หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ..........ปัญหาชีวิตในเรื่องที่จำฝังใจ............  (อ่าน 1119 ครั้ง)
Guest
ฺฺBB
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ก.ค. 11, 14:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปัญหาในครอบครัวเรามันส่งผลต่อจิตใจเรามาก พ่อนอกใจแม่ แม่นอกใจพ่อ เมื่อหันไปมองคนรอบข้างส่วนใหญ่ก็หนีไม่พ้นปัญหาเรื่องนอกใจ น้อยครอบครัวที่จะไม่มีปัญหานี้ ครอบครัวเราไม่มีความสุขเลยมีเรื่องเข้ามาไม่เว้นในแต่ละวัน เรามีแฟน แฟนเราเป็นคนดีมากเขาดีกับเราทุกอย่างแม้ยังไม่ได้แต่งงานกัน เขาก็ฝากทรัพย์สินทุกอย่างที่เขามีให้เราดูแลให้ไม่เว้นแม้แต่เรื่องเงินทอง เงินเดือนทุกเดือนส่งให้เราเก็บให้ดูแลให้ ตอนนี้เราอยู่ปี 4 แล้วอีกไม่กี่เดือนก็จะจบแล้ว และเราสองคนได้วางแผนใช้ชีวิตร่วมกัน เราสองคนรักกันมากคบกันมานานมาก แต่เรากลัว เป็นคนระแวงมาก ปัญหาครอบครัวเราส่งผลต่อจิตใจเรามาก บ่อยครั้งที่ทะเลาะกันเราก็รู้เราระแวงเขาเราผิด คิดอยู่เป็นประจำว่าบางทีชาตินี้เราอาจจะเหมาะที่จะอยู่คนเดียวตลอดไป เคยคิดว่าถ้าเขาอยู่กับเราแล้ว ชีวิตเขาอาจไม่มีความสุข เราพยายามแก้ไงปรับปรุงตัวเอง แต่มันทำไม่ได้ทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับครอบครัวเรามันทำให้เราจำฝังใจตั้งแต่เด็กประกอบกับคนรอบข้างเกือบทุกครอบครัวก็เจอปัญหานอกใจ มันทำให้เรายิ่งกลัวยิ่งจำฝังใจไปอีก เราเคยอธิบายให้เขาฟังในสิ่งที่เราเป็นเขาก็บอกเขารับได้ เขาเข้าใจ เราก็ยังกังวลกลัวทุกอย่าง ถ้าแต่งงานกลัวว่าปัญหานอกใจเกิดขึ้นกับเราจะทำยังไง แค่ทุกวันนี้ครอบครัวเราก็ไม่มีความสุข แม้ถ้าวันใดวันหนึ่งเราไม่มีเขา เราก็จะไม่มีใครใหม่และไม่ต้องการใครอีกอยากอยู่คนเดียวตลอดไป เราอยากปล่อยวางกับสิ่งที่เราจำฝังใจตั้งแต่เด็ก แต่ก็ทำไม่ได้สักที กลัวว่าจะเกิดขึ้นกับเรายิ่งมีลูกอีก สงสารลูกเข้าไปใหญ่ เรากำลังสับสนในตัวเอง เพื่อนๆคนไหนเคยมีปัญหาแบบเดียวกับเรา มีคำแนะนำดีดีให้กับเราบ้างคะ ขอบคุณที่รับฟังปัญหาเราจนจบ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 ก.ค. 11, 17:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนที่ปัญหาครอบครัวมีผลกระทบต่อจิตใจมากมักจะไม่แน่ใจในการมีชีวิตคู่เมื่อเติบโตขึ้น หากแต่งงานไปโดยที่ยังไม่สามารถขจัดปมในใจออกไปได้ ก็มักจะเป็นตนเองนั่นแหละที่ก่อปัญหาในชีวิตคู่ ส่วนมากก็จะมาจากการระแวงว่าจะพบกับปัญหาที่เคยพบมาในอดีต คนประเภทนี้ไม่เหมาะที่จะมีครอบครัว (อยู่เป็นโสดดีกว่า) หากไม่สามารถขจัดปมในใจออกไปได้...ข้อมูลจากนัดเดทดอทคอม

หากคุณดูแฟนคุณอย่างถี่ถ้วนแล้วว่าเขาเป็นคนดีจริง สม่ำเสมอ เข้าใจคุณ พร้อมที่จะรับฟังปัญหาทุกสิ่งทุกอย่างของคุณ คุณควรวางใจในตัวเขา อย่าเอาปมในอดีตมาขบคิดอีกต่อไป สิ่งที่ทำให้คุณเจ็บปวดในอดีตไม่สามารถมีอิทธิพลต่อชีวิตปัจจุบันหรืออนาคตของคุณได้หากคุณตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่าจะต้องทำทุกอย่างเพื่อชนะมัน ไม่ให้มันเกิดขึ้นกับชีวิตในอนาคตของคุณได้ สิ่งที่คุณต้องเอาชนะคือ "สงครามแห่งความคิด" ในสมองของคุณเอง

คุณยังเรียนอยู่ อายุยังน้อย อย่าเพิ่งคิดเรื่องมีครอบครัวว่าอาจต้องเจออย่างนั้นอย่างนี้ แฟนคุณคงไม่ได้เร่งรัดคุณให้แต่งงานเลยหลังเรียนจบ ดังนั้น ตั้งใจเรียนเพื่อหางานดี ๆ สร้างเนื้อสร้างตัว สร้างอนาคต ไปพร้อม ๆ กับแฟนจะดีกว่า จิตใจสบายไม่คิดวิตกกังวลมากเมื่อไรค่อยแต่งงาน หากเขาเร่งเรื่องแต่งงานแต่ใจหรือความคิดของคุณยังไม่สงบ ยังไม่พร้อมจริง ๆ คุณบอกเลื่อนเขาได้ หากเขารักและเข้าใจคุณจริงเขาย่อมรอคุณได้

อนาคตเป็นเรื่องไม่แน่นอน ทุกสรรพสิ่งไม่จีรังยั่งยืน พยายามอย่ายึดติดกับสิ่งใด ๆ เพื่อให้ใจของคุณพบกับความสงบ เมื่อใจของคุณสงบ คุณก็พร้อมที่จะเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นในปัจจุบันหรืออนาคต

ขอให้มีความสุขนะจ๊ะ q*054

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไข่เจียว
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 11 ก.ค. 11, 17:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*022

ตามความเห็นข้างบนเลยฮะ.. q*062

ขอเพิ่มความเห็นของไข่อีกนิดว่า ไหนๆก็ตั้งใจจะปล่อยวางอยู่แล้ว ก็ปล่อยวางซะตอนนี้เลยก็ได้ฮะ โดยที่วันนี้ เค้ายังเป็นคนดีของเราอยู่ ก็จงสุขกับวันนี้ มีแต่สิ่งดีๆให้กับเค้าให้คุ้มค่ากับที่วันนี้เค้าดีกับเรา กาลข้างหน้า อะไรจะเกิด ก็คงต้องปล่อยให้เป็นไป ..คิดขำๆ ว่าเป็นคำสาปประจำตระกูลก็ได้ฮะ q*038q*038 (รีบทุบตัวเองก่อน) แต่เมื่อเรื่องยังไม่เกิด ก็สุขให้เต็มที่กับที่มีเค้าเป็นที่รัก ต่อเมื่อเค้าไปมีกิ๊กแล้ว ค่อยมาทุกข์ก็ไม่สายฮะ q*038q*038 (ทุบตัวเองอีกที)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนอ่าน
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 11 ก.ค. 11, 18:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069
อาการขนาดนี้ พบ หมอ จิตเวทย์ ครับยงไงส่นตัวแล้วคุไม่ชนะภาพที่ติดในใจได้นานมาแล้ว และมาเริ่ม จับมันเข้าสู่ ห้วงชีวิตของคุณเอง
ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นใช้ชีวิตคู่ ถ้าไม่รักษาก่อน อาจเป็นอย่างที่คุณคิด ครับ
เหมือนตรวจเลือดก่อนแต่งงาน ไม่ต้องคิดมาก ครับ q*078q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนที่ผ่านมา
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 11 ก.ค. 11, 21:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำหรับปัญหาการนอกใจนั้นเป็นได้ทุกที่นะครับเพราะว่ายิ่งผู้ชายมีอายุแต่งงานแล้วดูมีระดับภูมิฐานะครับ แต่ว่ามันก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไรที่คุณจะไว้วางใจแฟนบ้างนะครับบางคนเค้าคิดว่าการนอกใจกันทำให้ชีวิตมันมีรสชาตินะครับแต่สำหรับคุณคงไม่ใช่
แต่ผมก็ว่าสักวันคุณก็ต้องอาจจะเจอใครที่เข้ามาจีบคุณนะครับไม่ใช่แฟนคุณอย่าเพิ่งไปกลัวการนอกใจกันเลยครับเพราะว่า
บางครั้งรักนอกใจเนี่ยมันเกิดขึ้นได้ก็จริงแต่ถ้าไว้ใจกันมันก็ผ่านไปได้นะครับ
ผมแต่งเรื่องก็จริงแต่จริงๆมันเป็นชีวิตน้องชายผมกับแฟนสาวนะครับลองไปคลิ๊กอ่านดูมันก็ยากมันต้องพยายามให้เข้าใจกันนะครับ
http://baantomdy.narak.com/topic.php?No=454033
ผมก็บอกแต่ว่าต้องทำแบบนี้นะครับ
1.ไว้ใจกัน
2.ซื้อของให้กัน
3.ทานข้าวทุกวันด้วยกันออกไปทานข้างนอกทุกสัปดาห์นะครับ
4.ห่วงใยกันให้มากๆนะครับ
5.บอกกันว่ารักทุกวันนะครับ
ผมหวังว่าคุณจะลืมรอยอดีตของครอบครัวไปนะครับ
บางครั้งเราบอกกับเค้าก็ได้ครับเรารักเค้ามากนะครับไม่อยากให้เค้าไปมีใคร
แต่บางทีการทำงานเจ้านายอยากได้ลูกน้องผู้ชายก็มีนะครับเค้าบีบแฟนคุณออกก็ลำบากครับเข้าใจนิดหนึ่งนะครับ
โทรไปหาช่วงเที่ยงว่าทานข้าวหรือยังมี Sex Phone ทุกเที่ยงตอนทำงานก็ได้ครับที่ในห้องน้ำนะครับแล้วจะดีครับเอาใจช่วยครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 12 ก.ค. 11, 16:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ยังเรียนอยู่ โตยังไม่พอที่ความคิดจะนิ่งน่ะค่ะ เป็นเหมือนเจ้าสาวที่กลัวฝน
วาดฝันและอนาคตที่สมบูรณ์ เพราะเคยเห็นความไม่สมบูรณ์มาก่อน สิ่งแวดล้อมที่เจอ
ต้องเก็บมาปรับปรุงเจ้าค่ะ ไม่ใช่เก็บมาคิดระแวง

กว่าจะเข้าใจถึงแก่นแท้ความเปลี่ยนแปลงของความรัก การมีครอบครัว ก็อีกนาน
ต้องฝึกฝนความหนักแน่นของการมองโลกจากการทำงาน และมีความรับผิดชอบก่อนค่ะ

ฝนต้องตกอยู่แล้ว ไม่วันใดก็วันหนึ่ง กลัวเปียกก็กางร่ม เป็นหวัดก็ทานยา ชีวิตก็เท่านี้ q*077
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 12 ก.ค. 11, 20:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ยังเรียนอยู่ โตยังไม่พอที่ความคิดจะนิ่งน่ะค่ะ เป็นเหมือนเจ้าสาวที่กลัวฝน
วาดฝันและอนาคตที่สมบูรณ์ เพราะเคยเห็นความไม่สมบูรณ์มาก่อน สิ่งแวดล้อมที่เจอ
ต้องเก็บมาปรับปรุงเจ้าค่ะ ไม่ใช่เก็บมาคิดระแวง

กว่าจะเข้าใจถึงแก่นแท้ความเปลี่ยนแปลงของความรัก การมีครอบครัว ก็อีกนาน
ต้องฝึกฝนความหนักแน่นของการมองโลกจากการทำงาน และมีความรับผิดชอบก่อนค่ะ

ฝนต้องตกอยู่แล้ว ไม่วันใดก็วันหนึ่ง กลัวเปียกก็กางร่ม เป็นหวัดก็ทานยา ชีวิตก็เท่านี้ q*077


q*062q*062

โดนใจมากป้า กลัวไปใย "เจ้าสาวที่กลัวฝน" กังวลในสิ่งที่ยังมาไม่ถึง ยังไม่เกิด ยังไม่มี
มีแต่ความคิด คิดไปเอง หลุมพลางดักตัวเองแท้ๆ (ทั้งๆ ที่รู้) ต้องฝึกปรือตัวเองนะครับ

ผ่อนคลายความคิดนั้น อย่าเคร่งเครียด ทำตัวตามสบายๆ กับหัวใจที่บางเบา









noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ฟิวส์
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 12 ก.ค. 11, 21:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้หญิงหรือผู้ชายเดี๊ยวนี้มีกิ๊กไม่ต่างกันเลยนะค่ะ เพราะฉะนั้นอย่ามัวไปกลัวเลยค่ะว่าเค้าจะมีกิ๊ก เพราะน้องเองก็อาจจะมีได้เหมือนกันหลังจากที่เรียนจบไปทำงานพบปะสังคมใหม่ๆ น้องอาจจะเจอคนทีดีกว่าแฟนน้องก็ได้ เพราะฉะนั้นอย่ารีบร้อนเลยค่ะอายุยังน้อยศึกษาไปเลื่อยๆ แล้วก็ขยันทำบุญ สวนมน นั้งสมาธิ จิตใจจะได้สบาย q*077q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 14 ก.ค. 11, 10:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่ายึดติดกับภาพเก่าๆที่ทำให้คุณเจ็บช้ำใจ ลบภาพเดิมๆออกไปบ้าง ต่อไปคุณต้องมีครอบครัวแล้ว หากยังเป็นแบบนี้ ชีวิตคู่จะไม่มีความสุข นะคะคุณ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 15 ก.ค. 11, 13:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อะไรที่จำฝั่งใจ เก็บมาเป็นแรงขับให้เราคิดดี ทำดี และสิ่งที่ดีๆก็จะตามมา

เราจะไม่มีชีวิตเหมือนสิ่งที่เคยเป็นมา มีแต่ด้านบวก จะไม่มีด้านลบ

มีแรงใจดีจากคนที่รักเราจากใจ มีครอบครัวที่อิ่มอุ่นสมบูรณ์แบบ เอาใจช่วยนะค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม