ ชินวัตร” เป็นคนรุ่นราวคราวเดียวกัน

“ซูจี” เกิดเมื่อปี พ.ศ.2488 ส่วน “ทักษิณ” เกิดปี 2492 แก่กว่ากันเพียง 4 ปี

2) “อองซาน ซูจี” กับ “ทักษิณ ชินวัตร” เป็น “นักเรียนนอก” เหมือนกัน

แต่ “ซูจี” จบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิชาปรัชญา การเมืองและเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอ็อกซฟอร์ด สหราชอาณาจักร (มหาวิทยาลัยเดียวกันกับนายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ) ส่วน “ทักษิณ” จบระดับปริญญาเอก ด้านอาชญวิทยา มหาวิทยาลัยแซมฮิวสตันสเตต สหรัฐอเมริกา (ใครรู้จักบ้าง ยกมือขึ้น)

3) “อองซาน ซูจี” กับ “ทักษิณ ชินวัตร” มีจุดกำเนิดทางการเมืองแตกต่างกัน

เมื่อปี 2530 ประชาชนพม่าไม่พอใจ “ระบอบเนวิน” (อดีตผู้นำเผด็จการทหารพม่า) เนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจ เกี่ยวกับเงินตรา ทำให้เกิดการประท้วงลุกลาม แผ่ขยายออกไป กระทั่งนายพลเนวินลาออกไปแล้ว ก็ยังมีการชุมนุมประท้วง ก่อนจะนำมาซึ่งการใช้กำลังเข่นฆ่าประชาชน มีคนล้มตายจำนวนมาก แล้ว “ซูจี” ก็แสดงบทบาท ยืนหยัดเคียงข้างประชาชน โดยเข้าร่วมกิจกรรมทางการเมือครั้งแรก เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2531 ส่งจดหมายเปิดผนึกถึงรัฐบาล เรียกร้องให้มีการจัดตั้งคณะกรรมการอิสระเพื่อเตรียมการเลือกตั้งทั่วไป

“ซูจี” ขึ้นปราศรัยเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่วันที่ 26 สิงหาคม ต่อหน้าประชาชนกว่า 500,000 คน ที่มาชุมนุมกันที่เจดีย์ชเวดากอง ในย่างกุ้ง เรียกร้องประชาธิปไตย หลังจากนั้น ได้ร่วมจัดตั้งพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (National League for Democracy: NLD) และได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคฯ

ตรงกันข้ามกับทักษิณอย่างสิ้นเชิง

ปี 2540 ประชาชนไทยเดือดร้อนจากการลอยตัวค่าเงินบาทโดยรัฐบาลพลเอกชวลิต ท่ามกลางครหาว่าทักษิณมีส่วนรับรู้ข้อมูลลับ ทำให้สามารถเอาตัวรอด หรือได้ผลประโยชน์ส่วนตัวบนความพินาศของเศรษฐกิจไทยในช่วงนั้น โดยไม่เคยแสดงบทบาทยืนหยัดเคียงข้างพี่น้องคนไทยเลยแม้แต่น้อย

หลังจากนั้น 14 ก.ค.2541 “ทักษิณ” จึงได้จัดตั้งพรรคไทยรักไทย ใช้เงินเป็นเครื่องมือซื้อความจงรักภักดีจากนักการเมืองพรรคต่างๆ ดึงดูดเข้ามาสนับสนุนตนเองเป็นหัวหน้าพรรค และหลังจากนั้น ยังใช้อำนาจรัฐและอำนาจทุน บีบและซื้อพรรคการเมืองขนาดกลางและขนาดเล็กให้ยุบเข้ามารวมกับพรรคไทยรักไทย และสร้าง “ระบอบทักษิณ” ขึ้นมาครอบงำประชาธิปไตยไทย

4) “อองซาน ซูจี” กับ “ทักษิณ ชินวัตร” มีสถานะทางเศรษฐกิจแตกต่างกัน

“ซูจี” ไม่มีธุรกิจส่วนตัว ไม่เคยวิ่งเต้นเข้าหาเผด็จการทหารพม่า เพื่อให้ตนเองได้รับสัมปทานผูกขาด เพื่อกอบโกยร่ำรวย แต่ “ทักษิณ” ถึงกับลาออกจากราชการตำรวจ เพื่อทำธุรกิจส่วนตัว โดยอาศัยเส้นสาย หากินกับหน่วยงานของรัฐ และวิ่งเต้นเข้าหาเผด็จการทหาร รสช. จนกระทั่งได้สัมปทานผูกขาดกิจการดาวเทียม

และเมื่อมีการปราบปรามประชาชน พฤษภาทมิฬ 2535 ทักษิณก็ไม่เคยออกมาประท้วง หรือแสดงท่าทีต่อต้านเผด็จการ รสช.เลยแม้แต่น้อย

สัมปทานผูกขาดในกิจการโทรคมนาคม ได้กลายเป็นฐานอำนาจทางธุรกิจ ทำให้ทักษิณสามารถกอบโกยผลประโยชน์ สั่งสมอำนาจทุน กลายเป็นมหาเศรษฐีอย่างรวดเร็ว แม้กระทั่งเมื่อได้อำนาจ เป้นนายกรัฐมนตรี ก็ยังใช้อำนาจรัฐเอื้อประโยชน์แก่ธุรกิจส่วนตัว จนกระทั่งถูกศาลฎีกาฯ พิพากษายึดทรัพย์อันได้มาโดยมิชอบให้ตกเป็นของแผ่นดิน

5) “อองซาน ซูจี” กับ “ทักษิณ ชินวัตร” มีสถานะทางการเมืองแตกต่างกัน

“ซูจี” ไม่เคยเป็นนายกรัฐมนตรี ไม่เคยอยู่ในอำนาจรัฐ แต่เป็นพลเมืองพม่า ที่ยืนหยัดต่อสู้เพื่อความเป็นธรรม และเพื่อให้ชาวพม่าได้มีสิทธิเสรีภาพ มีส่วนร่วมในทางการเมือง

การต่อสู้ของ “ซูจี” เป็นการเรียกร้องเพื่อชาวพม่าโดยส่วนรวมอย่างแท้จริง เพราะเหตุนี้ รัฐบาลเผด็จการทหารพม่าจึงไม่ต้องการให้ “ซูจี” อยู่ในประเทศพม่า ถึงกับเสนอให้หลบหนีออกไปอยู่ต่างแดน

ตรงกันข้ามกับทักษิณ

“ทักษิณ” เคยเข้าไปมีอำนาจรัฐ เป็นถึงนายกรัฐมนตรี ยึดกุมอำนาจรัฐแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด แต่งตั้งคนของตนเข้าไปยึดครองกลไกของรัฐไว้เกือบทั้งหมด แล้วใช้อำนาจแสวงหาผลประโยชน์เพื่อตนเองและพวกพ้อง ควบคู่ไปกับการใช้นโยบาย “ลดแลกแจกแถม” และการตลาดการโฆษณา สร้างภาพลักษณ์และบุญคุณทางการเมือง เพื่อให้ตนเองได้รับความนิยมในหมู่ประชาชน

วันที่ 19 ก.ย. 2549 คณะรัฐประหาร คมช.ยึดอำนาจทักษิณ โดยประกาศเจตนาว่าต้องการหยุดยั้งระบอบทักษิณที่ทุจริตโกงกินและสร้างความเสียหายแก่สถาบันหลักของบ้านเมืองเท่านั้น มิได้จะยึดเอาอำนาจรัฐธาธิปัตย์มาเป็นของตัวอย่างถาวร คมช.จึงมิได้แทรกแซงอำนาจตุลาการศาลยุติธรรม และยังกุมอำนาจบริหารและนิติบัญญัติไว้เพียงไม่กี่วัน หลังจากนั้น ได้จัดให้มีรัฐบาลพลเอกสุรยุทธ์ทำหน้าที่บริหาร มีสภานิติบัญญัติทำหน้าที่นิติบัญญัติ ส่วนอรรถคดีต่างๆ ก็ให้เป็นอำนาจของฝ่ายตุลาการต่อไปตามเดิม ด้วยเหตุนี้ สังคมส่วนใหญ่จึงไม่แสดงการต่อต้านการรัฐประหาร 19 ก.ย.2549 มีแต่คนมามอบดอกไม้ให้ทหาร

คณะทหารของไทยไม่ได้ขับไล่ให้ทักษิณหนีไปอยู่ต่างประเทศ แต่ต้องการให้ทักษิณยืนหยัดต่อสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรมและระบบศาลยุติธรรมของประเทศไทย ซึ่งบางคดีก็ปรากฏว่าทักษิณเป็นฝ่ายชนะคดี แต่บางคดีที่ศาลตัดสินให้มีความผิด ทักษิณกลับหลบหนีออกนอกประเทศไปเสียเอง

ยิ่งรัฐบาลไทยปัจจุบัน ยิ่งไม่ต้องการให้ทักษิณหนีไปอยู่ต่างประเทศ แต่ต้องการให้กลับเข้ามาต่อสู้คดีเยี่ยงประชาชนคนไทยในประเทศ โดยพร้อมที่จะส่งคนไปรับ หรือให้มีกระบวนการส่งผู้ร้ายข้ามแดนด้วยซ้ำ

สถานะทางการเมืองของ “ซูจี” กับ “ทักษิณ” จึงแตกต่างกันคนละขั้ว

“ซูจี” คือ ผู้ยืนหยัดต่อสู้เพื่อความถูกต้อง เพื่อคนพม่า แต่ “ทักษิณ” คือ ผู้หลบหนีความผิด เพื่อเอาตัวเองรอด


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
news2
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 15 พ.ย. 10, 22:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
6) “อองซาน ซูจี” กับ “ทักษิณ ชินวัตร” มีสถานะทางกฎหมายแตกต่างกัน

“ทักษิณ” อยู่ในฐานะผู้ร้ายหนีคำพิพากษาลงโทษจำคุกของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของนักการเมือง อันเป็นระบบยุติธรรมปกติของไทย ที่มีมาตั้งแต่ก่อนทักษิณจะเป็นนายกรัฐมนตรี

นอกจากนี้ ยังมีคดีอาญา ข้อหาโกงกินบ้านเมืองอีกหลายคดี ที่ทักษิณหลบหนี ไม่ยอมมาขึ้นศาล

มิใช่ทักษิณไม่ยอมรับระบบยุติธรรมไทย เพราะได้ว่าจ้างทีมทนายให้ดำเนินการต่อสู้แก้ต่างอย่างเต็มที่ แต่กลัวแพ้คดี กลัวติดคุก จึงเอาตัวเองหลบหนีไปอยู่ต่างแดน

ทักษิณชอบอ้างว่า ตนเองถูก “คดีการเมือง” ทั้งๆ ที่ คดีที่ทักษิณถูกตั้งข้อหา ถูกดำเนินคดี หรือถูกศาลพิพากษาไปแล้วนั้น เป็น “คดีเผาเมือง” - “คดีโกงกินบ้านเมือง” - “คดีอาญาแผ่นดิน”

ต่างจาก “ซูจี” ที่ถูกเล่นงานด้วยข้อหาทางการเมือง หรือ “คดีการเมือง” ถึงกับขังไว้ในบ้านเฉยๆ

ดังจะเห็นได้ว่า “ซูจี” ไม่เคยปลุกระดมคนพม่าให้ออกไปเผาบ้านเผาเมือง จัดตั้งกองกำลังติดอาวุธชุดดำ ก่อการร้าย ระเบิดเอ็ม 79 รวมถึงไม่เคยอยู่ในอำนาจรัฐ จึงไม่เคยทุจริตโกงกินบ้านเมือง

7) “อองซาน ซูจี” กับ “ทักษิณ ชินวัตร” มีสถานะทางสังคมแตกต่างกัน

ขณะที่ “ซูจี” ถูกเผด็จการทหารพม่าคุมขังให้เป็นนักโทษทางการเมืองนั้น “ทักษิณ” ยังเป็นผู้นำในการออกกฎหมายที่มีลักษณะเผด็จการในประเทศไทย ใช้อำนาจรัฐละเมิดสิทธิและเสรีภาพของประชาชนในประเทศไทยอย่างกว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็น ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ กรณีตากใบ กรือเซะ ฯลฯ กรณีฆาตกรรมประชาชนกว่า 2,500 ศพ ในสงครามยาเสพติด, เกิดการลอบสังหารผู้นำประชาชนจำนวนมาก รวมทั้งทนายสมชาย นีละไพจิตร ฯลฯ

มิหนำซ้ำ ระหว่างที่เป็นนายกฯ ทักษิณก็บินไปพบปะสัมพันธ์ หาผลประโยชน์ร่วมกันกับผู้นำเผด็จการพม่าหลายครั้งหลายหน รวมถึงการบังคับให้เอ็กซิมแบงก์ปล่อยกู้ให้พม่าโดยมิชอบ เอื้อประโยชน์แก่ลูกชายของเผด็จการทหารพม่า และบริษัทในเครือของทักษิณเอง โดยไม่เคยแสดงท่าทีห่วงใยในสถานการณ์สิทธิและประชาธิปไตยในพม่า ตลอดจนชีวิตความเป็นอยู่ของ “ซูจี” เลยแม้แต่น้อย

จนถึงวันนี้ “ซูจี” ก็ยังถือสัญชาติพม่า และปักหลักเสี่ยงชีวิต เสี่ยงภัย ต่อสู้ทางการเมืองอยู่ในประเทศพม่ามาโดยตลอด แตกต่างจาก “ทักษิณ” ที่พร้อมจะเปลี่ยนสัญชาติตลอดเวลา เร่ร่อน หลบหนีไปเรื่อยๆ เพื่อ “เอาตัวรอด” โดยอาศัย “เงินจ้างผีโม่แป้ง” ใช้ทีมนักกฎหมาย นักเคลื่อนไหว นักการเมือง รับจ้างดำเนินการแทนตนเองที่คอยสั่งการจากต่างแดน ก่อให้เกิดความเสียหาย ทำให้ประเทศชาติบอบช้ำรุนแรง

ระหว่างถูกกักขัง “ซูจี” ได้รับรางวัลโนเบล สาขาสันติภาพ

ตรงข้ามกับ “ทักษิณ” ระหว่างหลบหนีความผิดส่วนตัว และดิ้นรนจะกลับมาอำนาจรัฐ ได้มีส่วนร่วม สนับสนุน สั่งการ ชักจูง หรือบงการ กระทั่งเกิดการใช้ความรุนแรงในสังคมไทย ถึงกับได้รับการจัดอันดับโดยสื่อสากลระดับโลก ให้ติดอันดับ “อดีตผู้นำที่เลว”

8) “อองซาน ซูจี” กับ “ทักษิณ ชินวัตร” มีหัวจิตหัวใจที่แตกต่างกัน

“ซูจี” เป็นผู้หญิงที่ใจเด็ดเดี่ยว เคยแยกทางกับสามีระยะหนึ่งก็เพื่อที่จะได้เดินตามอุดมคติของตนเอง ต่างจาก “ทักษิณ” เป็นผู้ชาย แต่ประกาศแยกทางกับภรรยา ก็เพื่อรักษาผลประโยชน์ในทางกฎหมาย

“ซูจี” ยอมสูญเสียอิสรภาพของตนเอง ไม่หลบหนีออกนอกประเทศตามความต้องการของเผด็จการทหารพม่า เพื่อแลกกับโอกาสในการต่อสู้เพื่อสิทธิและเสรีภาพของชาวพม่าทุกคน แต่ “ทักษิณ” ทำให้ประเทศไทยและคนไทยทั้งประเทศตกอยู่ในความขัดแย้ง แตกแยก ติดหล่มความรุนแรง สูญเสียโอกาส เพื่อแลกกับการได้ต่อสู้เพื่อรักาผลประโยชน์ส่วนตัวของทักษิณ

คนพม่ารักซูจี เพราะซูจีไม่ทิ้งพม่า

ไม่ยอมออกไปรับรางวัลโนเบล และไม่ออกไปร่วมงานศพของสามีที่อังกฤษ เพราะกลัวจะไม่ได้กลับมาต่อสู้รว่มกับคนพม่า

แต่คนเสื้อแดงหลงทักษิณ ทั้งๆ ที่ ทักษิณละทิ้งแผ่นดินไทย เอาตัวรอด

ไม่ยอมกลับมาสู้คดีในศาลยุติธรรมเหมือนคนเสื้อแดง และไม่ยอมกลับเข้ามา แม้แต่ในโอกาสงานศพของญาติสนิทตน เพราะกลัวจะติดคุก ไม่ได้ใช้เงิน

“อองซาน ซูจี” กับ “ทักษิณ ชินวัตร”

ใครคือ นางฟ้า และ ซาตาน ?
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไม้เลี้ยง
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 16 พ.ย. 10, 12:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่มีใครเหมือนใครได้ ถ้าเปรียบเทียบกันต้องมีคนดีคน ไม่ดีคน เราต้องเป็นตัวของเราเอง ดีก็ดีให้ตลอดไป เลวแล้วกลับตัวดีได้ให้อภัย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม