|
|
|
|
|
|
ลุงแมนครับ ตามลิงค์จากคห.2 ที่ผมนำเสนอราคากล้องนั้น
มาจากการแถลงข่าวของท่านผู้ว่า ฯ ซึ่งท่านบอกว่า เรื่องติดตั้งกล้องหลอก ทำมาตั้งแต่ปี50 และเสร็จสิ้นเมื่อปี52 หรือเมื่อ2ปีที่แล้วครับ
ซึ่งตรงกับสมัยผู้ว่าฯอภิรักษ์ ฉะนั้น กล้องมันส่งมอบกันมา2ปี แล้วครับ
V
V
ผู้ว่าฯกทม. แถลงการจัดซื้อและติดตั้งกล้อง CCTV ในกรุงเทพฯ มีกล้องเปล่าจริงแต่เป็นไปตามสัญญาจัดซื้อ ไม่ได้เป็นการคอร์รัปชั่น พร้อมเปิดเผยสัญญาให้ตรวจสอบได้ แสดงความบริสุทธิ์ใจโดยสั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงทำงานร่วมกับ ป.ป.ช.กทม. และเผยแพร่พิกัด CCTV ผ่านเว็บไซต์กทม. ให้ประชาชนร่วมตรวจสอบ ส่วนกล้องจำลอง 500 ตัวเร่งถอดออก และติดตั้งกล้องจริงแทน
(21 ก.ย. 54) ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เวลา 10.30 น. : ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงข่าวกรณีการติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิด หรือ CCTV ในพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า กทม.ได้ดำเนินการจัดซื้อและติดตั้ง CCTV ระยะแรกภายหลังเกิดเหตุระเบิดบริเวณสี่แยกราชประสงค์ เมื่อปี 2550 โดยรัฐบาลมอบภารกิจให้กทม. ดำเนินการติดตั้งโดยใช้งบประมาณฉุกเฉินของรัฐบาล จำนวน 330 ล้านบาท ซึ่งกทม. ได้ดำเนินการร่างรายละเอียดและข้อกำหนดของกล้อง CCTV ตั้งแต่เดือน ธ.ค. 50 และยกร่างเสร็จในเดือน ก.ค. 51 สามารถจัดซื้อได้ในเดือน พ.ย. 52 รวมจำนวน 2,046 ตัว ซึ่งในจำนวนนี้ เป็นกล้องจำลอง 1,325 ตัว เนื่องจากมีข้อจำกัดด้านงบประมาณ จึงจำเป็นต้องมีกล้องจำลองซึ่งเป็นกล้องเปล่ารวมอยู่ด้วย โดยกล้อง CCTV ที่ใช้งานได้จริงมีราคาตัวละ 34,000 – 130,000 บาท ส่วนกล้องจำลองราคา 2,500-2,700 บาท ผู้ว่าฯกทม. กล่าวด้วยว่า ประชาชนทุกคนมีสิทธิแสดงความคิดเห็นกับการดำเนินการจัดซื้อกล้อง CCTV ของกทม. แต่จะกล่าวหาว่า เกิดการคอร์รัปชั่นไม่ได้ เนื่องจากในรายละเอียดและข้อกำหนด ( TOR ) การจัดซื้อกล้อง CCTV ระบุให้มีการจัดซื้อกล้องจำลองรวมอยู่ด้วย อย่างไรก็ตามภายหลังจากที่ตนเองเข้ารับตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ประกาศนโยบายที่จะติดตั้งกล้อง CCTV จำนวน 10,000 ตัว ในระยะเวลาการดำรงตำแหน่ง 4 ปี เพื่อดูแความปลอดภัยในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งได้ดำเนินการครบแล้วเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 54 และเป็นกล้อง CCTV ที่สามารถใช้ได้จริงทุกตัว พร้อมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่จัดเก็บกล้องจำลองออกทั้งหมด แต่ยังคงเหลือค้าง ประมาณ 500 ตัว ซื่งจะต้องดำเนินการจัดเก็บให้หมดต่อไป นอกจากนี้กทม. ยังเดินหน้าติดตั้งกล้อง CCTV เพิ่มเติมให้ได้ 20,000 ตัว เพื่อดูแลความปลอดภัยให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น สำหรับกรณี CCTV ที่เกิดขึ้น ผู้ว่าฯกทม. ได้สั่งการให้ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยสัญญาจัดซื้อกล้อง CCTV ทุกฉบับตั้งแต่การจัดซื้อครั้งแรกจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงต่อเรื่องดังกล่าว และให้ คณะกรรมการสืบสวน สอบสวนการทุจริต และประพฤติมิชอบในการบริหารราชการกรุงเทพมหานคร (ป.ป.ช.กทม.) ซึ่งมี พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร เป็น ประธานกรรมการ ร่วมพิจารณาเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งนำข้อมูลพิกัดการติดตั้งกล้อง CCTV จำนวน 10,000 ตัว ตลอดจนพิกัดกล้องเปล่า 500 ตัว ขึ้นเว็บไซต์ของกรุงเทพมหานคร เพื่อให้ประชาชนร่วมตรวจสอบการติดตั้งกล้อง CCTV แต่ยกเว้นจุดติดตั้ง CCTV ในเขตพระราชฐาน และสถานที่ราชการที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง โอกาสนี้ ผู้ว่าฯกทม. กล่าวแสดงความขอบคุณประชาชนและสื่อมวลชนทุกคนที่ร่วมกันตรวจสอบการทำงานของกรุงเทพมหานคร พร้อมทั้งยินดีให้รัฐบาลและภาคการเมืองร่วมตรวจสอบการติดตั้งกล้อง CCTV ของกทม. ด้วย
http://www.bangkok.go.th/th/page/?&43-News&type=detail&id=658
|
|
|
|
![]() |
|
|
ใจเย็นๆครับคุณเอกรอให้เค้าอธิบายหน่อยเด้วจะหาว่า ปชช ไม่ให้โอกาศ. แต่วันนี้ฝนคงจะแล้งน่ะ เพราะ ท่านเอกเดินสายกลางแหะ..55+ หยิกแกมหยอกน่ะสุขสันต์วันหยุดครับท่านเอก ซิตี้.  ตามปกติ กล้องdummy จะผลิตแบบถอดกล้องออกจากกล่องไม่ได้ เพราะมันของหลอก ครับ แต่ที่แกะกล้องให้เหลือแต่กล่องได้ มันต้องแกะจากกล้องจริงเท่านั้น ถึงจะทำได้ แสดงว่า กล้องจริงโดนแกะออกไป หรือไม่ก็ ซื้อมาแต่กล่อง ไม่มีกล้องแต่แรกครับ ฉะนั้นตามี่ผมอธิบายว่า กล้องdummy ต้องดูเหมือนกล้องจริงที่สุด ไว้หลอกโจร แต่ทีนี้ถ้ามันมีแต่กล่องเปล่า มันก็หลอกโจรไม่ได้หรอก ครับ
แสดงว่า ไม่ชอบมาพากลแล้ว ผมมั่นใจ แก้ตัวฟังไม่ขึ้นครับ เพราะนี่มันไม่ใช่กล้องดัมมี่ มันเป็นกล่องเปล่า !!!
|
|
|
|
![]() |
|
|
|
|
|
|
|
|
ได้อ่านตามที่คุณลำตะคองให้อ่านแล้ว งงครับ ยังไม่เข้าใจ
ผมงงว่า ในเมือซื่อดัมมี่ พร้อมกล่องแล้ว (ซึ่งน่าจะเป็นรุ่นที่แยกอุปกรณ์กล้องกับกล่องได้)
แล้วทำไมผ่านมา2ปี ยังเหลือกล่องเปล่า?? ให้เห็นอีก??
กล้องดัมมี่ คือกล้องหลอก ติดตั้งไม่ยาก ติดได้ง่ายๆ เพราะไม่ต้องเชื่อมอุปกรณ๋ส่งสัญญาญภาพจริงๆ
และในข่าวอ้างว่า
และมีคงเหลืออยู่ในพื้นที่โครงการประมาณ 500 ชุด เพื่อใช้ในการป้องปรามอาชญากรรมในพื้นที่ดังกล่าวจนกว่าจะมีการติดตั้งกล้องจริง
งั้นคุณลำตะคองช่วยสรุปให้หน่อยว่า กล่องเปล่า มันเป็นกล่องของกล้องจริงๆ หรีอเป็นกล่องของดัมมี่??
ถ้าบอกว่า เป็นกล่องดัมมี่ แล้วตัวกล้องดัมมี่หายไปไหน ??
ถ้ามีแต่กล่อง แล้ว มันจะไปหลอกโจรได้เหรอ ครับ
นี่แหล่ะ ที่ผมว่า มันแหม่งๆ
เหลือไว้500ตัว แต่ดันเป็น กล่องเปล่า?? เพราะอะไร??
|
|
|
|
![]() |
|
|
|
ข้อ 1.1 - 1.3 เป็นราคาเฉพาะตัวกล้อง ราคาจะแตกต่างกัน ตามสเปคของกล้องครับ
ข้อ 1.4 เฮ้าส์ซิ่ง หรือ อุปกรณ์หุ้มกล้อง พร้อมระบบควบคุมการระบายอากาศ
ข้อ 1.8 ดัมมี่เฮ้าส์ซิ่ง คือเฉพาะ ตัวกล่องอย่างเดียว ไม่รวมระบบครับ จึงนำมาเรียกกันรวมๆว่า "กล้องดัมมี่หรือกล้องปลอม เพราะเพียงต้องการติดไว้หลอกๆ" ครับ ส่วนกล้องดัมมี่ ที่มีขายกันในท้องตลาด น่าจะเพิ่งมีการนำเข้ามาจำหน่าย ไม่น่าจะเกินปีถึงสองปีครับ
|
|
|
|
![]() |
|
|
|
|
ถ้ามีแต่กล่องอย่างเดียว มันก็หลอกโจรไม่ได้ครับ และการซื้อแต่กล่องอย่างเดียว จะมีประโยชน์อะไร เพราะมองขึ้นไปก็รู็แล้วว่า ไม่มีกล้อง?? ผมงง? ประเด็นนี้แหล่ะครับ ที่ในพันทิพเขาสงสัย เพราะกล่องเปล่าหลอกโจรไม่ได้!!  ในสมัยก่อน ไม่มีกล้องดัมมี่จำหน่ายครับ จึงใช้วิธีการติดแหงนๆบ้าง เพื่อหลบสายตาครับ คุณเอกลองชมคลิปนี้หน่อยครับ
|
|
|
|
![]() |
|
|
เดี๊ยวๆๆๆๆผมสงสัยครับว่า เฮ้าส์ซิ่ง หรือ อุปกรณ์หุ้มกล้อง ทำไมต้องมีระบบควบคุมระบายอาศครับในเมื่อตัวกล่องไม่มีกล้องแล้วจะต้องระบายอากาศให้กล่องด้วยหรือครับ. หรือที่แสดงให้ดูในรายการตัวกล่องกับตัวกล้องต้องแยกซื้อใช่หรือไม่ ผมชักสับสนแล้วครับ ช่วยชี้แนะด้วย.  อุปกรณ์หุ้มกล้องในข้อ1.4 ผมว่าเป็นของกล้องจริงครับ ส่วนข้อ1.8 คือกล้องduumy มาพร้อมอุปกรณ์หุ้มกล้อง ตรงนั้ชัดเจนว่ามันอยู่ด้วยกัน ไม่น่าแยกออกจากกัน เหมือนของกล้องจริง ผมถึงสงสัยว่า กล่องเปล่ามันน่าจะเป็นของกล้องจริงมากกว่า มันถึงแหม่งๆไงครับ
|
|
|
|
![]() |
|
|
|
เดี๊ยวๆๆๆๆผมสงสัยครับว่า เฮ้าส์ซิ่ง หรือ อุปกรณ์หุ้มกล้อง ทำไมต้องมีระบบควบคุมระบายอาศครับในเมื่อตัวกล่องไม่มีกล้องแล้วจะต้องระบายอากาศให้กล่องด้วยหรือครับ.ใบสั่งซื้อจะแยกออกจากกันครับ ตัวกล้องเปล่า,เฮ้าส์ซิ่งพร้อมระบบ
ส่วนดัมมี่เฮ้าส์ซิ่ง จะมีแต่ตัวกล่องครับ ไม่มีระบบ หรือที่แสดงให้ดูในรายการตัวกล่องกับตัวกล้องต้องแยกซื้อใช่หรือไม่ ผมชักสับสนแล้วครับ ช่วยชี้แนะด้วย.ถูกต้องครับ ใบสั่งซื้อจะแยกออกจากกันครับ
|
|
|
|
![]() |
|
|
อุปกรณ์หุ้มกล้องในข้อ1.4 ผมว่าเป็นของกล้องจริงครับ
ส่วนข้อ1.8 คือกล้องduumy มาพร้อมอุปกรณ์หุ้มกล้อง ตรงนั้ชัดเจนว่ามันอยู่ด้วยกัน ไม่น่าแยกออกจากกัน เหมือนของกล้องจริง
ผมถึงสงสัยว่า กล่องเปล่ามันน่าจะเป็นของกล้องจริงมากกว่า
มันถึงแหม่งๆไงครับ
คุณเอกครับ ลองดูความแตกต่างของราคาอ่ะครับ 7900 กับ 2700 1.4 เป็นของกล้องจริง ถูกต้องครับ
|
|
|
|
![]() |
|
k542
|
ติดตั้งกล้อง!?
กับ...
ติดตั้งกล่อง?!
อย่างน้อยกล่องกับกล้อง ก็แยกกันเห็นๆ ทั้งความหมายและตัวอุปกรณ์
รออ่านต่ออยู่ค่ะ 
|
|
|
|
![]() |
|
|
|
|
|
k542
|
งบประมาณไม่พอ แปลว่า งบน้อย?
- จะกล่องเปล่า
หรือ
- จะทั้งกล้องรวมกล่อง
ในเมื่อทั้งสองอย่างก็หลอก (แถมใช้หลอกโจรก็ไม่ได้)
ไม่มีก็คือไม่มี ไม่ได้หรือ? จะติดตั้งเปลืองงบฯที่มีน้อยอยู่แล้วทำไม
ไม่พร้อมก็คือไม่พร้อมตรงจุดๆนั้นไป แล้วหาวิธีแก้ไขป้องกัน
แล้วอย่างนี้ ท่านเห็นแล้วยัง ว่าปัญหาที่ตามมา มันขายหน้าตัวท่านเอง 
|
|
|
|
![]() |
|
|
ผมคิดว่า กทม. เป็นเขตปกครองพิเศษ ที่เก็บภาษีได้มากที่สุดของประเทศ และเป็นเมืองหลวงของประเทศภาษีเยอะมาก
ดังนั้นการที่จะติดกล้องวงจรปิด ในเมืองหลวงของประเทศนั้น หากเป็นกล้องหลอก ผมว่ามัน..........นะ
อย่างนี้โจรเขาก็รู้ทันหมด ถ้าเกิดคดีฉกชิงวิ่งราวชาวต่างชาติ นักข่าว และตำรวจ คงรายงานว่า "ไม่สามารถจับภาพเหตุการณ์ได้ เพราะบริเวณนั้นเป็นกล้องหลอก.....เหอๆ ผมว่ามันอายเขานะครับ เมืองหลวงของประเทศแท้ๆ นี่ถ้าสำนักข่าวต่างประเทศเขารายงานออกไปทั่วโลก อายครับ....
แล้วต่างจังหวัดมันจะเป็นยังไงละครับทีนี้ นึกภาพออกเลย....555
ถ้าไม่มีตังจริง ผมว่าอย่าติดมันเลยดีกว่า เดี๋ยวโจรมันจะหัวเราะเยอะเอา แถมอายต่างประเทศเขาเปล่าๆ ที่บอกว่าไม่มีตังนั้น ประชดนะครับ
"ทั้งชีวิต เราดูแล โตแล้วไม่โกง...." 555
|
|
|
|
![]() |
|
k542
|
ยื่นเรื่องโครงการของบประมาณเพื่อซื้อกล้องหรือกล่อง???
ตอนนี้คิมไม่อยากนึกถึงภาพคนใน กทม.ว่าจะสนุกกับการเล่นกล้อง
ชลอรถดูกล้อง หรือกล่องกันจนลืมนึกถึงความปลอดภัย? ปัญหาที่ตามมา
อุบัติเหตุอาจเกิดขึ้นได้ 
|
|
|
|
![]() |
|
|
เอาเป็นอันว่า แม้ไม่มีการคอรัปชั่นใด ๆ อะนะ...แต่มันก็เสียความรู้สึกไปแล้ว เอาง่าย ๆ เลยนะครับ ไม่ต้องไปแก้ตัวหรือแถกันเลย หากสมัยอภิรักษ์เป็น ผู้ว่า แล้วติดกล้องดรัมมี่ ดังกล่าวกันจริง....สมัย(ขออภัยค่ะ! คำนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ).ก็น่าจะดำเนินการติด ตั้งในจุดที่ติดตั้งกล้องดรัมมี่เสีย...เพื่อให้มันเกิิดประสิทธิภาพและเพื่อความ ปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชนเสีย...ทำไมต้องละเว้นหรือปล่อย เลยตามเลยละท่าน อีกหมื่นตัวนี่ หากมาติดในส่วนที่ติดหลอกซะก็หมดเรื่อง ทำให้มันพร้อมสรรพ มันก็ไม่น่าจะเสียหายตรงไหน และก็อยู่ในวิสัยของคน ระดับมันสมองของพ่อเมืองกทม...น่าจะรู้และมีสามัญสำนึกกันดีอยู่แล้วด้วย ตัวของตัวเอง...ผมแปลกใจทำไมยังปล่อยให้มันแหกตาประชาชนอยู่กันอีก.. อย่าไปอ้างเลยครับว่าที่ไหน ๆ เขาก็ทำกัน...อ้ายที่เขาทำกันอะนะเขาพร้อม ทุกจุดเสี่ยงแล้ว...ส่วนอ้ายที่เขาติดกล้องปลอมเข้าเสริม ก็เพื่อเพิ่มความเข้ม ข้นขึ้นในพื้นที่่ ที่เสี่ยงยิ่งขึ้นเท่านั้น...แต่ของเรามันไม่ใช่ พื้นที่เสี่ยงก็ยังติด กล้องดรัมมี่ปล่อยทิ้งไว้แบบนั้น...เขาเรียกกันว่าแก้ตัวกันไปน้ำขุ่น ๆ...ความ เสี่ยงของพี่น้องประชาชนคนกทม...มันเหมาะหรือครับที่จะทำกับเขาแบบนี้.. ผมในฐานะ ส่วนหนึ่งของกทม...ผมก็ไม่ยอมให้ใครตบหน้าผมอย่างแรงเช่นนี้ เช่นกันนะคุณเอก....ลูกเมียเราก็ีมีแถมญาติสนิทมิตรสหาย...อาจจะตายหรือ เจ็บตัวฟรี ๆ เพราะกรณีเช่นนี้....จริงไหมครับคุณเอก...ผมแปลกใจอะนะ คนที่พยายามปกป้อง ทั้ง ๆ ที่เราก็ไม่ได้มองถึงเรื่องคอรัปชั่นมันสำคัญกว่า ชีวิตของประชาชนสักเท่าใด...เรามองความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เสียมากกว่า...อาจยกเรื่องต่าง ๆ มากล่าวอ้างอย่างด้าน ๆ ไร้ความรับผิด ชอบเช่่นนี้...แล้วท่านจะให้ประชาชนเชือใจท่านได้อย่างไร??
|
|
|
|
![]() |
|
|
|
|
|
รอดู TOR เด๋วก็รู้ครับเห็นคนในพันทิพย์(ห้องรัชาดา)ไปศาลาฯมาบอกเขาจะ
เปิดให้ดูสัญญาในอีก 3-4 วันรอดูครับแต่แพงกว่าปกติแน่นอนงานนี้
ปล.แต่มองในภาพรวมเจตนามันไม่ดียังไงไม่รู้เพราะผมก็ทำงานรับเหมาก็
เคยประมูลงานมาหลายงาน เห็นวิธีการแยกการจัดซื้อสินค้าแบบนี้แล้ว
บอกได้เลยว่ามันไม่ตรงไปตรงมาแน่นอนครับ ถ้าให้ไล่กันจริงๆรับรอง
มีสลบแน่ครับ
|
|
|
|
![]() |
|
|
|
เดี๊ยวๆๆๆๆผมสงสัยครับว่า เฮ้าส์ซิ่ง หรือ อุปกรณ์หุ้มกล้อง ทำไมต้องมีระบบควบคุมระบายอาศครับในเมื่อตัวกล่องไม่มีกล้องแล้วจะต้องระบายอากาศให้กล่องด้วยหรือครับ.ใบสั่งซื้อจะแยกออกจากกันครับ ตัวกล้องเปล่า,เฮ้าส์ซิ่งพร้อมระบบ
ส่วนดัมมี่เฮ้าส์ซิ่ง จะมีแต่ตัวกล่องครับ ไม่มีระบบ q หรือที่แสดงให้ดูในรายการตัวกล่องกับตัวกล้องต้องแยกซื้อใช่หรือไม่ ผมชักสับสนแล้วครับ ช่วยชี้แนะด้วย.ถูกต้องครับ ใบสั่งซื้อจะแยกออกจากกันครับ  ขอขอบคุณ ท่านลำตะคลองมากครับที่ให้ความกระจ่าง. (แต่ กทม ทำไมต้องสั่งแยกชิ้นอย่างนี้ด้วยน๊าอยากรู้สาเหตุจัง) แล้วคุณ ผู้ดูแลบอร์ด มันลบกระทู้ผมทำไมว่ะ คำหยาบก็ไม่มี พิมท์ก็สุภาพ ท่านสมาชิกลองอ่านตัวหนังสือสีฟ้าของท่านลำตะคองที่ผมพิมท์ถามดูซิครับ มันน่าลบตรงไหน...มุมมองต่ำจริงๆคน. *026
|
|
|
|
![]() |
|
|
เรียน น้าพัน ครับ เรื่อง "กล้องหลอกหรือติดเพื่อหลอก" ถ้าไม่มีพี่ๆ ในพันทิพออกมาตั้งกระทู้ถามกัน ก็คงไม่มีใครรู้หรอกครับ เรื่องนี้ผมขอชม ที่ได้ทำให้คนไทยหูตาสว่างขึ้น คงไม่ต้องไปโทษใคร ว่าใครทำก่อนหรือทำหลัง เอาเป็นว่า ณ.วันนี้ เราประชาชนคนไทย ได้รู้เรื่องทั้งหมดแล้ว ถ้า กทม. ได้เร่งรีบดำเนินการเปลี่ยนเป็นกล้องที่ใช้ งานได้จริงทั้งหมด "เพื่อประชาชน"ก็ไม่น่าจะมีอะไร มาค้างคาครับ    จริง ๆ น่ะ..ผมเห็นกล้องมันเป็นลักษณะนี้มานานแล้ว น้องลำตะคอง... เพราะลูกชายชี้ให้ดู ด้วยที่เราอาศัยอยู่ในกทม...ก็ไม่รู้หรอกอะนะว่ามัน จะมีการติดตั้งกันหลอก ๆ แต่เพราะเราคิดในแง่ดี ก็บอกลูกมันไปว่า...
กทม.เขากำลังติดตั้งกันอยู่ ก็คงจะยังไม่แล้วเสร็จดี ...ก็คงจะรอของ หรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่มาติดตั้งเพิ่มอยู่ หรือว่าของขาดตลาด..เราก็ คิดออกไปในแนวทางนั้นจริง ๆ ไม่ได้นึกถึงสิ่งที่เขาจงใจปล่อยทิ้งร้างกัน เอาไว้แบบนั้น...และมันก็เป็นจุดสำคัญ ๆ ล่อแหลมของสังคมที่เสี่ยงๆภัย เยี่ยงกทม. ด้วยนะน้องลำตะคอง ผมไม่เคยมองประเด็นของคอรัปชั่นสัก เ่ท่าไร?? ผมมองเรื่องความห่วงใยในชีิวิตและทรัพย์สินคนกทม.เป็นสำคัญ เพราะแต่ละวัน ในห้านาที ที่ผ่านไปนั้น....มันมีอาชญากรรมเกิดขึ้นแล้ว มันน่าโมโห หรือโกรธกันมันก็อยู่มุมมองนี้ครับ...
ส่วนใครจะตรวจสอบความโปร่งใสให้กระจ่าง นั่นก็ว่ากันไปให้เคลียร์... แต่ที่เราเสียใจ ว่าทำไมวิสัยทัศน์ของผู้ว่าฯ ทำไมดูถูกประชาชนคน ของตนเองเช่นนี้...แทนที่จะเอาสับเปลี่ยนซะให้เรียบร้อย ดันปล่อยผ่าน ิและก็ไม่ควรไปอ้างประเทศศิวิไลซ์ เขาก็ทำกัน...แต่ขอประทานโทษ เขามีกันครบทุกจุดเสี่ยงก่อนแล้ว ค่อยเอากล้องปลอมไปเสริมในจุดที่ บอบบางเพิ่มเท่านั้น...จริงหรือไม่ลองไปเช็คกันดู...
|
|
|
|
![]() |
|
รับบ่ได๋
|
ข้อมูล ข้างๆ...คูๆ... เหมือนการพูดแบบไหนกันน๋า
รับบ่ได๋
|
|
|
|
![]() |
|
|
การยกประเด็นของ คุณเอก เยี่ยมครับ 
อีกฝ่าย ... ถ้าเอาเรื่องจริงมาชี้แจง มันง่ายที่จะเข้าใจ แต่เอาเรื่องจริงปนเท็จมาชี้แจง ซิครับ มันจะวกวน จนคนฟังคำชี้แจง งงงงงงงงง ต่อมาได้มีการสอบถาม นายอภิรักษ์ ในสภา เรื่องมีแต่กล่อง ไม่มีกล้องdummy นายอภิรักษ์ไม่ได้ชี้แจงประเด็นนี้ ด้าน นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ใช้สิทธิ์ชี้แจงในที่ประชุมว่า กรณีที่ว่ากล้องปลอมหรือกล่าวว่าแหกตาประชาชนนั้น ยืนยันว่ากล้อง Dummy เป็นกล้องที่ได้ดำเนินการติดตั้งลักษณะสากลเพื่อมาตรการป้องปราม และติดตั้งหลายประเทศ เช่น ที่อังกฤษ โดยหากพูดถึงนโยบายติดตั้งกล้อง CCTV ทั้งหมดเริ่มจากปี 2547 จากเหตุการณ์ความไม่สงบ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ยุครัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีมาตรการปลอดภัยให้ติดกล้อง CCTV ซึ่งมีการจัดทำทีโออาร์ติดตั้งกล้อง และตรวจสอบโดยคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ พบว่ากล้องที่ติดใน 5 จังหวัด ภาคใต้ก็ประกอบด้วยกล้อง Dummy ด้วย และมีจำนวน 7,000 ตัว ขณะที่กล้อง CCTV มี 3,520 ตัว หมายความว่าในสมัยนั้นมีการดำเนินการและมาตรฐานสากลทำได้ และที่ภาคใต้เรียกกล้องพราง ไม่ได้เรียกกล้องปลอมให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิดว่าของปลอม ผู้สื่อข่าวรายงาว่า อย่างไรก็ตาม ส.ส.เพื่อไทยได้ตั้งคำถามต่อถึง กรณีกล้องที่มีแต่กล่อง Housing ไม่มีตัวกล้องนั้นข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร แต่ไม่มีการชี้แจงเรื่องดังกล่าว โดยมีการชี้แจงเพียงประเด็นกล้องDummy และนายอภิรักษ์ ยืนยันว่างบประมาณ 330 ล้านบาท ที่ติดตั้งกล้องสมัยตนนั้นไม่ได้รวมแค่ราคากล้อง แต่ยังมีอุปกรณ์อื่น และระบบเชื่อม http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1316674266&grpid=03&catid=&subcatid=
|
|
|
|
![]() |
|
k542
|
|
|
|
|
![]() |
|
|
|
ถูกต้องครับลุงแมน
แต่ปชป.น่ะโดนเล่นงานกับเรื่องจิ๊บๆเรื่องกล้องจนแทบเอาตัวไม่รอด แต่เรื่องโกงใหญ่ๆของพรรคใหญ่ๆ ปชป.กลับไม่มีปัญญาเล่นงานเขาใหัหนัก เหมือนกับที่ตัวเองโดนเล่นงานเลย
ฉะนั้น แปลว่า ปชป.อ่อนหัดกว่าเขามากครับ
ทำใจยอมรับสภาพเป็นฝ่ายค้านไปต่อไปแล้วกัน
|
|
|
|
![]() |
|
|
ถูกต้องครับลุงแมน แต่ปชป.น่ะโดนเล่น งานกับเรื่องจิ๊บๆเรื่องกล้องจนแทบเอาตัวไม่รอด แต่เรื่องโกงใหญ่ๆของพรรคใหญ่ๆ ปชป.กลับไม่มีปัญญาเล่นงานเขาใหัหนัก เหมือนกับที่ตัวเองโดนเล่นงานเลย ฉะนั้น แปลว่า ปชป.อ่อนหัดกว่าเขามากครับ ทำใจยอมรับสภาพเป็นฝ่ายค้านไปต่อไปแล้วกัน จะว่า ปชป ไม่เล่นเรื่องจิ๊บๆก็ไม่จริงเสมอไปมั้งครับอย่าเพิ่งมั่นใจ100%ขนาดนั้นท่านเอก เรารู้กันอยู่ อย่าต้องให้ขยายความกันไปเลยครับ. ผมถึงได้บอกว่าเวลาตัวเองอยู่ในอำนาจทำไมไม่เอาเรื่องเค้า พอตัวเองโดนอ้างเค้าทำเหมือนกัน อย่างนี้ถือว่ารู้ว่าเค้าผิดแต่ปล่อยปะละเลย มันจะโดนข้อหาละเว้นเอาน่ะครับ ผมถึงได้บอกว่า อภิสิทธ์ ไม่ยอมโตเพราะเผยไต๋ออกมาอ้างให้เข้าตัวซ่ะอย่างนั้น.
|
|
|
|
![]() |
|
|