หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ระวังภัยสังคมในปัจจุบัน  (อ่าน 661 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ธ.ค. 10, 16:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ระวังภัยสังคมในปัจจุบัน

ลำดับเหตุการณ์

บังเอิญรู้จักกับผู้หญิง คนหนึ่ง ในอินเตอร์เนต ชื่อ "มุก" (ไม่เคยเห็นหน้า) มันบอกว่า อายุ 26-27 ทำงานที่ ศูนย์ Service เป็น PR บริษัท รถยนต์ ยี่ห้อดังแห่งหนึ่ง อาศัย อยู่คนเดียวย่านลาดพร้าว มันเล่าต่อว่า พ่อกับแม่แยกทางกันตั้งแต่มันอายุ 5 ขวบ วันดีคืนดี คิดอยากจะตามหาพ่อ ด้วย ความที่ว่ามีเพื่อนอยู่ หาดใหญ่ จึงให้เพื่อนลองหาให้ว่าพ่อพักอยู่ที่ไหน ปรากฎ ว่าพบว่า พ่อเป็นมะเร็ง ระยะสุดท้ายใกล้ตายแล้ว คืนนั้น ได้มีการโทรคุยกันกับผม โดยมันเป็นคนโทรมา (ผมไม่สามารถติดต่อได้ หากโทรไปจะเป็นรับฝากข้อความตลอด มันอ้างว่า อยู่ต่างจังหวัด สัญญาณไม่มี) ร้องห่มร้องไห้แล้วบอกว่าพ่อเขา เสียแล้ว เขาไม่เหลือใครแล้ว วันรุ่งขึ้น ตอนเช้า มันบอกว่ามีงานที่ อิมเเพค อารีน่า ตอนบ่ายโมง แต่ไม่มีตังค่าเครื่องกลับ กทม. เนื่องจากเอาไปใช้จ่าย เรื่อง ค่ารักษา พ่อ หมดแล้ว โทรไปหาเพื่อนขอยืมเงินเพื่อนมันก็บอกว่าไม่มีแล้วปิดเครื่องหนี มันจึงขอให้เราโอนเงินให้ แล้วบอกว่าเงินอยู่ในรถ (ซึ่งรถจอดอยู่ที่กทม.) บอกว่าถ้าถึง กทม. จะโอนคืนให้ทันที เราจึงโอนให้ นั่นคือการโอนครั้งที่ 1 หลังจากนั้นก็มีโทรมาตามปกติ (เราคิดว่าถ้าคนมันจะหลอกมันคง ไม่ติดต่อมาอีกแล้ว)
วันที่ 24 ธ.ค. 53 มันบอกว่าจะลง หาดใหญ่ อีกครั้งไปจัดเรื่องงานศพ พ่อมัน ก่อนกลับ มันซื้อพวก บุหรี่, ไวน์ จะเอามาขาย ที่บริษัท แต่เงินไม่พอ แล้วยกเลิกของที่ซื้อไม่ได้ เพราะได้สั่งของไปแล้ว มันอ้าง ว่า เอาเงินไปใช้จ่าย ให้ญาติมัน ให้หลานมันเป็นค่าเล่าเรียน เงินจึงไม่พอ มันจึงให้เราโอนเงินให้อีก นั่นคือการโอนครั้งที่ 2
ในวันเดียวกัน มันบอกว่า แม่มันซึ่งเป็นตำรวจ เอา สมุดเงินฝากของตัวเองไป update ปรากฎว่า เงินหาย ไป จึงมาถามที่ลูกมันว่าเอาเงินไปทำอะไร พอได้ความว่าเอาไปใช้จ่ายเรื่องพ่อ แม่มันก็ทุบตี ทำร้ายร่างกาย และล่ามโซ่ ไว้ในห้อง (มันเล่าว่าแม่มันเกลียดพ่อมันมาก แม่มันเป็นโรคประสาท ชอบตบ ตีมัน) ต้องหาเงินมาคืน จะปล่อยตัวออกไป มันก็โทรมาเล่าให้เราฟัง ร้องห่มร้องไห้ แล้วบอกว่าตอนนี้ขาดอยู่อีก 4,000 เราถามมันว่าตอนนี้อยู่ที่ไหน มันบอกว่าอยู่ หมู่บ้าน แคทลียา ลำลูกกกา คลอง 5 เราพยายามให้มันออกมาเอาเงินสด มันบอกว่าแม่มันไม่ยอม เราจึงต้องโอนเงินให้มันอีก นั่นคือการโอนครั้งที่ 3 หลักจากนั้นเรา พยายามนัดเจอมัน แกล้งบอกว่าจะพาไปโรงพยาบาล (เพราะว่าอยากได้เงินคืน) จึงนัดเจอที่ รังสิต ผ่านไป ร่วม ชม. มันบอกว่า รถแม่มันล้ม เพราะถูกชน ตอนออกมากดเงิน ให้แม่มัน จึงพาแม่มันไปส่ง โรงพยาบาล ปทุมเวช แล้วไปที่ สน. ต่อ เพื่อทำเรื่องกับคู่กรณี สรุปวันนั้น ก็ไม่ได้เจอ กับมันเพราะว่า ผมรอนาน มาก จึงขั้นรถตู้กลับบ้าน วันต่อมามันโทรมาตอน 11.17 น. บอกว่าเมื่อคืนรถคว่ำ ตอนนี้อยู่ โรงพยาบาล ผมถามว่า อยู่ โรงพยาบาลไหน มันก็ไม่บอก บ่ายเบี่ยง ถามว่าเมื่อคืนไป สน. ไหนมา มันก็ไม่บอกแล้วก็วางสาย มันส่ง SMS มาบอกว่าให้ส่งเลขที่บัญชีมา จะให้เพื่อน โอนเงินคืนให้ ผมก็ส่งเลขที่ บัญชี ไปให้มัน แล้วส่ง SMS ไปบอกมัน ว่าขอเงิน คืนเถอะ จำเป็นต้องใช้เงินเหมือนกัน ซึ่งตั้งแต่วันนั้น ก็ยังไม่มีวี่แวว ว่าจะได้คืน และมันก็ไม่ติดต่อมาอีก ตอนนี้ผมกำลังแจ้งความกับ สน. ให้ตำรวจ ตามหาตัว อีกใจหนึ่งก็เสียดายเงินมาก ๆ และคิดว่าไม่ได้คืนแล้ว

หลักฐาน การโอนเงิน

ครั้งที่ 1
โอน วันที่ 22 ธ.ค. 53 เวลา 9.27 น. ที่ตู้ ATM บริษัท ปตท. จำกัด (โรงแยกก๊าซ ระยอง) จำนวนเงิน 3,000 บาท
โอนจากบัญชี 234-033-6295 ธ.กรุงไทย สาขา มาบตาพุด เข้าบัญชี 198-120-4387 ธ.กรุงศรีอยุธยา ชื่อบัญชี มยุรี

ครั้งที่ 2
โอน วันที่ 24 ธ.ค. 53 เวลา 8.50 น. ที่ตู้ ATM สวนสมุนไพร สมเด็จพระเทพ (บ้านพักมาบข่า จ.ระยอง) จำนวนเงิน 2,000 บาท
โอนจากบัญชี 234-033-6295 ธ.กรุงไทย สาขา มาบตาพุด เข้าบัญชี 198-120-4387 ธ.กรุงศรีอยุธยา ชื่อบัญชี มยุรี

ครั้งที่ 3
โอน วันที่ 24 ธ.ค. 53 เวลา 20.34 น. ที่ตู้ ATM ห้างสรรพสินค้า ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต จ.ปทุมธานี จำนวนเงิน 4,000 บาท
โอนจากบัญชี 234-033-6295 ธ.กรุงไทย สาขา มาบตาพุด เข้าบัญชี 198-120-4387 ธ.กรุงศรีอยุธยา ชื่อบัญชี มยุรี

หมายเหตุ โทรศัพท์ คนทุจริต 083-925-1034 ใช้ ระบบ TRUEMOVE
(โทรไปแล้วจะรับฝากข้อความ ตลอด เหมือนตั้งระบบ Block สายเรียกเข้าทุกสาย แต่จะมี SMS Alert เข้ามาที่มือถือ ว่ามีใครโทรเข้ามาบ้าง)


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม