หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ลางร้ายหายนะในยุคมืดเผด็จการโจรกบฏครองเมือง แม้แต่ผู้ว่าแบงค์ชาติก็เลวไม่แพ้กัน?  (อ่าน 3027 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ธ.ค. 10, 22:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
หลังจากกระทู้ล่าสุดนี้

เพราะกระทู้ดี ๆ มีสาระประโยชน์นี้ ไปจี้จุดแทงใจดำคนเลว จึงโดนแกล้งลบหรือหายวับไป
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3316284#


ผมกะจะเลิกตั้งกระทู้แล้ว หากไม่มีเหตุจำเป็นใด ๆ เนื่องจากตอนนี้ประชาชนทั่วทั้งประเทศส่วนใหญ่ต่างตาสว่างกันถ้วนทั่วหน้าแล้วเป็นส่วนใหญ่ ประกอบกับมีนักรบไซเบอร์และนักปราศรัยหลาย ๆ ท่านไม่ว่าจะเป็นทางเว็บไซต์หรืออินเตอร์เน็ตและนักปราศรัยสัญจรตามจังหวัดต่าง ๆ ซึ่งหากท่านใดสนใจจริง ๆ ก็คงสามารถทราบได้ว่าเป็นใครและจะฟังหรือดาวน์โหลดไปฟังได้จากที่ใดบ้าง แต่เหตุที่ผมต้องมาตั้งกระทู้อีกครั้งหนึ่ง ในคืนนี้ (14-12-53) ก็เพราะผมทนกับการต้อนรับที่ยอดแย่ที่แบงค์ชาติในช่วงบ่าย 13-15 น.นี้ไม่ได้ ประกอบกับมีเหตุการณ์ทำนองเดียวกันที่ธนาคารกสิกรไทยสำนักงานใหญ่ในตอนเช้าด้วย จึงทำให้ผมต้องเปลี่ยนใจมาตั้งกระทู้นี้ขึ้น นอกจากจะเป็นการให้ข้อมูลข่าวคืบหน้าของการร้องเรียนธนาคารกสิกรไทยที่ผมตั้งกระทู้ต่อเนื่องมาประมาณ 1 ปีแล้ว ยังเป็นการสื่อต่อยังท่านที่มีประสบการณ์หรือมีความรู้ได้ช่วยกันพิจารณาถึงปัญหาแบงค์ชาติสมรู้ร่วมคิดกับแบงค์พาณิชย์เอารัดเอาเปรียบขูดรีดทำนาบนหลังประชาชนอีกด้วย


เช้าวันที่ 14 ธันวาคมนี้ ผมได้ไปแบงค์กสิกรไทยสำนักงานใหญ่เพื่อขอพบคุณบัณฑูร ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเวลาประมาณ 9.30 น. (ผมได้โทรนัดกับแม่บ้านที่บ้านคุณบัณฑูรแล้วแต่มะวานตอน 16.49 น. เนื่องจากเลขาคุณบัณฑูรมารยาททรามเหมือนเช่นทุกครั้ง นอกจากจะวางหูโดยไม่ทันได้เจรจาให้เรียบร้อยแล้ว ครั้งนี้ ยังโกหกอีกด้วยว่า คุณบัณฑูรไปนอก แต่แม่บ้านว่าคุณบัณฑูร ไปทำงานตามปกติที่สำนักงานใหญ่) เจ้าหน้าที่เคาท์เตอร์ให้นั่งรอรวมเวลากว่า 1 ชั่วโมง โดยไม่มีผู้ใดมาพบ จนต้องลุกไปสอบถามซ้ำถึง 2-3 ครั้ง เจ้าหน้าที่อ้างว่าได้โทรแจ้งเลขาแล้ว 3 ครั้ง หากจะให้โทรตามอีก เดี๋ยวจะโดนไล่ออก ให้โทรเรียกแม่บ้านคุณบัณฑูรโทรหาเลขาสิ พอโทรจริง แม่บ้านก็อ้างว่าไม่ใช่หน้าที่ จนต้องโทรหาผู้จัดการภาค ก็อ้างว่าประชุม ให้รอสักครู่ แต่แล้วก็ส่งเลขาท่านมาคุยแทน ซึ่งไม่ตรงกับจุดประสงค์ของการมาแต่อย่างไร เพราะตามธรรมเนียม แม่บ้านได้แจ้งให้คุณบัณฑูรทราบแล้ว หากท่านไม่สามารถมาพบได้ ก็ควรจะให้ตัวแทนมาต้อนรับ ไม่ใช่ปล่อยให้รอเก้อกว่า 1 ชั่วโมง ขณะที่ได้คุยแจ้งให้เลขาผู้จัดการภาคทราบเพื่อช่วยตามผู้บริหารที่สามารถให้คำตอบที่ร้องเรียนมากว่า 5 ปี ได้ ผู้จัดการเขตก็ได้มาเจรจาขอเวลาทำเรื่องเสนอและจะให้คำตอบในวันที่ 27 นี้ โดยเฉพาะเรื่องลดดอกเบี้ยโอดีลง 1 % เพื่อชดเชยการเอาเปรียบและความเสียหายที่เกิดขึ้นในอดีตหลายอย่างด้วยกัน (ขอลดมา 2 ปี บอกจะลดให้ทั้งต่อหน้าและต่อเจ้าหน้าที่แบงค์ชาติ แต่ก็แกล้งทำนิ่งเฉยจนต้องมาทวง) และคืนวงเงินโอดีเดิมที่หักไปโดยไม่ชอบธรรม (บ่ายเบี่ยงปีแล้วปีเล่า) ส่วนเรื่องการขอวงเงินเพิ่มซึ่งเป็นสาเหตุหลักนั้น ตอนนี้ได้สูญเสียโอกาสและลูกค้าไปหมดแล้ว หากมีช่องทางทำธุรกิจเมื่อไร จึงจะมาเจรจาใหม่อีกครั้งหนึ่ง ส่วนเรื่องให้ยุติการร้องเรียนทั้งหมดนั้น ผมว่าทำไม่ได้เพราะได้ให้คำมั่นสัญญากับผู้มาแสดงความคิดเห็นในกระทู้แล้ว และส่วนใหญ่เป็นการร้องเรียนเพื่อส่วนรวมอย่านำมาปนกันกับเรื่องส่วนตัว ซึ่งจะให้หรือไม่นั้น ก็แล้วแต่ดุลพินิจ หากให้และคืนให้ ตราบาปที่ทำไว้ก็จะได้ลดน้อยลงไป ดีกับแบงค์เอง แต่ถ้าไม่ให้ ต่อให้อีก 10 ปี แบงค์ก็ไม่สามารถลบคำครหาและการผิดสัญญา “บริการทุกระดับประทับใจ” ไปได้แต่อย่างไร เนื่องจากสองประเด็นที่เรียกร้องนี้ เป็นสิ่งที่แบงค์สมควรอย่างยิ่งที่จะให้ได้อยู่แล้วในฐานะที่ผมเป็นลูกค้าที่ดีมาตลอดกว่า 21 ปี และเพื่อแสดงความจริงใจจึงได้ให้อ่านหนังสือที่ร้องเรียนต่าง ๆ และมอบสำเนาร้องเรียนเลขาธิการสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคและผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยฉบับล่าสุดให้ด้วยเพื่อเสนอต่อยังคุณบัณฑูรอีกต่อหนึ่ง เนื่องจากเวลาใกล้เที่ยงแล้ว รอไปก็ไร้ประโยชน์ จึงยินยอมกลับพร้อมกันตามที่ผู้จัดการเขตชักชวน (บ้านอยู่ใกล้สาขาแบงค์) ระหว่างทางได้คุยกันในรถและแจ้งให้ทราบว่าจะไปตามเรื่องต่อที่แบงค์ชาติ (ผมได้พูดคุยกับผู้จัดการเขตแล้วมะวานนี้ แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงจำต้องมาทวงคำตอบจากคุณบัณฑูรโดยตรง เพราะ คุณประสาร กรรมการผู้จัดการใหญ่ ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ก็ได้พบแล้ว แต่ถูกปฏิเสธอย่างไร้เหตุผล ผมเลยต่อว่าท่านซึ่งหน้า จนท่านต้องลุกเดินหนีไป ผู้จัดการเขตและผู้จัดการภาคก็อ้างว่าไม่มีอำนาจตัดสินใจ แต่ทำไมคุณบัณฑูรจึงไม่กล้ามาเผชิญหน้าอย่างลูกผู้ชายกับผมล่ะ นี่หรือผู้บริหารที่คนทั่วไปยกย่องและได้รับสารพัดรางวัลดีเด่นหลายปีซ้อน)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 ธ.ค. 10, 22:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
บ่ายโมง ผมได้ไปขอพบผู้ว่าการแบงค์ชาติ เจ้าหน้าที่อ้างว่าเลขาไม่อยู่ และเรียก หัวหน้า รปภ. มาประจัญหน้าเพื่อต้องการบล็อกไม่ให้มาร้องเรียนอย่างผิดสังเกตกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา จึงได้แจ้งให้หัวหน้า รปภ. ทราบว่า ผมต้องการมาตามเรื่องที่ร้องเรียนมากว่า 3 ปี และทวงคำตอบจากท่านผู้ว่าการฯท่านใหม่ซึ่งเป็นคู่กรณีโดยตรงเนื่องจากการเอาเปรียบโดยไม่เป็นธรรมและไร้เหตุผลจนผมต้องประจานในเว็บต่อเป็นปี แต่กลับไม่มีความเป็นลูกผู้ชาย ยินดีให้เข้าพบ ทั้ง ๆ ที่โทรแจ้งเลขาให้ทราบมาหลายครั้งแล้ว และที่ต้องมาวันนี้เป็นเพราะขณะที่นั่งรอที่กสิกรไทย สำนักงานใหญ่ ได้โทรหาเลขาท่านเพื่อตามเรื่อง แต่ปล่อยให้รอสายเก้อ เสียค่าโทรมือถือ 15 นาที โทรใหม่ก็ยังแกล้งให้รออีก 3 นาที โทรใหม่อีก คราวนี้ ไม่ยอมรับเลยรวม 5-6 ครั้งได้ ประกอบกับข้ออ้างของผู้จัดการเขตว่า รอคำตอบแบงค์ชาติด้วย หนังสือร้องเรียนแต่ 2 มิถุนายน 17และ 28 กันยายน รวม 3 ฉบับ ไม่มีคำตอบใด ๆ ทั้งสิ้น ตอนนี้ผู้ที่เป็นคู่กรณีคือผู้ว่าแบงค์ชาติโดยตรง และรู้เรื่องดีกว่าผู้ใด ไม่สามารถบ่ายเบี่ยงโยนเรื่องให้ผู้อื่นรับผิดชอบได้แต่อย่างไร แต่กลับหลบเลี่ยงหลีกหนี ซ้ำวันนี้ยังได้ใช้อำนาจเผด็จการที่ไร้ความชอบธรรม นอกจากเลขาจะอ้างไม่อยู่แล้ว ยังส่ง รปภ. มาคุมด้วย เมื่อต้องการปิดกั้นอย่างแข็งขันเช่นนี้ ก็ไม่มีทางอื่นใดที่จะทำได้ นอกจากการทิ้งข้อความไว้ตามคำแนะนำ จึงได้ร่างหนังสือร้องเรียนทวงขอคำตอบตามหนังสือเลขที่รับอย่างเป็นทางการ 3 ฉบับ คือ E 53024416, E 35023638 และ E 53013755 เพียง 1 หน้า และแจ้งเจ้าหน้าที่ ตึก 1 ว่า จะไปยื่นอย่างเป็นทางการเพื่อลงเลขที่รับที่ตึก 2 แต่พอไปถึง การณ์กลับผิดคาดเพราะได้มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ขาเข้าปิดกั้นไม่ให้ไปยื่น มีการแจ้งหน่วย รปภ. มาเพื่อจัดการอย่างที่น่าละอายอย่างยิ่ง พอ รปภ. ได้ฟังคำชี้แจงเข้าใจถึงสิทธิในการยื่นเรื่องร้องเรียนและรู้ว่าคู่กรณ์คือผู้ว่าแบงค์ชาติ ก็ไม่กล้าทำอะไรอย่างที่เจ้าหน้าแลกบัตรต้องการ ทำให้เจ้าหน้าที่แลกบัตรโทรต่อว่าให้ได้ยินชัดเจนว่า ส่งรปภ. อะไรมาไม่รู้ ไม่กล้าลงมือทำอะไรเลย พอผมชี้แจงเรื่องสิทธิและการกระทำปิดกลั้นเหมือนเผด็จการเช่นนี้ จะทำให้ภาพลักษณ์แบงค์ชาติเสื่อมเสีย หญิงผู้นี้ยิ่งโทรรายงานใส่ไฟใช้ข้อความเท็จรายงานให้ใครไม่ทราบต่อหน้าต่อตา ยังดีที่ผมมีสติและไม่กระทำการที่จะเข้าไปโดยไม่ได้รับอนุญาต แม้ว่าห้องกระจกที่รับเรื่อง จะห่างแค่ไม่กี่เมตรและมองทะลุเห็นได้ ขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยบอกคนรับเรื่องให้มารับหนังสือด้วย แต่ก็ดูเฉย ไม่ใส่ใจ หญิงที่รับเรื่องก็แกล้งไม่หันมาดูเลย จนเวลาเลยไปประมาณ 30 นาทีได้ ได้โทรหาหน่วยงานที่เคยแนะนำเรื่องการยื่นหนังสือต้องมายื่นลงเลขที่รับ ก็แกล้งโยนให้ไปคนนี้ที คนนั้นที ไม่มีใครที่จะอาสามาแก้ให้แม้แต่คนเดียว จนต้องโทรหาห้องรับหนังสือ เจ้าหน้าที่จึงหันมามอง และออกมาคุยด้วย เมื่อทราบว่า มีคำสั่งไม่ให้รับอย่างเป็นทางการ ก็กล่าวขอโทษ แล้วขอตัวกลับไป แบงค์ชาติกลายเป็นแดนสนธยามาเฟียเผด็จการไปเสียแล้วหรือ แต่กลับกลัวแม้แต่หนังสือร้องเรียนเพิ่มแค่เพียงแผ่นเดียว จึงได้ไปหาเจ้าหน้าที่ตึก 1 (ผู้ว่าการฯ) เพื่อให้โทรตามเลขาผู้ว่าการ ฯ มาแล้วหรือยัง ก็แกล้งไม่ใส่ใจใด ๆ ทั้งสิ้น จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบว่า ในเมื่อแบงค์ชาติกล้ากระทำการที่ไม่ชอบและไร้เหตุผลเช่นนี้ ผมจำเป็นจะต้องมาวิจารณ์ในเว็บเหมือนเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา และฝากแจ้งให้ท่านผู้ว่าการฯ มาอ่านด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 14 ธ.ค. 10, 23:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
28 กันยายน 2553
เรื่อง คำร้องโต้แย้งและร้องเรียนธนาคารกสิกรไทยและธนาคารต่าง ๆ เพิ่มเติม
เรียน เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคและผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย
อ้างถึง หนังสือที่ฝวต.(43) 292/2553 เรื่องร้องเรียนธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ลงวันที่ 25 พฤษภาคม 2553
หนังสือร้องเรียนธนาคารกสิกรไทยและธนาคารต่าง ๆ ลงวันที่ 2 มิถุนายน 2553 (เลขที่ E 53013755)
หนังสือร้องเรียนธนาคารกสิกรไทยและธนาคารต่าง ๆ เพิ่มเติม ลงวันที่ 17 กันยายน 2553 (เลขที่ E 3502 3638)
สิ่งที่ส่งมาด้วย หนังสือร้องเรียนธนาคารกสิกรไทยและธนาคารต่าง ๆ ลงวันที่ 2 มิถุนายน 2553 (เลขที่ E 53013755)
หนังสือร้องเรียนธนาคารกสิกรไทยและธนาคารต่าง ๆ เพิ่มเติม ลงวันที่ 17 กันยายน 2553 (เลขที่ E 3502 3638)
แผ่นซีดีรวมกระทู้ที่ตั้งเกี่ยวกับเรื่องที่ร้องเรียนธนาคารกสิกรไทยและธนาคารต่าง ๆ ในเว็บบอร์ด www.sanook.com
เนื่องจากข้าพเจ้าได้รับแฟกซ์หนังสือเรื่อง แจ้งผลการดำเนินการ ลงวันที่ 13 กันยายน 2553 โดยยังไม่ได้ลงลายเซ็น ผู้ออกหนังสือ จากคุณ.......... เพียงแผ่นเดียว แต่เนื่องจากเครื่องรับแฟกซ์ที่บ้านไม่สามารถรับได้ตามปกติ ข้าพเจ้าจึงได้ขอให้คุณ...........ส่งหนังสืออย่างเป็นทางการมาให้ใหม่ แต่ก็ยังไม่ได้รับจนถึงวันนี้ พอดีข้าพเจ้าจะมาที่ สคบ.ตามนัด เรื่องโทรศัพท์มือถือ NOKIA N91 มีปัญหาซิมไม่สามารถอ่านได้เป็นครั้งที่ 2 ในวันนี้เวลา 14.00 น. จึงถือเป็นโอกาสมายื่นหนังสือนี้โดยตรงเพื่อกันไม่ให้มีการอ้างได้ว่าข้าพเจ้าไม่ได้ทำเรื่องโต้แย้งภายในกำหนดวันที่ 1 ตุลาคม 2553 ทั้ง ๆ ที่ข้าพเจ้ายังไม่ได้รับหนังสืออย่างเป็นทางการก็ตาม
ข้าพเจ้าขอยืนกรานที่จะร้องเรียนต่อให้ถึงที่สุดไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวและส่วนรวมตามหนังสือที่ได้ร้องเรียนธนาคารแห่งประเทศแห่งประเทศไทยที่แนบมานี้ รวมทั้งเรื่องต่าง ๆ ที่มีอยู่ในซีดีทีส่งมานี้ด้วย ส่วนกรณีบริษัท PROGRESS APPRAISAL CO.,LTD. ที่ประเมินที่ดินต่ำกว่าความเป็นจริงมากนั้น ข้าพเจ้าได้เคยแจ้งให้คุณ............ทราบตั้งแต่หลังนัดเจรจา 3 ฝ่าย เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2553 ไม่นานนักแล้วว่า ...............คนดูแลสนามกอล์ฟ...............(โทร..................) ยินดีซื้อที่ดินใกล้สนามกอล์ฟดังกล่าวในราคา ........... บาทต่อไร่ หากรวม 12ไร่กว่าแล้วอย่างต่ำกว่า .............. บาท (รหัสเรื่อง 4920009-1/1 วันที่ 25 พฤษภาคม 2549) มากกว่าที่ข้าพเจ้าได้จากธนาคารกสิกรไทยในปัจจุบันนี้เพียง .................. ถึง 4 เท่า หรือมากกว่าที่ PROGRESS APPRAISAL CO.,LTD ประเมินประมาณ .................. บาท ถึง 3 เท่าตัว แต่ข้าพเจ้ายังไม่ขายเพราะคุณ...................... เจ้าของที่เดิมแจ้งให้ทราบว่า ภรรยาเขายังสามารถขายที่ดินใกล้เคียงให้คุณ................. เมื่อ1-2 ปีก่อนในราคาไร่ละ ....................... บาท ส่วนที่ดินรหัสเรื่อง 4957465-1/1 วันที่ 29 สิงหาคม 2549 ที่อำเภอเมืองหนองคาย ห่างจากโรงแรมแกรนด์หนองคายประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งประเมินที่เกือบ 10 ไร่ ในราคา ........................... บาทนั้น (ทางธนาคารให้กู้เพียง ............... บาท) ก็ต่ำกว่าความเป็นจริงมากหลายเท่าเช่นกัน เพราะหากพิจารณาจากที่อีกหนึ่งแปลง(ข้าพเจ้าจำนองที่1/3 ไร่ เป็นเงิน ................... บาทกับทางธนาคารกสิกรไทย) ซึ่งห่างจากที่ดินแปลงนี้ ประมาณ ครึ่งกิโลเมตร ราคาซื้อ-ขาย เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2550 เท่ากับ ................ บาทต่อเนื้อที่ 1/3 ไร่ หรือ เท่ากับไร่ละ ..................บาท และที่ดินแปลงนี้เองที่ธนาคารมัดมือชกหักเงินไป ................. บาท ทั้ง ๆ ที่จำนองแค่ .............. บาท เกินกว่าที่จำนองจริงไป ................. บาท ทุกวันนี้ธนาคารก็ยังฉ้อฉลไม่ยอมคืนเงินให้ดังเดิม ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าเกลียด น่าละอาย และไร้ศีลธรรมจรรยาเป็นอย่างมาก เพราะกระทำซ้ำเติมข้าพเจ้าในขณะที่ข้าพเจ้าต้องการหมุนเวียนเพิ่มเติมและกำลังทำเรื่องประเมินที่เพื่อขอวงเงินเพิ่มอยู่ นี่หรือคือธนาคารที่มีคุณธรรมและจริยธรรม บริการทุกระดับประทับใจ และได้รับรางวัลธนาคารดีเด่นหลายปีซ้อน ๆ กัน ช่างแตกต่างจากสิ่งที่ข้าพเจ้าได้รับเสียจริง ๆ คือ การบริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตายต่างหาก เพราะทุกวันนี้ ข้าพเจ้าสูญสิ้นลูกค้าหมด ไม่รายได้เลย บัญชีห้างหุ้นส่วนก็โดนหักค่าธรรมเนียมรักษาบัญชีจนถูกปิดไปในที่สุด รวมทั้งบัญชีออมทรัพย์ด้วย ฉะนั้นเรื่องที่ทางธนาคารอ้างเรื่องไม่สามารถให้กู้ได้เนื่องจากไม่มีความสามารถในการชำระหนี้และมูลค่าหลักประกันไม่ผ่านตามเกณฑ์ธนาคารกำหนดนั้น จึงไม่เป็นความจริง เพราะหากข้าพเจ้าไม่สามารถชำระหนี้ได้ ทำไม 5 ปีที่ผ่านมานี้ ข้าพเจ้าถึงไม่มีปัญหาเรื่องการชำระหนี้ทั้งเงินผ่อนบ้านและเงินโอดีแต่อย่างไรเลย ส่วนเรื่อหลักทรัพย์นั้นก็ถูกกลั่นแกล้งดังที่ได้อธิบายข้างต้นไว้แล้วนั้น การที่ธนาคารผิดสัญญาและร่วมมือกับบริษัท PROGRESS APPRAISAL CO.,LTD กลั่นแกล้งและเอาเปรียบข้าพเจ้าจนกินควรอย่างน่าเกลียดมาก ๆ ในครั้งนี้นั้น ทำให้ข้าพเจ้าเสียหายจนยากที่ประเมินความสูญเสียต่าง ๆ ทั้งหมดให้ครบถ้วนได้
ข้าพเจ้าจึงขอให้ท่านได้กรุณากระตือรือร้นสนใจใส่ใจพิจารณาให้ความเป็นธรรมและเอาผิดกับทั้งธนาคารกสิกรไทยและ PROGRESS APPRAISAL CO.,LTD. อย่างจริงจังและจริงใจ ไม่ว่าจะเป็นทั้งกรณีเรื่องส่วนตัวและเรื่องส่วนรวมด้วย
ขอแสดงความนับถือ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 14 ธ.ค. 10, 23:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
กระทู้: 4IN1 เรียกร้องให้แบงค์ชาติแก้ปัญหาแบงค์พาณิชย์
ฮั้วขูดรีดทำนาบนหลังคนหนักกว่าเดิม
http://webboard.news.sanook.com/forum/32520844 IN 1 เรียกร้องให้แบงค์ชาติแก้ปัญหาแบงค์พาณิชย์ฮั้วขูดรีดทำนาบนหลังคนหนักยิ่งกว่าเดิม

เช้าวันนี้ (17-9-53) ได้โทรไปหาเลขาหน้าห้องผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยเพื่อสอบถามเรื่องหนังสือร้องเรียนธนาคารกสิกรไทยและธนาคารต่าง ๆ ลงวันที่ 2 มิถุนายน 2553 ทำไมยังไม่มีคำตอบ รอตั้งนานจึงมีเจ้าหน้าที่ร้องเรียนมารับสาย แต่คุยยังไม่ทันรู้เรื่อง คิดว่าโอนสายผิด เลยวางหูไป จึงได้โทรไปสอบถามผู้จัดการเขตธนาคารกสิกรไทยที่เคยรับปากเรื่องลดอัตราดอกเบี้ยกระแสรายวันให้ แต่ก็เงียบหายไปเป็นเดือน ๆ เช่นเดียวกับกับแบงค์ชาติ และก็ได้คำตอบว่ายังอยู่ระหว่างการปรึกษาหารือกันอยู่ แต่ทำไมไม่ยอมแจ้งให้รู้ว่าไม่ยินดีให้แต่ต้น ๆ เป็นการแสดงให้เห็นได้ถึงการขาดความจริงใจ ไม่สนใจปฏิบัติตามสัญญาที่ให้ไว้แต่อย่างไร ในที่สุดจึงตัดสินใจรีบร่างจดหมายโดยนำเอากระทู้เกี่ยวกับเรื่องธนาคารกสิกรไทย 4 กระทู้ที่ตั้งในเว็บบอร์ด www.sanook.com ซึ่งได้คัดส่วนที่สำคัญ ๆ นำไปแปะแนะนำตามกระทู้ที่ตั้งอื่น ๆ มาประกอบการร้องเรียนเพิ่มเติมเพื่อจะได้รีบพิมพ์นำไปส่งด้วยตนเองในตอนบ่าย เจ้าหน้าที่ฝ่ายรับหนังสือได้รับอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก โดยประทับตรารับ ธนาคารแห่งประเทศไทย เลขที่ E 5302 3638 วันที่ 17 ก.ย.2553 เวลา 15.29 น. ผู้รับ ...... โทร........... ทำให้สบายใจขึ้นได้ว่า จะไม่โดนทางผู้รับเรื่องบอกปัดไม่ได้รับเช่นครั้งที่แล้วอีก รวมทั้งการปฏิเสธความรับผิดชอบในการตอบตามระเบียบของแบงค์ชาติด้วย (3 เดือนกว่าแล้วที่ยังไม่ตอบกลับหนังสือที่ร้องเรียนวันที่ 2 มิถุนายน 2553 แต่อย่างไร)
เพื่อเป็นการกันปัญหาการตอบล่าช้า จึงได้ขึ้นไปหาเจ้าหน้าที่ที่ดูแลเรื่อง โชคดีที่เจอพอดี ให้รอสักครู่ ก็มีเจ้าหน้าที่อีก 2 ท่าน มาร่วมฟังด้วย สรุปได้ความว่า เจ้าหน้าที่ที่รับเรื่องจะให้จบเรื่องทั้ง ๆ ที่ร้องเรียนมากว่า 3 ปี แบงค์ชาติยังไม่สามารถแก้ปัญหาใด ๆ ได้เลย แค่เรื่องส่วนตัวยังไม่ยอมแก้ปัญหาให้ แล้วเรื่องส่วนรวมยิ่งแล้วใหญ่ ทำเหมือนกับไม่มีการร้องเรียนใด ๆ ทั้งสิ้น จึงอดที่จะคิดไม่ได้ว่าหน่วยงานนี้ไม่รู้ตั้งขึ้นเพื่อผลประโยชน์ของประชาชนหรือแบงค์พาณิชย์กันแน่ เจ้าหน้าที่ยอมรับว่าหน่วยงานนี้กำลังจะถูกยกเลิกไปในตุลาคมนี้ ส่วนเจ้าหน้าที่นั้น ต่างก็จะแยกย้ายกันกลับหน่วยงานเดิม ส่วนหนังสือที่ร้องเรียนนี้ถือว่ามีการรับอย่างเป็นทางการแล้ว ต้องรอดูว่าจะมอบให้ใครเป็นผู้รับผิดชอบอีกที จึงได้ต่อว่าเจ้าหน้าที่ที่รับเรื่องซึ่ง ๆ หน้าว่า ทำไมถึงไม่ยอมติดต่อกลับมาทั้ง ๆ ที่โทรหาตั้งหลายครั้ง ไม่สมศักดิ์ศรีลูกผู้ชาย อ้างแต่ว่าเป็นเรื่องเดิม แต่ไม่ได้สนใจดูเลยว่าจริง ๆ แล้วเป็นเรื่องร้องเรียนส่วนรวมมากกว่า เพราะถ้าหากหลักการใหญ่ ๆ ได้รับการแก้ไขตามที่ร้องเรียนและเรียกร้อง เช่นส่วนต่างดอกเบี้ยเงินกู้-เงินฝากลดลง สิ่งที่ร้องเรียนส่วนตัวก็จะได้รับเองโดยอัตโนมัติอยู่แล้ว เนื่องจากเจ้าหน้าที่ติดธุระจะต้องรีบไปด่วน จึงได้อ่านเฉพาะหัวเรื่องกระทู้ 3- 4 กระทู้ให้ฟังเท่านั้นก่อนกลับ
การร้องเรียนครั้งนี้เท่ากับการร้องเรียนถึงผู้ว่าการแบงค์ชาติเพื่อต้อนรับว่าที่ผู้ว่าการแบงค์ชาติท่านใหม่ ดร.ประสาร กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกสิกรไทย คู่กรณีที่กำลังจะมารับตำแหน่งในเดือนตุลาคมนี้ จะคอยดูสิว่าแบงค์ชาติจะสามารถแก้ไขปัญหาการเอารัดเอาเปรียบดังที่ได้ร้องเรียนหรือไม่ หรือว่าจะเป็นอย่างที่มีคนครหาว่า ว่าที่ผู้ว่าแบงค์ชาติ ดร.ประสารนี้ จะมากำหนดนโยบายเพื่อผลประโยชน์แก่แบงค์พาณิชย์มากยิ่งกว่าเดิม หากว่าเป็นจริงเช่นนั้นจริง ๆ แล้ว ประชาชนตาดำ ๆ คงต้องลำบากรับชะตากรรมการถูกรีดนาทาเร้นทำนาบนหลังคนหนักกว่าเก่าอย่างไม่รู้จักจบจักสิ้นอย่างแน่นอน และที่เลวร้ายยิ่งไปกว่านั้นก็คือ เศรษฐกิจของชาติอาจจะต้องพินาศฉิบหายวายป่วงยิ่งกว่าครั้งใด ๆ เพราะว่าที่ผูํว่าการแบงค์ชาติท่านใหม่นี้ก็เป็นได้


จากกระทู้ที่ตั้ง 4 กระทู้นี้ จึงได้เน้นเอาเฉพาะที่สำคัญ ๆ มาเป็นหนังสือเรียกร้องให้แบงค์ชาติ
แก้ปัญหาแบงค์พาณิชย์ฮั้วขูดรีดทำนาบนหลังคนหนักยิ่งกว่าเดิม


1.ร้องKBankแกล้งเอาเปรียบมา5ปี+ร้องแบงค์ชาติและสคบ.กว่า3ปี+สนุก5เดือน เหมือนไร้ผล
1 2 ทั้งหมด jrchai 71 4588
ความคิดเห็นล่าสุด 13 ก.ค. 10, 18:20 น โดย jrchai
http://webboard.news.sanook.com/forum/3140735

2.นี่หรือว่าที่ผู้ว่าการแบงค์ชาติ? แค่ปัญหาเล็กๆกว่า 5 ปี ยังไม่มีปัญญาแก้ไขได้เลย
1 2 ทั้งหมด jrchai 56 3035
ความคิดเห็นล่าสุด 13 ก.ค. 10, 12:41 น โดย jrchai
http://webboard.news.sanook.com/forum/3155947

3.ต้องโหดร้ายขูดรีดเอาเปรียบได้เลวสุด ๆ อย่างนี้สินะ จึงชนะได้เป็นผู้ว่าแบงค์ชาติ!
jrchai 40 3627
ความคิดเห็นล่าสุด 20 ก.ค. 10, 22:20 น โดย jrchai
http://webboard.news.sanook.com/forum/3163012

4.คุณหนูเสี่ยปั้นปั้นหน้าตายปฏิเสธลั่นไม่ยุ่งการเมือง แต่เรื่องทำนาบนหลังคนถนัดนัก
jrchai 35 6037
ความคิดเห็นล่าสุด 26 ก.ค. 10, 10:53 น โดย jrchai
http://webboard.news.sanook.com/forum/3170256

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 14 ธ.ค. 10, 23:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอแนะนำกระทู้พวกสันดานแบงค์ที่ชอบเอาเปรียบประชาชนนี้ด้วยครับ

คุณหนูเสี่ยปั้นปั้นหน้าตายปฏิเสธลั่นไม่ยุ่งการเมือง
แต่เรื่องทำนาบนหลังคนถนัดนัก


http://webboard.news.sanook.com/forum/3170256_คุณหนูเสี่ยปั้นปั้นหน้าตายปฏิเสธลั่นไม่ยุ่งการเมือง_แต่เรื่องทำนาบนหลังคนถน.html


กรณ์สวนหมัดเสี่ยปั้น แนะเลิกฟันส่วนต่าง ดบ.บนหลัง ปชช.
http://www.jjthai.net/articles/43


กรณ์ สวนกลับ บัณฑูร ยันให้เสียสละหั่น สเปรด ดบ.กู้-ฝาก เพราะต้องการให้มีส่วนร่วมกันรับผิดชอบสังคม ตอกแบงก์พาณิชย์ ลดส่วนต่าง ดบ.กู้-ฝากให้ลูกค้าได้เองอยู่แล้ว เพราะคุมส่วนแบ่งการตลาด ไม่ต้องไขสือรอแบงก์รัฐชี้นำ ส่วนข้อเสนอให้หารือแบงก์ชาติ แทรกแซงอัตรา ดบ.นั้น ขอรับไว้พิจารณา "วิโรจน์" แฉที่มาส่วนต่างดอกเบี้ยถ่าง พบขูดรีดสูงถึง 5% เพราะแบงก์เอาต้นทุนนำส่งกองทุนฟื้นฟู-ค่าบริหารหนี้เสีย นำมาหักดอกเบี้ยฝาก-โปะใส่ดอกเบี้ยกู้ แนะเลิกโยนความรับผิดชอบต้นทุนตังเองเป็นภาระให้ลูกค้า

วันนี้ 22 มกราคม 2552 นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีที่สถาบันการเงินเอกชน แนะนำให้ธนาคารของรัฐนำร่องลดช่องว่างระหว่างอัตราดอกเบี้ยเงินกู้และเงิน ฝาก (สเปรด) โดยระบุว่า ส่วนแบ่งทางการตลาดส่วนใหญ่นั้นเป็นของธนาคารพาณิชย์ ซึ่งสถาบันการเงินเอกชนควรลดช่องว่างระหว่างอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ และเงินฝากได้เลย ไม่ต้องรอธนาคารของรัฐ และการริเริ่มหลัก ควรมาจากธนาคารพาณิชย์เอง

"กรณี สเปรดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากและอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ในระบบธนาคาร ผมมองว่ายังมีส่วนต่างสูงเกินไป และต้องการเรียกร้องให้ธนาคารพาณิชย์ ร่วมมือในการปรับลดส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยลงอีก เพราะเห็นว่า สถานการณ์วิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ทุกฝ่ายควรต้องช่วยกันรับผิดชอบต่อสังคม และทำในสิ่งที่คิดว่าจะช่วยได้"

รม ว.คลัง ยืนยันว่า สิ่งที่ได้นำเสนอไปเป็นเพียงการตั้งข้อสังเกตุ เพื่อให้ธนาคารพาณิชย์กำหนด สเปรดระหว่างดอกเบี้ยเงินกู้ และเงินฝากให้เกิดความเหมาะสม เพราะมองว่าหากธนาคารพาณิชย์กำหนดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ไว้สูง และมีผลทำให้สเปรดของดอกเบี้ยเงินกู้ และเงินฝากห่างกันมาก ท้ายที่สุดแล้วจะมีผลกระทบกับลูกค้าของธนาคาร และในระยะยาวอาจจะกระทบมาถึงธนาคารเองด้วย

นายกรณ์ ยังกล่าวถึงแนวคิดที่ธนาคารพาณิชย์ ต้องการให้กระทรวงการคลังหารือกับทางธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เพื่อแทรกแซงอัตราดอกเบี้ยนั้น ตนเองคงจะรับไว้ เพื่อพิจารณา ส่วนมาตรการกระตุ้นธุรกิจภาคอสังหาริมทรัพย์จะเป็นการช่วยเหลือการจ้างงาน และธุรกิจภาควัตถุดิบ ส่วนกรณีที่อุตสาหกรรมอื่นต้องการให้รัฐบาลออกมาตรการช่วยเหลือนั้น คงต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมก่อน

สำหรับข้อเสนอของนายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ที่ต้องการให้ธนาคารของรัฐเป็นฝ่ายนำร่องลดดอกเบี้ย หลังจากที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงนั้น รมว.คลัง กล่าวว่า ธนาคารของรัฐมีบทบาทสำคัญในการดูแลประชาชนและลูกค้าอยู่แล้ว และส่วนแบ่งการตลาดส่วนใหญ่กว่า 80% จะอยู่ที่ธนาคารพาณิชย์

สำหรับ ผลประกอบการปี 2551 ของธนาคารพาณิชย์ที่แจ้งตลาดหลักทรัพย์ 11 แห่ง ปรากฎว่า มีกำไรสุทธิ 8 หมื่นล้าน หรือเพิ่มขึ้นจากปีก่อน 7.5 หมื่นล้านบาท คิดเป็น 1,458% ธนาคารที่มีผลประกอบการเพิ่มขึ้นมากสุดเมื่อเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์คือ ธนาคารหลวงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารทหารไทย ตามลำดับ ส่วนธนาคารกสิกรไทยกำไรทั้งสิ้น 1.5 หมื่นล้านบาท ขณะที่ ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ยเงินฝากของธนาคารพาณิชย์โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 1.75% ส่วนอัตราดอกเบี้ยเงินกู้อยู่ที่ 7%


นาย วิโรจน์ นวลแข อดีตกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการทำธุรกิจของธนาคารพาณิชย์ในปัจจุบัน โดยยืนยันว่า มีการเอาเปรียบลูกค้าทั้งลูกค้าเงินฝากและลูกค้าเงินกู้ เห็นได้จากส่วนต่างดอกเบี้ย ที่สูงกว่าธนาคารพาณิชย์ในต่างประเทศ โดยปัจจุบันส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยของไทยเฉลี่ยอยู่ที่ 5% สูงเป็นอันดับ 2 ในประเทศอาเซียน เป็นรองแค่อินโดนีเซียเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ธนาคารพาณิชย์ไทย มักอ้างว่าได้ส่วนต่างดอกเบี้ยแค่ 2.5% เท่านั้น อีก 2.5% ที่เหลือเป็นต้นทุนการบริหารงาน เรื่องดังกล่าว ตนถือว่าไม่เป็นธรรม ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทย เพราะธนาคารไม่จูงใจให้ผู้ฝากเกิดการออม ส่วนผู้ประกอบการต้องแบกรับต้นทุนจากดอกเบี้ยเงินกู้ที่แพง

นาย วิโรจน์ ระบุว่า ต้นทุนการบริหารงานในความหมายของแบงก์ คือ การรวมเอาเงินนำส่งเงินกองทุนฟื้นฟู 0.4% กับค่าบริหารหนี้เสีย (เอ็นพีแอล) อีก 0.8-1.0% การนำสองส่วนนี้มารีดจากดอกเบี้ยถือว่าไม่ถูกต้อง เพราะสองส่วนดังกล่าวโดยเฉพาะค่าบริหารเอ็นพีแอลถือเป็นความรับผิดชอบของ แบงก์ หากเกิดหนี้เสียสิ่งที่ต้องทำคือการเพิ่มทุน แต่แบงก์ไม่ยอมเพิ่มทุน

นาย วิโรจน์ กล่าวสรุปทิ้งท้ายว่า หากธนาคารไม่นำเงินนำส่งเงินกองทุนฟื้นฟู กับค่าบริหารหนี้เสียมารวมเป็นต้นทุน ดอกเบี้ยลูกค้าเงินกู้ในปัจจุบันลงได้ประมาณ 0.5% ส่วนผู้ฝากเงินก็จะได้ผลตอบแทนดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นอีก 0.4%


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 14 ธ.ค. 10, 23:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
กระทู้ประเด็นร้อนนี้โดนลบโดยไม่ชอบด้วยเหตุผล
ทั้ง ๆ ที่เป็นแค่การเสนอข่าวตามความเป็นจริง

กก.ผจ.KBank ขูดรีดกลั่นแกล้งเอาเปรียบลูกค้า
เป็นผู้ว่าแบงค์ชาติ ชาติไม่ฉิบหายหรือ
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3273699.new#


จากข่าว"ประสาร" เข้ารับตำแหน่งผู้ว่าธปท.อย่างเป็นทางการ ประกอบหนังสือร้องเรียน เรื่อง คำร้องโต้แย้งและร้องเรียนธนาคารกสิกรไทยและธนาคารต่าง ๆ เพิ่มเติม ถึง เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคและผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ลงวันที่ 28 กันยายน 2553 (เลขที่รับ E 53024416) ประกอบกับแผ่นซีดีรวมกระทู้ที่ตั้งเกี่ยวกับเรื่องที่ร้องเรียนธนาคารกสิกรไทยและธนาคารต่าง ๆ ในเว็บบอร์ด www.sanook.comล่าสุด 5 กระทู้ และกระทู้ที่เกี่ยวอื่น ๆ ด้วยทั้งในเว็บบอร์ดสนุก และเว็บบอร์ดอื่น ๆ จึงได้มาตั้งกระทู้นี้ว่า

อดีตกรรมการผู้จัดการใหญ่ KBank ขูดรีดกลั่นแกล้งเอาเปรียบลูกค้า
เป็นผู้ว่าแบงค์ชาติ ชาติคงฉิบหายแย่แน่ ๆ ?


"ประสาร"เข้ารับตำแหน่งผู้ว่าธปท.อย่างเป็นทางการ
http://www.thairath.co.th/content/eco/115599


"ประสาร ไตรรัตน์วรกุล" เข้ารับตำแหน่งผู้ว่าแบงก์ชาติวันแรก ถือฤกษ์ดี 11.09 น. สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวังบางขุนพรหมและธปท. 17 จุด เริ่มงานแรกบินประชุมประจำปีไอเอ็มเอฟและธนาคารโลกที่กรุงวอชิงตัน 6-14 ต.ค.นี้...
เมื่อวันที่ 1 ต.ค. นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) คนใหม่ ได้เดินทางเข้าทำงานเป็นวันแรก โดยมีผู้บริหารของ ธปท. ทั้งนายบัณฑิต นิจถาวร นางอัจนา ไวความดี รองผู้ว่าการ ธปท. และเจ้าหน้าที่ ธปท. ให้การต้อนรับ และเวลา 11.09 น. นายประสาร ได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวังบางขุนพรหม และ ธปท. 17 จุด เริ่มจากพระหน้าปรก พระสยามเทวาธิราช พระบรมสารีริกธาตุ พระรูปรัชกาลที่ 5 พระพิฆเนศ และศาลตายาย เป็นต้น หลังจากนั้น นายประสาร ได้มอบนโยบายให้กับเจ้าหน้าที่และผู้บริหารของ ธปท.
ทั้งนี้หลังจากเข้ารับตำแหน่งผู้ว่าการ ธปท. อย่างเป็นทางการ นายประสาร จะไปร่วมการประชุมประจำปีกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) และธนาคารโลก ที่กรุงวอชิงตัน สหรัฐ ระหว่าง 6-14 ตุลาคม 2553 และนายประสาร จะดำรงตำแหน่งผู้ว่าการ ธปท. ตั้งแต่วันนี้โดยมีวาระการดำรงตำแหน่ง 5 ปี
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประสาร เคยเป็นผู้อำนวยการฝ่ายกำกับและตรวจสอบ ธปท. กรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารกสิกรไทย และประธานสมาคมธนาคารไทย ก่อนที่จะกลับมารับตำแหน่งผู้ว่าการ ธปท. ในครั้งนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 14 ธ.ค. 10, 23:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


17 กันยายน 2553

เรื่อง ร้องเรียนธนาคารกสิกรไทยและธนาคารต่าง ๆ เพิ่มเติม
เรียน ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย
อ้างถึง หนังสือที่ฝวต.(43) 292/2553 เรื่องร้องเรียนธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ลงวันที่ 25 พฤษภาคม 2553
หนังสือร้องเรียนธนาคารกสิกรไทยและธนาคารต่าง ๆ ลงวันที่ 2 มิถุนายน 2553 (เลขที่ E 53013755)


ตามที่ข้าพเจ้าได้ยื่นหนังสือร้องเรียนโดยตรงถึงท่านเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2553 และได้ตัดสินใจนำข้อความที่ร้องเรียนทั้งหมดไปลงในเว็บบอร์ด www.sanook.com เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน โดยตั้งชื่อกระทู้ว่า
ร้องKBankแกล้งเอาเปรียบมา5ปี+ร้องแบงค์ชาติและสคบ.กว่า3ปี+สนุก5เดือน เหมือนไร้ผล 1 2 ทั้งหมด jrchai 71 4587
และได้ลงต่อเนื่องตามกระทู้ต่าง ๆ จนถึงปัจจุบันนี้ ซึ่งน่าจะมีคนอ่านหลายหมื่นคน แต่สิ่งที่ข้าพเจ้าไม่เข้าใจคือ คุณ.........ได้พยายามบ่ายเบี่ยงปฏิเสธว่าไม่เห็นอย่างน่าเกลียดมาก รวมทั้งคุณ........ซึ่งข้าพเจ้าโทรไปสอบถามก็แสร้งตอบไม่รู้เรื่อง โทรหาคุณ.........ล่าสุดก็เงียบ ไม่มีคำตอบ เช้านี้โทรหาคุณ....... เลขาหน้าห้อง ก็โอนไปไหนไม่ทราบ แล้วเจ้าหน้าที่ก็รีบวางหู นี่หมายความว่าอย่างไรกันแน่ ข้าพเจ้าจึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำหนังสือร้องเรียนเพิ่มเติมโดยอ้างอิงกระทู้ที่ลงในสนุกนี้มาให้เห็นชัด ๆ เพื่อประกอบการพิจารณาคำร้องเรียนต่อไป

(ส่วนนี้จะเป็นกระทู้จากเว็บสนุกที่แนบประกอบดังที่ได้แสดงข้างล่างนี้)

ข้าพเจ้าจึงเรียนมาเพื่อท่านได้ใช้ข้อมูลและข้อเท็จจริงต่าง ๆ ตามที่ได้นำมาประกอบการร้องเรียนนี้ในการพิจารณาให้ความเป็นธรรมทั้งต่อข้าพเจ้าและส่วนรวมด้วย รวมทั้งกระทู้ล่าสุดนี้ด้วย กระทู้: กรณ์ เตรียมฟัน ค่าธรรมเนียมแบงค์โหด (อ่าน 7836 ครั้ง)http://webboard.news.sanook.com/forum/3238869 ซึ่งน่าจะมีการลดมากว่านี้ในหลาย ๆ อย่างด้วยกัน
ขอแสดงความนับถืออย่างสูง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 14 ธ.ค. 10, 23:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ต้องโหดร้ายขูดรีดเอาเปรียบได้เลวสุด ๆ อย่างนี้สินะ
จึงชนะได้เป็นผู้ว่าแบงค์ชาติ!
http://webboard.news.sanook.com/forum/3163012

เบื่อคำโฆษณาสร้างภาพมายาจอมปลอมหลอกลวงผู้คนให้หลงเชื่อโดยไม่รู้จักละอายใจ
"บริการทุกระดับประทับใจ" ที่แท้กลายเป็น "บริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตาย"
ในเมื่อนายประสารไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่ร้องเรียนมากว่า 5 ปีนี้ได้ ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าไม่เป็นธรรม
แล้วอย่างนี้ยังมีหน้ามาเสนอหน้าเป็นผู้ว่าการแบงค์ชาติโดยไม่รู้จักละอายแก่ใจตัวเองบ้างเลย
อีกไม่กี่วันก็จะออกจากกสิกรไทยไปแล้ว ปัญหาก็ยังคาอยู่ แล้วจะมาสู้หน้าผู้ร้องเรียนได้อย่างไร
ศักดิ์ศรีว่าที่ผู้ว่าการแบงค์ชาติคนใหม่ จะหาได้จากที่ไหนกัน น่าขายหน้าเสียจริง ๆ

เบื่อหน่วยงานของรัฐที่ทำงานสนองนโยบายเฉกเช่นขี้ข้าสอพลอไร้ประสิทธิภาพไร้จุดยืน
เบื่อนักการเมืองที่ไร้ความกล้าหาญในการยืนหยัดเพื่อต่อสู้ให้ได้มาซึ่งระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง
เบื่อผู้นำหลักการเสื่อม ไร้คุณธรรม ห้ำหั่นเข่นฆ่าเพื่อนร่วมชาติอย่างป่าเถื่อนไร้ความปรานี
เมื่อไรเราถึงจะมีคนดี ๆ มีความกล้าหาญที่สามารถยืนหยัดต่อสู้เพื่อรักษาความเป็นธรรมในสังคมให้คงไว้
เมื่อไรบ้านเมืองจึงจะสงบสุข มีสิทธิเสรีภาพและความเสมอภาคเท่าเทียมกันอย่างแท้จริงเสียที

กรุณาอ่านข้อมูลที่เรียบเรียงอย่างดีจากกระทู้ข้างล่างนี้ประกอบด้วย

นี่หรือว่าที่ผู้ว่าการแบงค์ชาติ ?
แค่ปัญหาลูกค้าเล็ก ๆ ที่ร้องเรียนมากว่า 5 ปี
ยังไม่มีปัญญาแก้ไขได้เลย
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3155947.0;all


จากกระทู้ประกอบข่าวข้างล่างนี้ท่านมีความเห็นอย่างไรบ้าง ?
มิน่าล่ะ วันนี้โทรไปหาผู้รับเรื่องโกหกและปัดอย่างมะนาวไม่มีน้ำว่า
ไม่ได้รับหนังสือร้องเรียนผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย
เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2553 เรื่อง ร้องเรียนธนาคารกสิกรไทยและธนาคารต่าง ๆ
ทั้ง ๆ ที่เจ้าหน้าที่ผู้นี้ มีการเจรจากับผู้จัดการเขตให้ระงับหนังสือร้องเรียนไว้ก่อน
แต่ผมโทรแจ้งยืนกรานไปว่าให้ดำเนินการตามที่ร้องเรียนไว้ดังเดิม
มิหนำซ้ำเจ้าหน้าที่นี้ยังรีบยุติตัดบทการสอบถามขอคำตอบโดยให้ผู้ร้องคิดเอาเองเสียอีกด้วย
โทรหาหน้าห้องท่านผู้ว่าการฯ ว่าเจ้าหน้าที่ไม่เป็นกลางและไม่ใส่ใจในเรื่องที่ร้องเรียน
ขอพบผู้ว่าก็อ้างมีคิวเยอะ ผู้ที่มีอาวุโสเหนือกว่าผู้ที่รับเรื่อง ก็ให้ชื่อและเบอร์ไว้ แต่ไม่ยอมโอนให้
จึงต้องโทรไปใหม่ ปรากฎว่าท่านไม่อยู่ ไปต่างประเทศ กว่าจะกลับก็อีกหนึ่งอาทิตย์
ให้ต่อรองผู้ว่า ก็แกล้งไม่รับสาย โทรไปติด แต่กเลขาหน้าห้องรองผู้ว่าซึ่งน่าจะรู้เรื่องดีก็กดทิ้ง
โทรหาผู้จัดการเขตก็อ้างติดประชุมทุกครั้ง และยังไม่มีคำตอบที่ชอบด้วยเหตุผลให้อยู่ดี
ถ่วงเวลาไปเรื่อย ๆ เหมือนเช่นทุก ๆ ครั้งที่ผ่านมา โดยมีเจตนาไม่ชอบมาพากล
แล้วหากว่าที่ผู้ว่าแบงค์ชาติท่านใหม่ ดร.ประสาร ไตรรัตน์วรกุล
กรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารกสิกรไทย
มารับตำแหน่งเมื่อไร
ท่านจะกล้าสั่งให้ดำเนินการลงโทษธนาคารกสิกรไทยตามเรื่องที่ร้องเรียนมากว่า 5 ปี หรือ ?
(รวมทั้งแบงค์อื่น ๆ ตามข้อมูลที่บรรจุไว้ในซีดีด้วย)


ร้องKBank แกล้งเอาเปรียบมา 5 ปี
+ร้องแบงค์ชาติและสคบ.กว่า 3 ปี+สนุก 5 เดือน เหมือนไร้ผล
http://webboard.news.sanook.com/forum/3140735


ร้องเรียนKBankกลั่นแกล้งเอาเปรียบมาประมาณ 5 ปี
+แบงค์ชาติและสคบ.กว่า 3 ปี+สนุก 5 เดือน ดูเหมือนไร้ผล


สืบเนื่องมาจากการร้องเรียนแลกเปลี่ยนความคิดเห็นผ่านเว็บบอร์ดอาชญากรรม-สังคมของเว็บสนุกมาอย่างต่อเนื่องประมาณ 5 เดือน โดยมีกระทู้หลักว่า

กลยุทธการบริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตาย
ของธนาคารกสิกรไทยที่ท่านควรทราบ ?
http://webboard.news.sanook.com/forum/2970966.html

และได้แตกกระทู้ออกไปอีกประมาณ 40 กระทู้ ซึ่งส่วนใหญ่ได้รับการพิจารณาให้เป็นประเด็นร้อนสุด ๆ มาโดยตลอด มีคนสนใจเข้ามาอ่านรวมเกินกว่า 130000 ครั้ง ต่อมาได้ถูกลบออกไปหมด จนปัจจุบันนี้มีกระทู้เหลืออยู่เพียง 3 กระทู้ดังนี้

ขึ้นบอร์ดกระทู้แนะนำแล้ว ! พวกสันดานแบงค์
อภิสิทธิ์ชน พรรคประชาวิบัติ ใครเลวกว่ากัน ?
http://webboard.news.sanook.com/forum/3042091_ขึ้นบอร์ดกระทู้
แนะนำแล้ว_!_พวกสันดานแบงค์_อภิสิทธิ์ชน_พรรคประชาวิบัติ_ใครเล.html


ประกาศ ! กระทู้ KBank และ... ที่โดนลบ
ได้เขียนใส่ CD ส่งถึงผู้ว่าการแบงค์ชาติเรียบร้อยแล้ว
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3055870

เทวดามีจริงหรือ ?- ฉีกหน้ากากเทวดา
+คลิปตาสว่าง+กระทู้แนะนำโดยสมาชิก
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3064283


หลังจากหยุดโพสต์มานานหลายเดือนเพราะต้องการรอคำตอบจากท่านผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยและสคบ. ก่อน จนกระทั่งวันที่ 1 มิถุนายน 2553 จึงได้รับหนังสือตอบอย่างเป็นทางการจากธนาคารแห่งประเทศไทย ลงวันที่ 25 พฤษภาคม 2553 จึงได้ทำหนังสือร้องเรียนกลับไปใหม่ดังนี้


(อ่านต่อด้านล่างเนื่องจากจำนวนคำเกิน 6000 ตัวอักษร)
(ข้อความทั้งหมดเหมือนหนังสือร้องเรียนที่ยื่นโดยตรง เลขที่ E53013755 วันที่ 2-6-53 จึงละไว้เพราะธนาคารแห่งประเทศไทยมีอยู่แล้ว)


ส่วนทางสคบ.เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ทราบว่า ให้ยุติเรื่องสั้น ๆ จะทำหนังสือแจ้งให้ทราบ รอมาร่วม 2 อาทิคย์แล้วก็ยังไม่ได้รับ หากได้รับเมื่อไรก็จะดำเนินการร้องเรียนแย้งกลับเช่นเดียวกับที่ทำกับแบงค์ชาติเช่นกัน จึงได้ตัดสินใจตั้งกระทู้นี้เพื่อชี้แจงให้เพื่อนสมาชิกที่เคยติดตามกระทู้ผมมาโดยตลอด รวมทั้งเพื่อนสมาชิกท่านอื่น ๆ ที่สนใจ จะได้รับทราบ และช่วยกันออกความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมต่อไป


กระทู้โปรด-27-2-2553


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 14 ธ.ค. 10, 23:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

2 มิถุนายน 2553
เรื่อง ร้องเรียนธนาคารกสิกรไทยและธนาคารต่าง ๆ
เรียน ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย
อ้างถึง หนังสือที่ฝวต.(43) 292/2553 เรื่องร้องเรียนธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ลงวันที่ 25 พฤษภาคม 2553
ตามที่ท่านได้มีหนังสือตอบเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2553 นั้น ข้าพเจ้าเพิ่งได้รับเมื่อวันที่ 1 มิถุนายนนี้เองซึ่งการตอบครั้งนี้ถือว่าล่าช้ามาก (กว่า 5 เดือน) และไม่ได้ให้คำตอบใด ๆ ตามการร้องเรียนทั้ง 3 ครั้ง (23 ธันวาคม 2552 11 มีนาคม 2553 และ 1 เมษายน 2553) ของข้าพเจ้าแต่อย่างไร การที่ท่านได้ส่งหนังสือตอบจากทางกสิกรไทยแนบมา 2 ฉบับนั้น ( 22 ตุลาคม 2552 และ18 ธันวาคม 2552) ก็เป็นคำตอบที่ข้าพเจ้าได้โต้แย้งทั้งทางตรงและทางโทรศัพท์มาหลายครั้งหลายหนแล้วว่าไม่ตรงจริง ขาดความจริงใจ และตอบไม่ตรงประเด็น นอกจากนี้ คำร้องเรียนของข้าพเจ้าพร้อมข้อมูลตามกระทู้ที่ตั้งในบอร์ดแสดงความคิดเห็นใน www.sanook.com นั้น นอกจากจะเป็นการร้องเรียนเพื่อขอความเป็นธรรมในเรื่องที่ข้าพเจ้าถูกธนาคารกสิกรไทยฯ กลั่นแกล้งเอารัดเอาเปรียบอย่างไม่เป็นธรรมจนข้าพเจ้าต้องสูญสิ้นลูกค้าและไม่สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ โดยทางธนาคารมีจุดมุ่งหมายที่จะยึดทรัพย์สินเพื่อดำเนินการขายทอดตลาดและขูดรีดเอาเปรียบดังเช่นกรณีที่เกิดขึ้นกับนาย.......... น้องชายของข้าพเจ้าตามรายละเอียดในหนังสือร้องเรียนกรรมการผู้จัดการใหญ่เพื่อประกอบกระทู้ กลยุทธการบริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตายของธนาคารกสิกรไทยที่ท่านควรทราบและธนาคารกสิกรไทยรีดเลือดกับปู ซื้อทรัพย์สินที่ยึดมาในราคาถูกมาก ขายได้ทุนคืน แล้วยังมาทวง ข้าพเจ้ายังมีข้อร้องเรียนภาพโดยรวมของธนาคารต่าง ๆ ที่คิดจ้องแต่จะหาช่องทางเอารัดเอาเปรียบลูกค้าอย่างสุด ๆ อีกมากมายด้วย ไม่ว่าจะเป็นการตั้งกฎกติกาสัญญาเพิ่มเติมตามใจชอบ ส่วนต่างดอกเบี้ยระหว่างเงินฝากและเงินกู้มากเกินไป การเพิ่มค่าธรรมเนียมการให้บริการแบบมัดมือชก เช่น บัตร ATM การทำประกันในรูปแบบต่าง ๆ การออกหนังสือรับรองต่าง ๆ ฯลฯ การใช้เล่ห์เหลี่ยมหลอกลูกค้าให้เสียค่าธรรมเนียมฟรี ๆ โดยไม่ได้อะไรเลย (ดังที่ข้าพเจ้าโดนมาแล้ว 2 ครั้ง เสียค่าประเมิน 2 ครั้ง แทนที่จะได้กู้เพิ่ม กลับโดนหั่นวงเงินเดิมขณะที่กำลังต้องการเงินหมุนเวียนเพิ่มจนต้องสูญสิ้นลูกค้าหมด และมีอีก 2 ราย ที่เสียค่าธรรมเนียมประมาณ 200,000 บาทโดยไม่ได้เงินกู้ ตามข้อมูลในแผ่น CD) ฯลฯ การที่ท่านได้ให้ฝ่ายกฎหมายของทางธนาคารพิจารณามาเป็นเวลานานและการที่ข้าพเจ้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมมาเกินกว่า 3 ปี แล้วท่านได้แต่ตอบมาสั้น ๆ ว่า หากธนาคารแห่งประเทศไทยพบหลักฐานว่า ธนาคารกสิกรไทย ฯ มีการกระทำที่อาจเข้าข่ายการปฏิบัติไม่ชอบด้วยกฎหมายว่าด้วยธุรกิจสถาบันการเงินภายใต้อำนาจหน้าที่ของธนาคารแห่งประเทศไทยแล้ว ธนาคารแห่งประเทศไทย จักได้พิจารณาดำเนินการตามควรแก่กรณีต่อไป ท่านคิดไหมว่าผู้ร้องเรียนจะรู้สึกอย่างไร การที่ข้าพเจ้าร้องเรียนแจ้งให้ทราบอย่างชัดเจนแล้วว่า กรณีที่ทางธนาคารกสิกรไทย ฯ โฆษณาว่า “บริการทุกระดับประทับใจ” แต่ในความเป็นจริงที่ข้าพเจ้าได้รับคือ “บริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตาย” ตามกระทู้ที่ข้าพเจ้าได้ตั้งไว้ว่า “กลยุทธการบริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตายของธนาคารกสิกรไทยที่ท่านควรทราบ” ซึ่งรวมทุก ๆ กระทู้ที่แตกออกไป มีคนอ่านกว่า 130,000 ครั้งได้ และเกือบทุกกระทู้ที่แตกออกไปก็ได้รับการยกขึ้นเป็นประเด็นร้อนสุด ๆ ในเว็บดังกล่าว หรือการลงข้อความในหนังสือรายงานประจำปีว่าธนาคารกสิกรไทย ฯ บริการโดยมีจริยธรรมและคุณธรรม แต่กลับทำตรงกันข้าม อย่างนี้ยังไม่ถือว่าธนาคารไม่ผิดสัญญาอีกหรือ ถ้าหากธนาคารกสิกรไทย ฯ เป็นธนาคารเถื่อนให้กู้ให้บริการนอกระบบและไม่มีโฆษณาเช่นนี้ ข้าพเจ้าก็คงจะไม่มีข้อสงสัยค้างคาใจหรือติดใจที่ต้องร้องเรียนอีกต่อไป
ปัจจุบันนี้ท่านคงทราบดีว่าประเทศไทยปกครองโดยอำนาจดำมืดเผด็จการ ไร้ประชาธิปไตยอย่างแท้จริง รัฐบาลปัจจุบันนี้ก็มีรากเหง้ามาจากเผด็จการรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 ซึ่งไม่เป็นที่ยอมรับของประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ยิ่งการกระทำของรัฐบาลล่าสุดที่ผ่านมานี้ โดยเฉพาะกรณีการสั่งทหารมาเข่นฆ่าประชาชนมือเปล่าอย่างป่าเถื่อนโหด***มอำมหิตผิดมนุษย์มนาจนได้รับการตั้งฉายาว่า “รัฐบาลเผด็จการทรราชชาติชั่วมือเปื้อนเลือด” ข้าพเจ้าจึงไม่ประสงค์ให้ทางธนาคารแห่งประเทศไทยมีภาพลักษณ์เลวทรามต่ำช้าดังเช่นที่รัฐบาลเป็นอยู่นี้ การส่งเสริมให้ธนาคารต่าง ๆ เอารัดเอาเปรียบประชาชนจนเกินกว่าเหตุ เท่ากับเป็นการซ้ำเติมประชาชนให้ได้รับความเดือดร้อนเพิ่มขึ้นไปอีก โคลงกลอนและเพลงที่ข้าพเจ้าแต่งตามที่ได้แสดงในกระทู้นั้น เป็นการสะท้อนภาพให้เห็นได้เป็นอย่างดี หากท่านไม่ทำหน้าที่ที่ควรทำเพื่อรักษาภาพลักษณ์ที่ดีไว้ ต่อไปท่านจะมีความภาคภูมิใจได้หรือในฐานะผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยผู้ทรงเกียรติ หรือท่านต้องการให้มีคนประณามดังเช่นคุณนะฮะที่มาตอบกระทู้หนึ่งดังนี้


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 14 ธ.ค. 10, 23:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นะฮะ
ระวังน้า คุณหนูเสี่ยปั้นKbank แบงค์ต่าง ๆ ทำเยี่ยงนี้ มีหรือที่เปตนรกอบายภูมิจะไม่ถามหา
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3008259.new#new


คุณ Jr......
คนพวกนี้..เขาไม่ได้นับถือศาสนาเหมือนกับคนทั่ว ๆ ไป....เขาจึงไม่เกรงกลัวนรก หรือบาปกรรมใด ๆ.....
แต่คนพวกนี้..เขานับถือ สตังค์ สรณัง คัจฉามิ.. .ต่างหากล่ะ......
คุณไปร้องที่แบ้งค์ชาติ หรือธนาคารแห่งประเทศไทย......
ผมก็ยังเห็นว่า....แบ้งค์ชาติ..นั่นแหละตัวดีเลยหละ.......
ผู้ว่าการแบ้งค์ชาติ นั้น เป็นประธานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาสถาบันการเงิน...อีกตำแหน่งหนึ่งด้วย...
และกองทุนฟื้นฟูฯก็ไปตั้งบสส. หรือบริษัทบริหารสินทรัพย์ชื่อต่าง ๆ ขึ้นมา...แล้ว บสส.เหล่านั้น..ก็ไปนำเอาสินทรัพย์ที่มีปัญหาจากธนาคารหรือสถาบันการเงินต่าง ๆ มาขูดรีด...ทุกวิถีทางเอาจากคนไทยตาดำ ๆ ที่เป็นลูกหนี้....ของธนาคารหรือสถาบันการเงินต่าง ๆ แล้วประสบเคราะห์กรรมทางเศรษฐกิจ...
บริษัทบริหารสินทรัพย์ฯ จึงมีสถานะเป็นสถาบันการเงินของรัฐ เพราะมีกระทรวงการคลังถือหุ้นทั้งหมด ..คณะกรรมการบอร์ดใหญ่ก็ได้แก่ปลัดกระทรวงการคลังและ อธิบดีฯต่าง ๆ ในกระทรวงการคลัง ส่วนผู้จัดการ หรือผองส่วนต่าง ๆ ก็คือ คนที่มาจากธนาคารแห่งประเทศไทยแทบทั้งสิ้น....
โดยหนี้สินที่ลูกหนี้คงค้างชำระ..ซึ่งอาจเหลือเพียง 25 % ของยอดเงินกู้เดิม แต่ลูกหนี้ต้องถูกบริษัทบริหารสินทรัพย์ฯขูดรีดไปสูงถึง 8-900 % ของหนี้ค้างชำระทีเดียว....
หากไม่ให้ก็จะถูกฟ้องขับไล่ให้โยกย้ายออกจากบ้านตนเอง.....หรืออาจถูกจับตัวจำขังฐานขัดคำสั่งศาลได้......
ปีศาจ...ทั้งน้าน....แหละคุณเอ้ย.......!!!!!!( อ้อ..ผู้ว่าแบ้งค์ชาติ กินเงินเดือน ๆ ละกว่า 2 ล้านบาท...ส่วนรองฯ หรือตำแหน่งอื่น ๆ ก็ลดหลั่นกันลงมา....แต่หากทำงานผิดพลาดทำให้ประเทศเจ้งบ้งเสียหายไปนับหลายแสนล้าน....ก็ไม่ต้องชดใช้ใด ๆ....เพราะไม่มีปัญญาชดใช้....)

ข้าพเจ้าขอยืนกรานในการร้องเรียนต่อไปจนกว่าท่านหรือท่านผู้ว่าการท่านใหม่จะให้ความเป็นธรรมทั้งการร้องเรียนเรื่องส่วนตัวและเรื่องส่วนรวม ขอให้ท่านกรุณามีคำสั่งการให้ส่วนงานหรือหน่วยที่เกี่ยวข้องทั้งหมดให้ความร่วมมือในการช่วยแก้ไขปัญหาตามหนังสือร้องเรียนและ/หรือข้อมูลดังที่ปรากฏอยู่ใน CD ที่ข้าพเจ้ามอบให้ ข้าพเจ้าหวังว่าท่านจะกรุณาให้ได้คำตอบที่ชอบด้วยเหตุผลและชอบธรรมโดยเร็วด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 14 ธ.ค. 10, 23:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
jrchai

ร้องKBank แกล้งเอาเปรียบมา5ปี+ร้องแบงค์ชาติและสคบ.กว่า3ปี+สนุก5เดือน เหมือนไร้ผล
http://webboard.news.sanook.com/forum/3140735
ตอบ #6 เมื่อ: 22 มิ.ย. 10, 13:34 น


ยังไม่จบเรื่องอีกหรอเนี้ย

ลองไปร้องเรียนที่หนังสือพิมพ์มั้งยัง ธนาคารหลายๆทนาคารก็พักพวกกันทั้งนั้น ตอนนี้ไม่ว่าจะกี่เสียงความเดือดร้อน มันไม่มีประโยชน์อะไรแล้ว

ตอนนี้ มหาอำนาจ ครองเมือง คนมือเท้าครบ32 เดือดร้อนอย่าหวังว่ามันจะช่วย ขนาดคนพิการเดือดร้อนเรื่องอาชีพทำกินที่ถูกพักพวกกันแย่งอาชีพคน

พิการ มันยังไม่สนใจเลย ไล่ตะคลุบจับเข้าคุกหมด ประเทศไทยตอนีมีแต่พวกบ้าอำนาจ แย่ที่สุด

สู้มันต่อไปนะ


ขอบคุณครับ คุณ จขกท ที่มาร่วมแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจเป็นอย่างดี
เรื่องนี้คงอีกยาวนานครับกว่าจะจบ
เพราะพวกสันดานเจ้าพ่อมาเฟียแบงค์นั้นอิงกับอำนาจเผด็จการมืดดำที่ชั่วร้ายดังที่คุณทราบดี
ตราบใดที่บ้านเมืองปกครองโดยพวกโจรกบฏเผด็จการทรราชชาติชั่วมือเปื้อนเลือดไร้คุณธรรม
ซ้ำยังใจดำโหด***มอำมหิตบงการสั่งเข่นฆ่าประชาชนมือเปล่าอย่างเลือดเย็นที่สุด
รวมทั้งการตามล้างตามผลาญล่าสังหารใส่ร้ายป้ายสีคนดี ๆ อยู่เช่นนี้
คนดี ๆ ที่ไหนเขาจะยอม จึงต้องออกมาร่วมมือร่วมใจกันแสดงพลังเรียกร้องต่อสู้ต่อต้านให้ถึงที่สุด
จนกว่าจะได้ประชาธิปไตยอย่างแท้จริงและความเป็นธรรมกลับคืนมาด้วย

สำหรับเรื่องส่วนตัวผมนั้นเป็นเรื่องเล็กครับ แต่เรื่องส่วนรวมนั้นสำคัญกว่ามากมายนัก
ทางธนาคารเจ้าเล่ห์จะเสนอลดดอกเบี้ยเงินกู้ชดเชยความสูญเสียให้ 1 % คืนเงินที่หั่นไปโดยไม่ชอบธรรม
รวมทั้งคืนเงินค่าประเมินที่ดินที่บริษ้ท PROGRESS APPRAISAL ประเมินที่ต่ำกว่าความเป็นจริงมาก
และไม่ถูกต้องตามหลักวิชาการเพราะสมรู้ร่วมคิดกับแบงค์กสิกรไทยเพื่อต้องการเอาเปรียบและปฏิเสธการกู้เงินเพิ่มจากหลักทรัพย์เดิม
โดยทางธนาคารมีเงื่อนไขให้หยุดร้องเรียนเรื่องทั้งหมดที่จะทำให้ธนาคารเสียหาย และไม่ขอกู้เพิ่มอีกต่อไป

ซึ่งผมทำไม่ได้เนื่องจากเรื่องส่วนตัวนั้น 2-3 เรื่ือง ตามที่เรียกร้องนั้น
เป็นสิ่งที่ทางธนาคารสมควรอย่างยิ่งที่จะต้องรีบทำอยู่แล้ว
-การลดดอกเบี้ย 1 % นั้น จริง ๆ แล้ว ทุกธนาคารสมควรลดให้ผู้กู้ทั่วทั้งประเทศด้วยซ้ำไป
เพราะธนาคารเอาเปรียบจากการลดดอกเบี้ยเงินฝาก 0.5 %และเงินกู้ 0.25 % มา 3-4 ครั้ง รวม 0.75-1 % อยู่แล้ว
-ส่วนเงินที่หั่นไปโดยไม่ชอบธรรมนั้น ตราบใดที่ธนาคารไม่คืนให้
ก็ไม่สามารถที่จะโฆษณาว่าแบงค์มีคุณธรรมจริยธรรมอีกต่อไป
-เรื่องเงินค่าประเมินที่ดินที่จะเจรจาคืนให้แล้วให้ยุติเรื่องนั้น แต่ความเสียหายได้เกิดขึ้นแล้ว
และเป็นส่วนที่อยู่ในความรับผิดชอบของสคบ.
-ส่วนการกู้เงินเพิ่มเติมที่แบงค์ปฏิเสธมาโดยตลอดนั้น ตอนนี้ผมสูญลูกค้าไปหมดแล้ว
และไม่มีแก่ใจที่จะคิดทำอะไรในตอนนี้เพราะมีรัฐบาลเผด็จการทรราชชาติชั่วมือเปื้อนเลือด
โคตรชั่วแสนห่วยแสนเลวทรามต่ำช้าหน้าด้านไร้ยางอาย
ถ้าหากวันข้างหน้าผมมีโครงการดี ๆ มาเสนอ ก็ควรพิจารณาด้วยเหตุด้วยผล
ไม่ใช่มาสั่งห้ามเสนอหรือหากเสนอครั้งเดียวไม่ผ่านก็ให้ยุติ
อย่างนี้เท่ากับแสดงว่าธนาคารชอบใช้อำนาจเผด็จการที่ไม่ชอบธรรม
สนองตามนโนบายกลั่นแกล้งเอาเปรียบลูกค้าอย่างสุด ๆ ดังที่เป็นอยู่ในขณะนี้
ซึ่งนับว่าไม่สมควรอย่างยิ่ง


สำหรับเรื่องส่วนรวมนั้น เช่น
-การคืนเงินที่หักโดยมิชอบจากบัญชีกระแสรายวัน 100 บาทต่อเดือน
และ 50 บาทต่อเดือนจากบัญชีออมทรัพย์ และควรยกเลิกกฎนี้ทิ้งไปเสีย
-ส่วนต่างดอกเบี้ยเงินกู้และเงินฝากมากเกินไป อย่างน้อยควรลดเงินกู้ลงอีก 1 %
-ค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ที่ธนาคารเพิ่มเอาเองตามใจชอบแบบมัดมือชก
-บัตรเครดิต บัตร ATM
-เครื่องรับฝากเงินสดกินเงิน ตู้ ATM
-การใช้เล่ห์เหลี่ยมหลอกผู้กู้ให้เสียค่าธรรมเนียมเกินจำเป็น เสียค่าประเมินฟรีแล้วไม่อนุมัติ
เสียค่าประกันเพิ่มโดยใช่เหตุ ฯลฯ
-รวมทั้งเรื่องปลีกย่อมอีกมามายในแผ่น CD เช่น การให้บริการไม่ดี
การให้ข้อมูลไม่ชัดเจนทำให้ลูกค้าเสียหาย
การเอารัดเอาเปรียบลูกค้าอย่างหน้าด้าน ๆ ให้มากที่สุด
การสร้างความรำคาญขายโน่นขายนี่เพื่อสร้างยอดและผลงาน
การมีทัศนคติจิ้งจอกเจ้าเล่ห์โกหกหน้าตายไร้ยางอายไร้คุณธรรม ฯลฯ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 14 ธ.ค. 10, 23:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
กระทู้นี้โดนมือร้ายลบอีกแล้วครับ ?
ประกาศ ! กระทู้ KBank และ... ที่โดนลบ
ได้ เขียนใส่ CD ส่งถึงผู้ว่าการแบงค์ชาติเรียบร้อยแล้ว
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3055870
(กระทู้นี้เคยได้รับการเลือกเป็นกระทู้แนะนำโดยสมาชิก
แล้วก็โดนปลดออกตามที่ผมเอ่ยไว้ข้างบนนี้)


สนใจอ่านกระทู้ที่มีสาระและป็นประโยชน์ประกอบกระทู้นี้ได้เป็นอย่างดี ดาวโหลดได้จากที่นี่ครับ

ประกาศ กระทู้ KBank แตกไฟล์ได้ 2 แฟ้มครับ
http://www.mediafire.com/?nkymnkrzk5d#2

โหลดแฟ้มเต็มครบถ้วนแฟ้มเดียวได้ที่นี่ แต่ต้องใช้โปรแกรม OPERA เปิดครับ
http://www.mediafire.com/?jthihnzfnzjjrchai
Level 11
ความคิดเห็น: 1,368

ประกาศ ! กระทู้ KBank และ... ที่โดนลบ
ได้เขียนใส่ CD ส่งถึงผู้ว่าการแบงค์ชาติเรียบร้อยแล้ว
เมื่อ: 11 มี.ค. 10, 20:42 น


วันนี้ผมถือว่าเป็น โอกาสอันดีที่จะประกาศแจ้งให้เพื่อนสมาชิกทั้งหลายได้ทราบว่า
กระทู้ ต่าง ๆ ในเว็บบอร์ดสนุกที่ผมตั้งมารวมมากกว่า 40 กระทู้ ตั้งแต่วันที่ 27-10-52 เป็นต้นมา
แม้ว่าจะถูกร้องเรียนให้ลบความคิดเห็นจนหมดเกลี้ยง ไปแล้วโดยไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงก็ตาม
แต่โชคยังดีที่ผมได้ทำสำเนาไว้ เกือบครบหมดทุกความคิดเห็นก่อนหน้าที่จะโดนลบรวมประมาณ 243 MB
จึงได้ ตัดสินใจทำการเขียนใส่แผ่น CD ส่งถึงผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยถึงที่ด้วยตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
พร้อม ทั้งแนบเอกสารข้อเท็จจริงอ้างอิงประกอบกระทู้ที่ตั้งต่าง ๆ หลายฉบับด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น
หนังสือที่ส่งให้สคบ.หลังจากการเจรจาไกล่เกลี่ยที่ไม่ เป็นผลกับธนาคารกสิกรไทยเมื่อวันที่ 11-02-53
ข้อมูลการประเมินที่ต่ำ กว่าความเป็นจริงมากของบริษัทประเมินทรัพย์สิน PROGRESS APPRAISAL
หนังสือ ตอบจากสมาคมธนาคารไทยกรณีการหักเงิน 50-100 บาท โดยมีเจตนาจะล้างบัญชีอย่างไม่เป็นธรรม
หนังสือการเอาเปรียบด้านการ ประเมินค่าประกันอัคคีภัยล่าสุด 2 ครั้ง
หนังสือรายละเอียดข้อมูลที่ส่ง ให้กับบริษัทข้อมูลเครดิตในรอบปีที่ผ่านมา
ที่แสดงยอดคงเหลือ ณ สิ้นเดือน บัตรเครดิตกสิกรไทย มากกว่าจริงเท่าตัว โดยไม่ทราบเหตุผล ฯลฯ
นอก จากนี้ผมยังได้ทำหนังสือร้องเรียนเพิ่มเติมถึงผู้ว่าการฯ ด้วยอีกฉบับหนึ่งเพื่อทวงคำตอบจากท่าน
ตามหนังสือที่ได้ร้องเรียนก่อน หน้านี้ให้ตรวจสอบกรรมการบริหารธนาคารกสิกรไทยเมื่อวันที่ 23-12-52
โดย อ้างกระทู้ที่ตั้งในเว็บข่าวสนุกประกอบการร้องเรียนเหมือนเช่นการร้องเรียน ในครั้งนี้
เจ้าหน้าที่ได้เซ็นรับเรื่องไว้เป็นที่เรียบร้อย ส่วนเจ้าหน้าที่ท่านใหม่ที่รับเรื่องแจ้งให้ทราบว่า
ได้ติดต่อนัดกับทาง ธนาคารให้มาร่วมเจรจา 3 ฝ่าย คล้ายที่ได้ทำที่สคบ.แล้วไม่ประสบผลสำเร็จ
โดย ให้สัญญาว่าจะให้คำตอบในวันที่ 17 นี้ เพื่อกำหนดวันนัดที่แท้จริงอีกทีหนึ่ง (หวังว่าจะไม่เหมือนครั้งที่แล้ว)
ส่วน สาเหตุที่ทางแบงค์ชาติไม่ตอบหนังสือที่ร้องเรียนทั้ง ๆ ที่ผ่านมาเดือนกว่าแล้ว เจ้าหน้าที่ท่านนี้ไม่สามารถตอบได้
(ปกติควรจะ ต้องมีคำตอบให้ใน 15 วัน แม้ว่าจะโทรทวงถามคำตอบทุกอาทิตย์
แต่ก็มีแต่ การปัดโยนไปโน่นนี่แทน)

ในครั้งนี้ ผมขออนุญาตโพสต์เพื่อประกาศแจ้งให้เพื่อนสมาชิกทราบอย่างเป็นทางการ
แต่ ไม่ปรารถนาจะโต้ตอบหรือโพสต์ข้อความเพิ่มโดยไม่จำเป็นแต่อย่างไร
เพราะ เกรงว่ากระทู้อาจจะโดนลบหรือล็อกอีกโดยไม่มีเหตุผลเพียงพอและไม่เป็นธรรมดัง เช่นครั้งก่อน
(ลบเฉพาะความคิดเห็นผู้ตั้งกระทู้ แต่คงความคิดเห็นของผู้อ่านไว้)


กระทู้โปรดที่ โพสต์ถึงวันที่ 27-02-53
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 14 ธ.ค. 10, 23:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอแนะนำกระทู้ข้อมูลที่มีประโยชน์
และเต็มไปด้วยสาระเชื่อมโยงกันมากมายครับ


Kbank แบงค์ชาติและนายกรณ์ เมื่อไรเลิกเล่นละครสร้างภาพตบตา
ทำนาบนหลังประชาชนเสียทื
http://webboard.news.sanook.com/forum/3277117


กระทุ้นี้ตั้งจากรายละเอียดของกระทู้นี้ที่ถูกลบทิ้งไปเมื่อตอนเย็นนี้เอง
ผมได้ทำลิ้งค์สำหรับดาวน์โหลดไว้ให้ตามนี้ (ใช้ Firefox เปิดเหมาะสุด)

กก.ผจ.KBank ขูดรีดกลั่นแกล้งเอาเปรียบลูกค้าเป็นผู้ว่าแบงค์ชาติ ชาติไม่ฉิบหายหรือ.
htmhttp://www.mediafire.com/?16l564129lq37ui#1
(664.31 KB)

ส่วนท่านใดสนใจอ่านโดยตรงผมได้เปลี่ยนชื่อกระทู้ใหม่ตามหัวข้อข่าว
เพื่อกันการถูกลบโดยไร้เหตุผลซึ่งทำให้ต้องเสียเวลานาน
กว่าจะตั้งกระทู้ให้ได้ครบเหมือนเดิม


"กรณ์"จี้แบงก์รัฐลดค่าต๋งอย่างเป็นธรรมเพื่อลูกค้า
+เลิกฟันส่วนต่าง ดบ.บนหลัง ปชช.
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3276904.new#


"กรณ์"จี้แบงก์รัฐลดค่าต๋งอย่างเป็นธรรมเพื่อลูกค้า
http://www.thairath.co.th/content/eco/116253
รมว.คลัง จี้ แบงก์พาณิชย์ ลดค่าธรรมเนียมเพิ่มเพราะที่ตกลงกับสมาคมธนาคารไทยยังถือเป็นอัตราที่สูงอยู่ หวังเห็นแบงก์รัฐเป็นแบบอย่างลดค่าธรรมเนียมอย่างเป็นธรรมเพื่อลูกค้า

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ขณะนี้ ค่าธรรมเนียมของธนาคารพาณิชย์ไทย ยังอยู่ในระดับสูงเมื่อเทียบกับหลายประเทศ โดยมองว่า ค่าธรรมเนียมต่างๆ ที่ธนาคารพาณิชย์คิดจากประชาชนควรจะลดลงได้อีก แม้ว่า สมาคมธนาคารไทยได้ตกลงกับ ธนาคารพาณิชย์ปรับลดค่าธรรมเนียมลงแล้วก็ตาม แต่ในความเห็นส่วนยังน้อยเกินไป

“ผมพูดในแง่ของประชาชนคนหนึ่งที่ต้องการแสดงความเห็นในเรื่องนี้ เพราะที่ผ่านมา ธนาคารพาณิชย์ก็รับฝากเงินจากประชาชนในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำมากๆ แล้วไปปล่อยกู้ในอัตราดอกเบี้ยที่แพง ทำให้ส่วนต่างระหว่างอัตราดอกเบี้ยเงินฝากและเงินกู้ของไทยสูงมาก ทำให้ธนาคารมีกำไรไปแล้วส่วนหนึ่ง ดังนั้น ธนาคารก็ควรให้ความเป็นธรรมกับผู้ฝากเงิน โดยคิดค่าธรรมเนียมที่เป็นธรรมด้วย” รมว.คลัง กล่าว

นายกรณ์ กล่าวต่อว่า ในเมื่อธนาคารพาณิชย์ลดค่าธรรมเนียมน้อยกว่าที่ควรที่จะเป็น ก็อยากเห็นธนาคารของรัฐดำเนินการลดค่าธรรมเนียมอย่างเป็นธรรมเพื่อลูกค้าของ ตนเอง ซึ่งล่าสุด ธนาคารกรุงไทยที่กระทรวงการคลังถือหุ้นใหญ่ ได้ส่งสัญญาณมาแล้วว่า จะหาแนวทางปรับลดค่าธรรมเนียมของธุรกรรมการเงิน ที่คิดจากประชาชนให้ลดลง เนื่องจากธนาคารกรุงไทยได้รับเงินฝากจำนวนมากจากภาครัฐ ซึ่งถือว่ามีต้นทุนต่ำ ดังนั้น จึงจะมีการตอบแทนกลับไปให้กับประชาชน ในเรื่องการลดค่าธรรมเนียมด้วย โดยจะเป็นผู้นำของระบบธนาคารพาณิชย์ไทย ในการปรับลดค่าธรรมเนียมในระยะต่อไป


***********************************************************

นายกรณ์ดีแต่พูดเอาหน้าเอาตา ไม่เห็นทำได้ตามที่พูดไว้สักนิดหนึ่ง
โดยเฉพาะเรื่องส่วนต่างดอกเบี้ยที่ให้ข่าวไว้ข้ามปีกว่ามาแล้ว
ดังข่าวจากกระทู้แนะนำข้างล่างนี้ตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม 2552


กรณ์สวนหมัดเสี่ยปั้น แนะเลิกฟันส่วนต่าง ดบ.บนหลัง ปชช.
http://www.jjthai.net/articles/43

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 14 ธ.ค. 10, 23:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอแนะนำกระทู้ข้อเท็จจริงจากการเป็นลูกค้าธนาคารกสิกรไทย(และธนาคารต่าง ๆ)
ซึ่งได้รวบรวมเอาความคิดเห็นสำคัญ ๆ เกี่ยวกับการเอาเปรียบประชาชนอย่างไม่เป็นธรรม
จากกระทู้ต่าง ๆ หลายสิบกระทู้ที่แตกออกไปจากกระทู้หลักนี้มารวมกัน
รวมทั้งตัวอย่างกระทู้ที่สำคัญ ๆ ที่อ้างอิงในกระทู้นี้มาเป็นเครื่องยืนยันถึง
มาตรฐานกระบวนการยุติธรรม จริยธรรมและคุณธรรมในสังคมและการเมืองไทยนั้น
ช่างหาได้ยากเย็นแสนเข็ญเสียจริง ๆ

ท่านที่สนใจสามารถที่จะดาวน์โหลดได้จากลิ้งค์ที่ให้ไว้ข้างล่างนี้ครับ
ใช้โปรแกรม winrar แตกไฟล์ที่ดาวน์โหลดมา จะได้ 13 แฟ้ม
แฟ้มที่ 1-12 ต้องใช้โปรแกรม OPERA ที่ว่างเปล่า ไม่มีการเปิดเว็บใด ๆ ค้างไว้ จึงจะเปิดได้
ส่วนแฟ้มที่ 13 นั้น เปิดโดย browser ใด ๆ ก็ได้

(ดาวน์โหลด Opera 10.61 web browser ฟรี สำหรับเปิดแฟ้ม
http://www.opera.com/)

กลยุทธการบริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตายของธนาคารกสิกรไทยที่ท่าน
ควรทราบ
http://www.mediafire.com/?oiynzncah3m#2
หรือ
กลยุทธการเอาเปรียบของกสิกรไทย.zip (มี 13 แฟ้ม)
15.87 MB
http://www.mediafire.com/?mcyy643cvo14l28

ประกาศ ! กระทู้ KBank และ... ที่โดนลบ ได้เขียนใส่ CD ส่งถึงผู้ว่าการแบงค์ชาติเรียบร้อยแล้ว.mht
7.53 MB
http://www.mediafire.com/?jthihnzfnzj
หรือ
http://www.mediafire.com/?861huy8nbua0at0

ระวังน้า คุณหนูเสี่ยปั้นKbank แบงค์ต่าง ๆ ทำเยี่ยงนี้ มีหรือที่เปตนรกอบายภูมิจะไม่ถามหา
ระวังน้าคุณหนูเสี่ยปั้น.rar
131.7 KB
http://www.mediafire.com/?aust89gx6vjz9u0

เทวดามีจริงหรือ - ฉีกหน้ากากเทวดา+คลิปตาสว่าง+กระทู้แนะนำโดยสมาชิก
(มีลิ้งค์ดาวน์โหลดหนังสือธรรมะที่ขึ้นชื่อหลายเล่มด้วยกันในกระทู้นี้
และเป็นกระทู้สุดท้ายก่อนหยุดการตั้งกระทู้และการโพสต์ไปร่วม 2 เดือนได้
เป็นกระทู้ที่มีคนเข้าชมกว่า 10000 ครั้ง ซึ่งถือว่าฮ็อตสุด ๆ กระทู้หนึ่งเลยทีเดียว)
เทวดามีจริงหรือ.rar
5.86 MB
http://www.mediafire.com/?y0hh9fttmln9yyx

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 14 ธ.ค. 10, 23:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพราะกระทู้ดี ๆ มีสาระประโยชน์นี้ ไปจี้จุดแทงใจดำคนเลว จึงโดนแกล้งลบหรือหายวับไป
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3316284#


เนื่องจากมีข้อความจากผู้ดูแลเว็บบอร์ดให้ไปชมกระทู้นี้

กระทู้: ประกาศ !!! สถานการณ์ฉุกเฉินกระทู้หาย ใครรับผิดชอบ - Webmaster แว้วจ้า...... (อ่าน 406 ครั้ง)
http://webboard.sanook.com/forum/?topic=3315610


fonitm17
ขาประจํา
คะแนนสะสม: 417 แต้ม
ความคิดเห็น: 435

ประกาศ !!! สถานการณ์ฉุกเฉินกระทู้หาย ใครรับผิดชอบ - Webmaster แว้วจ้า......
ผู้ตั้งกระทู้: 15 พ.ย. 10, 15:19 น

สะ-บาย-ดี เพื่อนสมาชิกเว็ปบอร์ด

หลังจากลาพักร้อนไปตามหาอนันดาที่หลวงพระบางมา เช็คเมลล์ของพี่ Moderator ระหว่างอยู่ลาวก็รู้ว่างานเข้าอีกแล้ว...ฝนเอ้ย!!!!!

เมื่อ เครื่อง Landing ถึงเมืองไทย ต้องขอตั้งกระทู้แก้ตัว ก่อนจะไปแก้ไข ที่ทะเลาะกันอยู่จนเป็นอารมณ์ แทบจะฆ่ากันตายเพราะกระทู้หาย ข้อความไม่ขึ้น เอาเป็นว่างานนี้ ขอบอกว่าไม่ต้องโทษ Moderator ให้เสียเวลา เพราะขนาดกระทู้ฝนเองก็หายไปกลางอากาศ....

คิดเเอาจะมีน้องในทีมคน ไหนมันจะกล้าสอยกระทู้นาย... เมื่อสักเดือนที่แล้วน้อง DekPakDee ก็เคยสายตรงให้พี่ฝนสะดุ้งทุกที่ที่เห็นเบอร์น้อง ว่ากระทู้หาย เราก็จัดไปให้ IT ดูให้ ก็ดันมี log ว่าน้องในทีม Moderator ทำการ aprove ให้ผ่านไปแล้ว คราวนั้นก็จับมือใครดมไม่ได้

ส่วนช่วงนี้รู้สึก อาการจะหนักขึ้นทุกวัน หายถี่จัด แต่หลายคนมักจะจำ URL ไม่ได้ แม้แต่ฝนเอง ทางฝนจึงอยากขอความร่วมมือ พี่น้องชาวเรา ที่มี URL ที่บอกว่าตั้งไปแล้ว หาย ช่วยจัดส่งให้หน่อยนะคะ....

เพราะจะได้เอาไปนั่งยัน ยืนยันว่าไม่ใช่ Human Error แน่ๆๆ เอาแค่ URL มาอย่างเดียวพอ ส่วนข้อมูลหายไปแล้วไม่เป็นไร ที่เหลือฝนจัดการให้ค่ะ

ขออภัยในความไม่สะดวก....และปล่อยให้ทะเลาะกัน


ฝน


พอดีผมมีปัญหาเช่นกัน จึงได้แแสดงความคิดเห็นตามข้อความนี้ในวันนี้ และความเห็นข้างล่างซ้ำกับที่ได้แสดงไว้แต่มะวาน แต่ก็โดนลบทิ้งหลังจากโพสต์ได้ไม่นาน ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร ทางสนุกมีความจริงใจในการแก้ปัญหานี้หรือไม่ ?

*****************************************

กระทู้จี้จุดแทงใจดำมารต่ำช้า ช่างล้ำค่าสร้างปัญญาหาใดเหมือน-มารต่างสะท้านสะเทือน
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3311011.45


เนื่องจากกระทู้นี้มีคนจ้องลบความคิดเห็นตอนท้าย ๆ นี้มาหลายครั้งแล้วโดยไม่ทราบเจตนาที่แท้จริง แม้แต่ความคิดเห็นโต้ตอบ 2 ประเด็นท้ายสุดนี้ ก็โดนลบเช่นกัน และเมื่อผมนำเอาประเด็นท้ายสุดนี้ไปโพสต์ที่กระทู้

จะ ๆ ชัด ๆ ฮือฮา!! คลิปล็อบบี้ศาล รธน.คดียุบพรรค ปชป ว่อนเน็ต ครหาว่าตาชั่งเอียง

ก็โดนลบทิ้งทั้งกระทู้เลย ผมจึงได้ UPLOAD กระทู้ดังกล่าวมาให้ท่านที่สนใจได้ดาวน์โหลดไปอ่านได้ตามลิ้งค์ที่ให้ไว้นี้ รวมทั้งกระทู้การชุมนุมหน้า UN ด้วย เพราะเห็นว่ามีข้อมูลคลิปและรูปภาพจำนวนมากมายประกอบในกระทู้นี้ค่อนข้างจะสมบูรณ์ และน่าจะเป็นแบบอย่างการตั้งกระทู้ที่ดีได้ด้วย


กระทู้จี้จุดแทงใจดำมารต่ำช้า ช่างล้ำค่าสร้างปัญญาหาใดเหมือน-มารต่างสะท้านสะเทือน.rar
http://www.mediafire.com/?hq5c7lwa1ipiawq

จะ ๆ ชัด ๆ ฮือฮา!! คลิปล็อบบี้ศาล รธน.คดียุบพรรค ปชป ว่อนเน็ต ครหาว่าตาชั่งเอียง
คลิปล็อบบี้ศาล รธน.คดียุบพรรค ปชป.rar
http://www.mediafire.com/?eyg9a7skv0xzthy

คลิปชุมนุมคนเสื้อแดง 3 ตอน หน้า UN 26 นี้ ได้รสชาติครบถ้วน สุดยอดเหนือคำบรรยาย !
คลิปชุมนุมคนเสื้อแดง 3 ตอน หน้า UN 26 นี้.rar
http://www.mediafire.com/?hji7ic9yk2c0r5z

คำเดียวสั้น ๆ สำหรับสุภาพบุรุษสุดหล่อ เลว ๆ.rar
http://www.mediafire.com/?7tsjhfzeyv1wa0y

นายไพบูลย์สำนึกผิดแล้ว แล้วนายมาร์ค ม.7 คิดจะสารภาพบาปผิดคิดชั่วช้าบ้างหรือยัง ?
นายมาร์ค ม.7 คิดจะสารภาพบาปผิดคิดชั่วช้าบ้างหรือยัง.rar
http://www.mediafire.com/?nnp4ti2v1lej3br

เสื้อแดงทวงความถูกต้อง“สองปี สองมาตรฐานพาลชนคนอธรรม”19 กันยายนแดงพรึบทั่้วโลก
เสื้อแดงทวงความถูกต้อง“สองปี สองมาตรฐานพาลชนคนอธรรม”.rar
http://www.mediafire.com/?eqjqgagdax9208a

กระทู้เก่าที่มีคนดาวน์โหลดสูงสุดกว่า 1000 ครั้ง และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

หลัการใหญ่ๆ ที่รัฐบาลเด็กเวรจอมสร้างภาพแก้อย่างไรก็ไม่ตก โกหกอย่างไรก็ฟังไม่ขึ้น
หลักการใหญ่ ๆ ที่รัฐบาลเด็กเวร.rar
17.07 MB -1394 Downloads
http://www.mediafire.com/download.php?hewcbpho8oa6j22

ไล่ตะเพิดตีแสกหน้านายกจอมแหลสร้างภาพปรองดองบนกองเลือด-ตามเชือดตำตาตำใจไร้ขื่อแป
ไล่ตะเพิดตีแสกหน้านายกจอมแหล.rar
279.68 KB-581 Downloads
http://www.mediafire.com/download.php?9ztzaaagic2ymdc

สุดยอด-ภูมิใจประทับใจปลื้ม-สุขใจ แดงตาสว่างทั่ว ต้องลากตัวฆาตกรผู้บงการมาให้ได้.rar
http://www.mediafire.com/download.php?d8dqppb3omidji9

เทวดามีจริงหรือ - ฉีกหน้ากากเทวดา+คลิปตาสว่าง+กระทู้แนะนำโดยสมาชิก
เทวดามีจริงหรือ.rar
http://www.mediafire.com/download.php?w9z432jp3s6

กลยุทธการบริการเอารัดเอาเปรียบจนกว่าลูกค้าจะตายของธนาคารกสิกรไทยที่ท่านควรทราบ.rar
15.87 MB-95 Downloads
http://www.mediafire.com/download.php?ctjo18l4y3y

ประกาศ ! กระทู้ KBank และ... ที่โดนลบ ได้เขียนใส่ CD ส่งถึงผู้ว่าการแบงค์ชาติเรียบร้อยแล้ว-1.htm
http://www.mediafire.com/download.php?85dsjnlcqnf

ประกาศ ! กระทู้ KBank และ... ที่โดนลบ ได้เขียนใส่ CD ส่งถึงผู้ว่าการแบงค์ชาติเรียบร้อยแล้ว.mht
http://www.mediafire.com/download.php?so2bi55bt97

กก.ผจ.KBank ขูดรีดกลั่นแกล้งเอาเปรียบลูกค้าเป็นผู้ว่าแบงค์ชาติ ชาติไม่ฉิบหายหรือ.htm
http://www.mediafire.com/download.php?16l564129lq37ui++++++++++++++++++++++++++++++++


พอดีกระทู้นี้ผมเซฟไว้ได้ น่าจะเป็นประโยชน์ใจการค้นหาผู้รับผิดชอบได้ เพราะผมตั้งกระทู้กว่า 5 ครั้ง หายเรียบ รวมทั้งกระทู้ที่ผมแปะเสนอก่อนหน้านี้ด้วย ไม่ทราบใครลบความเห็นทิ้งอีก


กระทู้จี้จุดแทงใจดำมารต่ำช้า-เหล่าข้าทาสอำมาตย์มารต่างสะท้านสะเทือนน่าทุเรศจริง ๆ
file:///forum/?topic=3310738.msg16523668#msg16523668

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 15 ธ.ค. 10, 00:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
กระทู้จี้จุดแทงใจดำมารต่ำช้า ช่างล้ำค่าสร้างปัญญาหาใดเหมือน-มารต่างสะท้านสะเทือน
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3311011


กระทู้จี้จุดแทงใจดำมาร

กระทู้จี้จุดแทงใจดำมารต่ำช้า ช่างล้ำค่าสร้างปัญญาหาใดเหมือน
เหล่าข้าทาสอำมาตย์มารต่างสะท้านสะเทือน บ้าเลอะเลือนเถื่อนถ่อยทรามสามหาวจริง
ทำติงต๊องช่างบ้องตื้นตื่นแตกตระหนก แหลโกหกแสนสกปรกซกมกยิ่ง
แสร้งตลบตะแลงแกล้งกลอกกลิ้งจิ้งจอกลิง น่าทุเรศจริงพวกชิงเปรตเศษสวะมาร
# คลิปเด็ดและภาพชุมนุมคนเสื้อแดงหน้าUN 26 นี้ ได้รสช... (jrchai) [ 86/2,790 ]
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3300914

# คลิปชุมนุมคนเสื้อแดง 3 ตอน หน้า UN 26 นี้ ได้รสชาต... (jrchai) [ 158/10,740 ]
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3300912

# จะ ๆ ชัด ๆ ฮือฮา!! คลิปล็อบบี้ศาล รธน.คดียุบพรรค ป... (jrchai) [ 70/5,301 ]
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3292750

# สันดานพรรคชั่วประชาวิบัติและคนสั่งฆ่าคนเสื้อแดงมือ... (jrchai) [ 88/2,934 ]
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3284611

# ตอบคำถามคุณ lumtakong - ทำไมบอร์ดการเมืองจึงมีคนชอ... (pingpongjang) [ 35/345 ]
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3295044

# คำเดียวสั้น ๆ สำหรับสุภาพบุรุษสุดหล่อ เลว ๆ (jrchai) [ 96/10,474 ]
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3282163

# เสื้อแดงทวงความถูกต้อง“สองปี สองมาตรฐานพาลชนคนอธรร... (jrchai) [ 174/5,824 ]
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3224579

# ตำตาตำใจพลังบริสุทธิ์+หยุดสร้างภาพ หยุดการปรองดองบ... (jrchai) [ 10/116 ]
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3245440

# ขอเชิญชวนพี่น้องคนไทยในUKร่วมกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์+... (jrchai) [ 25/161 ]
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3243016

# 19 กันยานี้แดงพรึบกันทั้งในทั้งนอกและทั้งโลก-คลิปง... (jrchai) [ 36/291 ]
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3222547

# ถึงมวลชนทุกท่าน ผมจะบอกความจริงเรื่อง ไข้หวัด 200... (jrchai) [ 44/2,842 ]
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3206903

# นายไพบูลย์สำนึกผิดแล้ว แล้วนายมาร์ค ม.7 คิดจะสารภา... (jrchai) [ 179/8,679 ]
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3195444

# ร้องKBankแกล้งเอาเปรียบมา5ปี+ร้องแบงค์ชาติและสคบ.ก... (jrchai) [ 71/4,660 ]
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3140735

# นี่หรือว่าที่ผู้ว่าการแบงค์ชาติ? แค่ปัญหาเล็กๆกว่า... (jrchai) [ 56/3,122 ]
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3155947


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 15 ธ.ค. 10, 00:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จอมมารชั่วกลัวความจริง

จอมมารกลัวตัวความจริงจนหัวหด กลัวถูกปลดลดอำนาจบาดลึกหลาย
กลัวพ่ายแพ้แหลสร้างภาพบาปใจกาย กลัววอดวายตายสนิทนิตย์นิรันดร์
กลัวตกนรกหมกอเวจีไม่มีเกิด กลัวจิตเตลิดละเมิดดินฟ้าน่าหยามหยัน
กลัวเสียวสั่นสะท้านงันงกตระหนกฉับพลัน กลัวชั่วอธรรม์มหันตโทษโคตรมัวเมา
ใคร ๆ หมิ่นเขาติฉินและนินทา เขาแช่งด่าและว่าร้ายไม่อายเขา
เขาสาปส่งให้ลงนรกหมกไร้เงา มารโฉดเฉาช่างเขลาขลาดชาติชั่วจริง
ไร้คุณธรรมจริยธรรมไม่นำพา จอม(เจ้า)มารยาสารพัดชั่วเมามัวยิ่ง
จอมสร้างภาพช่างบาปหนาชั่วช้าจริง มารร้ายสิงจริงสิท่าบ้าเลอะเลือน
แผ่นดินอธรรมร-ะยำต-อแหลแย่เหลือหลาย จอมมารร้ายบ้ากระหายเลือดช่างเชือดเฉือน
สั่งเข่นฆ่าตามล่าล้างช่างบิดเบือน เลือดเปรอะเปื้อนเกลื่อนกลาดหลายตายเป็นเบือ
เมืองจอมมารมารครองเมืองเมืองไร้สุข เมืองอมทุกข์ทุกข์ยากหลายหลายหลากเหลือ
เมืองไร้ธรรมธรรมหายากยากจุนเจือ เมืองเหลือเชื่อเชื่อต-อแหลแหลได้ดี


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 15 ธ.ค. 10, 01:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอแนะนำกระทู้ที่เป็นประเด็นร้อนสุด ๆ นี้ด้วยครับ
เพื่อท่านจะได้เข้าใจเครือข่ายวงจรอุบาทว์ของพวกศักดินามหาอำมาตย์เผด็จการทรราชชาติชั่ว
ที่ชอบเอารัดเอาเปรียบกดขี่ข่มเหงรังแกทำนาบนหลังประชาชนได้ดียิ่งขึ้น
แต่น่าเสียดายที่เพิ่งถูกลบทิ้งไปเมื่อ 2 วันก่อนนี้เอง
หากสนใจกระทู้ดี ๆ มีสาระ เต็มไปด้วยเนื้อหา คลิปต่าง ๆ เพียบนี้
ผมได้ฝากแฟ้มไว้ให้ดาวน์โหลดได้ที่นี่ครับ


หลัการใหญ่ๆ ที่รัฐบาลเด็กเวรจอมสร้างภาพแก้อย่างไรก็ไม่ตก โกหกอย่างไรก็ฟังไม่ขึ้น
หลักการใหญ่ ๆ ที่รัฐบาลเด็กเวร.rar
(17.07 MB)

http://www.mediafire.com/?hewcbpho8oa6j22

ไล่ตะเพิดตีแสกหน้านายกจอมแหลสร้างภาพปรองดองบนกองเลือด-ตามเชือดตำตาตำใจไร้ขื่อแป
ไล่ตะเพิดตีแสกหน้านายกจอมแหล.rar
(279.68 KB)

http://www.mediafire.com/?9ztzaaagic2ymdc


สืบเนื่องมาจากกระทู้ซึ่งเป็นประเด็นร้อนทั้งในหมวดอาชญากรรม-สังคม-ทั่วไป และเว็บบอร์ดรวมเพิ่งตกไปหลังครบกำหนด 7 วัน แต่ก็ยังคงเป็นกระทู้แนะนำโดยสมาชิกในหมวดอาชญากรรม-สังคม-ทั่วไป 1 ใน 5 อยู่ในขณะนี้ มีคุณ คนเคยเห็นด้วย ได้มาออกความคิดเห็นทำนองเป็นคนเสื้อแดงและรู้เห็นเกี่ยวกับการชุมนุมบางอย่างแต่เนื่องจากมีข้อคิดเห็นที่ไม่สมควรบางอย่างจึงทำให้คนดูแลเว็บได้ลบทิ้งไปก่อนที่ผมจะตอบกลับเพื่อให้หายข้อข้องใจดังที่แสดงข้างล่างนี้ เมื่อนำมาพิจารณาดูแล้วจึงเห็นว่าคำตอบนี้มีสาระสำคัญที่น่าจะตั้งเป็นกระทู้ได้ จึงได้ตัดสินใจตั้งเป็นกระทู้ว่า

"หลัการใหญ่ ๆ ที่รัฐบาลเด็กเวร(เดนปีศาจนรก)จอมมารจอมสร้างภาพแก้อย่างไรก็ไม่ตก
โกหกอย่างไรก็ฟังไม่ขึ้น"jrchai
คะแนนสะสม: 614 แต้ม
ความคิดเห็น: 2,162

เสื้อแดงทวงความถูกต้อง“สองปี สองมาตรฐานพาลชนคนอธรรม”19 กันยายนแดงพรึบทั่้วโลก
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3224579.135
ตอบ #115 เมื่อ: 6 ก.ย. 10, 11:55 น


ผมไม่ได้เป็นคนลบความคิดเห็นของคุณ คนเคยเห็นด้วย แต่อย่างไร รวมทั้งคนอื่น ๆ ด้วยแม้แต่ครั้งเดียวมีหลายครั้งที่ความเห็นและกระทู้ของผมโดนลบทั้ง ๆ ที่ผมไม่ได้ทำผิดกฎกติกาแต่อย่างไร ในเมื่อผมเห็นข้อคิดเห็นของคุณ ทำไมโดนลบ ผมก็จะตอบโดยไม่ยกเอาข้อความที่ทางบอร์ดอาจเห็นว่าไม่สมควรมาใส่เช่นคนอื่น ๆ คุณจะได้หายข้อข้องใจ

1.คุณ คนเคยเห็นด้วย เห็นด้วยกับการทำรัฐประหารก่อการกบฏทรยศเนรคุณต่อประชาชนเจ้าของประเทศเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549 หรือไม่
2.คุณ คนเคยเห็นด้วย เห็นด้วยกับการข่มขู่คุกคามจัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหารโดยการดึงงูเห่าภาค 3 หรือ... ผิดหลักการระบอบประชาธิปไตยหรือไม่
3.คุณ คนเคยเห็นด้วย เห็นด้วยกับการสั่งทหารมาเข่นฆ่าประชาชนคนในชาติเดียวกันมือเปล่าอย่างเลือดเย็นโหดเห ี้ยมอำมหิตผิดมนุษย์ที่แม้แต่ในสงครามเขายังมีข้อยกเว้นหรือไม่
4.คุณ คนเคยเห็นด้วย เห็นด้วยกับการใส่ร้ายป้ายสีสารพัดอย่างของรัฐบาลเผด็จการทรราชชาติชั่วโดยปราศจากความเป็นจริงให้คนเสื้อแดงที่รักชาติ รักความเป็นธรรมและรักประชาธิปไตยที่อำนาจเป็นของปวงชนอย่างแท้จริงหรือไม่
5.คุณ คนเคยเห็นด้วย เคยฟังรายการตาสว่างต่าง ๆ เช่น รายการตื่นเถิดชาวไทย ฯลฯ หรือไม่ เพื่อรับทราบข้อมูลที่เป็นจริงในอีกด้านหนึ่งซึ่งคุณอาจจะยังไม่รู้หรือไม่ทราบว่าเป็นอย่างไร จะได้เอามาพิจารณาวิเคราะห์ให้ถ่องแท้ว่า ใครหรือกลุ่มบุคคลพรรคพวกใดกันแน่ที่เป็นคนเลวชาติ ขี้ขลาดตาขาว ปฏิเสธการปกครองระบอบเสรีประชาธิปไตยซึ่งมีอำนาจของปวงชนเป็นใหญ่ในแผ่นดินเหมือนอย่างเช่นนานาอารยะประเทศทั่วโลกเขานิยมใช้กัน
ฯลฯ
ข้อมูลที่คุณตั้งใจที่จะแอบอ้างต่าง ๆ ไม่ว่าจะจริงเท็จอย่างไร ก็ไม่สลักสำคัญเท่ากับหลักการใหญ่ ๆ ที่ผมได้ตั้งคำถามเพื่อให้คุณตอบ หากคุณยังไม่สามารถเข้าใจหลักการใหญ่ ๆ ดังที่ผมได้กล่าวข้างต้น คุณก็เหมือนคนที่หูตามืดมัวหรือบอดคนหนึ่งเท่านั้นเอง เพราะเท่าที่คุณเอ่ยมาทั้งหมดนี้เป็นแค่ข้อมูลปลีกย่อย แม้ว่าจะฟังดูดี แต่ก็แฝงเร้นด้วยเจตนาเจ้าเล่ห์หลอกลวงปราศจากความจริงใจเหมือนดังเช่นที่รัฐบาลยอดชั่วนิยมใช้ใส่ร้ายป้ายสีคนดี ๆ เพื่อปกปิดความชั่วช้าสารเลวที่ตัวเองได้กระทำเอาไว้ แทนที่จะกล้าแสดงความรับผิดชอบยอมรับความผิดแและรับโทษที่ตัวเองก่อ กลับมาสร้างความแตกร้าวด้วยการก่อกรรมชั่วหนักเพิ่มมากขึ้นยิ่งกว่าเก่าเพื่อปกปิดความชั่วที่ก่อเอาไว้ แล้วยังมีหน้ามาสร้างภาพปรองดองซึ่งแฝงเร้นด้วยเจตนาตามล้างตามเช็ดคนดี ๆ ที่รู้เช่นเห็นชาติกำพืดอันชั่วช้าสารเลวของจอมมารตัวการใหญ่ที่เป็นต้นเหตุแห่งความล่มจมฉิบหายของชาติเสียอีก แล้วอย่างนี้มีหรือบ้านเมืองจะสงบสุขอยู่รอดปลอดภัยสามารถแข่งขันกับชาติอื่น ๆ ได้ ผมถึงว่าปัจจุบันประเทศไทยปกครองโดยพวกโจรกบฏเผด็จการทรราชชาติชั่วยังไงเล่าครับ
หลักการใหญ่ ๆ ก็คือ รัฐบาลต้องออกไป คืนอำนาจให้ประชาชนตามระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริงรวมทั้งการนำเอารัฐธรรมนูญฉบับ 40 ของประชาชนมาแก้ไขบางส่วนเพื่อให้สอดคล้องกับนานาอารยประเทศที่เขาใช้กัน เอาตัวบงการใหญ่ที่สั่งฆ่าประชาชนมือเปล่ามาลงโทษ เลิกกฎสองมาตรฐานของพวกเผด็จการพาลชนคนอธรรมหรือตุลาการวิบัติเพื่อคงหลักความยุติธรรมของบ้านเมืองเอาไว้ ฯลฯ จึงจะทำให้บ้านเมืองสามารถปรองดองกันได้อย่างแท้จริง และกลับคืนสู่ภาวะปกติสุขเช่นเดิมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 15 ธ.ค. 10, 17:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เราไม่กลัว....ฮุนเซน...อีกต่อไปแล้ว
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3333785.new#new


jrchai
ติมตามดูมาก็นานแล้ว รู้สึกว่า จะเป็นพวกที่ชอบทำให้เกิดความแตกแยก..นะ อุดมการณ์แบบสุดโต่งหางแดงของคุณนะ พอเสียทีเถอะ ข้อความที่เอามาลงแต่ละครั้งก็มั่วฉิบ หาย ตั้งแต่รูปถ่ายคราวที่แล้ว มันไม่มีประโยชน์หรอก เพราุะถ้าหากลำพังไอความคิด หรือข้อความที่คอยเอามาใช้ป่วนมันใช้ได้ผลจริง คำว่าต่างความคิดคงไม่มี เลิกครอบงำ เลิกชี้นำในทางที่ผิดซะ
ยังไงเสีย แผ่นดิน ที่คุณยืนอยู่มันก็แผ่นดินไทย .....


ผมว่าคุณอย่ามาอุตรินึกว่าตัวเองพ้นจากตรมไปหน่อยเลย การแสดงให้เห็นธาตุแท้งมโข่ง หลงใหลหน้ามืดตามัว ไร้หลักการที่ถูกต้องและเป็นธรรม เป็นขี้ข้าข้าทาสเศษสวะซากเดนเผด็จการทรราชชาติชั่วนั้นหรือ คือสิ่งที่คุณต้องการ หากคุณยังไม่ตาสว่างหลงใหลได้ปลื้มกับปีศาจจอมมาร ก็อย่ามาแหลแฉความโง่เขลาเบาปัญญาให้เป็นที่น่าอับอายขายขี้หน้าจะดีเสียกว่า ชาวบ้านชาวช่องเขาต่างรู้กันแล้วว่าใครสั่งฆ่าประชาชนมือเปล่าอย่างเลือดเย็น หากคุณยังไม่หายโง่งมงมโข่ง ก็ลองโหลดคลิปนี้ไปฟังเป็นตัวอย่างซักหน่อยก็จะดี เผื่อจะได้หายจากตามืดบอดได้บ้าง


http://thaivoice.org/community/showthread.php?tid=328


เทป“สถาบันกษัตริย์ – รัฐธรรมนูญ – ประชาธิปไตย” 10/12/10
สัมนา “สถาบันกษัตริย์ – รัฐธรรมนูญ – ประชาธิปไตย”วันศุกร์ที่ ๑๐ ธันวาคม ๒๕๕๓ เวลา ๑๓.๐๐ – ๑๖.๐๐ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วิทยากร ๑. สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ๒. สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ๓. ณัฐพล ใจจริง๔. วรเจตน์ ภาคีรัตน์ดำเนินการอภิปรายโดย ธีระ สุธีวรางกูร

สัมนา “สถาบันกษัตริย์ – รัฐธรรมนูญ – ประชาธิปไตย”วันศุกร์ที่ ๑๐ ธันวาคม ๒๕๕๓ เวลา ๑๓.๐๐ – ๑๖.๐๐ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วิทยากร ๑. สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ ๒. สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ๓. ณัฐพล ใจจริง ๔. วรเจตน์ ภาคีรัตน์ดำเนินการอภิปรายโดย ธีระ สุธีวรางกูร

ftp://baygon4.no-ip.org/savefiles/speedh...210-01.wmv ณัฐพล ใจจริง

ftp://baygon4.no-ip.org/savefiles/speedh...210-02.wmv สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ

ftp://baygon4.no-ip.org/savefiles/speedh...210-03.wmv สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล

ftp://baygon4.no-ip.org/savefiles/speedh...210-04.wmv วรเจตน์ ภาคีรัตน์

ftp://baygon4.no-ip.org/savefiles/speedh...210-05.wmv ถาม-ตอบ
---------------------------------------------------------------
เสียง
ftp://baygon4.no-ip.org/savefiles/speedh...210-01.mp3 ณัฐพล ใจจริง

ftp://baygon4.no-ip.org/savefiles/speedh...210-02.mp3 สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ

ftp://baygon4.no-ip.org/savefiles/speedh...210-03.mp3 สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล

ftp://baygon4.no-ip.org/savefiles/speedh...210-04.mp3 วรเจตน์ ภาคีรัตน์

ftp://baygon4.no-ip.org/savefiles/speedh...210-05.mp3 ถาม-ตอบ

หากสนใจคลิปเด็ด ๆ ที่มีเพียบเพื่อเพิ่มสติปัญญา คลิกเข้าไปที่นี่สิ รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

http://thaivoice.org/community/forumdisplay.php?fid=7&page=1


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 15 ธ.ค. 10, 17:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สันดานพรรคชั่วประชาวิบัติและคนสั่งฆ่าคนเสื้อแดงมือเปล่าอย่างเลือดเย็น จะๆ ใครเผา
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3284611


จากการตอบกระทู้นี้ จึงนำมาตั้งกระทู้ใหม่เพราะน่าจะเป็นประโยชน์
สันดานพรรคชั่วประชาวิบัติและคนสั่งฆ่าคนเสื้อแดงมือเปล่าอย่างเลือดเย็น “จะๆ ใครเผา...........”

มาแล้ว หลักฐานใหม่ ฟิล์ม แอนนี่ บรู๊ค
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3284088.msg16415046#msg16415046

jrchai
พิสูจน์แล้วประชาชนไม่ได้มามือเปล่า ยิงทิ้งได้ เพราะพวกมันถือน้ำมันมาคนละขวด เอามาเผาเมือง
จอมโกหกก็เห็นจะเป็นแกนนำ ที่ยังดันทุรังจะบอกว่าอหิงสา ที่เหลือเชื่อจะให้เชื่อได้อย่างไร
ทรราชมันแปลว่า ทรยศต่อพระราชา ก็เห็นอยู่ในเสื้อแดงนะ

ว่าไงอีกคะ พ่อคนดีศรีเสื้อเลือดหมู


คุณจะแสดงความคิดเห็นลอย ๆ เหมือบคนชอบเล่นตลกตลบแตลงแบบนี้
ก็เหมือนสันดานพรรคชั่วประชาวิบัติและคนสั่งฆ่าคนเสื้อแดงมือเปล่าอย่างเลือดเย็น
แล้วมาใส่ร้ายอย่างไม่ละอายใจ ช่างบัดซบสิ้นดี
ผมมีกระทู้หนึ่งที่น่าสนใจ มีภาพประกอบมากมายด้วยกันให้เห็นชัด ๆ ด้วย
นี่แค่ตัวอย่าง อยากเห็นจะ ๆ ต้องเข้าไปในกระทู้โดยตรงครับ


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

จอมมารฆาตกรไร้ค่าไร้ธรรม

จอมมารเผด็จการโจรกบฏ ทรยศทรราชชาติชั่ว
ต่ำช้าสามานย์ตามัวหลงตัวมั่วกิเลสต่ำทราม
ตัวเสนียดอัปรีย์จัญไรชาติไพร่จัณฑาลน่าหยาม
ริษยาอาฆาตน่าประณามฆาตกรถ่อยทรามเนรคุณ
ใจดำอำมหิตผิดมนุษย์เลวสุดสั่งฆ่าโคตรสถุลย์
สร้างภาพบาปหนาหาทุนต้มตุ๋นโกงกินสิ้นอาย
เลวยิ่งสัตว์นรกเปรตอสูรมากมูลความผิดชั่วหลาย
สะสมวิบากกรรมมากมายต้องตายตกนรกอเวจี
จอมมารเผด็จการทรราชชั่วชาติก่อกบฏกดขี่
สร้างภาพบาปหนาตาปีไม่มีศีลธรรมประจำใจ
ใจดำอำมหิตผิดมนุษย์เลวสุดต่ำช้าหาไหน
เข่นฆ่าล่าล้างประชาไทยเลือดไหลลามทั่วปฐพี
ตัวอุบาทว์ชาติไพร่จัณฑาลสามานย์สัตว์นรกเปรตผี
เป็นเสนียดจัญไรอัปรีย์กาลีปีศาจซาตาน
ด้วยพิษริษยาอาฆาตทำชาติพินาศร้าวฉาน
กลียุคโกงกินแหลกลานล้างผลาญสร้างเวรสร้าง(ก่อ)กรรม
ตามล่าตามล้างราวีไร้ความปรานียีย่ำ
ประชาชนทนทุกข์แสนระกำ ชอกช้ำเสื่อมสิ้นศรัทธา
โกรธเกลียดเคียดแค้นชิงชังด่าดัง....สั่ง....ฆ่า
ตาสว่างต่างไล่ไปนาฆาตกรไร้ค่าไร้ธรรม+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

จะๆ ใครเผา...........
http://www.internetfreedom.us/showthread.php?tid=8774


สืบเนื่องจาก กระทู้นี้

Men in Black beginning....กำเหนิดชายชุดดำ

http://www.internetfreedom.us/showthread.php?tid=8754

คุณพิราบแดงได้นำภาพนี้มาแจมไว้ เกี่ยวกับสายรัดข้อมือ ที่คนเสื้อแดงไม่นิยมใส่กัน
ขอขยายผลต่อไป เมื่อคนเสื้อแดงไม่ชอบใส่ แล้วใครล่ะที่ชอบใส่

คำตอบน่าจะอยู่ในใจทุกท่านแล้ว

หน้าตาแบบนี้ มาจากภาคไหน คงไม่ต้องบอก
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ภาพส่วนหนึ่ง ของคนที่ชอบสวมสายรัดข้อมือ

โปรดสังเกตุ ที่ข้อมือ ของพวกเขา
*************************************************************

http://www.internetfreedom.us/showthread.php?tid=8774&page=3

09-25-2010, 06:23 AM
Post: #48
ป้าปากเกร็ด Offline

RE: จะๆ ใครเผา...........
จากFB นะคะ http://www.facebook.com/photo.php?pid=14...521&ref=nfชาติคือประชาชน ใช่เพียงคนไม่กี่คน ฉะนั้นด่ามันอย่ามาหาว่าด่าชาติ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 15 ธ.ค. 10, 17:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คลิป จตุพรแฉด้วยหลักฐานครบถ้วนว่า ใครฆ่าคนเสื้อแดง
http://www.tfn3.info/board/?topic=18254.0


แถลงข่าว จตุพร 7/12/10
http://ftp://baygon4.no-ip.org/savefiles/speedh...101207.wmv

แถลงข่าว นปช 7/12/10 part 1/4
http://www.youtube.com/watch?v=oeCMCcOBNQw&feature=player_embedded


แถลงข่าว นปช 7/12/10 part 2/4
http://www.youtube.com/watch?v=wou1CheAmt4&feature=player_embedded


แถลงข่าว นปช 7/12/10 part 3/4
http://www.youtube.com/watch?v=M6jmheiSbyg&feature=player_embedded


แถลงข่าว นปช 7/12/10 part 4/4
http://www.youtube.com/watch?v=nNrcTyqwEuE&feature=player_embedded

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 15 ธ.ค. 10, 18:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ภาพชุดใหม่ !! เหตุการณ์ "เผา-ยิง" ใน "เซ็นทรัลเวิลด์"
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1291639437&grpid=01&catid=&subcatid=


วันที่ 06 ธันวาคม พ.ศ. 2553 เวลา 19:50:07 น.

แบ่งปันข่าวนี้บน facebook Share

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ภาพเหตุการณ์การปราบปรามผู้ชุมนุมเสื้อแดงที่ห้างสรรพสินค้า Central world ที่ถูกอ้างว่าถ่ายได้ก่อนและหลังเกิดเหตุไฟไหม้และยังอ้างว่าบันทึกไว้เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2553 ได้ถูกเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ตอย่างกว้างขวาง

ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่ได้เห็นภาพเหล่านี้ต่างตั้งคำถามถึงที่มาของภาพและบุคคลที่อยู่ในภาพ พร้อมทั้งเรียกร้องให้ทางศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน(ศอฉ.) ออกมาชี้แจง และให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เร่งทำการตรวจสอบหาบุคคลในภาพมาเป็นพยาน เพื่อทำความจริงทั้งหมดให้กระจ่าง

โดยเฉพาะภาพที่เจ้าหน้าที่ทหารและชายชุดดำถือวิทยุสื่อสารสีแดงยืนปะปนกันภายในห้าง และศพผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวด้วย อย่างไรก็ตามภาพชุดดังกล่าวยังไม่ได้รับการตรวจสอบหรือยืนยันจากหน่วยงานใด แต่ได้รับการส่งต่อกันอย่างแพร่หลายในเว็บเครือข่ายทางสังคม เช่น facebook.com
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


เหตุเกิดที่เซ็ลทรัล
http://www.youtube.com/watch?v=Ir0BRxdecIE&feature=player_embedded#!« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 ธ.ค. 10, 12:20 น โดย jrchai » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 16 ธ.ค. 10, 00:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เราไม่กลัว....ฮุนเซน...อีกต่อไปแล้ว
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3333785.msg16654140#msg16654140


jrchai พวก...รกกระทู้จริงๆ

ทำไม เลือดบริสุทธิ์ 2011 จึงไม่มีหัวคิดทันสมัยสมดังชื่อล่ะ กระทู้ใดมีความคิดเห็นแตกต่างมากเท่าไร กระทู้นั้นจะมีสีสรร คุณค่า และมีชีวาน่าสนใจยิ่งขึ้นกว่าเดิม หรือคุณเอนเอียงอยู่ฝ่ายสันดานเลวกับเขาด้วย เลยอดที่จะแสดงความคิดเห็นห่วย ๆ ไม่ได้


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++

อ้อ นี่คือคำตอบเพิ่มเติมจากการแสดงความคิดเห็นห่วย ๆ ในอีก 2 กระทู้

คุณ เลือดบริสุทธิ์ 2011 ท่าจะติงต๊องบ้องตื้นไร้หัวคิดที่ทันสมัยสมดังชื่อ ออกความคิดเห็นโดยไม่ดูตื้นลึกหนาบางว่าตัวการใหญ่คือผู้ก่อการรัฐประหารสารเลวทั้งหลายซึ่งเปรียบเหมือนโจรกบฏต่างหากล่ะ คนเสื้อแดงเป็นคนดีและพร้อมใจกันทำหน้าที่ไล่โจรต่างหาก ตอนนี้พวกโจรกบฏครองเมือง จึงใส่ร้ายป้ายสีคนดี ๆ อย่างหน้าด้านไร้ยางอาย หัดไปอ่านกระทู้และฟังคลิปตามที่ผมแนะนำให้ดีจะดีกว่ามาแหลแถความขี้เท่อเลอะเทอะเหลวไหลไร้สาระ หากตาสว่างเมื่อไร อย่าลืมมาขอบคุณผมด้วยก็แล้วกัน หรือว่ายังคิดจะอยากอยู่ข้างพวกโจรกบฏให้ขายขี้หน้าต่อไปก็ตามใจ พวกนี้มีแต่ก่อกรรมทำเข็ญสร้างเวรสร้างกรรม ไร้เกียรติไร้ศักดิ์ศรีขี้ขลาดตาขาว จนถูกด่าสาปแช่งประณามว่าเป็นพวกเศษสวะกากซากเดนเผด็จการทรราชชาติชั่ว ข้าทาสจอมมารปีศาจผีห่าซาตานอสูรเปรตปอบแดร๊กคิวล่าน่าสังเวชใจ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 16 ธ.ค. 10, 11:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
..ฝากถึงอดีตนายก..ท่านนึง...>>>>
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3333388.msg16655288#msg16655288


ท่าทาง jrchai จะเพี๊ยนมากกว่า เห็นเอากระทู้ที่ตนเองฟ้องร้องธนาคารมาแปะในกระทู้อื่นหลายๆ กระทู้ ตั้งกระทู้เองด้วยข้อมูลตนเองแบบว่าทะลุเป้า..
เข้าใจว่าไม่พอใจอย่างแรง แต่อยากบอกว่าคุณเรื่องสายรัดข้อมือนะ..เลิกเอามาลงเถอะ เพราะมีคนตอบข้อสงสัยกลับไปแล้วบ่อยๆเช่นกัน


ทำไมคุณไม่ไปดูรายละเอียดที่กระทู้ต้นทางและสมัครสมาชิกไปโต้กับเจ้าของกระทู้ที่รู้เรื่องรายละเอียดดีล่ะครับ คุณมองคนดี กล้าต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมด้วยหลักการและเหตุผลตามความเป็นจริงว่าเป็นคนเพี้ยนนั้น คุณไม่คิดละอายแก่ใจตนเองบ้างหรือครับ มโนสำนึกใฝ่ดีของคุณยังมีเหลืออยู่บ้างหรือไม่ ผมขอแนะนำกระทู้ที่เต็มไปด้วยสาระและข้อมูลนี้ให้คุณได้อ่าน เผื่อจะได้รู้ว่าใครเพี้ยนกันแน่

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

นายไพบูลย์สำนึกผิดแล้ว
แล้วนายมาร์ค ม.7 คิดจะสารภาพบาปผิดคิดชั่วช้าบ้างหรือยัง ?
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3195444


สืบเนื่องมาจากกระทู้ที่เป็นประเด็นร้อนสุด ๆ ข้างล่างนี้ และมีข่าว บทความ ความคิดเห็น รวมทั้งกระทู้ที่เกี่ยวข้องมาประกอบอีกมากมาย นับว่าเป็นกระทู้ที่รวบรวมข้อคิดเห็นต่าง ๆ มาประมวลไว้เป็นอย่างดีเพื่อให้กระทู้ครบถ้วนสมบูรณ์ยิ่งขึ้นจนกระทั่งมีข่าวว่า นายไพบูลย์นั้น ได้สำนึกผิดแล้ว ส่วนนายมาร์ค ม. 7 นั้นกลับนิ่งเฉยทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ทั้ง ๆ ที่ความผิดและความชั่วร้ายนั้นมีมากมายกว่านายไพบูลย์มากนักจนเหลือสุดที่จะบรรยายให้ครบถ้วนได้

บ้าหมิ่นเพี้ยนจัดเช่นนี้มีหรือที่ "นรกจะไม่กินหัว"
คปร.มั่วยกมาร์ค"อภิสิทธัตถะ" !
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3182095.msg16147321#msg16147321


นี่คือคำตอบสุดท้ายจากกระทู้นี้ซึ่งมีกว่า 100 ความคิดเห็น

ผมขอตอบคุณ ---------- (ไม่มีชื่อ) ดังนี้ครับ

คุณเจ้าของกระทู้ปล่อยวางบ้างเถอะ - -

"โลกเต็มไปด้วยอันตราย มิใช่เพราะมีคนทำสิ่งชั่วร้าย แต่เพราะมีคนยืนดูเฉยๆ
และมีการปล่อยให้มีการทำสิ่งชั่วร้ายขึ้น" -อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์-

"อาชญากรรมที่เกิดขึ้นมากมายในโลกนี้ มิได้เป็นเพราะมีผู้กระทำความผิดจำนวนมาก
แต่เป็นเพราะมีผู้คนจำนวนมากกว่าที่นิ่งเฉย - มิได้กระทำการใด ๆ"

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ถ้าคุณไม่ชอบที่มาร์คเป็นนายกแล้วคุณคิดว่าใครเหมาะสมหรอ ?

โดยส่วนตัวผมถือว่าคุณทักษิณยังเป็นนายกของไทยอยู่ครับเพราะมาจากประชาชนเป็นผู้เลือก
ไม่ใช่มาจากรากเหง้าพวกเผด็จการทรราชชาติชั่วที่ทั่วโลกโดยเฉพาะผู้รักเสรีประชาธิปไตยต่างไม่ยอมรับ


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

แล้วคนที่ออกมาพูดว่า อภิสิทธัตถะ คือนายไพบูลย์ไม่ใช่หรอ ถ้าคุณคิดว่านายกเป็นคนจ้างให้เขาพูดแบบนี้มีหลักฐานอะไรยืนยันได้ชัดหรอ ?

คุณได้ยินตอนเขาสั่งการหรอ ?


ผมขอให้คุณอ่านข่าวและข้อความวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ มากมายที่ผมยกมาประกอบก็จะเข้าใจได้


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

แต่เราเป็นชาวพุทธ ก็ไม่เห็นด้วยที่จะกล่าวล่วงเกินพระศาสดาของพุทธ มันเกินไปจริงๆนะ q*015

คนที่บาปนรกกินหัวควรจะเป็นผู้สั่งการหรือนายไพบูรณ์นะ


ขอบคุณครับที่เห็นด้วยกับกระทู้นี้
ขอให้คุณพิจารณาจากความคิดเห็นต่าง ๆ ที่ผมประมวลมาให้เป็นอย่างดีก็จะได้คำตอบครับ


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

แล้วที่นายกไม่ออกมาปฏิเสธ คุณไม่คิดหรอว่านายกมีเวลาว่างมากขนาดมานั่งแถลงข่าวเหมือนดาราหรอ ?

นายมาร์ค ม.7 จริง ๆ แล้ว ควรปฏิเสธเสียตั้งแต่วันนั้นแล้วด้วยซ้ำไปจึงจะถูก
ใคร ๆ ก็รู้ว่านายมาร์คนี้ไม่มีความจริงใจ สร้างภาพยิ่งกว่าดาราเสียอีก แต่ก็ยังห่างไกลคนละชั้นกับคนบงการ


***************************************************************************

นายไพบูลย์สำนึกผิดแล้ว แล้วนายมาร์ค ม.7 คิดจะสารภาพบาปผิดคิดชั่วช้าบ้างหรือยัง ?


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 16 ธ.ค. 10, 12:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เสื้อแดงทวงความถูกต้อง“สองปี สองมาตรฐานพาลชนคนอธรรม”
19 กันยายนแดงพรึบทั่้วโลก
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3224579.90


@ เอกสารลับถึงประธานศาลฎีกา @
ตอบ #2 เมื่อ: วันนี้ 18:54 น
http://webboard.news.sanook.com/forum/3230740_@_เอกสารลับถึงประธานศาลฎีกา_@.html

Praaphai
คะแนนสะสม: 366 แต้ม
ความคิดเห็น: 1,187สวัสดีครับคุณmaidaijettana สบายดีนะครับ ?ท่านบอกว่าความเชื่อมันใน "ระบบยุติธรรมไทยมันล่มสลายไปแล้ว"

สองมาตรฐานมีจริง "หลักฐานอยู่ที่ผม"
ผู้พิพากษาอุดม มั่งมี กล่าวไว้ที่นาทีที่ 3.16 ว่า

"มาตราฐานไม่ได้เป็นระดับเดียวกัน
ไ-อ้ที่เขาเรียกว่าสองมาตรฐานตามที่ถูกกล่าวหานะ จริง
และถ้าใครไม่เชื่อ หลักฐานอยู่ที่ผม ผมมีตัวอย่างทั้งนั้น"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
U R SHIT
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 16 ธ.ค. 10, 17:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หมาว้อ มาอีกแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 16 ธ.ค. 10, 19:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ใครก็ไม่อาจทำให้ประชาชนนิ่งเงียบได้

(ประชาชนย่อมมีสิทธิแสดงความคิดเห็นของตนเสมอ)


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 16 ธ.ค. 10, 20:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
หมาว้อ มาอีกแล้ว


ทักทายส่อนิสัยสันดานเสียเช่นเดิมเลย ตอนนี้ได้ค้นพบสัจธรรมจากกลอนที่แต่งให้โดยเฉพาะเพื่อท่องบ่นภาวนาทุกวันหลังอาหาร 3 มื้อและก่อนนอนนี้แล้วหรือยัง


U R SHIT ติดนิสัยสันดานเสีย
เอาแต่เลียเอี้ยทรราชชาติชั่วหนา
จิตเมามัวหัวไร้สติไร้ปัญญา
ใจเยี่ยงหมามาเห่าหอนปากบอนจริง
คนเห็นผิดคิดเป็นชอบตอบเหมือนหมา
เป็นขี้ข้าไร้ราคาขายหน้ายิ่ง
เป็นแค่เพียงเสียงนกกาไก่หมาลิง
กระจอกจริงอิงมารชั่วตัวอัปรีย์noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 16 ธ.ค. 10, 21:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ใครก็ไม่อาจทำให้ประชาชนนิ่งเงียบได้

(ประชาชนย่อมมีสิทธิแสดงความคิดเห็นของตนเสมอ)

เสียดายที่ประเทศไทยตอนนี้มีพวกโจรกบฏครองเมือง ประชาชนขาดสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรีตามระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริงได้เหมือนนานาอารยประเทศ สิ่งที่ฝ่าฝืนกฎธรรมชาติ ย่อมตั้งอยู่ไม่ได้นาน

ปัจฉิมโอวาทของพระพุทธเจ้า

“ดูก่อนภิกษุทั้งหลาย สังขารทั้งหลายย่อมมีความเสื่อมสิ้นสลายไปเป็นธรรมดา ท่านทั้งหลายจงยังกิจทั้งปวงเพื่อประโยชน์ตนและประโยชน์ผู้อื่นให้ถึงพร้อม(บริบูรณ์)ด้วยความไม่ประมาทเถิด ”

“ภิกษุทั้งหลาย บัดนี้ เราขอเตือนท่านทั้งหลาย สังขารทั้งหลายมีความเสื่อม ความสิ้นไปเป็นธรรมดา ท่านทั้งหลาย จงบำเพ็ญไตรสิกขา คือศีล สมาธิ ปัญญา ให้บริบูรณ์ด้วยความไม่ประมาทเถิด”
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 17 ธ.ค. 10, 18:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ล้านคำบรรยาย การ์ตูนเซีย วันที่ 17/12/53
http://www.internetfreedom.us/thread-6179.html
ใครพูดว่า ประชาชน ต้องมาก่อน
ใครเห่าหอน นโยบาย ไว้ขายฝัน
ใครสับปลับ โกหก แย่รายวัน
ใคร? พวกนั้น คือพรรคเปรต ทุเรศล้น....

เพิ่มค่าแรง เจ็ดบาท อนาถสุด
ทีพวกมัน อมนุษย์ สุดท่วมท้น
สิบสี่เปอร์เซนต์ เข็นกันขึ้น มึนเหลือทน
ถีบหัวส่ง ประชาชน คนทำงาน....

พวก สส.สว.สอพลอปาก
คงสมอยาก ดี้ด๊า ความกล้าหาญ
ห้าเปอร์เซนต์ ประเคนไป ให้ข้าราชการ
วิชามาร การหาเสียง เพียงหว่านเงิน....

เงินภาษี ประชาชน ทุกคนจ่าย
พวกมักง่าย ละลายไป ไม่ขัดเขิน
ทุกหย่อมหญ้า เหนื่อยยาก ลำบากเกิน
ยังก้มหน้า เพลิดเพลิน หว่านเงินไป....

หาไม่เป็น แต่จ่ายคล่อง สนองตอบ
ประกาศมอบ ใหญ่โต โก้ไปไหม
รู้ทั้งรู้ กู้เขามา บ้าหรือไร
ประเทศไทย ยุคเหลวแหลก แจกอย่างเดียว....

blablabla32@hotmail.co.th
http://www.facebook.com/profile.php?id=100001177832717
วันศุกร์ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2553
-------------------------------------
กำลังใจ หาซื้อไม่ได้ แต่ให้กันได้เสมอ


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 18 ธ.ค. 10, 10:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ล้านคำบรรยาย การ์ตูนเซีย วันที่ 18/12/53
http://www.prachatalk.com/forum/ล้านคำบรรยาย-การ์ตูนเซีย-วันที่-181253

(เว็บบอร์ดลูกประชาไทเปลี่ยนเป็นประชาทอล์ค ใช้ได้เหมือนเดิมแล้ว)
http://www.prachatalk.com/forum/13
ถึงจะปิด อย่างไร ก็ไม่มิด
ความถูกผิด เปิดกว้าง สว่างแจ้ง
ยิ่งสั่งปิด กลับยิ่งเติม ยิ่งเพิ่มแรง
ยิ่งตะแบง ยิ่งไปไกล ยุคไอที....

ปิดเรื่องฆ่า คนตาย ตั้งหลายศพ
ให้ลืมเลือน เกลื่อนกลบ สยบนี้
จะปิดเรื่อง คอรัปชั่น อันมากมี
กลับถูกตี แผ่กระจาย ขยายความ....

ปิดเรื่องคน สามานย์ สันดานชั่ว
ว่าอนาถ ขยาดทั่ว กลัวคำถาม
แม้นปิดเรื่อง รัฐทหาร ขนานนาม
คนกลับตาม ลากใส้ ให้เห็นกัน....

ไล่ปิด ร้อยพันอย่าง ไม่ว่างเว้น
พวกกากเดน เบนเบี่ยง เลี่ยงเหหัน
ทั้งแทรกแซง สื่อมวลชน คนสามัญ
ทำตามมัน ที่ขีดเส้น ให้เป็นไป....

ยิ่งสั่งปิด ยิ่งดัง ยิ่งพังพาบ
คิดว่าคง ศิโรราบ โยนบาปให้
เรื่องพวกมัน ทำผิด จะปิดยังไง
ก็กระฉ่อน ร่อนไป ได้เสรี....

blablabla32@hotmail.co.th
http://www.facebook.com/profile.php?id=100001177832717
------------------------------------------
วันเสาร์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2553

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 18 ธ.ค. 10, 20:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
พท. เตรียมพิมพ์“ทุจริตอภิสิทธิ์ชน โกงอย่างไรก็ไม่ผิด”หมื่นเล่ม
http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRJNU1qWTBPVGMwTXc9PQ==§ionid=


วันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2553 เวลา 12:13 น. ข่าวสดออนไลน์

พท. เตรียมพิมพ์“ทุจริตอภิสิทธิ์ชน โกงอย่างไรก็ไม่ผิด”หมื่นเล่ม

วันที่ 18 ธ.ค. ที่พรรคเพื่อไทย น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า จากการติดตามตรวจสอบการบริการราชการแผ่นดินของรัฐบาลที่บริหารงานมาครบ 2 ปี สำนักงานปราบโกง (สปก.4-01) พรรคเพื่อไทยได้รวบรวมข้อมูลการใช้อำนาจรัฐที่ไม่ชอบด้านกฎหมาย หรืออาจกระทำชอบด้วยกฎหมายแต่ไม่เหมาะสม ไม่เป็นไปตามหลักการ หรืออาจเป็นการทุจริตเชิงนโยบายบางกรณี หรืออาจเป็นการกระทำที่ผิดจริยธรรมคุณธรรมในการบริหารราชแผ่นดิน ที่ส่งผลให้เกิดผลร้ายต่อประเทศชาติและประชาชน ซึ่งหลายกรณีมีการวางแผนการโกงอย่างดี ดังนั้นพรรคเพื่อไทยจึงได้รวบรวมเรื่องราว ตีพิมพ์เป็นหนังสือเพื่อเผยแพร่ให้กับประชาชน โดยหนังสือเล่มนี้ ใช้ชื่อว่า “ทุจริตอภิสิทธิ์ชน โกงอย่างไรก็ไม่ผิด”

น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า โดยการตั้งชื่อหนังสือเช่นนี้ไม่ได้จะล้อเลียนใคร แต่เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงการมีอภิสิทธิ์ของการทุจริตหลายโครงการที่ถูกตรวจสอบ แม้แต่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ทราบเรื่องการทุจริตที่ถูกนำมาเปิดเผยว่ามีการทุจริตในโครงการของรัฐจริง แต่จนถึงขณะนี้การทุจริตหลายโครงการรัฐบาลและผู้รับผิดชอบทั้งหลายก็ยังไม่สามารถนำคนผิดมาลงโทษได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกฎเหล็ก 9 ข้อ ที่นายกรัฐมนตรีประกาศเอาไว้ว่าจะใช้เป็นกฎในการควบคุมการทำงานของคณะรัฐมนตรี ก็ดูเหมือนว่า ไม่มีความศักดิ์สิทธิ์ และไม่ได้รับความสนใจ เหมือนเป็นเพียง “กฎเด็ก” ที่จะละเมิดเมื่อไรก็ได้เพราะโกงอย่างไรก็ไม่ผิด ซึ่งพรรคจะจัดพิมพ์หนังสือครั้งแรกจำนวน 10,000 เล่ม เพื่อแจกให้กับประชาชนในสัปดาห์หน้า

น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า หลังเทศกาลปีใหม่ พรรคเพื่อไทยจะเปิดเผยรายละเอียดของการทุจริตแต่ละโครงการ จนถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เช่น กรณีโครงการชุมชนพอเพียง ที่มีการตรวจพบข้าราชการที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดดังกล่าวปัจจุบันได้ลาออกแล้วมาเป็นสมาชิกของพรรคประชาธิปัตย์แล้วยังได้รับคัดเลือกให้ลงสมัครรับเลือกตั้ง แล้วได้รับเลือกตั้ง ทั้งที่พรรคประชาธิปัตย์เคยปฏิเสธมาตลอดว่าเป็นเรื่องของนักการเมืองท้องถิ่นบางคน แต่เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับนักการเมืองระดับสูง นอกจากนี้เรื่องการจัดซื้อครุภัณฑ์ในกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงศึกษาธิการ เป็นเรื่องที่ต้องทวงถาม รวมทั้งกรณีสถานีรถดับเพลิง 95 แห่ง ที่สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน(สตง.) เข้าไปตรวจสอบ ซึ่งกทม.ได้จ่ายเงินครบแล้ว 3,000 ล้านบาท แต่คนกรุงเทพฯ ยังมีภาระต้องจ่ายเงินค่าจอดรถที่แหลมฉบังกว่า 200 ล้านบาท ค่าจ้างทนายกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งเรื่องเหล่านี้หลายเรื่องรัฐบาลไม่เคยตอบคำถามของฝ่ายค้านเลย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการแถลงข่าวได้มีการเปรียบเทียบโครงการทุจริตของรัฐบาล เป็นเมนูอาหารของร้านคุณชายสะอาด ซึ่งเปรียบเทียบว่านายกรัฐมนตรีมีภาพเป็นคุณชายสะอาด ทำอะไรก็ไม่ผิด ซึ่งในร้านมี 120 เมนู จานเด็ด อภิสิทธิ์ ทุจริตกินเมือง โกง(กิน)อย่างไรก็ไม่ผิด อาทิ ต้มยำชุมชนพอเพียง อิ่มอร่อยทหารมั่นคง เมนูชุดมันปาก มูมมาม แกงคั่วครุภัณฑ์ เมนูชุดไม่ตามใจคนขอแต่ง้อคนกิน เมนูของหวานชุดผักชีโรยหน้า สังขยาเรียกพี่
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 18 ธ.ค. 10, 20:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แม่นัทจัง
ตาสว่าง
ลองรวบรวมวาทกรรมและถ้อยคำน่าเกลียดในสังคมไทยดู
http://www.tfn3.info/board/?topic=16004.0

(มีเด็ด ๆ อีกมากมาย สนใจให้คลิกที่ลิ้งค์ครับ)
เมื่อ: ตุลาคม 16, 2010, 11:15:44 PM

คำแรกคือ
- "นี่เราใช้เส้น... มานะ" เพราะแสดงถึงการไม่ยอมรับความเท่าเทียมกันในสังคม และการใช้ประโยชน์จากสิ่งนั้น โดยเห็นว่าเป็นเรื่องเท่ห์
- "ประชาธิปไตยแบบไทยๆ" เพราะที่จริงมันคือเผด็จการ
- "ฝรั่งไม่มีทางเข้าใจความเป็นไทยได้หรอก" หมายถึงคนไทยโง่เป็นพิเศษหรือฉลาดล้ำเลิศ???
- "คนไทยยังไม่พร้อมที่จะปกครองตนเอง" แล้วเมื่อไหร่จะพร้อม ชาตินี้หรือชาติหน้า???
อันนี้ยังไม่รวม วาทกรรมของโกหกมาร์คเช่น "โดยเร็ว ไม่ใช่โดยทันที" (ตอนที่อานันท์บอกให้ยกเลิกพรกฉุกเฉิน) "ขอคืนพื้นที่" (ถ้าคุณไม่ไปเจอปืน) "กระชับพื้นที่" (ถ้าคุณยังจะกลับไปรวมตัวกันคุณเจอปืน)
ใครนึกออก ต่อได้นะคะ


ice angel
Administrator
ตาสว่าง

"คุณไม่รู้เหรอว่า พ่อกูเป็นใคร" = ปรากฏการณ์ที่มักได้ยินบ่อยๆ อาการเบ่ง อิอิ ตอนถามน่าจะมี
ให้เลือกตอบแบบ ปรนัย นะ เอ่อ แต่ไม่ต้องถึงขนาดพาไปตรวจ DNA

"รู้ไว้ซะด้วย ที่นี่ใครหย่ายยยย" = ปรากฏการณ์นี้ได้ยินจากหนังไทย อิอิ หนังไทยสมัยก่อนจริงๆ คะ

Maquid
ตาสว่าง

ขอคืนพื้นที่.... ปรากฎการณ์ ขาใหญ่อันธพาลยึดครองพื้นที่ ที่นี่ประเทศไทยใช่ของเองผู้เดียวซะเมื่อไหร่ ข้าก็ไทยเหมือนกัน

ทรราชย์ ฟันน้ำนม.... ทายาทอสูร ซาตานส่งมาเกิดในเมืองมนุษย์ ใครหว่า


ป้าพลอย
ตาสว่าง

รู้ป่าวข้าคือมาเฟียผู้ยิ่งใหญ่ในตายแลนด์โว๊ย...ใครไม่ซูฮกกู...กูจับแหลก..แถมสั่งลูกสมุน***เขียวเอาสไนเปอร์
มาส่องดูพวกคุณ ...แต่ให้ตายเหอะ...กูถามพวกคุณหน่อยเถอะวะ...ว่าพวกคุณทำไมหัวแข็งนักหวะ ...ฆ่าก็ไม่ตาย
เยียบก็ดันฟื้น...กระทืบก็ไม่ติดดิน...พวกคุณมียาดีอะไรหวะ???

ฮ่า ฮ่า มาตอบวาทกรรมให้แล้ว ไพเราะเพราะพริ้งที่สุด


แม่นัทจัง
ตาสว่าง


- พิเคาระห์แล้วเชื่อได้ว่าปัญหาทุกอย่างขอประเทศนี้เกิดจากทักษิณ
- ปัญหาภาคใต้จะหมดไปถ้าทักษิณไม่ได้เป็นนายกฯ (ตอนนี้ทักษิณก็ไม่ได้เป็นนายกฯ แล้วไหงภาคใต้ยังยิงกันอยู่??)


ลูกชาวนาไทย
ตาสว่าง


คุณแม่นัทจังเขียนเรื่องนี้ พอดี

บังเอิญผมไปเจอหนังสือเล่มหนึ่ง (จากที่ผมดาวน์โหลดได้ประมาณ 20,000 เล่ม อ่านอีกสามชาติก็ไม่หมด) เรื่อง

The Construction of Authority in Ancient Rome and Byzantium The Rhetoric of Empire

เขียนโดย Sarolta A. Tak acs ผมยังอ่านไม่จบ แต่เนื้อหาเป็นเช่นเดียวกับที่คุณแม่นัทจังเขียน คือ เขาบอกว่า จริงๆ แล้ว จักรวรรดิ์ ไม่ได้สร้างด้วย "กองทัพ" หรือกำลังทหาร แต่เพียงอย่างเดียว เพราะกองทัพหรือทหาร ก็มีกันทุกประเทศ แต่ไม่สามารถสร้างจักรวรรดิที่คงทนได้ แต่ "วาทกรรม" หรือ Rhetoric ต่างหากทีเป็นตัว "ยึดเหนี่ยวจักรวรรดิ์หรือราชอาณาจักรเอาไว้

วาทกรรมต่างๆ ที่สร้างขึ้นจะกำหนดรูปแบบอาณาจักร สร้างความทะเยอะทะยาน หรือสร้างอุดมการณ์ร่วมของจักรวรรดิ์นั้นๆ

วาทกรรมของไทยเช่น

ประชาธิปไตยแบบไทยๆ ซึ่งทำให้คนไทยยอมรับการปกครองแบบเผด็จการ หรือสิ่งที่ไม่ใช่ประชาธิปไตยในยุคหนึงสมัยหนึ่ง

ยังมีวาทกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ที่ทำให้ประเทศไทย กลายเป็นอาณาจัีกรโบราณแบบยุคกลาง ไม่พัฒนาเข้าสู่ระบบสมัยใหม่ เพราะวาทกรรมเหล่านั้นผูกมัดคนไม่ให้คิดนอกเหนือไปจากนั้น


- ไม่เชื่อแต่อย่างลบหลู่ เป็นวาทกรรมที่ทำให้คนเชื่อเรื่องนอกเหนือธรรมชาติ ต่างๆ ทำให้คนลังเล ซึ่งจริงๆ ก็คือ เืชื่อเรื่องเหลวไหลไปแล้วนั่นเอง

- เป็นคนไทยหรือเปล่า วาทกรรมที่ทำให้เราไม่คิดต่อต้านระบบที่ผิดๆ เพราะกลัวว่าจะเป็นคนแปลกแยก


จริงๆ เราต้องสร้างวาทกรรมกันใหม่ เพื่อสร้าง ประเทศประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ เช่น

- ชาติคือประชาชน การรักชาติ คือรักประชาชน
- ตาสว่าง


แม่ปังคุง
Administrator
ตาสว่าง


"พูดแบบนี้เดี๋ยวนรกจะกินหัว"

"คนไทยหรือเปล่า"

"ถ้าคิดแบบนี้ก็ไปอยู่ประเทศอื่นไป๊"

"เค้าบอกว่า..."


ผ่านนภา
ซาบซึ้ง


พี่ลูกชาวนาไทย
ถูกใจมากครับ

และ ด้วยการสร้าง วาทกรรม นี้เอง ที่เป็นรากฐานในการทำลายทุกสิ่งทุกอย่างจนทุกวันนี้

- "รัก.... ต้องเกลียด ทักษิณ"

.... เพื่อสร้างความเกลียดชังให้ผู้คนในชาติ มอมเมาให้คนไร้ซึ่งปัญญาพร้อมจะเกลียดชังกัน

- "ขับไล่คนโกงชาติ ปกป้องสถาบัน"

.... เพื่อสร้างภาพให้ตัวเองเป็นคนบริสุทธิ์ ทำลายศัตรูทางการเมือง ตอกยำ้มอมเมาให้คนพร้อมจะเกลียดชังกัน

- " ขบวนการล้มเจ้า"

....เพื่อสร้างภาพให้ศัตรูทางการเมืองเป็นปีศาจ ตอกยำ้มอมเมาให้คนพร้อมจะทำลายล้างคนไทยด้วยกันเอง

- "เหตุใดคนไทยต้องมีองคมนตรี ?"

....ปล่อยวาทกรรมนี้เพื่อสร้างเหตุผลให้ดูน่าเชื่อถือ มีความชอบธรรม ในขณะที่ประชาชนบางส่วนตั้งคำถาม ?

- "กระชับพื้นที่ ... ขอคืนพื้นที่"

...หาวาทกรรมสวยหรูจากคนกรุงเทพ คนเสื้อแพง คน facebook ที่อ้างว่าตัวเองเป็นตัวแทนของคนทั้งชาติ
เพื่อหาแนวร่วม ในการเอาชีวิตคนไทยด้วยกันเอง

- "คนชุดดำ"

....ตุ๊กตาที่สร้างขึ้นเพื่อให้เป็นแพะหรือกันไว้เป็นพยาน

- "ใครไม่รักพ่อ ก็ออกจากบ้านนี้ไป ...ศีรษะนี้มอบเพื่อ ..."

...วาทกรรมที่อ้าง .. เพื่อหากินเหมือนเดิม .. เอาดีเข้าตัว เอาชั่วให้คนอื่น ...อัันนี้เป็นอันที่จุดให้คนพร้อมที่จะฆ่าฝ่ายตรงข้ามโดยไม่รู้สึกอะไรจริงๆ (บัดซบมาก) ..ึง (ขออภัยป้าพลอยและผู้สูงอายุท่านอื่นในคำหยาบ)กำลังรบกับใครเหรอ ถีงจะต้องมอบศีรษะ ! มันก็แค่ cliche เท่านั้น

- "คนเสื้อแดง เผาบ้านเผาเมือง"

.. วาทกรรมที่สร้างขึ้นเพื่อเบี่ยงประเด็นให้ คนหันมาและรู้สึกเคียดแค้น และเป็น talk of the town แทนเรื่องที่คนหลายสิบคนต้องตายไป

- "ขอความสุขคืนกลับมา"

...วาทกรรมที่สร้างขึ้นเพื่อเบี่ยงประเด็นให้ คนหลายสิบคนที่ต้องตายไปเป็นฝายมาร ที่ทำลายความสุขของคนอื่นๆ
ส่วนตัวเองนั้น บริสุทธิ์

- "กลุ่มนักรบชุดดำ และ ชุดแดง" (ซึ่งไม่มีใครเคยเห็น)

.. กลับมาเป็นตัว disecredit และเป็นแพะ

- "ปรองดอง"

วาทกรรมที่สร้างขึ้นเพื่อปลดพันธนาการตัวเอง และตอกยำ้ให้เห็นว่าฝ่ายตรงข้ามนี่แหละ ที่ป่วนเมือง


.... ส่วนตัวผมเกลียดคำว่า "ปรองดอง" นี้มาก
เพราะมันสะท้อนทุกสิ่งที่เป็นความเลวร้ายที่ผ่านมา

..การไม่รู้สึกผิดและละอายต่อบาปในการเอาชีวิตคน...
..การเอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่น
.. การหนีความผิด
....การหาผลประโยชน์ ...

และมันไม่มีทางที่จะปรองดองกันได้แน่ เพราะพวกที่กระทำเรื่องเหล่านี้เองเป็นคนที่สร้างทัศนคติในการทำลายความปรองดอง ปลูกฝังความเกลียดชัง .. ไม่ต้องการให้คนรู้จักคิด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 18 ธ.ค. 10, 22:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เบื่อ 'เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว'
http://www.thairath.co.th/column/pol/wikroh/134747


วันเสาร์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ.2553

ลัดคิว "จัดหนัก" ให้ก่อนเลย

ตามปรากฏการณ์เซอร์ไพรส์ที่ "น้องใหม่" ของวงการ ภายใต้ยี่ห้อสมาคมรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยการมีส่วนร่วมของนิสิต ทั้งภาควิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ และภาควิชาอื่น โปรยแถลงการณ์ตั้งฉายาสถาบันทางการเมือง

ภูมิใจนำเสนอฉายารัฐบาล "เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว"

ฉายภาพกระทบกระเทียบเปรียบเปรยถึงความเส้นใหญ่ของรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกฯเส้นใหญ่ เพราะมีทั้งผู้มีอำนาจวาสนา กระบอกปืนและรถถัง รวมถึงบารมีทั้งในและนอกรัฐธรรมนูญคอยหนุนอยู่เบื้องหลัง

เมื่อนำมาผัดซีอิ๊วที่วัตถุดิบแต่ละอย่างมีสีสันแตกต่างกันออกไป แต่ทันทีที่นำมาผัดเข้าด้วยกัน สีดำของซีอิ๊วก็จะเปรอะเปื้อนไปหมด เสมือนข่าวคาวความฉ้อฉลของรัฐบาลชุดนี้

แม้นายกฯอภิสิทธิ์ พยายามแสดงตนว่าซื่อสัตย์สุจริต ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตคอรัปชัน แต่การอยู่ร่วมรัฐบาลเดียวกัน นอกจากไม่ห้ามปราม กลับปล่อยให้มีการกระทำดังกล่าวเกิดขึ้นอย่างมโหฬาร

จึงเลี่ยงไม่ได้ที่จะถูกเหมารวมเปื้อนดำไปด้วย

และสังเกตให้ดี เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊วไม่ใช่มีแค่เส้นใหญ่สีขาวกับซีอิ๊วสีดำ แต่ยังประกอบ ด้วยผักคะน้า "สีเขียว" และไข่ไก่ "สีเหลือง" เปรียบเหมือนรัฐบาลที่มีแบ็กอัพคือกองทัพและกลุ่มพันธมิตรฯคอยสนับสนุน แต่เมื่อผัดออกมาแล้วก็เป็นสีดำด้วยกันหมด

"เอื้อก" ฟังแล้วนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี คงต้องกลืนน้ำลายลงคออึกใหญ่ ไม่ใช่ เพราะหิวหรือนึกอยากกิน

แต่เกิดจากอาการฝืดคออย่างแรง

นั่นก็เพราะ "เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว" เสิร์ฟมาในห้วงที่บรรดากองเชียร์กำลังอวยชัยให้ "อภิสิทธิ์" เป็นดุจ "พยัคฆ์ติดปีก" ภายหลังโชว์ความหนังเหนียวรอดบ่วงคดียุบพรรค โบยบินติดลมบน นาทีนี้อะไรก็ฉุดรั้งไม่อยู่

กระแสกำลังไหล ก็มาโดนขัดคอซะอย่างนั้น

ที่สำคัญ เถียงไม่ออกซะด้วย

ทั้งหมดทั้งปวง ต้องยกนิ้วให้ "ความใจถึง" ของสมาคมรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ ในฐานะหน่วยงานทางวิชาการ ตัวแทนสถาบันการศึกษาแรกๆที่กล้าทวนกระแส ไม่แคร์พ่อยกแม่ยกของ "อภิสิทธิ์"

แหกวงล้อมออกจากมโนภาพที่ฝ่ายคุมเกมอำนาจ "พราง" ไว้

เพราะในคิวเดียวกัน นอกจากฉายารัฐบาล "เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว" ยังมีคิวของรัฐสภาที่ถูกตั้งฉายา "สภามวยโลก" ตุลาการ "ไม้บรรทัดคู่สู้สิบทิศ" พรรคภูมิใจไทย "ห้อยเนรวิน" พรรคเพื่อไทย "พรรคเพื่อใคร" พรรคประชาธิปัตย์ "อิเหนาหุ้มเกราะ" องค์กรอิสระ "สากกะเบือดิน" และกองทัพ "ทัพไทยหมื่นล้าน ประสานงานปราบม็อบ"

แสบๆคันๆ เหน็บแนมกันตามเนื้อผ้า อยู่ที่ว่าจะยอมรับความจริงกันได้แค่ไหน

จากรัฐบาลที่ตั้งกันในค่ายทหาร จนมาถึงคิวทำสงครามใหญ่ กับม็อบเสื้อแดง นายกฯอภิสิทธิ์ก็ยังไปซุ่มหลบภัยในกรมทหารราบ ที่ 11 รักษาพระองค์ และก็เป็นไปตามเกมยุทธ์ของฝ่ายเสนาธิการ-ทหารที่เดินหน้า "กระชับพื้นที่" จนมีคนตายเฉียดหลักร้อย

เป็นผู้นำคนอื่นอย่าว่าแต่อยู่บนเก้าอี้นายกฯต่อลำบาก อยู่ประเทศไทยยัง ไม่ได้ แต่ "อภิสิทธิ์" สบายๆ กลายเป็นแกนนำฝ่ายต่อต้านที่โดนขังลืมในคุก

มุกแบบนี้ ต้องสงวนสิทธิ์เฉพาะคน "เส้นใหญ่" เท่านั้น

ขณะที่กระแสทุจริตคอรัปชันก็เบ่งบาน ถึงขั้นที่องค์กรภาคธุรกิจแถลงโชว์ผลโพลประจาน โดนคนของรัฐบาลรีดค่าหัวคิว 25-30 เปอร์เซ็นต์ โกงกัน ไม่เว้นแม้แต่งบฯซับน้ำตาผู้ประสบภัยน้ำท่วมใหญ่ "กฎเหล็ก" ของนายกฯอภิสิทธิ์ ก็แค่น้ำลาย

รายการโกงยังดำเนินต่อไป นัยว่าจ่ายเป็น "ค่าจ้าง" ในการอุ้มขึ้นเป็นนายกฯ

และก็หนังเหนียวซ้ำซากจนผิดธรรมชาติมนุษย์พันธุ์นักเลือกตั้งด้วยกัน กับปรากฏการณ์คดียุบพรรค ค่ายอื่นโดนทุบบ้านง่ายๆภายในไม่กี่อึดใจ แต่ถึงคิวของยี่ห้อประชาธิปัตย์ ได้เวลาลากยาวเกือบครบปี สืบพยานหลายสิบปาก ยื้อกันแล้วยื้อกันอีก

แต่สุดท้ายก็หลุด เพราะมุก "คดีหมดอายุความ" ชนะฟาวล์ กันดื้อๆ

มันจึงเป็นอะไรที่ฟ้องด้วยภาพ โดยองค์ประกอบหลายๆอย่างที่ปรุงจนได้รัฐบาล "อภิสิทธิ์ชน" หนุนให้ลากเกมอำนาจมาถึงวันนี้ วันที่ "เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว" คลุกเคล้าส่วนผสมจนดำสนิทได้ที่

ดำปี๋ซะจนคนจะกินไม่ลงแล้วด้วยซ้ำ.


ทีมข่าวการเมือง รายงาน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 18 ธ.ค. 10, 23:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ