หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สามีฉันจะลืมผู้หญิงคนนั้นได้จริงใหม  (อ่าน 9522 ครั้ง)
Guest
นูนา
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มิ.ย. 11, 11:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รบกวนขอความคิดเห็นหน่อยนะค่ะ เพราะตอนนี้ดิฉัน อยู่กับความวาดระแวง ไม่มีความสุขเลยค่ะ ดิฉันกับสามี อยู่กันมา 9 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คน ตอนนี้คอยแอบจำผิดสามีตลอดเวลา
เรื่องมันมีอยู่ว่า (เอาย่อๆ น่ะค่ะ) เมื่อประมาณปี 52 ดิฉันสงสัยว่าสามีแอบคบผู้หญิงคนหนึ่งค่ะ จับได้เพราะมีข้อความทางโทรศัพท์ ดิฉันก็ถามสามี เค้าก็บอกว่าไม่มีอะไร รู้จักแต่ก็ไม่ได้จิงจังอะไร แบบว่าก่อนหน้านี้เขาก็เป็นคนเจ้าชู้น่ะค่ะ ต่อมาดิฉันก็คอยสังเกตุดูอีก เขาก็มีแอบไปหาผู้หญิงคนนี้อีก เขาก็บอกว่าเลิกแล้ว ไม่ได้มี่อะไรแล้ว ดิฉันก็พยายามสืบหาบ้านผู้หญิงคนนั้นหลอกถามสามีบ้าง ก็ได้ข้อมูลมาบ้างเล็กน้อย จนจับได้ว่ามีการโทรกันอีกดิฉันก็อาละวาด ด้วยความแค้น และเจ็บใจ โทรไปด่าผู้หญิงคนนั้นสาระพัด ถามสามีเขาก็บอกเลือกดิฉัน ไม่ได้รักผู้หญิงคนนั้นเลย ให้เขาพูดในโทรศัพท์ให้ผู้หญิงคนนั้นได้ยินด้วยว่าเขาเลือกดิฉันเขาก็พูด ฉันโทรไปถามผู้หญิงคนนั้นว่าเขาคบกันได้ยังไง เมื่อไหร่ เขาก็บอกว่าตอนแรกที่รู้จักกันสามีดิฉันบอกว่าโสด เพราะว่าเลิกกับแฟนแล้ว รู้จักกันเมื่อ 4 ปี ก่อน มันบอกว่าไม่ได้ตั้งใจคิดจะแย่งสามีใคร (แต่ก็จริงมีช่วงหนึ่งที่เราทะเลาะกันแล้วก็เลิกกัน) พอรู้ว่าเขากลับมาคืนดีกลับดิฉัน เขาก็ยังเลิกกันไม่ได้พยายามเลิกติดต่อกันมาหลายครั้งแล้วแต่สามีดิฉันก็ไปง้อมันอีก มันยอมด้วยว่ามันรักสามีฉัน และมันก็บอกด้วยว่าสามีฉันก็บอกรักมันเหมือนกัน ยังเคยบอกให้มันรอด้วย
ด้วยความแค้นดิฉันก็จะไปตบมันที่บ้านพาเพื่อนไปด้วยกัน 3 คน แต่ก็เข้าบ้านมันไม่ได้กลัวเจอข้อหาบุกรุก เพราะมันบอกจะแจ้งตำรวจ
บังคับให้สามีพาไปหามันเขาก็ไม่ไป บอกแต่ว่าคุึยกับมันแล้วเลิกกันแล้ว
โทรไปสืบข้อมูลกับคนที่พอจะรู้จัก เขาบอกผู้หญิงคนนี้ เป็นนิสัยดี การงานดีมาก ฐานะดีอีกต่างหาก หน้าตาธรรมดา เพื่อนบอกดิฉันสวยกว่า ดิฉันก็ไม่ลดละ โทรด่ามันทุกวัน ส่งข้อความด่ามันแบบด่าหยาบคายแต่ก็แปลกมันไม่เคยตอบโต้เลย มันดูมีความมั่นใจมาก ใจเย็น ไม่เคยใช้คำพูดหยาบคายกับดิฉันเลย ไม่เคยจะส่งข้อความกลับมา
สามียอมรับว่ามันเคยช่วยเหลือเรื่องเงินด้วยเวลาเดือดร้อน
ตอนนี้มันยกเลิกโทรศัพท์ไปเฉยๆโดยไม่ได้คุยอะไรอีก ติดต่อมันไม่ได้ พยายามสืบหาเบอร์ใหม่กับญาติมันที่เป็นคุณหมอ เขาก็ไม่บอก โทรไปหาญาติมันด่ามันให้ญาิติมันฟัง ก็ไม่มีอะไรตอบกลับมา มันเงียบหายไปเลย ถามสามีก็บอกไม่มี ไม่รู้ แต่ฉันก็ไม่เชื่อ จนหกเดือนแล้ว สามีก็ทำตัวปกติดี แต่ช่วงหลัง บางครั้งฉันสังเกตดูเขาก็เหมือนเฉยเมยกับดิฉันเหมือนกัน บางทีก็ดูเงียบไป ตอนนี้ดิฉันอยู่กับความวาดระแวง ไม่รู้ว่าเขาจะลืมผู้หญิงได้จริงใหม ทุกข์ใจมากค่ะ
ดิฉันอยากถามว่า สามีจะลืมผู้หญิงคนนี้ได้จริงใหม?
จะมีโอกาศกลับมาคืนดีกันหรือเปล่า?
ผู้หญิงคนนี้เป็นคนยังงัยกันแน่ ทำใหมมันไม่ตอบโต้?
ดิฉันควรทำตัวยังงัยต่อไป?
รบกวนด้วยนะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 4 มิ.ย. 11, 19:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณใส่คะแนนให้ผู้หญิงคนนั้นไปเต็ม ๆ และลดคะแนนของตัวคุณด้วยการกระทำของตัวคุณเอง...

การกระทำของคุณต่อผู้หญิงคนนั้นและต่อสามีคุณเอง มีแต่จะทำให้สามีออกห่างจากคุณไม่ว่าจะเป็นร่างกายหรือจิตใจ ถึงเขารับปากหรือตอบคำถามตามที่คุณคาดคั้น เขาก็จะรับแต่ปาก โกหกเพื่อให้คุณเงียบหรือพอใจ

ตอนนี้พยายามตัดความระแวงออกไปก่อน หยุดพยายามหาทางต่อว่าต่อขานผู้หญิงคนนั้นหรือคาดคั้นถามสามีของคุณ เปลี่ยนแปลงที่ตัวคุณเองก่อน อย่าวีน อย่าโวยวาย อย่าอาละวาด ใจเย็น ๆ พูดกับสามีดี ๆ เอาใจใส่และดูแลสามีให้มากขึ้น

เราไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นฝ่ายผิดนะ ที่ผิดเต็ม ๆ คือสามีของคุณ แต่คุณต้องเป็นนางเอกนิดนึง อย่าเผลอแสดงอาการที่ออกไปทางนางร้าย หากคุณยังวีน โวยวาย อาละวาดอยู่อีก สามีอาจแอบไปมีใครอีกก็ได้ที่ไม่ใช่ผู้หญิงคนนั้น เพราะ สามีคุณเจ้าชู้ จำไว้ว่าตบมือข้างเดียวไม่ดัง คนที่คุณควรเคลียร์เป็นคนแรกคือสามีของคุณ ไม่ใช่ผู้หญิงคนนั้นหรือคนไหน ๆ อยู่ร่วมชีวิตกับคนเจ้าชู้ต้องอดทนให้มาก

คุณบอกว่าผู้หญิงคนนั้นช่วยเหลือสามีเรื่องเงิน ไม่ทราบว่าครอบครัวของคุณมีปัญหาเรื่องการเงินหรือเปล่า หรือคุณเป็นคนถือเงินและกำหนดจำนวนให้สามีใช้ ถ้าครอบครัวมีปัญหาเรื่องการเงิน คุณควรคุยกับสามีเพื่อแก้ไขปัญหานี้ (คุยกับเขาดี ๆ) หากคุณเป็นคนถือเงิน ก็ลองคุยกับสามีดี ๆ ว่าเงินพอใช้ไหม ต้องการเพิ่มเป็นพิเศษหรือเปล่า

คุณอาจไม่พอใจคำตอบของเรานะ แต่ขอเตือนด้วยความหวังดีจ้ะ จะลบความเห็นของเราทิ้งก็ไม่เป็นไร ไม่ว่ากัน...ขอบคุณที่อ่านจนจบ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 4 มิ.ย. 11, 19:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

และอีกสักพักสามีของคุณก็จะหายไปจากชีวีตคุณ ใจเย็นๆซิค่ะ เข้าวัดทำบุญไปนั่งสมาธิบ้างก็จะดีนะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
yu
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 5 มิ.ย. 11, 12:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถามว่าสามีจะลืมผู้หญิงคนนั้นจริงไหม
เปนคำตอบที่ ไม่มีใครรู้ได้ เพราะคนทุกคนมีความคิดไม่เหมือนค่ะ
ไม่มีรู้ใจใครหรอกค่ะ เปนการเดาใจกันมากกว่าค่ะ...
พี่ต้องใจเย็นๆค่ะปล่อยให้มันเปนไปโวยวายไปก็มีเเต่เสีย เพราะอะไรจะเกิดมันก็เกิดห้ามไม่ได้ค่ะ...ปลงบ้างไม่มีใครเปนของใครค่ะ อยู่กับตัวเองรักตัวเองค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 5 มิ.ย. 11, 18:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณใส่คะแนนให้ผู้หญิงคนนั้นไปเต็ม ๆ และลดคะแนนของตัวคุณด้วยการกระทำของตัวคุณเอง...
การกระทำของคุณต่อผู้หญิงคนนั้นและต่อสามีคุณเอง มีแต่จะทำให้สามีออกห่างจากคุณไม่ว่าจะเป็นร่างกายหรือจิตใจ ถึงเขารับปากหรือตอบคำถามตามที่คุณคาดคั้น เขาก็จะรับแต่ปาก โกหกเพื่อให้คุณเงียบหรือพอใจ
ตอนนี้พยายามตัดความระแวงออกไปก่อน หยุดพยายามหาทางต่อว่าต่อขานผู้หญิงคนนั้นหรือคาดคั้นถามสามีของคุณ เปลี่ยนแปลงที่ตัวคุณเองก่อน อย่าวีน อย่าโวยวาย อย่าอาละวาด ใจเย็น ๆ พูดกับสามีดี ๆ เอาใจใส่และดูแลสามีให้มากขึ้นเพราะคุณได้ให้คะแนนสงสารผู้หญิงคนนั้นไป
ดิฉันก็เจอเหตุการณ์เหมือนกับคุณและเกือบจะเสียสามีไปเพราะความหวาดระแวงเพราะจิตใจที่ร้อนลุ่มดังไฟคิดแต่ว่าเขาจะแอบไปหาผู้หญิงคนนั้นอีกเหมือนตัวเองใกล้จะเป็นประสาท ทะเลาะกันรุนแรงเพราะดิฉันพูดเหน็บแนมและหวาดระแวงไม่หายจนเขารำคาญ ถึงขั้นจะไปหย่ากัน ดิฉันจึงมองย้อนกลับมาดูที่ตังเองอีกครั้งว่าจะหย่าก็ต้องเข้าแผนนังผู้หญิงหน้าด้านนะซิ ดิฉันก็เลยเปลี่ยนที่ตัวเองพยายามอย่าคิดมาก ถึงจิตใจจะร้อนลุ่มดังไฟยังไงก็ต้องเย็นไว้ เดี๋ยวจะเข้าทางนังเมียน้อยมัน สู้โว้ย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แค่ผ่านมา
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 8 มิ.ย. 11, 22:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใจเย็นๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ผู้ชายไม่ชอบผู้หญิงขี้โวยวายหลอก ถึงแม้ว่ารู้ทั้งรู้ว่าผิด
แต่เขาก้ออยากให้เราพูดจาดีๆ เอาใจเขา ลืมความผิดของเขาไปซะ
แล้วเมื่อเราไม่เครียด ไม่โกรธ ความระแวงไม่มี เราก็จะรู้สึกดี
แล้วเขาก้อจะเห็นใจเรา แล้วเขาก้อจะกลับมาทั้งตัวและใจ
อย่าให้เขากลับมาแต่ตัว ส่วนใจยังอยู่กับคนอื่นเลยนะ เพราะคนที่เป็นทุกข์ก้อคือเรา รู้ว่ามันทำใจยาก แต่ต้องพยายามนะ เพื่อครอบครัวที่มีความสุข สู้ สู้ ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 9 มิ.ย. 11, 08:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สงบ สยบ ความเคลื่อนไหว.............
ถ้าคุณนิ่ง เค้าจะหันกลับมาสนใจคุณเอง
เค้าจะสงสัย กังวล ห่วงใย ว่าคุณเป็นอะไรไม๊ สบายดีไม๊ ..จะกลับมาทำความเข้าใจคุณมากขึ้นนะ..........

อย่าปล่อยเวลาว่างให้เค้า ชวนเค้าไปโน่นนั่นี่ด้วยกัน พาลูกไปเที่ยววันหยุด
แค่คุณใจเย็นๆ ใจร่มๆ สงบๆ งอนน้อยๆ ไม่พูดด้วยหรือพูดน้อยๆแต่ก็อย่าบึ้งตึง...สู้ๆๆ เพื่อนหญิง q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หนูนก
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 9 มิ.ย. 11, 16:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากรู้จักและพูดคุยกับคุณนูนาจัง
เพราะชีวิตของเราสองคนช่างใกล้เคียงกันเหลือเกิน
อดนึกไม่ได้ว่า นี่เราเขียนไปเองหรือเปล่า
แต่ของดิฉันต้องเอา10หาร
เพราะเมื่อเทียบกับคุณ...มันเล็กน้อยมากๆ
แต่ก็เป็นปัญหาคาใจดิฉันอยู่จนบัดนี้ว่า...
เขายังแอบคิดถึง(คนเก่า)ของเขาอยู่อีกหรือเปล่านะ
บอกญาติพี่น้องของเราเขาก็ไม่สนใจ...บอกว่าเป็นเรื่องอดีต
ใครๆก็มีอดีตกันทั้งนั้น
แต่มันไม่ใช่...ดิฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องของความเชื่อใจและศักดิ์ศรี
กะว่าจะเข้ามาให้กำลังใจ...ไหงเป็นเรื่องของตัวเองไปได้
สู้ๆค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้
ผู้ชายก็เป็นยังงี้แหละ พูดง่าย...ผมขอโทษ...ผมผิดไปแล้ว
พูดง่ายจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 9 มิ.ย. 11, 20:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*078q*078มีเพื่อนชาย หลายคน เพื่อนแท้ๆอะคะ..ฉานเปงคน ชอบดื่ม หุหุ(อายจาง) ในวงเหล้า มานมักนินทาเมียให้ฟัง ..บางคนมานเลิกกะเมียเพาะ รำคาน รำคานจิงๆ ทั้งที่รักมาก แต่ ทนไม่ไหว มานบอกมานปะสาทแลว คือ เมียคอยจับผิด ทำไรก้ ไม่ถุก กลับบ้านเร๊วก้ ผิดปกติ บางวันกลับ บ้านช้า เปงเรื่องเลย เลิกหลายคู่ ทั้งๆ ที่ยังรัก q*070เรื่องจิงเลยคร๊ ..มานบอกว่า บางทีก้เลว บาง แต่ท่เลวเพาะ เปงชายไง ชอบผิดกลิ่นบ้าง แต่ ก้อนะ ..
ฉาน เชื่อคร๊ ว่า แฟนคุงลืม หยิงคนนั้นแน่นอน เพาะ เค้ารักคุง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิวคิว
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 11:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำใจให้สบายนะค่ะไม่ต้องเครียดเราก็เจอเหตุการนี้มาหมาดๆตอนปลายปี53 ทำงานด้วยกันกับแฟน ตอนหลังท้องแก้กลับมารอคอยแฟนไปมีอะไรกับผู้หญิงคนอื่นถึงกระทั้งลูกคลอดมายังไม่มาดูเลยผู้หญิงคนนั้นใช้มายาดึงไว้ไม่ให้มาบอกว่าเรามีแม่มีน้องคอยดูอยู่แต่ผู้หญิงคนนั้นไม่มีใครสุดยอดกว่าไหม เราก็ขอเลิกกับเขาขอจบกันแต่เอาลูกไว้ เขาบอกไม่จบจะอยู่กับเราต่อ และก็ไม่จบกับผู้หญิงคนนั้นด้วยเขาบอกตรงๆ แต่เรารับไม่ได้บอกให้เขาออกไปจากชีวิตเราซะ เก็บเสื้อผ้าให้เขาพร้อมน้ำตา ถ้าวันนั้นเขาย่างก้าวออกไปจากบ้านก็จบกันจริงๆ อต่ไม่เขาไม่ยอมไป เราอยู่กับเขามา 8 ปีแล้ว เขาให้เราลองใจผู้หญิงโทรไปหาผู้หญิง บอกว่าเรากับสามีเลิกกันแล้วสามีไปหาผู้หญิงแล้ว ไปแต่ตัว รถ บ้าน เงิน ทองไม่มีติดตัวเลย มีเสื้อผ้ากระเป๋าเดียว คำตอบที่ได้จากผู้หญิงที่แย้งสามีชาวบ้านคือ ผู้ชายคนนี้บ้าหรือเปล่ามาแต่ตัว ฉันไม่เอาหรอก นี้แหละคะ เขาถึงคิดได้ เราอยู่กันมา 8 ปี ลำบากด้วยกัน เปิดบริษัท โดนลูกน้องโกง เพื่อนโกง เป็นหนี้สินมากมาก เราฝ่าฟันกันมาพยุงกันมาไม่เคยทิ้งกัน ลำบากยังไงยากดีมีจน มีกินไม่มีกิน ดิฉันไม่เคยทิ้งสามีเลย ทุกวันนี้เขาเลยเลือกอยู่กับเราค่ะ แต่ตอนนั้นเขาทำไปโดยไม่รู้ตัว พูดอะไรไปก็ลืม สุดท้ายลุงเขาเคยโดนทำเสน่ห์ ถึงบอกว่าสามีดิฉันโดนของ มันก็เรื่องจริงค่ะ มีขี้ผึ้งทำเสน่ห์มาลงนะหน้าทองให้หลง มียาเสน่ห์ คิดเอาเองนะค่ะคนที่ทำเสน่ห์เป็นคนที่ไหนที่มีของจำพวกนี้ ดิฉันเป็นคนใต้สามีเป็นคนภาคกลางค่ะ ตอนนี้ชีวิตก็ดีขึ้นไปหาหลวงตารดน้ำมนต์ดื่มกิน ทำบุญตักบาทร อุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร และให้สามีกรวดน้ำตัดกรรมกับผู้หญิงคนนั้นซะและทุกๆคนที่เขามา ดิฉันเชื้อบุพสันนิวาส เพราะไปดูหมดที่ไหนก็ทักว่าเป็นคู่กันค่ะ แต่มีกรรมแค่ช่วงหนึ่งที่สามีต้องนอกใจเรา แล้วเขาจะกลับมาหมอดูบอกทุกคนค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้นะค่ะ ถ้าคิดจะรักไม่ต้องระแวง เลิกพูดถึงผู้หญิงคนนั้น อย่าไปจุดฉนวนให้เขาสามาคุณคิดถึงเขาอีก คิดเสียว่าเขาเลือกเราแล้ว นั้นเป็นอดีตที่แก้ไขไม่ได้ ไม่ต้องคิดมาก คิดเสียว่าสามีเราไม่ไปนอนกับผู้หญิงหากินเอาโรคมาติดเราก็ดีแล้วค่ะ นอนฟรี แถมได้เงินด้วยคิดว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นโสเภณีชั้นดี ไม่ต้องเสียเงินค่ะ มีหมอดูบอกดิฉันแบบนี้ ว่าคนท้องสามีไม่สามารถทำอะไรรุนแรงได้ แต่เขาต้องการก็เลยไปลงกับผู้หญิงคนนั้นแทน มันเป็นความไคร่หลงชั่วคราว ตั้งสติค่ะ อยู่กับลูกดูแลลูกให้ดี ยังไงดิฉันเชื่อว่าสามีคุณรักคุณและลูกมากนะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อยากบอก
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 12:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*026 อย่าไปทำอะไรเค้า ทำตัวเป็นผู้ดีไว้ ยิ่งด่าเค้าสามีเราก็ยิ่งสงสารเค้ามากขื้น หันมาทำตัวเราเองให้น่าสงสารกว่าเค้าให้ได้ พยายามทำกับสามีเหมือนตอนคบกันใหม่ๆ เพื่อสามีจะได้นึกถึงวันเก่าๆ และคิดได้กลับมารักคุณเหมือนเดิม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จริง ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 12:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราควรสำรวจดูตัวเองด้วยว่าเราดูแลเขาดีหรือยัง มีโอกาสต้องคุยกัน ควรใจเย็นกว่านี้ ผู้ชายไม่ชอบผู้หญิงโวยวาย คุณควรแสดงบทนางเอก ไม่ใช่นางมารร้ายในสายตาเขา ผู้หญิงคนนั้นเขาฉลาดเงียบได้เปรียบ (ดิฉันถามสามีนะสามีบอกมา)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 12:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การที่เรายังรักแฟนเราอยู่ อย่าระแวงในตัวเขา ถ้าเขามีความรับผิดชอบเราและครอบครัวที่สำคัญเขาเลือกที่จะอยู่กับเรา ขอให้คุณใช้ชีวิติทุกนาทีอย่างมีความสุข และยิ้มมาใจ ความสุขและความทุกข์ไม่อยู่ไกล มันอยู่ที่ใจเราจะเลือกความสุขหรือความทุกข์ใจ แล้วทุก ๆ อย่างก็จะดีตาม เป็นกำลังใจให้นะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
AA22
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 12:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ในฐานะที่ผมเป็นผู้ชาย ในกรณีนี้พูดยากน่ะ จะลืมใหมถ้าเขาเป็นคนดีก็คงไม่ลืม แต่ก็ไม่ทำอะไรต่อ กรรมของเรา q*078

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เคยเป็น
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 13:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชีวิตของคุณเป็นเหมือนผมมากผมมีเมียแล้วแต่ผมก็นอกใจแฟน เหตุผลเพราะแฟนเป็นคนเอาแต่ใจไม่มีเหตุผลขี้โวยวาย ขี้ระแวง ไม่ยอมปรับปรุงตัวเอง เขาถามว่าจะเลือกเมียหรือกิ๊ก ผมบอกว่าไม่เลือกใคร อยากอยู่คนเดียว เพราะอยากตัดปัญหา ผมไม่ได้ดีซะทุกเรื่อง กิ๊กผมก็เหมือนแฟนคุณเจอนั้นแหละถึงแฟนผมจะด่ายังเขาก็ไม่เคยโต้ตอบ แต่ทุกวันนี้ผมเลือกที่จะอยู่กับแฟนเพราะผมบอกแฟนผมว่าทุกคนมีผิดพลาดกันได้และเราสองคนก็พร้อมที่จะแก้ไขข้อบกพร่องของตัวเอง คุณควรใจเย็นๆ รับฟังและมีเหตุผลให้มากกว่านี้ ไม่งั้นคุณอาจจะเสียแฟนคุณไปก็ได้ ยังไงก็ขอให้โชคดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนมีสติ
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 13:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งที่นะขณะนี้ก็เจอปัญหานี้เหมือนกัน แต่ของดิฉันนี้อาการหนักกว่าของคุณอีก ช่วงแรกดิฉันรู้สึกเจ็บปวดมาก ทั้งๆ ที่รู้อยู่เต็มอกว่าสามีโกหกสารพัด ทำผิดก็ไม่ยอมรับความผิด แถมผู้หญิงที่เขาไปติดพันก็บอกจะรอคอยเขาอีก ขณะที่ดิฉันขาดสติ ดิฉันบอกกับผู้หญิงคนนั้นว่าถ้าอยากได้มาก หรือทนรอที่จะให้ฉันกับสามีพยายามปรับความเข้าใจกันใหม่ ไม่ไหวก็ให้เอามา 1 ล้านบาท เป็นค่าที่ทำให้ดิฉันเจ็บปวด และเสียความรู้สึก คุณรู้ไหมว่าสามีดิฉันตอบว่ายังไง เขาว่าเธอมีค่ามากขนาดนั้นเลยหรือ คุณรู้ไหมว่ามันเจ็บปวด และผู้หญิงคนนั้นตอบว่าแล้วพี่จะให้หนูผ่อนยังไง เจ็บปวดไหมค่ะ กับผู้หญิงที่อยากได้สามีคนอื่นมากๆ จนจะใช้เงินมาซื้อผัวชาวบ้านเขา สามีดิฉันคงภูมิใจมีค่าตัวตั้ง 1 ล้านบาทจริงไม่ค่ะ เพราะดิฉันมีลูกด้วยกัน 1 คน ดิฉันไม่ยากให้ลูกเป็นเด็กมีปัญหาขาดพ่อหรือขาดแม่คนใดคนหนึ่งไป ดิฉันจึงต้องอดทน และพยายามนิ่งเฉยให้มากที่สุด ทุกวันนี้ดิฉันมีสติมากขึ้นแล้วค่ะ ถ้าคุณอยากรักษาครอบครัวคุณไว้ หยุดคิด และมีสติให้มากๆ นะค่ะ อย่าไปวิ่งตามกับปัญหาเพราะมันจะทำให้คุณเป็นทุกข์ไปตลอดชีวิต ให้รู้จักปล่อยวาง และกลับมาดูแลทีใจคุณเอง เพราะถ้าคุณคิดว่าทุกข์ มันก็จะทุกข์ แต่ถ้าคุณคิดไปซะว่ามันก็เป็นธรรมดาของคนทั่วไปที่มีกิเลส และมีความโลภ โกรธ หลง เราต้องให้กำลังใจตัวเอง อย่าไปคอยจับผิด เพราะถ้ามันเป็นจริงอย่างที่คุณคิดมันก็ทำให้คุณเป็นทุกข์อีก ถ้าคุณยังคิดอยู่กับเขาทั้งที่รู้ว่าคงไปเปลี่ยนแปลงสามีของคุณเองไม่ได้ คุณก็ต้องทำใจ และยอมรับกับความเจ้าชู้ของเขาให้ได้ แล้วปล่อยวางสะ ดิฉันรู้ว่าพูดง่ายแต่ทำยาก แต่คุณก็ต้องทำให้ได้ โดยคุณต้องเปลี่ยนแปลงวิธีคิดซะใหม่ ดิฉันแนะนำให้คุณทำบุญให้มากๆ แล้วมีเวลาก็ให้ไปนั่งสมาธิ ฟังธรรม หรือสวดมนท์ แล้วอย่าลืมปล่อยวาง แล้วคุณก็จะอยู่ได้อย่างมีความสุขมากขึ้น การที่นั่งสมาธิจะทำให้คุณมีสติมากขี้น ที่สำคัญที่ต้องจำไว้คืนอย่าพยายามไปวิ่งตามปัญหา เพราะคุณจะเหนื่อยเปล่า เสียทั้งสุขภาพจิต และสุขภาพกาย พยายามคิดบวกซะ อย่าที่ท่าน ว.วชิรเมธีท่านเคยพูดไว้ว่า ไม่มีอะไรที่แน่นอน ไม่มีใครที่ได้ดังใจเราไปทั้งหมด และไม่มีใครสมบูรณ์แบบ ต้องอยู่อย่าเท่าทันทุกข์ อันไหนแก้ได้ก็แก้ อันไหนก็ไม่ได้ก็ปล่อยวางไปก่อน สู้ๆ นะค่ะ ถ้าคุณทำได้ก็จะพ้นทุกข์ นอนหลับได้อย่างสบาย ดิฉันยังต้องสู้เลยคะ ขนาดตอนนี้ดิฉันกับสามียังแยกห้องกันนอน สามีทำกับฉันเหมือนคนที่น่ารังเกียจ แต่ฉันก็ยังหวังว่าสักวันเขาคงคิดได้ ดิฉันคิดว่าเวลาจะช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้น อยู่อย่างมีสติและรู้จักปล่อยวางนะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เห็นใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 13:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าเค้ารักเรา เค้าก็จะอยู่กับเราค่ะ แต่ถ้าเค้ารักผู้หญิงคนนั้น เอาช้างมาฉุด เค้าก็ไปค่ะ ปลงอย่างเดียวเท่านั้น สวดมนต์นะคะ หากเค้ารักเราแล้วเค้าก็จะอยู่กับเราเองค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แค่ผ่านมาเจอ
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 13:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนส่วนใหญ่มักจะตอบโต้ แต่ถ้าผู้หญิงคนนั้นเขาไม่ตอบโต้อะไรกลับมา
ก็อาจจะเป็นเพราะเขาคงไม่อยากได้สามีคุณก็ได้น๊า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนที่มีสามีเจ้าชู้
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 13:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อก่อนดิฉันก็เป็นเหมือนกับคุณนะค่ะคือตามวีนตามด่าพวกผู้หญิงที่ชอบมายุ่งหรือสามีไปยุ่งแต่คุณค่ะผู้หญิงบางคนถ้ารู้ว่าเขามีเมียอยู่แล้วและยังจะยุ่งนั่นก็หมายความว่าคุณคงหยุดพวกนั้นไม่ได้แต่ถ้าคนที่รู้ว่ามีครอบครัวแล้วและพยายามตีตัวออกห่างไม่คิดที่จะมายุ่งนั่นก็ถือว่าคุณโชคดีนะคะดิฉันตามด่าสามีโทรเช็คตลอดโทรตามจนสามีไม่เป็นอันทำงานจนเหมือนเป็นคนบ้าที่วันๆไม่ต้องทำอะไรโทรตามโทรด่าตลอดเวลาจนดิฉันรู้สึกเหนื่อยกับสิ่งที่เราทำเพราะเรายิ่งด่าเขามันก็ยิ่งทำไม่มีที่จะหยุดมาลองคิดกับตัวเองดูถ้าเขาจะไปมีคนอื่นหรือว่าเขาลืมพวกผู้หญิงพวกนั้นไม่ได้เขาก็คงจะไปนานแล้วไม่มาทนฟังเราด่าอยู่อย่างนี้หรอกทุกวันนี้ดิฉันคิดอย่างเดียวว่าจะต้องอยู่ดูแลคนที่ดิฉันและสามีตั้งใจทำให้เขาเกิดมามีความสุขและอบอุ่นดิฉันก็มั่นใจว่าดิฉันจะต้องดีกว่าผู้หญิงพวกนั้นคุณต้องทำให้สามีคุณรู้ว่าคุณต้องดีกว่าไม่ว่าเขาจะลืมมันได้หรือไม่ได้แต่ถ้าเราทำให้เขาลืมเองหล่ะมันเป็นสิ่งที่ดีไม่ใช่เหรอค่ะทำวันนี้ให้ดีที่สุดแล้วสิ่งที่คุณหวังไว้มันก็จะตามมาและครอบครัวก็จะมีความสุขค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ขอหน่อยหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 14:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันอยากถามว่า สามีจะลืมผู้หญิงคนนี้ได้จริงใหม? ตอนนี้ก็คงอยู่ที่ตัวคุณเอง
จะมีโอกาศกลับมาคืนดีกันหรือเปล่า?ตอนนี้ก็คงอยู่ที่ตัวคุณเอง
ผู้หญิงคนนี้เป็นคนยังงัยกันแน่ ทำใหมมันไม่ตอบโต้? ฉลาดมาก
ดิฉันควรทำตัวยังงัยต่อไป? เหมือนที่คนอื่นๆ บอกไว้
q*027q*073q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
nun007
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันก็เป็นเหมือนกับคุณตอนแรกก็โวยวาย แต่พอคิดได้ดิฉันก็แยกกันอยู่กับสามี ไม่คุยไม่ติดต่อกับสามีอีกเลย เชื่อไหมผ่านไป 1 เดือนตอนนี้สามีดิฉันกับมาง้อขอคืนดี ทำทุกอย่างให้ได้ดิฉันคืนมา การที่เราโวยวาย ส่งข้อความไปด่าผู้หญิงคนนั้นมีแต่จะทำให้เราเองเจ็บใจ นิ่งและอยู่เฉย ๆ ไว้ สามีจะเห็นค่าของเราเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ขอ แจม
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 14:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียน คุณผู้หญิง ผู้กลุ้มใจ

เรื่องเสียทองเท่าหัวไม่ยอมเสียผัวให้ใครก้ออย่าไปเอามาจำเลยค่ะ เพราะ ผู้ชายสมัยนี้่เค้า ไฮเทคเยอะและเข้าข้างกันเองมากขึ้น ส่วนผู้หญิงก้อ ซวยไป เพราะเป็นผู้ชายเท่าไหร่ก้อไม่พอ แต่ไม่เป็นไร แต่ถ้าผู้หญิงมีใหม่ หรือทำอะไรเกินหน้าเกินตาเพศชายก้อ ถูกด่าว่าเสียหายค่ะ สมัียนี้่ เป็นสมัยใหม่แล้ว ถ้าไม่ดีก้ออย่าไปอยู่ให้เสียสุขภาพจิตเลยค่ะ ตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากิน เลี้ยงลูกไปจะดีกว่า อยู่ต่อเสียสุขภาพจิตค่ะ ดิฉันเกือบบ้า ตอนมีปัญหามันยังหนีไปไม่สนใจตอนนี้ รับผิดชอบบ้าง บางเรื่องเท่านั้น สุดท้ายเราก้อต้องพึ่งตัวเองค่ะ พอตอนแก่ตัว รูปลักษณ์สังขารก้อไม่เหมือนเดิมแล้ว ยิ่งไม่มีเงินยิ่งไปใหญ๋เลย เพราะฉะนั้นจำไว้เลยว่า

อย่า ยอมจนเกินไป เพราะเราเองเป็นฝ่ายที่ถูกเอาเปรียบค่ะ
ทุกอย่างคือเป็นข้ออ้างได้หมด เราก้ออ้างได้เช่นกัน สมองสองมือ สู้ และ ตั้งใจเลี้ยงลูกค่ะ เพราะ ดูจากที่เล่ามา ความโลภมาก ไม่เข้าใครออกใครค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ลูกผู้หญิงด้วยกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 14:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราควรทำจิตใจให้สงบไม่ต้องคิดมาก คิดว่าถ้าเขารักเราจริงเขาก็ต้องเลือกเรา
ถ้าเขารักผู้หญิงคนนั้นเราก็ควรปล่อยเขาไป ถ้าขืนยังที่จะลั้งเขาไว้ก็จะทำให้เรามีปัญหากันมากยิ่งขึ้นและไม่มีความสุขทั้งเขาและเรา ถึงไม่มีเขาเราก็เป็นทั้งพ่อและแม่ให้เขาได้ พอลูกโตพอที่จะฟังปัญหาเหล่านี้เราก็ค่อยอธิบายให้ลูกฟังถึงความจำเป็น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ขอบคุณฟ้า
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 14:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เห็นด้วยกับคุณที่อ้างถึงนะคะ ใจเย็นๆ ตั้งสติดีๆ เมื่อมีสติ ปัญญาจะเกิดนะคะ อย่าเอาอารมณ์เป็นที่ตั้ง ถึงแม้ดิฉันจะไม่ประสบการณ์ตรงอย่างคุณ แต่เคยถูกคนอื่นโวยวายใส่เพราะด้วยเหตุที่เค้าไม่มีสติ ซึ่งเท่ากับว่าผู้ที่มาโวยวายใส่นั้นได้ทำบาปไปโดยไม่รู้ตัวแล้ว ลองพิจารณาเหตุ ที่มา แล้วคุณก็จะแก้ปัญญาได้ คิดซะว่ามันคือบททดสอบตัวเรา ถ้าเราก้าวข้ามผ่านได้ ชีวิตเราก็จะพบแต่ความสุขนะคะ ใจเย็น มีสติ นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

คุณใส่คะแนนให้ผู้หญิงคนนั้นไปเต็ม ๆ และลดคะแนนของตัวคุณด้วยการกระทำของตัวคุณเอง...

การกระทำของคุณต่อผู้หญิงคนนั้นและต่อสามีคุณเอง มีแต่จะทำให้สามีออกห่างจากคุณไม่ว่าจะเป็นร่างกายหรือจิตใจ ถึงเขารับปากหรือตอบคำถามตามที่คุณคาดคั้น เขาก็จะรับแต่ปาก โกหกเพื่อให้คุณเงียบหรือพอใจ

ตอนนี้พยายามตัดความระแวงออกไปก่อน หยุดพยายามหาทางต่อว่าต่อขานผู้หญิงคนนั้นหรือคาดคั้นถามสามีของคุณ เปลี่ยนแปลงที่ตัวคุณเองก่อน อย่าวีน อย่าโวยวาย อย่าอาละวาด ใจเย็น ๆ พูดกับสามีดี ๆ เอาใจใส่และดูแลสามีให้มากขึ้น

เราไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นฝ่ายผิดนะ ที่ผิดเต็ม ๆ คือสามีของคุณ แต่คุณต้องเป็นนางเอกนิดนึง อย่าเผลอแสดงอาการที่ออกไปทางนางร้าย หากคุณยังวีน โวยวาย อาละวาดอยู่อีก สามีอาจแอบไปมีใครอีกก็ได้ที่ไม่ใช่ผู้หญิงคนนั้น เพราะ สามีคุณเจ้าชู้ จำไว้ว่าตบมือข้างเดียวไม่ดัง คนที่คุณควรเคลียร์เป็นคนแรกคือสามีของคุณ ไม่ใช่ผู้หญิงคนนั้นหรือคนไหน ๆ อยู่ร่วมชีวิตกับคนเจ้าชู้ต้องอดทนให้มาก

คุณบอกว่าผู้หญิงคนนั้นช่วยเหลือสามีเรื่องเงิน ไม่ทราบว่าครอบครัวของคุณมีปัญหาเรื่องการเงินหรือเปล่า หรือคุณเป็นคนถือเงินและกำหนดจำนวนให้สามีใช้ ถ้าครอบครัวมีปัญหาเรื่องการเงิน คุณควรคุยกับสามีเพื่อแก้ไขปัญหานี้ (คุยกับเขาดี ๆ) หากคุณเป็นคนถือเงิน ก็ลองคุยกับสามีดี ๆ ว่าเงินพอใช้ไหม ต้องการเพิ่มเป็นพิเศษหรือเปล่า

คุณอาจไม่พอใจคำตอบของเรานะ แต่ขอเตือนด้วยความหวังดีจ้ะ จะลบความเห็นของเราทิ้งก็ไม่เป็นไร ไม่ว่ากัน...ขอบคุณที่อ่านจนจบ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สู้ๆๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 14:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณใจเย็นๆนะผู้หญิงคนนั้นอาจจะไม่เลวร้ายอย่างที่คุณคิดก็ได้ คุณก็พยามยามปรับตัวเข้ากับสามีของคุณ สิ่งไหนที่เขาไม่ชอบคุณก็ไม่ต้องทำลองหันหน้าเข้ามาหากันก่อน และหาสาเหตุของการที่สามีของคุณไปมีกิ๊กมาจากอะไร คุณทำใจเย็นๆนะ ผู้ชายเขาอาจจะมีบ้างเป็นช่วงเวลา แต่สุดท้ายเขาก็ต้องเลือกคุณ เป็นกำลังใจให้นะ สู้ๆๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 14:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก่อนอื่นคุณต้องมองดูตัวเองก่อนว่าทำตัวดี พอที่จะให้เขารักและไม่เบื่อหรือป่าว แต่ลองว่าเขาไปมีคนใหม่แล้วเนี่ย ความรักที่เขามีให้คุณมันน้อยลงไปค่ะ อาจรักอยู่แต่น้อยลงแน่นอน คอนเฟิร์ม เพราะฉันคน1 ที่เป็นแบบสามีคุณ แต่ถ้าคุณจะให้เขารักคุณเหมือนเดิมต้องปรับปรุงตัวเองค่ะ แน่นอนว่าสามีคุณลืม ญ คนนั้นไม่ได้หรอก ไงก็ไม่มีวันลืม แต่เขาต้องจำใจทำลืม เพราะเขาเลือกคุณไง ไม่รู้เหตุผลหรอกว่าเลือกเพราะรัก หรือเพราะสงสารลูก แต่ถ้าให้เขาย้อนกลับไป โดยที่คบคุณ กับ ญ คนนั้นพร้อมๆกัน ฟันธงเลยว่าเขาเลือก ญ คนนั้นแน่นอน ไม่มีใครหรอกนะที่จะเลือก ญ ที่โวยวาย ปากร้าย คุณกะสามีก็เลิกกันแล้วรอบ1 นั่นแสดงว่าคุณ 2 คนไม่เข้าใจกัน เขาไม่ได้รักคุณ เต็ม 100 เพราะฉะนั้นต้องทำใจ หากจะเลิกอีกครั้ง สามีคุณเจ้าชู้เพราะอะไร ควรตรึกตรองว่าเพราะเบื่อคุณหรือว่าเจ้าชู้โดยสันดาน ญ คนนั้นฟังจากคุณเล่าแล้วเนี่ยเขาเป็นคนดี ใช้ได้เหมือนกันนะ ความสวยกับความดี คบไปนานๆแล้วไงก็สู้ความดีไม่ได้หรอกนะ คนเขาจะรักกันเราไปห้ามไม่ได้หรอก แต่ก็เข้าใจคุณนะว่ายังไงๆก็ยังรักเขา ก็เสียใจที่เขาทำแบบนี้แต่ถ้าเขาทำแบบนี้แสดงว่าเขารักเราน้อยลง ต่อให้ต่อไปเขาทำตัวดีไม่มีใครอีก คุณเองก็ยังต้องอยู่อย่างหวาดระแวงต่อไปแหละ ถ้าเป็นฉันนะ ฉันคงเลือกที่จะเลิกนะ อยู่ด้วยกันไปเราเองที่จะเป็นฝ่ายทุกข์ ฉันเองยอมรับนะว่ามีคนใหม่แต่ก็ยังรักแฟนอยู่นะเพราะเคยรักเค้ามากกกกก แต่ก็ยอมรับอีกว่าความรักลดลงไป กับกิ๊กก็ รักนะ แต่ไม่เคยคิดแย่งของใคร ขอแค่รัก คุยกัน คิดถึงกันพอ แต่ดีที่แฟนเขาไม่รุ้ แฟนฉันก็ไม่รู้ อันนี้ไม่โทษใครนะ ฉันไม่ดีเอง แต่สาเหตุที่ฉันแอบคบอีกคนเพราะเมื่อก่อนเบื่อสามีมาก เขาไม่ค่อยสนใจฉัน ไม่ค่อยกลับบ้าน เมาเหล้าตลอด ฉันไม่สบายเป็นอะไรยังไงเขาก็ไม่สนใจเลย และเผอิญว่าฉันได้รู้จักกับใครๆหลายคนในช่วงนั้น พอได้คุยกันมันก็เกิดความรักผูกพัน ใจฉันเลยแอบรักเขาไง แต่ก็ไม่ได้มีไรกันนะเคยนัดเจอกัน นานๆที แค่กินข้าวตอนนี้ไม่ได้เจอมาเป็นปีละ เพราะฉันคิดว่าคบกันแบบได้คุยกัน คิดถึงกันแม้ไม่เจอกันก็มีความสุขละ ก็มีที่เข้ามาแล้วก็หายไป (หายไปแบบเงียบๆโดยเขาไม่ได้โทรหาไม่ได้ทะเลาะไม่ได้เกลียดกันนะ ก็ไม่ว่าไรกันฉันสบายๆอยู่แล้วอยากคบอยากคุยก็เชิญ อยากไปก็ไม่ว่า แต่เคยขอไว้จะไปขอให้บอก จะได้มีคนใหม่ ก็ไม่มีใครบอกเลย คือยังหวงๆอยุ่แต่ทำไรไม่ได้ไง)กับแฟนฉันเขาก็ทำตัวดีขึ้นนะเพราะเวลาเขาทำตัวไม่ดีฉันก็ไม่ไปคิดเรื่องของเขาไง ไม่โกรธไม่ว่าอะไร ถ้าแฟนทำตัวไม่ดีก็ไม่ต้องไปสนใจไม่คิดถึง เจอกันก็คุยกันธรรมดาๆคิดซะว่าเราเป็นเพื่อนกันไม่อยากไปยุ่งเรื่องเขามาก ก็หันไปคิดถึงกิ๊กแทนไง ก็โอเคนะทุกข์กับอีกคนมีความสุขกับอีกคน เจ๊ากันไปไม่ทุกข์ไม่สุขมาก พอจะมีชีวิตอยู่ไปได้วันๆ ไม่งั้นคงบ้าตาย ปัจจุบันก็มีกิ๊กอยู่คนนะคบกันได้ 3 ปี ก็คุยกันเรื่อยๆ ว่างๆก็คุยกัน ไม่ได้ไปกำหนดกฏเกณฑ์ อะไร คบกันแบบสบายใจ กิ๊กฉันเองเขาก็มีแฟนที่เบื่อๆ โทรจิก นั่งเฝ้า ไม่ให้ห่างเกิน 100ม. โอ้แม่เจ้า ช่างมีความอดทนจริง ยิ่งทำแบบนี้ ช ก็ยิ่งเบื่อ ฉันเองไม่ได้จะมาซ้ำเติมคุณนะ เพียงแต่ให้มองในความเป็นจริง เขาไม่รักก็คือไม่รัก อย่าไปคิดเข้าข้างตัวเอง เราไม่ดีก็ปรับปรุง เขาจะไปรักใครเราเองก็ไปห้ามไม่ได้ หากวัน1 คุณไปรักใครอีกคนที่ไม่ใช่แฟนคุณ คุณเองก็ห้ามตัวคุณเองไม่ได้หรอก รักก็คือรัก มันไม่มีบังคับมันได้หรอก แต่เราห้ามความคิดความรู้สึกเราไม่ได้ แต่เราก็ห้ามกันกระทำเราได้ รักก็รักให้เป็นให้ถูก ให้อยู่ในกรอบที่มันเป็นไปได้ ทุกคนก็จะไม่ทุกข์ ฉันเองทุกข์มามากกับความรัก แต่ก็พยามทำความเข้าใจกับมัน ไม่ไปเรียกร้องอะไรจากใคร ได้แค่ไหนก็คือแค่นั้น ที่สำคัญรักตัวเองให้มากๆก็พอ โดยที่ไม่ลืมรักคนที่เขารักเราอย่างพ่อแม่ และก็ลูกเราด้วยนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หญิงเล็ก
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 14:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
หัวอกลูกผู้หญิง น่าสงสารทั้งน้อยและหลวง ถ้ายอมรับความจริงได้ ความทุกข์ก็บรรเทา แต่คุณไม่ยอมรับ คุณก็เลยต้องทุกข์อยู่อย่างนี้
ไม่มีใครหรอกที่อยากเป็นเมียน้อยคน
แต่ตกกระไดพลอยโจน เพราะไม่อยากมีผัวหลายคน
เขารู้ว่าผู้ชายคนนี้มีเมียแล้ว ก็ต่อเมื่อสายเกินไป
คิดว่าเขาต้องทนหวานอมขมกลืนเหมือนกัน เพียงแต่กำลังหาทางออก
แน่นอน!ผู้ชายไม่ยอมง่ายๆหรอกคุณ
การมีเมียน้อยเป็นการเช็คเรตติ้งความเป็นผู้ชาย
ให้เอาจริงๆก็ไม่เอา ให้ทิ้งก็ไม่ทิ้ง ไม่ต่างจากของเล่นชิ้นหนึ่ง
ถามว่าสามีคุณลืมผู้หญิงคนนั้นได้ไหม ตอบว่ายากส์...............
เพียงแต่ผู้หญิงคนนั้น เขาหาทางออกได้แล้ว
สามีคุณก็เลย เศร้า.....หมดอารมณ์กินน้ำพริกถ้วยเก่า
ปรุงน้ำพริกเก่า ให้ดูใหม่สิ.....หิวไม่มีที่กิน เขาก็กินเองนั่นแหละ

อย่าโทษผู้หญิงข้างเดียว เวรกรรมมันจะย้อนหารุ่นลูกรุ่นหลาน
อโหสิกรรมให้เขาเถอะ กรวดน้ำทำบุญให้เขา แล้วก็อย่าลืมแผ่ส่วนกุศลให้สามีคุณด้วยละ่ เขาอาจจะกลับมาเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี ก็เป็นได้ [/size]
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
vafa
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 15:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แทนที่จะทำให้เขาเห็นใจ กลายเป็นทำให้เขารำคาญ และเบื่อแทน
นิ่ง ๆ เงียบ ๆสักพัก ดูว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือเปล่า อย่าใช้อารมณ์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผู้มีประสบการณ์เหมือนกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 15:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ แต่สามีเลือกครอบครัวค่ะเค้ารักลูกแล้วอีกอย่างดิฉันไม่โวยวาย ไม่ด่าทอ ปล่อยไปค่ะ ถือว่าเราไม่เดือดร้อน เค้ากลับมาเป็นคนดีก็ดีแล้วค่ะ คอยดูต่อไปค่ะทำตัวเองให้มีค่า..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เรื่องเดียวกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 15:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมชีวิตน้องเหมือนกับพี่เลยตอนนี้เป็นเวลา 4 ปีแล้วที่หวาดระแวง มันทรมันใจมากแต่งงานมา 9 ปีมีลูกสาว2คน คนเจ้าชู้เลิกไม่ได้ 100%
พอรู้มันก็สายแต่ต้องทนเพื่อลูก ปี50พี่ทำใจไม่ได้โทรเช็คตลอดทำให้สุขภาพจิตเสื่อม ร่างกายโทรมมากทะเลาะกันทุกวันจนสงสารลูกเริ่มศึกษาธรรมะสงบได้เป็นบางวัน บางวันดีบางวันร้าย รอจับได้ก็ปรี๊ดอีก นั่งสมาธิสงบได้บ้าง ทำบุญบ่อยๆ ทำให้เจ้ากรรมนายเวรของสามีและผู้หญิงที่มาทำร้ายครอบครัวเราเขาจะได้มีทางออกแบบธรรมชาติตามที่พระสอนพี่ และอโหสิกรรมให้ทุกวัน ตอนแรกพี่ทำใจไม่ได้ที่จะบุญให้แต่เราต้องการครอบครัวที่สมบูรณ์กลับมาต้องทำใจ รักตัวเอง รักลูกให้มาก ๆ ทำตัวสวยตลอดเวลาและพยายามนึกถึงวันที่เรารักกันแรกๆ ให้ความสำคัญกับ รอความสำเร็จของลูก พี่เอาใจช่วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ชายเจ้าชู้
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 16:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

[size=large]ในฐานะที่เป็นผู้ชาย หากคุณทำนิสัยแบบนี้ เขาคงไม่อยู่กับคุณแล้ว ผู้ชายทุกคนรักเมียมากกว่ากิ๊ก แต่คุณต้องให้เกียรติเขาบ้าง แค่เตือนสติเขา คุยกันด้วยเหตุผล เขาต้องกลับมาหาคุณเอง แค่เขาอยากไปสนุกชั่วครั้งชั่วคราวแค่นั้นเอง ถึงเวลาทุกคนต้องคิดถึงอนาคต และจะเลือกอนาคตที่อยู่แล้วสบายใจ [/size]

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไม่เข้าใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 16:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณไปเสียเวลากับผู้หญิงคนนั้นทำม่ายยยยย ดูท่าทางเค้าไปนานแล้ว

สามีคุณนั้นแหละเป็นคนผิดเต็มๆ คุณไปด่าเค้าทำใหม ๆ ไม่ด่าสามีคุณนั้น
ตัวปัญหาตัวจริง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนเคยเป็น
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 17:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันว่าผู้ชายทุกคนเค้าจะมีตัวจริงอยู่ 1 คนที่เค้าเลือกให้เป็นแม่ของลูก และเป็นแม่บ้าน เป็นคู่ชีวิตค่ะ ส่วนผู้หญิงคนอื่นที่เข้ามาในชีวิตเขานั้น ต่อให้จะดีแค่ไหน เค้าก็ไม่เลือก ตราบใดคุณยังเป็นคนเดิมของเขาไม่เปลี่ยนคือ 1. เป็นคนน่ารัก 2. พูดจาดี ไม่หยาบคาย 3. วางตัวดี เป็นผู้ใหญ่ 4. เป็นคนรักลูก และสามี 5. เป็นคนมีเหตุผลเสมอ 6. เป็นคนอารมณ์คงที่ ไม่แปรปรวน ขี้วีน แค่นี้สามีคุณก็คงไม่มีทางยกย่องหญิงอื่นมาเทียบคุณได้ คุณคิดซะว่าผู้หญิงคนนั้นเค้าเป็นเพียงแค่ของเล่นของสามีคุณ แต่คุณต่างหากตือตัวจริง ถ้าคุณสามารถทำทั้ง 6 ข้อได้ คุณจะได้สามีคุณคืนมาอย่างแน่นอน ผู้ชายไม่ชอบให้ใครมาจับผิด ไม่ชอบให้ใครมาทำลายศักดิ์ศรีของเขาด้วยการด่าว่า หยาบคาย ฉะนั้นคุณต้องทำให้เขาคิดว่าคุณคือคนที่เขาเลือกให้อยู่ข้างเขาตลอดชีวิตค่ะ ที่ดิฉันสามารถพูดแบบนี้ได้ก็เพราะว่าดิฉันเคยผ่านเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อนค่ะ แต่พอดิฉันมานั่งทบทวนการกระทำที่ได้ทำไปกับสามีและผู้หญิงคนนั้น ดิฉันเลยเปลี่ยนตัวเองโดยทำตามทั้ง 6 ข้อนั้น ในที่สุดสามีฉันเขาก็กลับมารักฉัน รักลูกเหมือนเดิม แต่ถามว่าเขาจะนอกใจอีกมั้ย อันนี้ฉันไม่รู้ เพราะฉันไม่สนใจ แค่เค้ารักฉัน รักลูก ดูแลครอบครัวไม่ให้ขาดตกบกพร่องก็พอแล้วค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนทั่วไป
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 17:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้ดิฉันก็กำลังเผชิญกับปัญหานี้อยู่เหมือนกัน แรก ๆ ที่รู้ ก็โวยวาย ไล่สามี ขอเลิกกับสามี แต่สามีก็ไม่ไป เขาบอกว่ารักฉัน และขอโทษ จนมาถึงทุกวันนี้เขาก็ยังไม่เลิกติดต่อกับผู้หญิงคนนั้น ฉันเองก็หวาดระแวงและกลุ้มมาก แต่ก็ทำใจพยายามไม่โวยวาย พูดกันด้วยเหตุผล บอกให้เขาคิดถึงลูกมาก ๆ (สามีเป็นคนรักลูกมาก) ซึ่งเขาก็รับปากว่าจะเลิกกับผู้หญิงคนนั้นนะ ก็ต้องดูต่อไปว่าเขาจะเลิกได้ไหม แต่ตอนนี้เราก็ไม่เคยทะเลาะกัน ตั้งแต่ฉันเลิกโวยวาย และด่าผู้หญิงคนนั้น ฉันคอยทำบุญอโหสิกรรมให้กับผู้หญิงคนนั้นค่ะ
คุณก็ลองดูสิค่ะ มันทุกข์ แต่ถ้าเรามีสติ มันก็จะทำให้เราผ่านพ้นไปได้ค่ะ

เอาใจช่วย เราหัวอกเดียวกัน ที่ต้องเจอกับผู้ชายมักมาก เห็นแก่ตัวค่ะ แต่ต้องทนเพื่อลูก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นอ้ย
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 17:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062ฉันก้เป็นอืกคนที่เคยเจอปัญหาอย่างนื้แต่ฉันก็ผ่านมันมาใด้เพราะความใจเย็นของฉัน...ปัญหาของฉันใหญ่กว่าคุณมากฉันยังเอาชนะมันใด้คําพูดของผู้หญิ่ง..สามารถทําให้เขาเป็นอะไรก้ใด้เพราะชีวีตยิ่งกว่าละครให้คุณเลื่อกเอาว่าจะเลื่อกเล่นตัวใหน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เจ็บจนชา
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 19:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้ก็เจอปัญหานี้อยู่เหมือนกัน เราโทรเคลียร์รับปากเราทั้งสองฝ่ายว่าจะเลิกติดต่อกัน แต่ไม่ถึง 3 วันก็เที่ยวด้วยกันอีก ยังโทรหากันอีก จับได้ขนาดนี้ ญ ยังปฏิเสธตลอดว่าไม่มีอะไร ส่วนสามีก็ยังมีท่าทีว่ายังลืมไม่ลง โดยส่วนตัวคิดว่าเขาคงลืมไม่ได้ สิ่งที่คุณทำถึงจะไม่ถูก แต่เชื่อว่าใครก็ตามที่เจอแบบนี้ก็ต้องทำอย่างที่คุณทำ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
weya
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 19:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันบอกตรงตรงว่าคุณเป็นผู้ ญ ไม่ฉลาด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
c,j
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 20:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มันหนีไม่พ้นเลยจริงๆนะคะ
ชายไทยต้องเป็นขุนแผนเจ้าเสน่ห์ q*035

หญิงไทยสมัยใหม่ก็เหลือเกิน
รู้ทั้งรู้ว่าเขาแต่งงานแล้วยังมีเพศสัมพันธ์ด้วย
ถ้าแค่เป็นแฟนกันยังไม่เท่าไหร่ อาจรักเผื่อเลือกได้
นี่เขามีลูกเมียแล้ว...
ความใคร่นี่มันรุนแรงนัก

ที่พูดนี่เคยเจอแล้วเหมือนกัน
แต่มารู้หลังเกิดเหตุนานมาแล้ว
ยังระแวงอยู่บ้าง
และเชื่อว่าเขาลืมกันไม่ลงหรอก
ยังคุยกันอยู่ โดยบอกว่าเป็นเพื่อนกัน คุยได้ทุกเรื่อง
..แค่นี้ก็เจ็บใจแล้วแหละ

แต่เราก็ได้ทำการบางอย่างเคลียร์ไปแล้ว
ผู้ชายก็ดีกับครอบครัวเหมือนที่เคยเป็น
(แม้แต่ช่วงที่มีเมียน้อยเรายังไม่รู้ตัวเลย เพราะเขาทำตัวปกติ)

อยากให้ จขกท. ทำตัวอย่างที่เพื่อนๆแนะนำ
โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่เข้ามาให้ข้อคิด
พวกผู้ชายเขาคิดไม่ต่างกันหรอกค่ะ
เขาอยากให้เราพูดเพราะ ยิ้มแย้ม อยู่ด้วยแล้วสบายใจ
ที่ไหนน่าอยู่ เขาก็ติดใจ..โดยที่บางครั้งก็ทำลืมๆว่าที่บ้านไม่น่าอยู่ก็เพราะเขาทำอะไรเลวร้ายไว้ q*026
ที่สัมผัสได้อย่างหนึ่งคือ ถึงแม้จะยอมรับผิดแล้ว เขาก็มีโอกาสทำซ้ำได้
ถ้าไม่มุ่งมั่น หนักแน่นพอ
เสริมสายใยรักให้เข้มแข็งนะคะ ใช้ความรักความผูกพันต่อลูกเป็นอาวุธ
ตอนนี้เมียน้อยผู้แสนดีได้เปรียบเต็มประตู
คุณต้องปรับตัวใหม่ ด่าไปก็เท่านั้น

หญิงม่ายเมียน้อยสามีเราก็เป็นคนดี คนเก่งคนหนึ่งแหละ
แต่ขาดศีล เลยเป็นสัตว์ประเสริฐไม่ได้ q*038
แถมสามียังบอกว่าเขาเป็นคนมีความรู้ความสามารถ ธรรมะ ธัมโม
เราเลยบอกว่าถ้าคนศีลขาดขนาดนี้ แล้วได้รับการยกย่อง สังคมมันจะเสื่อมไปไหนนะนี่
ตอนนี้เลยคิดๆอยู่ว่าจะเผยวีรกรรมที่น่ายกย่องแสนบริสุทธิ์ดีงามนี้ให้องค์กรรับทราบเพื่อนำไปเป็น case study เพื่อจรรโลงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ดีหรือไม่...น่าจะดีนะคะ

อย่างไรก็ดี มารยาหญิงใดๆที่คุณมี
หยิบยกมาใช้ก่อนค่ะ
เก็บอารมณ์เดือดไว้ก่อน แล้วคุณจะเป็นผู้ชนะที่แท้จริง
สิบปีแก้แค้นก็ไม่สายค่ะ q*033

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
koura
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 20:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าเราเป็นสามีคุณ เราก็คงเลิกกับคุณไปนานแล้ว แล้วไปหาผู้หญิงคนนั้นดีกว่า เท่าที่อ่านดูเค้าเป็นผู้ดี มีการศึกษาพอสมควรนะ ส่วนคุณไม่ไหวอะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พา
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 20:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใช่คุณจริงๆเหรอ หรือเอาคนอื่นมาลง เพราะเราคิดว่าเจ้าของเรื่องจริงจะเอามาประจานตัวเองแบบนี้หรอ q*070

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 20:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มันหนีไม่พ้นเลยจริงๆนะคะ
ชายไทยต้องเป็นขุนแผนเจ้าเสน่ห์ q*035

หญิงไทยสมัยใหม่ก็เหลือเกิน
รู้ทั้งรู้ว่าเขาแต่งงานแล้วยังมีเพศสัมพันธ์ด้วย
ถ้าแค่เป็นแฟนกันยังไม่เท่าไหร่ อาจรักเผื่อเลือกได้
นี่เขามีลูกเมียแล้ว...
ความใคร่นี่มันรุนแรงนัก

ที่พูดนี่เคยเจอแล้วเหมือนกัน
แต่มารู้หลังเกิดเหตุนานมาแล้ว
ยังระแวงอยู่บ้าง
และเชื่อว่าเขาลืมกันไม่ลงหรอก
ยังคุยกันอยู่ โดยบอกว่าเป็นเพื่อนกัน คุยได้ทุกเรื่อง
..แค่นี้ก็เจ็บใจแล้วแหละ

แต่เราก็ได้ทำการบางอย่างเคลียร์ไปแล้ว
ผู้ชายก็ดีกับครอบครัวเหมือนที่เคยเป็น
(แม้แต่ช่วงที่มีเมียน้อยเรายังไม่รู้ตัวเลย เพราะเขาทำตัวปกติ)

อยากให้ จขกท. ทำตัวอย่างที่เพื่อนๆแนะนำ
โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่เข้ามาให้ข้อคิด
พวกผู้ชายเขาคิดไม่ต่างกันหรอกค่ะ
เขาอยากให้เราพูดเพราะ ยิ้มแย้ม อยู่ด้วยแล้วสบายใจ
ที่ไหนน่าอยู่ เขาก็ติดใจ..โดยที่บางครั้งก็ทำลืมๆว่าที่บ้านไม่น่าอยู่ก็เพราะเขาทำอะไรเลวร้ายไว้ q*026
ที่สัมผัสได้อย่างหนึ่งคือ ถึงแม้จะยอมรับผิดแล้ว เขาก็มีโอกาสทำซ้ำได้
ถ้าไม่มุ่งมั่น หนักแน่นพอ
เสริมสายใยรักให้เข้มแข็งนะคะ ใช้ความรักความผูกพันต่อลูกเป็นอาวุธ
ตอนนี้เมียน้อยผู้แสนดีได้เปรียบเต็มประตู
คุณต้องปรับตัวใหม่ ด่าไปก็เท่านั้น

หญิงม่ายเมียน้อยสามีเราก็เป็นคนดี คนเก่งคนหนึ่งแหละ
แต่ขาดศีล เลยเป็นสัตว์ประเสริฐไม่ได้ q*038
แถมสามียังบอกว่าเขาเป็นคนมีความรู้ความสามารถ ธรรมะ ธัมโม
เราเลยบอกว่าถ้าคนศีลขาดขนาดนี้ แล้วได้รับการยกย่อง สังคมมันจะเสื่อมไปไหนนะนี่
ตอนนี้เลยคิดๆอยู่ว่าจะเผยวีรกรรมที่น่ายกย่องแสนบริสุทธิ์ดีงามนี้ให้องค์กรรับทราบเพื่อนำไปเป็น case study เพื่อจรรโลงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ดีหรือไม่...น่าจะดีนะคะ

อย่างไรก็ดี มารยาหญิงใดๆที่คุณมี
หยิบยกมาใช้ก่อนค่ะ
เก็บอารมณ์เดือดไว้ก่อน แล้วคุณจะเป็นผู้ชนะที่แท้จริง
สิบปีแก้แค้นก็ไม่สายค่ะ q*033

เมื่อกี้แม่ดุ้ย log in ไม่ได้
เลยจะมาขยายความเพิ่มเติมหน่อย
ที่เราบอกว่าจะยกย่องวีรกรรมให้สังคมรับรู้ก็เพราะว่าผู้หญิงเขาไม่สำนึก ไม่ขอโทษน่ะค่ะ แต่ยังเกรงจะกระทบหน้าที่การงานของสามี เลยยังไม่สะเด็ดทางความคิดเท่าไหร่
แต่ของคุณ จขกท. ได้ป่าวประกาศไปแล้ว
ผู้ชายคงจะอับอายขายศักดิ์ศรีมาก (ทีทำให้เราขาดคุณค่า ด้อยศักดิ์ศรีไม่คิด) เขาเลยเมินเฉยกับคุณ
อย่างไรเสีย..ก็ละทิฐิบ้างค่ะ คิดซะว่าเพื่อความสุขของเรา ไม่ใช่ของเขา
เพราะที่เป็นอยู่นี่ก็เราแหละที่ทุกข์..ลองส่องกระจกดูยายเพิ้งในกระจกสิคะ
คนอื่นเขาก็เห็นภาพนั้นแหละ..ลุกมาปฏิวัติตัวเองใหม่นะคะ

สำหรับที่ความเห็นข้างบนบอกว่าเมียน้อยเป็นผู้ดี มีการศึกษา..ไม่เห็นด้วยค่ะ..เป็นได้แค่คนที่บาปหนา ศีลข้อสามขาด ตกนรกบนบกไปแล้วค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เมียหลวง
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 21:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นั้นนะสิค่ะ คุณกำลังลดค่าของคุณโดยไม่รู้ตัว ด่าๆๆ ทั้งๆที่ผู้หญิงคนนั้นก็ไม่ผิด เค้าเข้ามาตอนที่ สามีคุณไม่มีคุณ มันน่าจะเป็นผู้หญิงคนนั้นนะด่าคุณ กลับมาทำไม ?มองๆดูคุณคงเป็นคนใจร้อนไม่เบา ดูตัวอย่างคึณดี้สิค่ะ เธอช่างใจเย็นอดทนสามีเกรงใจ ถ้าคุณดีจริงสามีคุณก็ไม่ไปไหนหรอค้า แต่ถ้าผู้หญิงคนนั้นเป็นฝ่ายถูกกระทำ ความสงสารเห็นใจจากสามีคุณคงไปตกเก็บผู้หญิงคนนั้น ทั้งหมด เลิกระรานคนอื่น อยู่อย่างสงบยิ่งคุณ ทำตัว ร้อนรน ยิ่งเหมือนคุณกำลังไล่สามีไปไห้ไกลหรือ อาจจะเปลียบเทียบคุณ กับอีกคนหนึ่งซึ่งมีแต่ความออ่นโยน เข้าอกเข้าใจ สวยก้อใช่ว่าจะมี ความหมาย เห็นไหมทำไมผู้ชายบางคนเรียกผู้หญิงที่หน้า ธรรดาๆ
ถ้าอยากจะชนะคุณ ต้องหัดยอมแพ้มั้งนะค่ะ และคุณไม่ต้องไปรับรู้ทุกเรื่องก็ได้..โชคดีค่ะ หวังว่าคงคิดได้นะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ตอง111
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 21:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เลิกกะเขาดีกว่าไม๊ ถ้ามันจะยุ่งยากขนาดนั้น รำคาญแทนน่ะ ทำไมต้องทำคัวไร้ค่าแบบนั้น ทำให้ตนเองเป็นทุกข์ด้วย ทุข์ที่ไม่มีวันจบสิ้น เลิกกะเขาซะ ดีกว่าเยอะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 14 มิ.ย. 11, 21:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จากคนที่เคยเป็นเหมือนผู้หญิงคน (เพราะโดนหลอกว่ายังไม่มีแฟน) ผู้หญิงคนนั้นเขาคงรู้ตัวว่าผิดเลยไม่โต้ตอบอะไรกับคุณ และที่เขาเปลี่ยนเบอร์ เพราะคงรำคาญคุณนั้นล่ะและต่อจากนี้ไปคุณต้องถามใจตัวเองว่า ยังอยากอยู่กับสามีอยู่อีกไหม ถ้าอยากอยู่ก็ให้คุณทำเฉยซะ เลิกระแวงได้แล้ว ทำตัวกับสามีเหมือนเดิมก่อนจะเกิดเรื่อง เลิกโวยวายซะ แต่ถ้าคุณอยากเลิก เชิญคุณโวยวายได้เต็มที่เลย และที่สามีคุณเริ่มเปลียนแปลง เป็นเพราะเขาเริ่มเบือแล้ว
บางทีผู้หญิงคนนั้นเขาอาจเลิกกับแฟนคุณจริง ๆ ก็ได้ แต่ถ้าคุณยังไม่เลิกโทรไปกวนญาติเขา เขาอาจจะกลับมาก็ได้นะ เคยได้ยินคำพูดนี้บ้างหรือเปล่า " เราหยุดแล้ว ทำไมคุณยังไม่หยุด" หวังดีนะ เชื่อเรายิ่งโวยวาย จะยิ่งเสียนะ (สามีเราก็เจ้าชู้)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
maya
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 15 มิ.ย. 11, 00:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แฟนดิฉันเองก้อคล้ายๆ แบบนี้. ตอนหลังมารู้ความจริง ผู้หญิงคนนี้ทีแฟนฉันไปติดอยู่. เค้าก้อมีสามีอยู่แล้ว แต่แฟนเค้าอยู่ต่างปรเทศ. เวลาแฟนฝรั่งเค้าไม่อยู่. แฟนดิฉันก็จะมีพฤติกรรมอะไรแบบนี้เหมืิอนกัน ผู้หญิงคนนี้บอกว่สเค้าก้อไม่ได้จริงจังอะไร. กับสามีดิฉันเหมือน.
กัน บอกไม่ให้ฉันเครียดมาก. สามีคัย คัยก็หวงใช่ไหมค่ะ...
บางทีแฟนคุณอาจเป็นประมาณแบบนี้ก็ได้ค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1 2  ทั้งหมด

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม