หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: facebook หยุด แอดมิชชั่น  (อ่าน 60 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ก.พ. 11, 14:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สำหรับ นักเรียนคนใดที่มีปัญหาในเรื่องการสอบแอดมิชั่น สามารถส่งรายละเอียด หรือข้อมูลที่ไม่เป็นธรรมกับนักเรียน ในเรื่องการสอบแอดมิชชั่น สามารถเข้ามาพูดคุย ได้ที่ facebook หยุด แอดมิชชั่น นะค่ะnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 2 ก.พ. 11, 15:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 เครือข่ายเยาวชนเพื่อการศึกษาไทย ชมรมค่านิยมเพื่อสร้างชาติ เครือข่ายพ่อแม่เยาวชนเพื่อการปฏิรูปการศึกษา สมาคมเครือข่ายผู้ปกครองแห่งชาติ สภาธรรมาภิบาล เครือข่ายผู้ปกครองเพื่อความเป็นธรรมทางการศึกษา
1 กุมภาพันธ์ 2554

เรื่อง วิกฤติเนื่องจากการรับตรง และแอดมิชชั่น

กราบเรียน ฯพณฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ

เนื่องจากขณะนี้เป็นที่รับทราบโดยทั่วไปอย่างแน่ชัดแล้วว่าการรับตรงของมหาวิทยาลัย
ต่างๆ (เพื่อหลีกเลี่ยงการไม่ได้เด็กตรงตามสาขาคณะในระบบแอดมิชชันที่ ที่ประชุมอธิการบดีทั่วประเทศเป็นผู้ตั้งเกณฑ์ โดยมิไดเปิดรับฟังความคิดเห็นและข้อดีข้อเสียของระบบทำให้เกิดปัญหาหลากหลาย ประการ ) ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับนักเรียน,ผู้ปกครอง และโรงเรียน ทำให้นักเรียนทิ้งห้องเรียนไปกวดวิชาเพื่อให้มีความรู้จนครบม.4-5-6 เพราะการสอบเป็นการสอบทั้งเนื้อหาของ ม.4-5-6 ในขณะที่โรงเรียนเพิ่งจะสอนให้ได้แค่ม.4-5เท่านั้น ทำให้คุณภาพการศึกษาของชาติตกต่ำ ทำให้เกิดดความไม่เท่าเทียมกันระหว่างนักเรียนที่จนกับรวย และทำให้มหาวิทยาลัยต่างๆรับนักเรียนได้ไม่ครบตามแผนการสร้างบุคคลากรของ ชาติ ดังนั้นกลุ่มองค์กรภาคประชาชนที่ติดตามงานด้านการศึกษาจึงขอเสนอแนวทางแก้ ปัญหาดังกล่าวดังนี้


1.ให้มีการรับร่วมกัน,พร้อมกันโดยใช้องค์ประกอบเดียวกันและใช้การสอบเดียวกัน
โดยให้คณะต่างๆของมหาวิทยาลัยต่างๆตกลงกันให้ได้ว่า ในแต่ละคณะนั้นจะใช้องค์ประกอบใด เพื่อให้เป็นที่พอใจร่วมกันและให้ใช้ข้อสอบกลางเดียวกันในการคัดเลือก โดยให้คณะต่างๆของแต่ละมหาวิทยาลัยส่งบุคคลากรไปช่วยสทศ.ออกข้อสอบ เพื่อให้ได้ข้อสอบมาตรฐานตามที่ต้องการ


2.ให้มีการรับร่วมกัน,พร้อมกันโดยใช้องค์ประกอบต่างกันแต่ใช้การสอบเดียวกัน
ในกรณีที่คณะเดียวกันของต่างมหาวิทยาลัยเห็นไม่ตรงกันในเรื่ององค์ประกอบใน การคัดเลือกก็ให้ใช้องค์ประกอบที่แตกต่างกันได้แม้จะเป็นคณะเดียวกัน แต่จะต้องใช้การสอบเวลาเดียวกัน


3.ให้มีการรับร่วมกัน,พร้อมกันโดยใช้องค์ประกอบต่างกันและใช้การสอบต่างกัน
ในกรณีที่คณะที่เหมือนกันตกลงกันไม่ได้เรื่ององค์ประกอบและคุณภาพข้อสอบ ก็ให้ใช้องค์ประกอบต่างกันและใช้การสอบที่ต่างกันได้(มีการสอบหลายรูปแบบ)
ทั้งสามกรณีย์ การรับสมัคร และการสอบต้องมารับร่วมกันและพร้อมกัน โดยทางไปรษณีย์ หรืออีเมลล์ และมีศูนย์สอบอยู่ต่างจังหวัดทั่วประเทศ อย่างทั่วถึง หรือช่องทางของโรงเรียนเหมือนวิธีการสอบแบบเอ็นทร้านซ์
และเป็นที่แน่แท้แล้วว่าคณะต่างๆและมหาวิทยาลัยต่างๆไม่สามารถตกลงกันได้เอง ในการกำหนดกรอบการดำเนินการดังกล่าว ดังนั้นจึงจำเป็นที่ท่านจะต้องใช้อำนาจทางบริหารสั่งการให้คณะต่างๆและ มหาวิทยาลัยต่างๆดำเนินการในกรอบหนึ่งกรอบใดในสามกรอบข้างต้นเท่านั้น


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม