Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วัน valentine คุณบอกรักคน คนนี้เเล้วหรือยัง..  (อ่าน 57 ครั้ง)
Guest
ศิษย์เอก
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.พ. 11, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

... อีกหนึ่งวิธีการแก้กรรมที่ผมจะเเนะนำ สำหรับคนที่เคยทำไม่ดีเอาไว้กับพ่อแม่ ....

มีพระท่านหนึ่งเคยพูดเอาไว้ว่า “การนั่งสมาธิร้อยปีถึงจะสามารถทำให้พ่อและแม่
อโหสิกรรมให้เราได้” แล้วใครล่ะครับที่จะอยู่ถึงร้อยปี ?? ใช่ไหมครับ เพราะฉะนั้น สิ่งที่เราจะกระทำเพื่อให้ความผิดที่เราเคยได้ทำให้ท่านเสียใจ ทุกข์ใจ หรือร้องไห้ ทุเลาเบาบางลงไม่มากก็น้อย คือ การขออโหสิกรรมพ่อเเละแม่ สิ่งที่จะต้องจัดเตรียมก็ง่ายๆ นะครับ

- เตรียมใจให้พร้อม
- ธูปเทียนเเพร หรือ พวงมาลัย
- น้ำอบไทย ผสมน้ำเปล่า ดอกไม้ลอยบนน้ำ เหมือนการสรงน้ำพระ

แล้วให้พ่อและแม่นั่งอยู่บนที่ๆ สูงกว่า พนมมือ เเล้วกล่าวว่า “วันนี้ลูกมาขออโหสิกรรมพ่อและเเม่ ในสิ่งที่ลูกได้กระทำผิดไว้ ไม่ว่าในชาตินี้ก็ดี ชาติที่เเล้วก็ดี ตั้งใจกระทำก็ดี หรือไม่ตั้งใจก็ดี ขอให้พ่อเเละแม่อโหสิกรรมให้เเก่ลูกด้วย ตลอดจน*** คำกล่าวแช่งใดๆ ก็แล้วแต่ที่พ่อและแม่ได้เคยกล่าวเอาไว้ ไม่ว่าตั้งใจก็ดี หรือ ไม่ตั้งใจก็ดี ขอให้เปลี่ยนเป็นคำอำนวยอวยพรกลับมาสู่ตัวลูกร้อยเท่าพันทวีด้วย เเละนำพาลูกสู่ความสุข ความเจริญ...”
เหตุผลที่ต้องมีการขออโหสิกรรมคือ สมัยก่อนผู้ใหญ่มักชอบดุด่าว่าลูกตัวเอง จนทำให้เป็นการสาปแช่ง (คำพูดพ่อแม่ศักดิ์สิทธิ์)
ยกตัวอย่างนะครับ

“ขี้เกียจอย่าง...จะหาผัวดีๆ กับเขาได้ไหมเนี่ย” = ก็จะมีปัญหาเรื่องครอบครัว รักๆ เลิกๆ
“ขี้เกียจอย่าง...จะหางานดีๆ ทำกับเขาได้เหรอ” = ก็จะมีปัญหาเรื่องงานที่ทำตลอด

ประสบการณ์ตรงจากตัวผมเองครับ

ผมเป็นคนนึงที่ซนมากเมื่อตอนเป็นเด็ก มีพี่น้อง 2 คน แม่ชอบว่าผมกับพี่ตลอดครับ ที่ท่านว่า เพราะท่านเป็นห่วง และก็รักลูกมากๆ แต่วัยรุ่นน่ะครับ แม่พูดอย่าง เราก็ทำอีกอย่าง พอโตขึ้นมา มีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ มีครอบครัว ผมก็เลยไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ จึงทำให้ผมต้องห่างจากทางบ้าน รู้เลยครับ ว่าลำบากแค่ไหน ไม่เหมือนตอนอยู่ที่บ้านเลย ต้องขวนขวายหาอะไรทำเพื่อให้ตัวเองอยู่รอดให้ได้ วันนึง แม่ผมต้องผ่าตัดมดลูก ผมรู้สึกเป็นห่วงแม่มากๆ อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน กลัวไปหมดเลย กลัวว่าแม่จะเป็นอะไรหรือเปล่า ขณะนั้นคิดอะไรไม่ออก พอแม่ผ่าตัดเสร็จผมต้องไปเยี่ยมดูอาการที่ห้องพักฟื้นผู้ป่วยผ่าตัด ตกใจเลยครับ แม่ผมตัวซีดมากๆ เหลืองไปหมด หมอบอกว่าเสียเลือดมาก และต้องรอเลือดจากสภากาชาดไทย เพราะแม่ผมเลือดกรุ๊ป AB เป็นกรุ๊ปเลือดที่หายาก (อยากกรุ๊ปเลือดเดียวกับแม่จัง จะได้ให้เลือดแม่ได้) ในใจกังวลไปหมด แต่ทำอะไรไม่ได้ ต้องกลับไปรอที่บ้าน เพราะหมดเวลาเยี่ยมแล้ว เลยเข้าไปบอกแม่ว่าจะกลับบ้าน แม่พูดกับผมมา คำหนึ่งว่า “กินข้าวแล้วหรือยังลูก ไปกินข้าวซะนะ” ถ้าเป็นคุณ คุณจะรู้สึกยังไงครับ..... จนอีกวัน แม่รู้สึกตัวจากยาสลบหมอบอกว่าให้แม่พยายามเดินบ่อยๆ อาการของแผลจะได้ดีขึ้น 3 วันต่อมาผมมาที่โรงพยาบาลสายเพราะเหนื่อยมากๆ นอนไม่หลับมาหลายคืน มาที่โรงพยาบาลก็ต้องตกใจอีกครั้ง สภาพที่ผมเห็นหน้าแม่ซีดมากๆ แม่บอกว่าถ่ายไม่ออก ผมไม่รู้จะทำอย่างไร เลยพาแม่เข้าห้องน้ำ พยายามเท่าไหร่ก็ไม่ออกซักที เรียกพยาบาลมาใช้ที่สวนก็ไม่ออก ทางสุดท้ายเลยครับ ผมใช้มือล้วงอุจจาระให้แม่เลยครับ ความพยายามของผมเป็นผลครับ อาการของแม่ดีขึ้นมากจริงๆ
จากเหตุการณ์ครั้งนั้น ทำให้ผมรู้ถึงคำว่า “แม่” ว่าคำๆ นี้ยิ่งใหญ่ที่สุดจริงๆ และผมโชคดี ที่แม่และพ่อของผมยังมีชีวิตอยู่ ให้ผมได้บอกรักท่านทุกครั้งก่อนที่จะวางสายโทรศัพท์ ได้กอดและหอมเวลาที่ผมกลับไปที่บ้านทุกๆ ครั้ง....

จากเด็กเกเรไม่มีอนาคต ชีวิตราคาถูกๆ ปัจจุบันมันไม่ถูกเหมือนสมัยตอนเป็นเด็กแล้วครับ ผมยังคงช่วยเหลือและบอกวิธีแก้ไขในสิ่งที่ผิดพลาดกับหลายๆ ท่านที่ได้เคยกระทำผิด เป็นวิทยาทานให้แก่ผู้ที่ไม่มีทางออก และการช่วยเหลือผู้ป่วยอยากไร้ที่ไม่มีเตียงผู้ป่วยอีกมากมายครับ

ลองคิดดูเอาก็แล้วกันนะครับ ว่าคุณจะทำตอนนี้ หรือ จะทำตอนที่ท่านไม่มีลมหายใจแล้ว พ่อแม่เหมือนพระในบ้านนะครับ ทำเถอะครับ ผมเชื่อว่า ชีวิตจะดีขึ้นแน่นอนครับ

เอก 081-4664008 / 089-988-99899 รับดูดวงแก้กรรม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ONLY YOU
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 ก.พ. 11, 12:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ให้แง่คิดดีมากค่ะ.สิ่งที่คุณเอกแนะนำ ได้ไปขอขมาพ่อ แม่มาแล้ว ทำให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเดิมมาก ๆ ค่ะ.สิ่งไหนที่ไม่ดีก็ได้หายไปจากชีวิตแล้วค่ะ.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม