หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ท้าสัมผัสสุดยอดนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความเย็นแห่งโลกอนาคต  (อ่าน 106 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ส.ค. 11, 17:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไทยเปิดบ้านโชว์ศักยภาพพร้อมสรรพ
ท้าสัมผัสสุดยอดนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความเย็นแห่งโลกอนาคต
ในมหกรรมแสดงสินค้ายิ่งใหญ่ระดับโลก “BANGKOK RHVAC 2011”

กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ เตรียมจัดงาน Bangkok RHVAC 2011 สุดยอดมหกรรมแสดงเครื่องเย็น อุปกรณ์ทำความร้อน ระบบระบายอากาศและเครื่องปรับอากาศระดับโลก เพื่อแสดงศักยภาพสินค้าไทยและอาเซียน พร้อมส่งเสริมให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางของสินค้าประเภทดังกล่าวในภูมิภาคเอเชียและของโลก โดยกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12-16 ตุลาคม ศกนี้ ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

นายไพรัตน์ เอื้อชูยศ ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความเย็น สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์จากประเทศไทยเป็นสินค้าที่ทั่วโลกให้การยอมรับโดยมีอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นกว่า 30% ในปีที่ผ่านมาและต่อเนื่อง ประเทศคู่ค้าสำคัญได้แก่ ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซาอุดีอาระเบีย มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ อินเดีย สหรัฐอเมริกา สเปน อิตาลี และตลาดใหม่ที่มีกำลังซื้อสูงขึ้น ทั้งนี้เพราะตลาดมีความเชื่อมั่นในคุณภาพและความทนทาน ราคาที่เหมาะสม รวมทั้งความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยนวัตกรรมสีเขียวภายใต้แนวคิดการจัดงาน “Green Innovation for the Better Life” เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม อำนวยให้มนุษย์มีความสุขร่วมกับธรรมชาติอย่างยั่งยืน

“ในปีนี้จะมีการเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ที่เรียกว่า “Cassette type” เป็นครั้งแรกในเมืองไทย ซึ่งจะช่วยให้การติดตั้งและถอดล้างแอร์ฟิลเตอร์ทำได้สะดวกด้วยตนเอง ในขณะเดียวกันก็ได้นำเทคโนโลยีสีเขียวหรือ Green Innovation มาเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการทำงานของผลิตภัณฑ์เพื่อร่วมรักษาสิ่งแวดล้อม เช่น การพัฒนาเทคโนโลยี Inverter มาใช้ร่วมกับระบบปรับอากาศ VRV และ VRF ให้ช่วยประหยัดไฟฟ้ามากขึ้น การใช้สาร HCFCตามแผนปฏิบัติการระหว่างประเทศโดยองค์การสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติเพื่อคุ้มครองชั้นบรรยากาศ พร้อมทั้งเผยแพร่ความรู้ของสารทดแทนนี้แก่ภาครัฐและภาคเอกชนในอุตสาหกรรมต่างๆ การสัมมนาหัวข้อ“บ้านสีเขียว” โดยจัดแสดงบ้านต้นแบบที่ช่วยประหยัดการใช้พลังงาน การเสวนาความรู้เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศจากผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลรักษาและการทำความสะอาด เพื่อสร้างการมีส่วนรวมอนุรักษ์พลังงานในระดับครัวเรือน และกิจกรรมต่อเนื่องคือ การประกวดแข่งขันแรงงานไทยในการประกอบแอร์เพื่อเพิ่มพูนทักษะ ความปลอดภัย และมีมาตรฐานการติดตั้งเท่าเทียมกันทั้งประเทศ นอกจากนี้บริษัทผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศระดับชั้นนำต่างก็จะนำเสนอสุดยอดนวัตกรรมล่าสุดของตนเองเพื่อแสดงถึงศักยภาพของไทยและการจับคู่ทางธุรกิจ การเปิดรับความต้องการของลูกค้ารายใหญ่เพื่อผลิตตามสเปคที่ลูกค้าต้องการ ” นายไพรัตน์ กล่าว

ด้าน มร.โมฮัมเหม็ด อาลี อาเหม็ด ออม รัน อัล แซมซี่ เอกอัครราชทูตสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะที่ประเทศไทยเป็นหนึ่งในพันธมิตรทางการค้าที่สำคัญของสหรับอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) และมีสภาพภูมิอากาศที่ใกล้เคียงกัน ส่งผลให้การจัดงาน RHVAC ในครั้งที่ผ่านๆมาดึงดูดความสนใจจากนักธุรกิจของ UAE เข้าร่วมงานเป็นอย่างดี การจัดงานปีนี้ภายใต้แนวคิด “Green Innovation for the Better Life” เชื่อว่าจะยิ่งดึงดูดนักธุรกิจจาก UAE ให้เข้าร่วมงานเพิ่มมากยิ่งขึ้น เพื่อจับตาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะนำมาเสนอภายในงาน” มร.โมฮัมเหม็ด กล่าว

ผู้ร่วมงาน BANGKOK RHVAC 2011 ทุกท่านยังมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลเครื่องปรับอากาศที่จะมีโปรโมชั่นจับแจกทุกวัน และยังได้สัมผัสกับนวัตกรรมเพื่อชีวิตยุคใหม่ของอุตสาหกรรมอุปกรณ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ภายในงานเดียวกันด้วยคือ Bangkok Electric & Electronics 2011 ซึ่งจัดแสดงภายใต้แนวคิด “Save Energy = Save the World” รวมเทคโนโลยีลดการใช้พลังงานเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมรักษ์โลกอนาคตอย่างยั่งยืน กรมส่งเสริมการส่งออกคาดว่าจะมีผู้ประกอบการชั้นนำจากไทยและทั่วเอเชียกว่า 500 รายร่วมแสดงสินค้ากว่า 600 คูหา รองรับผู้เข้าเยี่ยมชมจากทั่วโลกกว่า 30,000 คน จากผู้ประกอบการ ตัวแทนจำหน่าย กลุ่มอุตสาหกรรมรายใหญ่ ตลอดจนผู้อุปโภคบริโภคจำนวนมากที่กำลังมองหาเทคโนโลยียุคใหม่สำหรับที่อยู่อาศัยที่ลดการใช้พลังงานและมีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานในวันเจรจาธุรกิจระหว่างวันที่ 12 - 14 ตุลาคม 2554 และวันค้าปลีก ในวันที่ 15 - 16 ตุลาคม 2554 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ผู้สนใจร่วมแสดงสินค้าในงาน “BANGKOK RHVAC 2011 AND BANGKOK E&E 2011” สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.thaitradefair.com หรือ สายด่วนผู้ส่งออก โทร.1169ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
********************************

จัดโดยกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์

สอบถามข้อมูลข่าวเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เวิร์ค อิท จำกัด
นายกิตติพงษ์ สัจจพลากร โทร.0 2731 5035 ต่อ 401-403, 08 2498 8842
นางสาวกนกวรรณ ประชุมมาก โทร. 08 1983 2853
อีเมล์ : RHVACPR@WORKITORGANIZER.COM

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สัมผัส เครื่องปรับอากาศ นวัตกรรม สุดยอด 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม