หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 6 พฤติกรรมนิสัยหญิงที่ชายข้างกายเบื่อ  (อ่าน 2428 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ส.ค. 11, 08:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


6 พฤติกรรมนิสัยหญิงที่ชายข้างกายเบื่อ
มีสาวจำนวนไม่น้อยติดนิสัยญิ๊งหญิงบางอย่างไปใช้กับผู้ชายข้างกาย โดยหารู้ไม่ว่าคุณกำลังทำความผิดพลาดในชีวิตคู่


พฤติกรรม 1 : ตามจิก ตรวจสอบ ทุกกระเบียดนิ้ว

ไม่ว่าเขาจะทำอะไร-ไปไหน-คุยกับใคร คุณจะถามจี้จุกจิกทุกเม็ด มิหนำซ้ำยังคอยเช็กมือถือ อีเมล์ เฟซบุ๊ค ทุกสายทุกข้อความเข้าออก บางนางถึงกับรื้อค้นกระเป๋าตังค์ ตรวจเช็กหาสิ่งซุกซ่อนในรถ ราวกับเขาไปก่ออาชญากรรมมาซะงั้น นั่นแสดงว่าคุณไม่เชื่อใจไม่ไว้ใจสามีสุดเลิฟของคุณ

คนเราถ้าริจะรักจะคบกัน กระทั่งใช้ชีวิตด้วยกัน ต้องเชื่อใจกันค่ะ

การไม่ไว้วางใจคนรักนั้นเปรียบเสมือนมะเร็งร้าย ซึ่งค่อย ๆ กัดกร่อนความรู้สึกที่มีต่อกันทีละเล็กละน้อย ผู้ชายใจเย็นบางคนเขาอาจจะเงียบ ไม่โวยวายหรือแสดงอาการฉุนเฉียวกระฟัดกระเฟียด ที่เห็นคุณเข้าไปยุ่มย่ามโลกส่วนตัวของเขา เพราะเขาคิดว่านั่นคือความสุขของคุณ แต่เชื่อเถิด มนุษย์ก็คือมนุษย์ ไม่มีใครชอบความรู้สึกที่ถูกไม่ไว้วางใจหรอกค่ะ โดยเฉพาะจากคนที่เรารัก

"ก่อนแต่งงานต้องเปิดตา 2 ข้าง แต่หลังแต่งงานแล้ว จงปิดตาข้างหนึ่ง…"

นำคำสอนคอนเซ็ปต์ชีวิตคู่จากรุ่นปู่ย่าตายายดังกล่าวมาปรับใช้ในชีวิตคู่คุณซะนะคะพฤติกรรม 2 : พยายาม "เปลี่ยน" เขา

ในเมื่อก่อนแต่งงาน...เขาเป็นคนยังไง คุณก็รักจนกระทั่งตกลงปลงใจร่วมหอลงโลงกับเขาแล้ว ทำไมชอบไป "เปลี่ยน" เขาด้วยล่ะ

"เบื่อ! เมียหุงแต่ข้าวกล้องให้กิน ขาหมูก็ไม่ให้กิน" เจ้าบ่าวหมาด ๆ ต้องแอบไปกินเมนูโปรดมื้อกลางวันตอนไม่ต้องอยู่กับเมีย

อย่าไปทำให้เขารู้สึกอึดอัดจำต้องเสแสร้งเพื่อเอาใจคุณ ผู้ชายน่ะเขาจะรู้สึกสบายตัวสบายใจและรักนับถือคุณมากขึ้นถ้าคุณปล่อยให้เขาเป็นตัวของตัวเอง

จำไว้นะคะ ไม่มีใครสามารถเปลี่ยนใครได้นอกจากตัวเราเอง หากคุณรักใครก็จงรักในแบบที่เขาเป็น…แล้วชีวิตคู่ก็จะมีประเด็นขัดแย้งน้อยลงพฤติกรรม 3 : ขี้เม้าท์ นินทาเก่ง

โดยธรรมชาติผู้ชายชอบทำมากกว่าพูด ทว่าหากเจอเมียพูดมาก พูดไม่หยุด แถมชอบซุบซิบนินทาคนโน้นคนนี้ให้เขาฟังตลอดเวลา รับรองเขาต้องเซ็งคุณสุดขีด ขี้เกียจฟัง พาลเบื่อเมียขี้เม้าท์

เสน่ห์ในการดำรงความสัมพันธ์คือ ต้องเป็นผู้ฟังที่ดี และการสื่อสารระหว่างคุณกับเขาต้องสมดุลกัน แบ่งกันพูด ช่วยกันฟัง อย่าให้คนใดคนหนึ่งต้องเป็นผู้พูดคนเดียว หรือเป็นผู้ฟังฝ่ายเดียวพฤติกรรม 4 : ควบคุมบงการ

นอกจากคุณจะเป็นจอมบงการควบคุมพฤติกรรมการใช้ชีวิตทุกอย่างของเขาละเอียดยิบแล้ว ยังช่างตำหนิติเตียนทุกสิ่งที่เขาทำ ราวกับเป็นมารดาบังเกิดเกล้า

ผู้ชายน่ะเขาเกลียดการถูกบังคับควบคุมเป็นอย่างยิ่ง ถ้าเขาต้องการอยู่ในกฎระเบียบ เขาก็คงยังอยู่กับแม่ ไม่หาเมียแต่งงานหรอก การพยายามเข้าไปจัดการควบคุมชีวิตผู้ชายของคุณถือว่าเป็นความผิดพลาดอันหนักหนาสาหัสของฝ่ายหญิงเลย เพราะคุณกำลังทำตัวเองให้กลายเป็นแม่ ไม่ใช่เมีย!พฤติกรรม 5 : ประกบติด มิห่างสายตา

พื้นทื่ช่องว่างคือ สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งของชีวิตคู่ค่ะ ภรรยาจำนวนไม่น้อยติดสามี หลงคิดไปว่าชีวิตคู่ต้องอยู่ด้วยกันไปไหนมาไหนด้วยกันทุกแห่งหน โดยหารู้ไม่ว่า ระยะห่างกันกลับทำให้เขากับคุณรู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้นด้วยซ้ำ เพราะได้มีโอกาสห่วงหาคิดถึงกัน

ขอยกบางส่วนของคติชีวิตคู่จากหมวดแต่งงานในบทกวี "ปรัชญาชีวิต" ที่ท่าน ศ. กิตติคุณ ดร.ระวี ภาวิไล ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ แปลจาก "เดอะ พร็อพเฟต" (The Prophet ผลงานยอดเยี่ยมของกวีชาวเลบานอน คาลิล ยิบราน Khalil Gibran)

"และจงยืนอยู่ด้วยกัน แต่อย่าใกล้กันนัก เพราะว่าเสาของวิหารนั้นก็ยืนอยู่ห่างกัน"

เพราะถ้าเสาอยู่ติดกัน วิหารย่อมต้องพังลงมาแน่ ๆ เลย เฉกเช่นเดียวกับความรักความสัมพันธ์การใช้ชีวิตร่วม จงทิ้งช่วงห่างกันบ้าง เพื่อรักษาความสมดุลย์ อย่าติดหนึบประกบติดเขาตลอดเวลา มิฉะนั้นเขาอาจจะอึดอัด และระเบิดเบื่อขึ้นมาในที่สุดพฤติกรรม 6 : ไม่เป็นตัวเองแม้แต่เรื่องเล็กน้อย

ผู้ชายชอบผู้หญิงที่เป็นตัวของตัวเอง พวกเขาเคารพนับถือผู้หญิงสไตล์นี้ด้วยซ้ำ จากเว็บ yourmodernliving.com เผยรายงานการศึกษาว่า ผู้ชายส่วนมากรู้สึกว่าผู้หญิงที่เป็นตัวของตัวเองนั้นเซ็กซี่มาก ตรงกันข้าม เอะอะอะไรก็คิดเองไม่ออก ทำเองไม่ได้ ไปเองไม่เป็น มัวออดอ้อนออเซาะพึ่งพิงฝ่ายชายตล๊อด ระวัง! คุณกำลังกลายเป็นหญิงน่าเบื่อ!!หวังว่าจะเป็นประโยชน์กันบ้างนะจ๊ะสาว ๆ...


ที่มา : celeb-online.net และ woman.thaiza.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 ส.ค. 11, 08:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 24 ส.ค. 11, 08:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แหะ ๆ เป็นข้อห้าข้อเดียวอ่ะ คุณนู๋จิ๊ด q*078q*078

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  หญิง ชาย พฤติกรรม 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม