หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดวงชะตาอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ…ต้องฆาฏ1ปี  (อ่าน 58609 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ก.ย. 11, 17:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โดย ฟองสนาน จามรจันทร์ โหรสมัครเล่น

บทความนี้ใช้หลักวิชาโหราศาสตร์ไม่เกี่ยวข้องใดๆกับกรมประชาสัมพันธ์ที่ผู้เขียนสังกัด

—————————–

คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่27ของประเทศ ปัจจุบันกลับมาเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และกำลังจะเป็นว่าที่ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ถือว่าอยู่ในสถานะบุคคลสาธารณะที่สามารถเปิดเผยข้อมูลดวงชะตาได้ เพราะวิถีชีวิตด้านการงานของท่านเกี่ยวโยงถึงการทำหน้าที่ผู้แทนปวงชนชาวไทยทั่วประเทศ

คุณอภิสิทธิ์ เกิดวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2507 ซึ่งจากปากของท่านเองบอกว่าเกิด เวลา 06.00น. ที่เมืองนิวคาสเซิล ประเทศอังกฤษ และตรงกับเวลา 12.00 น. ของเวลาที่กรุงเทพฯซึ่งเมื่อนำมาผูกเป็นดวงชะตาแล้วท่านเป็นคนราศีกรกฎ ธาตุน้ำ ดังรูปก…………ทำนายพื้นฐานดวงเดิม

1….. ปกติคนเกิดราศีกรกฎ มักจะเดินเหมือนปู และราศีนี้เป็นภพที่สี่หรือพันธุของโลก คนราศีกรกฎจึงรักและผูกพันกับครอบครัว ชอบอยู่และตกแต่งบ้าน ชอบให้บริการ

2…………พระอาทิตย์(๑)ดาวยศศักดิ์และบางตำราบอกว่าเป็นตัวแทนการเมืองเด่นได้มาตรฐานมหาจักร กุมลัคนาจึงเป็นตัวตัดสินที่หนึ่งที่บ่งบอกว่าจะขึ้นสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีได้

ประเด็นขัดแย้งคือคุณอภิสิทธิ์ เกิดวันจันทร์ พระอาทิตย์จึงเป็นกาลกิณีวันเกิดตามหลักทักษา ตามปกติแล้วถ้ากาลกิณีวันเกิดกุม เล็ง หรือถึงลัคนา จะให้โทษทางร้ายมากเช่น ชีวิตไม่นิ่งขึ้นๆลงๆเหมือนจรวจไฟหางหัก อาภัพ ทรัพย์สมบัติเก่ารักษาไม่ได้ แม้เกิดในตระกูลสูงมักเอาตัวไม่รอด

แต่ตามหลักโหรแล้วหากกาลกณีที่กุมลัคนานั้นได้มาตรฐานมหาจักรจะคุ้มโทษอีกทั้งจากร้ายจะกลายเป็นดี อีกทั้งการต้อสู้ให้ได้มาและรักษาไว้ซึ่งยศศักดิ์(ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี)ก็เป็นไปในลีลาโลดโผน แหวกแนว ตามบุคลิกของดาวมหาจักรที่ต้อง “ฟักตัวขึ้นเป็นใหญ่ กว่าจะได้ต้องบุกบั่นฟันโฉงเฉง”

แต่พระอาทิตย์มหาจักรที่ราศีกรกฎนี้เป็นใหญ่ในราศีกรกฎ บ้านเดิมของพระจันทร์ ซึ่งรวมความหมายถึงภรรยาในชะตาชาย อีกทั้งเป็นราศีธาตุน้ำพระอาทิตย์ตกน้ำส่งผลให้เป็นคนเกรงใจภรรยา หรือบางคนก็เป็นนักดื่มตัวฉกาจ แต่อย่างหลังนี้ทราบว่าคุณอภิสิทธิ์ไม่เป็น

3………….ในดวงชะตาดาวเรียงตัวติดต่อกันห้าราศีอนุโลมได้เกณฑ์มาลัยโยค หรือดวงหอม บ่งบอกว่าวาสนาสูกอีกประเภทหนึ่ง

แต่บางตำราบอกว่าดวงชะตาประเภทนี้จะส่งผลให้เจ้าชะตาขึ้นไม่ถึงจุดสูงสุดของชีวิต หรือถ้าดวงตกก็จะไม่ต่ำสุด อาจจะจุดนี้หรือไม่ก็ไม่ทราบที่โหรบางคนทำนายว่าตามดวงชะตาคุณอภิสิทธิ์จะไม่ได้เป็นถึงนายกรัฐมนตรี เมื่อผลออกมาว่าได้เป็นแสดงว่าความเป็นมาลัยโยคนี้ก็ต้องวัดกันที่เกณฑ์อื่นในดวงชะตาอีก

ดวงชะตานี้เป็นมาลัยโยคแบบลัคนาคุมพล คือลัคนาอยู่ในราศีกลางดาวอื่นๆ หมายความว่าดีทั้งหน้าและหลัง ด้านหน้ามีคนคอยชักจูงดำเนินการให้ ด้านหลังมีคนคอยอุปถัมภ์ค้ำชู หากมีปัญหาอะไรคนจะปัดเป่าแก้ไขให้ และผลคือคุณอภิสิทธิ์จะทำอะไรมักฟังความเห็นคนอื่น ไม่เบ็ดเสร็จเด็ดขาดจนหลายคนอาจจะรำคาญ

พระพุธ(๔)สถิตราศีสิงห์ มาตฐานดีนำหน้าลัคนาและดวงดาวทั้งหลายในดวงชะตา จะไม่ตกต่ำ ตามโฉลกที่ว่า “พุธสิงห์ธนูมี อย่าได้กลัวว่าตัวทราม”

พระพุธที่นำหน้าลัคนาเป็นตัวแทนมันสมอง ปัญญา และคำพูด ได้มาตรฐานสูงเยี่ยมคือได้มาตรฐานราชาโชค คือ “…ราชาโชคโฉลกเฉลา ผลบุญเก่าส่งให้เห็นเป็นสง่า มีอำนาจราชศักดิ์ดุจราชา ไม่ต้องซื้อต้องหาก็มาเอง”

พระพุธนำหน้าลัคนาได้มาตรฐานมหาจักร(ตามที่อ้างก่อนหน้านี้)

พระพุธนำหน้าลัคนาได้มาตรฐานอุจจ์ แปลว่า สูงส่ง

สรุปคือพระพุธส่งผลให้เจ้าชะตามีปัญญา และหัวดี พูดเก่ง

พระพุธยังเป็นเดชเดิมตามระบบทักษา บ่งบอกว่ามีตบะ บารมี แบบนักวิชาการ นักพูด ไม่ใช้นักบู๊ น่าจะเป็นฝ่ายวางแผนมากกว่าฝ่ายปฏิบัติ

4………..จุดเด่นอีกแห่งหนึ่งในดวงชะตาที่เป็นเกณฑ์ตัดสินที่สองที่ทำให้คุณอภิสิทธิ์ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคือ พระจันทร์(๒)ตนุลัคน์หรือตัวแทนลัคนาสถิตราศีพฤษภซึ่งเป็นภพที่สิบเอ็ด หรือลาภะคือโชคลาภ ซึ่งภพนี้จะสรุปถึงโชคชัยของดวงชะตา ถือว่าบุญเก่าดีมาก แล้วบางตำราบอกแคล้วคลาดด้วยอีกต่างหาก บุคคลที่ดาวประจำตัวอยู่ในภพนี้มักจะได้เปรียบคนอื่นไปกว่าครึ่งแล้ว

พระจันทร์ดาวประจำตัวสถิตราศีพฤษภ ได้มาตรฐานอุจ แปลว่าสูงส่ง ส่งให้เจ้าชะตาประสบความสำเร็จ

และจากตำรา ชื่อคัมภีร์พยากรณ์ นรลักษณ์วิทยา และหลักกาลชาตาโดยสังเขป ที่เขียนโดยบุคคลที่ใช้นามปากกาว่าอาจารย์อาคเนย์ พระจันทร์คือแววตา เมื่อได้มาตรฐานอุจจะเป็นได้ว่าแววของคุณอภิสิทธิ์ติดจะคมและเฉี่ยวและเชือดเฉือน

5………..พฤหัสบดี(๕)เทพเทวาคุ้มครองดวงชะตาสถิตภพที่สิบเอ็ดเข้มแข็งได้สิงหเกณฑ์ คุ้มครองและคุ้มภัยได้จะเห็นว่าแม้หลายครั้งจะโดนเล่นงานเสียสะบักสะบอมแต่ก็แคล้วคลาดจากการถูกรุมทำร้ายหลายครั้ง

6………..เกณฑ์ตัดสินที่สามสำคัญที่สุดที่ทำให้คุณอภิสิทธิ์ก้าวสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีได้คือ การทั้งพระจันทร์และพฤหัสบดีซึ่งเป็นดาวธาตุดินทั้งคู่กุมกันในราศีพฤษภธาตุดิน เป็นคู่อสิติธาตุชั้นหนึ่งทำให้ดวงชะตาเข้มแข็งก้าวสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีได้ คุ้มเรื่องร้ายต่างๆได้

อย่างไรก็ตามตามตำราพระเคราะห์คู่ของหลวงปู่นวมวัดบางลำภูบน สอนไว้ว่า บุคคลที่พฤหัสบดีกุมพระจันทร์ในภพที่สิบเอ็ดของดวงชะตานี้เป็นคนเสน่ห์แรง ถ้าเป็นผู้ชายเมื่อแต่งงานจะไม่ต้องเสียสินสอดหมั้น เพราะฝ่ายหญิงจะมาหาเอง หากเป็นดวงชะตาของผู้หญิงจะได้สินสอดทองหมั้นชนิดแหวนเพชรเม็ดโตเท่าไข่ ตามโฉลกที่ว่า “พฤหัสบดีจันทร์ปั้นตัวหาผัวเมีย มิได้พักต้องเสียขันหมากหมั้น”

แต่คุณอภิสิทธิ์นั้นแต่งงานกับอาจารย์พิมพ์เพ็ญ เวชชาชีวะ อย่างปกติ ถือว่ากรรมอโหสิ แต่ผลออกมาแล้วในการจัดตั้งรัฐบาลจากการที่พรรคการเมืองอื่นๆตีจากพรรคเพื่อไทยเปลี่ยนมาจับขั้ว(หนีตาม)พรรคประชาธิปัตย์

และยังไม่แน่ว่าในอนาคตวันดีคืนดีจะมีเหตุการณ์ใกล้เคียงแบบนี้เกิดขึ้นอีกหรือไม่ เพราะดวงชะตานี้เป็นดวงเดิมเป็นแผนที่ชีวิตตลอดไปของคุณอภิสิทธิ์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 29 ก.ย. 11, 17:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

7…..จุดอ่อนในดวงชะตา

7.1พระเสาร์(๗)ในดวงเดิมอันเป็นตัวแทนหุ้นส่วนคู่ครองสถิตภพมรณะบ่งบอกว่าคู่ครองหุ้นส่วนจะเจ็บไข้ได้ป่วย พลัดพราก แต่ที่ผ่านมาไม่เกิดกับชีวิตคู่ของคุณอภิสิทธิ์อาจเป็นกรรมอโหสิ แล้วปรากฎออกมาในลักษณะคู่ครองเก็บเนื้อเก็บตัว สีหน้าเรียบเฉย(ที่เห็นบ่อยทางสื่อ)

พระเสาร์เป็นศรีเดิมในระบบทักษาบ่งบอกว่าดวงชะตานี้มีโอกาสได้มรดก

7.2 ดาวสถิตในตำแหน่งไม่ดีหรือทุสถานะคือภพวินาสน์ของดวงชะตาหลายดวง

ภพวินาสน์นี้หมายถึงการจับกุม คุมขัง ถูกจำกัดเสรีภาพ ทรยศหักหลัง ชั่วครั้งชั่วคราว สัตว์ใหญ่ โรงพยาบาล บางตำราบอกว่าเป็นกรรมเก่า

โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระอังคาร(๓)เป็นดาวอายุในระบบทักษาสถิตภพวินาสน์บ่งบอกว่ามีช่วงชีวิตที่ถูกจำกัดเสรีภาพ อาจจะเป็นช่วงอยู่โรงเรียนประจำที่อังกฤษตั้งแต่อายุ11ขวบก็ได้

พระอังคารยังเป็นตัวแทนของลูกและการงาน ฉะนั้นเจ้าชะตาจึงมีกรรมต้องชดใช้ในสองเรื่องนี้ รวมทั้งบางส่วนของครอบครัวเดิมที่พระศุกร์(๖)เป็นตัวแทนอยู่ก็สถิตภพวินาสน์ด้วยเช่นกัน

ข………ว่าด้วยทักษาจรคุณอภิสิทธิ์ต้องฆาฏหนึ่งปี

1…..ตั้งแต่ วันที่ 24 พฤษภาคม 2554 เป็นต้นมา พระราหูจรที่เคยให้คุณดวงชะตาคุณอภิสิทธิ์ตามตำราจักรทีปนีมาก่อนหน้านั้นปีครึ่งเพราะเข้าภพอริของดวงชะตาคุณอภิสิทธิ์ ได้ยกจากราศีธนูภพอริ เข้าภพปุตตะหรือภพที่ห้าของดวงชะตาที่ราศีพิจิก ร่วมธาตุกับลัคนาที่สถิตกรกฎทำให้ตกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีตามโฉลกที่ว่า “ราหู(จร)มาต้องลัคน์ แม้นสูงศักดิ์สุราลัย จะจากยศไกร ลำบากใจไฟเผาผลาญ”

อีกทั้งระยะที่พระราหูจรสถิตอยูที่นี่ถึง11ธันวาคม2555นั้นพระเสาร์จรสถิตรากันย์บีบราศีตุลย์ซึ่งเป็นภพที่สี่ของดวงชะตาอันหมายถึงบ้าน พื้นฐานเดิมของครอบครัว รถยนต์ บ้าน แม่ฯลฯให้คุณอภิสิทธิ์ได้อึดอัด แล้วยังทำมุมปลายหอกใส่ภพที่สิบอันหมายถึงการงาน และพ่อจึงต้องระวังสุขภาพอย่างมาก

2………..ตั้งแต่หลังวันเกิดปีนี้ของคุณอภิสิทธิ์ไปถึงวันเกิดปีหน้า คือระหว่าง 3 สิงหาคม 2554-3 สิงหาคม2555 ทักษาวันเกิดจรของคุณอภิสิทธิ์ตกภูมิพระพุธ พระอังคารจึงเป็นกาลกิณีจร ต้องฆาฎที่เรียกว่าอัมพุภุม์โม ต้องระวังตัวเองการงาน ลูกๆ และผู้หลักผู้ใหญ่เป็นเวลหนึ่ง ปี ตามโฉลกที่ว่า

“ท่านว่าชาตาฆาฏ ต้องอุบาทว์ร้ายนักหนา

ทุกข์โศกโรคบีฑา ชีพชีวาอาจวอดวาย

หรือไม่บุตรภรรยา ทรัพย์โภคาจะเสียหาย

พรากพลัดจัดกระจาย ป่นปี้ร้ายไม่เป็นอัน”

3……อย่างไรก็ตามแม้กาลกิณีจรจะเล่นงานและดาวอื่นจะกลุ้มรุมทำร้าย แต่เนื่องจากดวงชะตานี้พฤหัสบดีจรเทพเทวา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำตัว คุณงามความดีสถิตราศีเมษภพที่สิบหรือกรรมะของดวงชะตาซึ่งเป็นภพสูงยังให้คุณคุ้มครองดวงชะตาอยู่ คาดว่าเรื่องร้ายแรงแค่ไหนก็จะลดลงครึ่งหนึ่ง ตามโฉลกที่ว่า

“ผิว์ว่าสรรพเคราะห์มาตรหมาย ให้โทษแก่ลัคนาหลาย

พฤหัสบดีให้คุณก็อาจคุ้มภัย….………..”

และพฤหัสบดีจรมาราศีเมษภพที่สิบของดวงชะตาได้มาตรฐานราชาโชค นี้อาจจะทำให้โหรหลายคนรวมทั้งผู้เขียนอ่านระหัสผิด เพราะพฤหัสบดีที่ราเมษไม่ถึงลัคนาและพระอาทิตย์ดาวยศศักดิ์ในดวงเดิมส่งผลให้ดำรงค์ตำแหน่งในระดับผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรแทนตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

4………ครั้นวันที่ 3 สิงหาคม2555เป็นต้นไป ดวงชะตาจะเริ่มฟื้น ถึง 30 พฤษภาคม 2556 โชคชัยจะเข้ามาในชีวิต ในระดับจะฟุ่งเฟืองคนลือเลื่องลาภเหลือหลาย

30 พฤษภาคม2556-17 มิถุนายน 2557 จะเริ่มอึดอัดและดวงตกอีกครั้ง

ที่น่าสนใจคือระหว่าง17มิถุนายน 2557 -11 กรกฎาคม 2558 เป็นระยะที่ต้องจับตาดูอีกครั้งเพราะมุมของดาวจรคู่มิตรคือพฤหัสบดี และพระอาทิตย์ ที่ถึงพฤหัสบดีและพระอาทิตย์ในดวงเดิมมีโอกาสทำมุมถึงกันเหมือนครั้งโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี15 ธันวาคม2551มาแล้ว ถ้าไม่ใช่ที่เมืองไทยก็อาจจะเป็นตำแหน่งที่ต่างประเทศ

ข้อมูลจาก http://www.prasong.com/e87/1-2/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 29 ก.ย. 11, 18:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อันว่าชะตานักการเมือง ไม่อาจสู้ประชาชนลิขิตได้ดอกสูเจ้า q*077
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 29 ก.ย. 11, 19:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อันว่าชะตานักการเมือง ไม่อาจสู้ประชาชนลิขิตได้ดอกสูเจ้า q*077

ว้าว ว๊าว...แหมเล่นคำคมเลยนะท่านจอมยุทธ์...เอก....
ลิขิตของประชาชนนี่ คงไม่ใช่ลิขิต เอกมงคลนะครับ...
เพราะลิขิตของประชาชนเนี่ยส่วนใหญ่ ...
หากไม่ใช่ก้อนอิฐ ก็คงต้องเป็นดอกไม้นะจ๊ะ?? ซิบอกไห้...
q*071q*071q*071
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แว่นคุง
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 30 ก.ย. 11, 08:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต้อง ฆาฏ แปลว่าอะไรไม่ทราบ ไม่เคยเห็นศัพท์คำนี้ในพจนานุกรมมาก่อน กลับไปเรียนภาษาใหม่ก่อนดีไหม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไม่เชื่อ
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 30 ก.ย. 11, 08:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ให้มันเกิดขึ้นจริงก่อนดีกว่าจะมาทำนาย ซี๊ซั๊วทำไม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
kam.ji
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 30 ก.ย. 11, 09:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วโหรดูดวงตัวเองยัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ora
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 30 ก.ย. 11, 09:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนเราทำดีทำถูกต้อง ทำเพื่อประโยชน์เพื่อคนส่วนรวม
คนทำเลว คอรัปชั่น โกงกินเงินภาษีบ้านเมือง
คุณคิดว่า คน2 พวกนี้ ผลที่จะได้รับจะเป็นอย่างไร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 30 ก.ย. 11, 10:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069คนทำนายก็มีอาชีพทางสื่อ การแสดงตัวว่าไม่เป็นกลางไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง ก็จะเข้าข่ายชี้นำการเลือกข้าง ชื่อเสียงที่สะสมมานานจะป่นปี้...หายหมด ก่อนจะแสดงความเห็นใดๆต่อสาธารณะชนควรสังวรว่าตัวเองมีหน้าที่ไร ทำหน้าที่ตัวเองได้ดีหรือเปล่า เอาแค่ว่าตอนนี้คนที่เลือกนัยคนนี้กำลังเดือดร้อนทั้งน้ำท่วม โจรใต้ไล่ฆ่า ศรัทธาที่หลงเลือกมันไป มันกลับไม่ใยดีหันไปเหลียวแลเหมือนตอนที่ไปหาเสียงเลย แถมยังทำตัวเหมือนเดิมมือไม่พายกวนน้ำให้ขุ่นตลอด ตอนมีอำนาจใช้งบคุ้มครองอารักษ์ขาตัวเองมากมาย ไปไหนทีผมเดือดร้อนเพราะการจราจรติดประจำ แม้ว่าปกติก็ติดจะตายอยู่แล้ว อย่ามาเชียร์กันให้มันมากนักเลยนะอะไรอะไรก็เห็นๆกันอยู่ว่าใครทำงานใครช่างยุแยงสร้างความแตกแยก ไปช่วยหาทางป้องกันน้ำที่ไหลบ่าลงมาดีกว่าไหม ฟองสนานเอ้ยยย ชีวิตเหลือน้อยแล้วทำบุญกันดีกว่าสร้างกระแสรายวัน q*075q*074

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 30 ก.ย. 11, 10:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คราวก่อนก็เชื่อหมอดู เรื่อง"ฮวงจุ้ย" ปรับเปลี่ยนสวน+ต้นไม้ ขุด-ถอน-ปรับวิวห้องทำงานยังช่วยอะไรไม่ได้เลย แล้วคราวนี้จะเชื่ออีกว่างั้นเถอะ.

q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เซ้งเป็ด
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 30 ก.ย. 11, 12:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หมอดูคือหมอเดา...ดูแล้วดวงไม่ดีมีวิธีแก้..งั้นเค้าก้อดวงดีรวยกันไปหมดแล้วซิ q*078q*078

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 30 ก.ย. 11, 12:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*077q*077
ของท่านแม้ว..ทำนายหลายรอบแระ..กลับแน่..ฟันจนธงหักไปหลายอัน..ไม่เห็นกลับมาซะที่.... q*020q*020ชะตา..ฟ้าลิขิต..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
โกงมานานแระ
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 30 ก.ย. 11, 13:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
“รู้จักพอ ก่อสุข ทุกสถาน” สุภาษิตสอนใจของท่านเจ้าคุณนร ถ้าท่านอดีตนาย ก ทากกษัย ยึดสุภาษิตของเจ้าคุณนรเป็นหลักในการดำรงชีวิต ป่านนี้ท่านก็คงไม่ต้องระเหเร่ร่อนเป็นนกขมิ้นเหลืองอ่อน ค่ำไหนนอนนั่น และคงไม่ต้องทำให้พี่น้องชาวอีสานถูกจับดำเนินคดีเผาบ้านเผาเมืองหรอกครับที่ผมยกสุภาษิตของเจ้าคุณนรขึ้นมาก็เพราะว่า ครั้งหนึ่งท่านอดีตนาย ก ทากกษัย ตอนที่ยังจนๆอยู่ เคยพูดกับคุณบารอน เพื่อนรักของผมว่า “พี่ครับ ผมจน ขอผมเกิดเถิดครับ” คุณชาวบ้านซอยภาณุรังษีคงสงสัยว่าทำไมท่านอดีตนาย ก ทากกษัยถึงพูดอย่างนี้ ผมจะเล่าให้ฟังนะครับ

เรื่องเดิมมีอยู่ว่า ท่านอดีตนาย ก ทากกษัยท่านเอาเงินไปวางมัดจำค่าที่บริเวณบางบัว ซึ่งเป็นบริเวณที่จอดรถของขสมก.อยู่ขณะนี้ และท่านก็นำที่ปลงนี้ไปให้ ขสมก.เช่าเป็นพื้นที่จอดรถ ทั้งๆที่ยังไม่มีสิทธิขาดในการให้เช่า แต่ด้วยท่านมีศิลปะในการพูด ทาง ขสมก.จึงจ่ายค่าเช่าล่วงหน้าให้ท่านไปเลยครั้งเดียวทั้งสิบปี และท่านก็นำค่าเช่าที่ทางขสมก.จ่ายให้ท่านทั้งสิบปีนี้ไปจ่ายค่าที่ส่วนที่เหลือกับเจ้าของเดิม

เห็นไหมครับ ขสมก.กับท่านอดีตนาย ก ทากกษัยทำถูกต้องหรือเปล่า ที่นำเงินภาษีของประชาชนมาจ่ายค่าเช่าล่วงหน้าถึงสิบปี ซึ่งไม่มีที่ไหนเขาทำกัน แต่ด้วยความเป็นนักเจรจาที่มีจิตวิทยาชั้นสูงของท่าน เมื่อท่านมาขอพบคุณบารอนเพื่อนรักของผม และพูดว่า “ผมจน ขอผมเกิดเถอะครับ” เพื่อนรักของผมจึงใจอ่อน และดึงเอกสารทั้งหมดที่กำลังจะไปยื่นให้กับปปป.คืนท่านอดีตนาย ก ทากกษัยไป

หรืออีกเรื่องหนึ่งเกิดขึ้นประมาณ 20 ปีที่แล้ว สมัยนั้นท่านอดีตนาย ก ทากกษัยยังรับราชการตำรวจ และทำอาชีพวิ่งหนัง(ซื้อภาพยนตร์ไปขาย)สายภาคเหนือด้วย และมีความสนิทสนมกับพี่ประเทือง ตรีเมฆ ผู้อำนวยการสร้างหนังสมัยนั้น

วันหนึ่งท่านอดีตนาย ก ทากกษัยต้องการจะสร้างหนังเอง จึงติดต่อให้พี่ประเทืองเป็นผู้ดำเนินการหาเงินให้ ด้วยความรักพวกพ้อง และโอบอ้อมอารี ก็รับปากไป โดยอดีตนาย ก ทากกษัยได้นำเช็คที่มีลายเซ็นต์ของอดีตนาย ก ทากกษัยมายื่นให้พี่ประเทืองกรอกตัวเลขค่าใช้จ่ายในการทำหนังทั้งหมดลงในเช็คใบดังกล่าว ซึ่งพี่ประเทืองได้เขียนตัวเลขในเช็คไป 8 แสนบาท พร้อมกับเซ็นสลักหลังเช็คของอดีตนาย ก ทากกษัยใบนี้ เพื่อให้ธนาคารกรุงเทพออกโอดีเงินจำนวน 8 แสนบาทออกมาใช้ก่อน
หลังจากได้เงินมาแล้ว อดีตนาย ก ทากกษัยได้เอาไป 5 แสนบาท แบ่งมาให้พี่ประเทือง 3 แสนบาทเป็นค่าใช้จ่ายทำหนัง ต่อมาสถานการณ์บ้านเมืองไม่ดี อดีตนาย ก ทากกษัยมาบอกว่า ไม่สร้างหนังแล้ว ให้พี่ประเทืองนำเงินจำนวน 3 แสนบาทมาคืน ซึ่งพี่ประเทืองตอบกลับไปว่า ไม่มี ไม่รู้จะหาเงินจากไหนมาให้ เพราะได้นำไปใช้จ่ายในการสร้างหนังหมดแล้ว

ในเวลาเดียวกันขณะนั้นทางธนาคารกรุงเทพก็ได้โทรศัพท์ติดต่อพี่ประเทืองมาว่า เช็คของอดีตนาย ก ทากกษัยที่พี่ประเทืองเซ็นสลักหลังค้ำประกันไว้นั้นเด้ง พี่ประเทืองก็เลยติดต่อกลับไปหาอดีตนาย ก ทากกษัยว่าจะทำอย่างไร

แต่ก็ได้รับคำตอบแกมขอร้องจากอดีตนาย ก ทากกษัยว่า “ผมขอให้พี่ประเทืองรับไปก่อน แล้วผมจะนำเงินมาจ่ายให้ทีหลัง เนื่องจากผมกำลังทำเรื่องขอกู้เงินเพื่อไปซื้อดาวเทียม หากมีคดีความเกิดขึ้น ผมจะไม่สามารถกู้เงินได้ ถ้าจบเรื่องซื้อดาวเทียมแล้ว ก็จะให้ทนายดำเนินการแก้ไขให้”


พี่ประเทืองก็เชื่อใจ ตอบรับไป จวบจนผ่านพ้นไป 10 ปี อดีตนาย ก ทากกษัยก็ไม่ยังยอมนำเงินจำนวนดังกล่าวมาจ่ายให้ ในที่สุดพี่ประเทืองก็ต้องเป็นหนี้ และถูกธนาคารฟ้องร้องเรียกทั้งต้นและดอกเป็นเงิน 2 ล้านบาท ซึ่งพี่ประเทืองไม่รู้จะหาเงินจากไหนมาชดใช้ให้ ท้ายที่สุดก็ต้องถูกศาลสั่งล้มละลาย จนไม่สามารถสร้างหนัง หรือประกอบกิจการอะไรได้ ครอบครัวพี่ประเทืองต้องตกระกำลำบาก ลูกทั้ง 4 คนกำลังเรียนอยู่ ก็ต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาส่งลูกเรียน
[/b]
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
โกงมานานแระ
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 30 ก.ย. 11, 13:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จนกระทั่งต่อมาอดีตนาย ก ทากกษัยได้เป็นรมต.ต่างประเทศ พี่ประเทืองก็ไปติดต่อ ขอเข้าพบเพราะหวังจะได้เงินคืน แต่ก็ไม่ได้เข้าพบ กระทั่งพี่ประเทืองเสียชีวิตลง และก่อนพี่ประเทืองจะเสียชีวิตลงในที่สุด ครอบครัวลำบากมาก ก็ได้มาฝากลูกชายทำงานกับผม และทำงานอยู่กับผมมาจนบัดนี้

ต่อมาท่านอดีตนาย ก ทากกษัยได้เป็นนาย ก ลูกเมียพี่ประเทืองก็ได้ติดต่อขอเข้าพบ แต่ก็ไม่ได้พบเช่นเคย จนต้องเขียนจดหมายจ่าหน้าซองว่า เป็น “จดหมายของคนตาย” อดีตนาย ก ทากกษัยจึงได้คืนเงินให้จำนวน 8 แสนบาท แต่ไม่เคยถามถึงดอกเบี้ยที่ธนาคารบวกเพิ่มขึ้นมาอีกกว่าล้านบาทแต่อย่างใด

เมื่อได้เงินจำนวน 8 แสนบาทมาแล้ว เมียพี่ประเทืองจึงนำเงินจำนวนนี้ไปจ่ายหนี้ให้กับธนาคารกรุงเทพฯ พร้อมทั้งขอร้องกับธนาคารให้ผ่อนปรนให้ ซึ่งในที่สุดธนาคารก็ยอมยกดอกเบี้ยให้ จึงสามารถปลดหนี้จำนวนนี้ลงไปได้

แต่กว่าจะปลดหนี้ก้อนนี้ซึ่งท่านอดีตนาย ก ทากกษัยเป็นผู้สร้างไว้กับครอบครัวพี่ประเทืองได้ ท่านอดีตนาย ก ทากกษัยจะรู้ไหมว่า ได้สร้างความทุกข์ให้กับครอบครัวพี่ประเทืองไว้มากมายเท่าไหร่ จากที่พี่ประเทืองมีอนาคตหน้าที่การงานก้าวหน้าอีกไกล และมีเงินสามารถเลี้ยงครอบครัวอย่างสบาย กลับต้องมาเป็นหนี้สิน และล้มละลาย กระทั่งลูกเมียต้องใช้ชีวิตอย่างลำบาก


ที่ผมเล่าเสียยืดยาว ก็เพื่อให้คุณชาวบ้านซอยภาณุรังษีได้เห็นภาพว่า ถ้าท่านอดีต นาย ก ทากกษัยรู้จักพอ ก่อสุข ทุกสถาน ตามสุภาษิตของท่านเจ้าคุณนรที่ท่านให้สติเอาไว้ ป่านนี้ท่านอดีตนาย ก ทากกษัยก็คงไม่มีสภาพเช่นนี้หรอกครับ ใช่ไหม และประเทศเราก็คงไม่ต้องมีผู้ใดผู้หนึ่งออกมาเผาบ้านเผาเมือง ให้เห็นกันอยู่อย่างนี้
บาปกรรมมีจริงนะครับ [/color]
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เบื่อ
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 30 ก.ย. 11, 14:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยเห็นคุณฟองสนาน มา 2 ครั้ง ดูไม่มีสง่าราศีเลย ไม่คิดว่าจะเป็นคนจัดรายการทางวิทยุ เหมือนคนชราคนหนึ่ง ที่ดูไม่สง่างาม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
noei
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 30 ก.ย. 11, 15:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*032q*032q*031q*031q*062q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
noei
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 30 ก.ย. 11, 15:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*030q*030q*031q*032q*031q*030q*062q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนไม่เชื่อคนบ้า...
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 30 ก.ย. 11, 16:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
“รู้จักพอ ก่อสุข ทุกสถาน” สุภาษิตสอนใจของท่านเจ้าคุณนร ถ้าท่านอดีตนาย ก ทากกษัย ยึดสุภาษิตของเจ้าคุณนรเป็นหลักในการดำรงชีวิต ป่านนี้ท่านก็คงไม่ต้องระเหเร่ร่อนเป็นนกขมิ้นเหลืองอ่อน ค่ำไหนนอนนั่น และคงไม่ต้องทำให้พี่น้องชาวอีสานถูกจับดำเนินคดีเผาบ้านเผาเมืองหรอกครับที่ผมยกสุภาษิตของเจ้าคุณนรขึ้นมาก็เพราะว่า ครั้งหนึ่งท่านอดีตนาย ก ทากกษัย ตอนที่ยังจนๆอยู่ เคยพูดกับคุณบารอน เพื่อนรักของผมว่า “พี่ครับ ผมจน ขอผมเกิดเถิดครับ” คุณชาวบ้านซอยภาณุรังษีคงสงสัยว่าทำไมท่านอดีตนาย ก ทากกษัยถึงพูดอย่างนี้ ผมจะเล่าให้ฟังนะครับ

เรื่องเดิมมีอยู่ว่า ท่านอดีตนาย ก ทากกษัยท่านเอาเงินไปวางมัดจำค่าที่บริเวณบางบัว ซึ่งเป็นบริเวณที่จอดรถของขสมก.อยู่ขณะนี้ และท่านก็นำที่ปลงนี้ไปให้ ขสมก.เช่าเป็นพื้นที่จอดรถ ทั้งๆที่ยังไม่มีสิทธิขาดในการให้เช่า แต่ด้วยท่านมีศิลปะในการพูด ทาง ขสมก.จึงจ่ายค่าเช่าล่วงหน้าให้ท่านไปเลยครั้งเดียวทั้งสิบปี และท่านก็นำค่าเช่าที่ทางขสมก.จ่ายให้ท่านทั้งสิบปีนี้ไปจ่ายค่าที่ส่วนที่เหลือกับเจ้าของเดิม

เห็นไหมครับ ขสมก.กับท่านอดีตนาย ก ทากกษัยทำถูกต้องหรือเปล่า ที่นำเงินภาษีของประชาชนมาจ่ายค่าเช่าล่วงหน้าถึงสิบปี ซึ่งไม่มีที่ไหนเขาทำกัน แต่ด้วยความเป็นนักเจรจาที่มีจิตวิทยาชั้นสูงของท่าน เมื่อท่านมาขอพบคุณบารอนเพื่อนรักของผม และพูดว่า “ผมจน ขอผมเกิดเถอะครับ” เพื่อนรักของผมจึงใจอ่อน และดึงเอกสารทั้งหมดที่กำลังจะไปยื่นให้กับปปป.คืนท่านอดีตนาย ก ทากกษัยไป

หรืออีกเรื่องหนึ่งเกิดขึ้นประมาณ 20 ปีที่แล้ว สมัยนั้นท่านอดีตนาย ก ทากกษัยยังรับราชการตำรวจ และทำอาชีพวิ่งหนัง(ซื้อภาพยนตร์ไปขาย)สายภาคเหนือด้วย และมีความสนิทสนมกับพี่ประเทือง ตรีเมฆ ผู้อำนวยการสร้างหนังสมัยนั้น

วันหนึ่งท่านอดีตนาย ก ทากกษัยต้องการจะสร้างหนังเอง จึงติดต่อให้พี่ประเทืองเป็นผู้ดำเนินการหาเงินให้ ด้วยความรักพวกพ้อง และโอบอ้อมอารี ก็รับปากไป โดยอดีตนาย ก ทากกษัยได้นำเช็คที่มีลายเซ็นต์ของอดีตนาย ก ทากกษัยมายื่นให้พี่ประเทืองกรอกตัวเลขค่าใช้จ่ายในการทำหนังทั้งหมดลงในเช็คใบดังกล่าว ซึ่งพี่ประเทืองได้เขียนตัวเลขในเช็คไป 8 แสนบาท พร้อมกับเซ็นสลักหลังเช็คของอดีตนาย ก ทากกษัยใบนี้ เพื่อให้ธนาคารกรุงเทพออกโอดีเงินจำนวน 8 แสนบาทออกมาใช้ก่อน
หลังจากได้เงินมาแล้ว อดีตนาย ก ทากกษัยได้เอาไป 5 แสนบาท แบ่งมาให้พี่ประเทือง 3 แสนบาทเป็นค่าใช้จ่ายทำหนัง ต่อมาสถานการณ์บ้านเมืองไม่ดี อดีตนาย ก ทากกษัยมาบอกว่า ไม่สร้างหนังแล้ว ให้พี่ประเทืองนำเงินจำนวน 3 แสนบาทมาคืน ซึ่งพี่ประเทืองตอบกลับไปว่า ไม่มี ไม่รู้จะหาเงินจากไหนมาให้ เพราะได้นำไปใช้จ่ายในการสร้างหนังหมดแล้ว

ในเวลาเดียวกันขณะนั้นทางธนาคารกรุงเทพก็ได้โทรศัพท์ติดต่อพี่ประเทืองมาว่า เช็คของอดีตนาย ก ทากกษัยที่พี่ประเทืองเซ็นสลักหลังค้ำประกันไว้นั้นเด้ง พี่ประเทืองก็เลยติดต่อกลับไปหาอดีตนาย ก ทากกษัยว่าจะทำอย่างไร

แต่ก็ได้รับคำตอบแกมขอร้องจากอดีตนาย ก ทากกษัยว่า “ผมขอให้พี่ประเทืองรับไปก่อน แล้วผมจะนำเงินมาจ่ายให้ทีหลัง เนื่องจากผมกำลังทำเรื่องขอกู้เงินเพื่อไปซื้อดาวเทียม หากมีคดีความเกิดขึ้น ผมจะไม่สามารถกู้เงินได้ ถ้าจบเรื่องซื้อดาวเทียมแล้ว ก็จะให้ทนายดำเนินการแก้ไขให้”


พี่ประเทืองก็เชื่อใจ ตอบรับไป จวบจนผ่านพ้นไป 10 ปี อดีตนาย ก ทากกษัยก็ไม่ยังยอมนำเงินจำนวนดังกล่าวมาจ่ายให้ ในที่สุดพี่ประเทืองก็ต้องเป็นหนี้ และถูกธนาคารฟ้องร้องเรียกทั้งต้นและดอกเป็นเงิน 2 ล้านบาท ซึ่งพี่ประเทืองไม่รู้จะหาเงินจากไหนมาชดใช้ให้ ท้ายที่สุดก็ต้องถูกศาลสั่งล้มละลาย จนไม่สามารถสร้างหนัง หรือประกอบกิจการอะไรได้ ครอบครัวพี่ประเทืองต้องตกระกำลำบาก ลูกทั้ง 4 คนกำลังเรียนอยู่ ก็ต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาส่งลูกเรียน
[/b]
ไหนอะหลักฐานอยากเห็นไหนๆๆอย่ามั่วนะครับ555+
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เทพบรรลัย
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 30 ก.ย. 11, 19:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หมอดูดูผิด มันจะต้องได้รับกรรมไปอีกนาน เพราะวีรชนเหล่าคนเสื้อแดง ที่ถูกสั่งยิง จากฝ่ายรัฐบาลชุดก่อนหน้านี้ กำลังมาทวงความยุติธรรม และรอเวลา สนองกรรม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
angelina
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 30 ก.ย. 11, 19:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คห 4

คำว่า ฆาฏ มันเป็นคำโบราณค่ะ เลิกใช้ไปแล้ว ในกรณีนี้ โหรคงต้องการใช้ภาษาโบราณเพื่อให้ดูขลัง เข้าใจว่าคุณ คห. 4 คงจะเช็คข้อมูลมาพอสมควร แต่เช็คให้ละเอียดอีกสักนิดก็จะดี

ฆาฏ
ความหมาย

(โบ; เลิก) น. การฆ่า, การทําลาย. ก. ตี.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 30 ก.ย. 11, 20:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เว็บสนุกไม่ให้โพสต์ข้อความนี้
ทำไม 1 ทหาร ทหาร และทหาร ในสมัยอดีตนายกรัฐมนตรีคุณมีอภิสิทธิ์ ให้ทหารปราบประชาชนได้
ทำไม 2 ทหาร ทหาร และทหาร ในสมัยนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์
ไม่ให้ประชาชนเข้าไปช่วยประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 30 ก.ย. 11, 20:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอแก้ไขคำว่าประชาชนเข้าไปช่วยประชาชน เป็น
ทหารเข้าไปช่วยประชาชน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ฟ้องให้หมดตูด
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 30 ก.ย. 11, 20:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใช้สิทธ์ อะไรในการที่ดูดวงของคนอื่นโดยที่เจ้าตัวไม่ได้ร้องขอ แลวยังนำมาเผยแพร่ ทำให้ผู้อื่นที่อ่านอาจเกิดความเข้าใจผิด ทำให้เสื่อมเสียหรือทำให้มีผลต่อการดำเนินชีวิต ฟ้อง***ให้หมดตูด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 30 ก.ย. 11, 21:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จนกระทั่งต่อมาอดีตนาย ก ทากกษัยได้เป็นรมต.ต่างประเทศ พี่ประเทืองก็ไปติดต่อ ขอเข้าพบเพราะหวังจะได้เงินคืน แต่ก็ไม่ได้เข้าพบ กระทั่งพี่ประเทืองเสียชีวิตลง และก่อนพี่ประเทืองจะเสียชีวิตลงในที่สุด ครอบครัวลำบากมาก ก็ได้มาฝากลูกชายทำงานกับผม และทำงานอยู่กับผมมาจนบัดนี้

ต่อมาท่านอดีตนาย ก ทากกษัยได้เป็นนาย ก ลูกเมียพี่ประเทืองก็ได้ติดต่อขอเข้าพบ แต่ก็ไม่ได้พบเช่นเคย จนต้องเขียนจดหมายจ่าหน้าซองว่า เป็น “จดหมายของคนตาย” อดีตนาย ก ทากกษัยจึงได้คืนเงินให้จำนวน 8 แสนบาท แต่ไม่เคยถามถึงดอกเบี้ยที่ธนาคารบวกเพิ่มขึ้นมาอีกกว่าล้านบาทแต่อย่างใด

เมื่อได้เงินจำนวน 8 แสนบาทมาแล้ว เมียพี่ประเทืองจึงนำเงินจำนวนนี้ไปจ่ายหนี้ให้กับธนาคารกรุงเทพฯ พร้อมทั้งขอร้องกับธนาคารให้ผ่อนปรนให้ ซึ่งในที่สุดธนาคารก็ยอมยกดอกเบี้ยให้ จึงสามารถปลดหนี้จำนวนนี้ลงไปได้

แต่กว่าจะปลดหนี้ก้อนนี้ซึ่งท่านอดีตนาย ก ทากกษัยเป็นผู้สร้างไว้กับครอบครัวพี่ประเทืองได้ ท่านอดีตนาย ก ทากกษัยจะรู้ไหมว่า ได้สร้างความทุกข์ให้กับครอบครัวพี่ประเทืองไว้มากมายเท่าไหร่ จากที่พี่ประเทืองมีอนาคตหน้าที่การงานก้าวหน้าอีกไกล และมีเงินสามารถเลี้ยงครอบครัวอย่างสบาย กลับต้องมาเป็นหนี้สิน และล้มละลาย กระทั่งลูกเมียต้องใช้ชีวิตอย่างลำบาก


ที่ผมเล่าเสียยืดยาว ก็เพื่อให้คุณชาวบ้านซอยภาณุรังษีได้เห็นภาพว่า ถ้าท่านอดีต นาย ก ทากกษัยรู้จักพอ ก่อสุข ทุกสถาน ตามสุภาษิตของท่านเจ้าคุณนรที่ท่านให้สติเอาไว้ ป่านนี้ท่านอดีตนาย ก ทากกษัยก็คงไม่มีสภาพเช่นนี้หรอกครับ ใช่ไหม และประเทศเราก็คงไม่ต้องมีผู้ใดผู้หนึ่งออกมาเผาบ้านเผาเมือง ให้เห็นกันอยู่อย่างนี้
บาปกรรมมีจริงนะครับ [/color]

นิยายน้ำเน่าอีกแล้ว เหม็นคลุ้ง
** ***************

คนอ่านเขากินข้าวนะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนตาสว่าง
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 1 ต.ค. 11, 02:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถามจริงๆ เถอะค่ะ คุณพวกเสื้อแดงคะ คุณกินข้าวหรือหญ้าเป็นอาหารคะ ถึงได้ไม่รู้ว่าใครดีหรือเลว ปิดหู แล้วเปิดตา เปิดใจสักนิดเถอะค่ะ อย่าใช้อคติในการตัดสินคน ถ้าคนที่อยู่ทีอยู่ต่างประเทศของคุณดีจริงอ่ะนะ ชิวิตเขาคงจะไม่ต้องระหกระเหินแบบนี้หรอก แผ่นดินก็ไม่มีจะอยู่ ก็ยอมรับนะคะว่าเขาบริหารประเทศดีจริง สมองของเขานับได้ว่าอัจฉริยะทีเดียว แต่มันคงดีมากกว่านี้ ถ้าเค้าใช้ในทางที่ทำให้ประเทศดีขึ้น ไม่ใช่หาผลประโยชน์เข้ากระเป๋าตัวเองรับไม่ได้อ่ะ คนโกงชาติบ้านเมือง ไม่มีรัฐบาลไหนหรอกค่ะ ที่ไม่โกง แต่ก็อย่าให้มันมากไป รับไม่ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนไทย ใน 60 กว่าล้านว่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 1 ต.ค. 11, 08:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ดวง ชะตามีลัคนากำเนิดสถิตราศีกันย์ ตนุลัคน์และตนุเศษคือดาวพุธ(๔) ซึ่งดาวพุธ(๔) ในดวงชะตาของคนผู้นี้เสีย และตามทักษาดาวพุธ(๔) นั้นคือภาคใต้ ที่นำมาตั้งเป็นชื่อของคนผู้นี้ และดาวพุธ(๔) ยังหมายถึงสุนัขนามแทนค่าด้วยสุนัข ชื่อที่ตั้งไม่ทราบว่าบังเอิญหรือจงใจ แต่รับรองว่าคนที่ตั้งชื่อให้ ไม่รู้แน่นอนว่าดาวพุธเสีย จึงเป็นตัวชี้ว่าดาวพุธ(๔) มีอิทธิพลมากมายยิ่งนัก เรียกว่าเปลี่ยนชื่อใหม่ก็ไม่ทันแล้ว ให้ตายไปเป็นเถ้าถ่านคนก็ยังจดจำชื่อนี้ ถึงกับจดเข้าไปในพงศาวดารเลย

เจาะเวลาหาอดีตผ่านดวงชะตา ถอดรหัสฟ้าค้นชะตาลิขิต
อดีตกรรมที่ผ่านมา สามารถตรวจได้จากดวงกำเนิดของเเจ้าชะตา สำหรับในดวงชะตานี้ เมื่อถอดดวงชะตากลับไปสู่อดีต ภพชาติที่แล้วคนผู้นี้มาจากทิศตะวันตกของจังหวัดเชียงใหม่ เกิดในดินแดนที่เป็นคู่ศัตรูของสยามและเป็นคนที่มีความปรารถนา อยากจะเหยียบย่ำเคียดแค้นชิงชังองค์สมเด็จพระนเรศวรเป็นเจ้ายิ่งนัก ใครนึกไม่ออกอยากจะบอกให้คือพระเจ้านันทบุเรงนั่นเอง ดังนั้นแม้ได้เกิดเป็นคนในชาตินี้ ก็เกิดในแดนที่มีสายสัมพันธ์คือนครพิงค์เชียงใหม่ ฉะนั้นที่เล่าลือว่าเป็นพระเจ้าตากสินมหาราชกลับมานั้น…มิใช่แน่นอนชัวร์รรรร


เพราะ หากเป็นพระเจ้าตากสิน พระองค์คือผู้กู้แผ่นดิน มิใช่ทำร้ายแผ่นดิน และด้วยหลักธรรม คนดี คิดดี ทำแต่เรื่องดีๆ ท่านผู้อ่านคิดเห็นประการใด? เอาล่ะเดิมนั้นจะเกิดเป็นใครมาจากไหน ไม่ใช่เรื่องสลักสำคัญสำหรับผู้มีสติ เพราะเรื่องมันจบไปนานแล้ว แต่ความปรารถนาจะทำลายแผ่นดินไทยนั้น ยังคงอยู่ในจิตวิญญาณตราบนานเท่านาน แรงปรารถนานั้นรุนแรงมาก ดังนั้นเมื่อเกิดมาใหม่นั้นลึกๆ แล้วก็เพื่อมาสานความปรารถนาแต่เดิมนั้นให้เป็นจริง โหรหลายท่านที่อ่านดวงชะตานี้ ลงความเห็นตรงกันว่าความทะเยอทะยานของคนผู้นี้น่ากลัวนัก

การ เป็นโหรรู้เวรกรรมที่เป็นไป ก็ต้องมีคำชี้เแนะว่า จริงๆ แล้วนะในชีวิตก่อนตาย ถ้าเรามีบุญที่พอจะทราบว่าตายไปแล้วจะเกิดใหม่เป็นอะไร ได้มีผู้มาโปรดกันถึงที่ก็เรียกว่ามีบุญแก่ชีวิตมากโขแล้ว ที่จะได้เตรียมตัวเตรียมใจและไม่ประมาท เอาละมาดูดวงชะตานี้ว่าตายแล้วไปไหน อย่างที่บอกไว้ว่าดวงชะตานี้ดาวพุธ(๔) มีอิทธิพลสูงมากในดวงชะตานี้ และจากกุศลและอกุศลที่สร้างมาทุกภพทุกชาติ โดยเฉพาะภพภูมิปัจจุบัน ซึ่งกรรมครูโหรที่เก่งจะสามารถตรวจได้จากดวงชะตา

ดวงชะตานี้หลังจากที่ตายแล้ว 4 ปีคุณจะไปเกิดใหม่เป็น “หมา” สีขาว ตัวเมีย ตาบอดแต่กำเนิดหนึ่งข้าง ทำไมถึงเป็นหมาล่ะ? เพราะดาวพุธ(๔) ในดวงที่สัมพันธ์กับเจ้าชะตาทางทักษาหมายถึงสุนัขนาม แล้วทำไมต้องตาบอด? เพราะดาวพุธ(๔) ที่จรไปสถิตราศีกรกฎเรือนกาลกิณี มีดาวอาทิตย์(๑) ร่วมจันทร์(๒) และดาวราหู(๘) จากภพอริ ดาวอาทิตย์(๑) จันทร์(๒) นั้นล้วนถูกราหูเบียน จึงเป็นเหตุให้ตาบอดข้างเดียว และอีกข้างก็ไม่ปกติมองไม่ชัด

แล้วจะไปเกิดที่ไหน? ตอบว่าเป็นกองขยะข้างกรมทหาร ด้วยดาวอังคาร(๓) กุมดาวมฤตยู(๐) ที่สัมพันธ์ถึงดาวพุธ(๔) และจะเป็นหมาที่ไม่มีใครที่อยากเอาไปเลี้ยง ดาวพุธไปสัมพันธ์ดาวศุกร์(๖)และดาวเสาร์(๗) เพราะเจ้าตัวนี้จะมีนิสัยที่เห่าเก่ง โดยเฉพาะตอนกลางคืนจะหวงซอยมาก จำใครไม่ได้เห่าชุ่ยไปหมด เมื่อถึงเวลาเป็นสัดเธอจะมีตัวผู้เวียนมาสมสู่ไม่ขาด แต่ลูกแม้มีก็มีอันพลัดพรากหมด และจะเป็นอย่างนี้ไปหลายชาตินัก ที่สำคัญเวลาได้ยินเพลงชาติจะหอนตลอด ที่เป็นเช่นนี้เพราะสัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม “กรรมมุนา วัตตะตี โลโก”

โปรดพิจารณาเป็นกรณีศึกษาทางวิชาการโหราศาสตร์ไทย วิเคราะห์ตามหลักวิชาของครูอาจารย์

q*062 ไม่ได้เลือกข้างนะ แต่เห็นด้วย ถึงไม่มีความรู้ อ่านดูก็น่าเชื่อได้ว่า
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนเหนือ
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 1 ต.ค. 11, 09:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณอภิสิทธิ์ เป็นคนดี ไม่มีตกอับหรอก ดวงชะตาของฉันคล้ายกับของคุณอภสิทธิ์ ต่างกันก็เพียงฉันเป็นชาวบ้านธรรมดา เชื่อว่าคุณอภิสิทธิ์จะได้กลับมาเป็นผู้นำรัฐบาลอีกในไม่ช้านี้ เพราะรัฐบาลชุดนี้กำลังส่งเสริมให้ประชาชนก่อหนี้ สุดท้ายก็กระ***กระสน เพราะกรรมชั่วมันเยอะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนคิดดีแล้วถึงดี
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 1 ต.ค. 11, 17:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คิดให้ดีๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆพวกที่ไม่รู้สัจจธรรมเห็นผิดเป็นชอบมองดีีๆสิว่ารัฐบาลไหนที่ทำให้ประเทศไทยดีขึ้น ทักษิน หรือ อภิสิทธิ์....ถ้าไม่รู้จะเล่าให้ฟังคราวๆนะ ทักษินเข้ามาหนี้ I M F หมดมีรถไฟฟ้าใช้ 30 บาทรักษาทุกโรค..แล้วอีกหลายอย่างละส่วนคุณพวกรัฐบาลที่เลือกตั้งกันเอาเองละมีอะไรดีขึ้นมามั้ยมีแต่ไปกู้หนี้ยืมเขามาแม้แต่เด็กที่ยังไม่ได้ออกมาลืมตาดูโลกก้อยังเป็นหนี้แล้วคิดดูสิอันนี้คิดแบบง่ายๆนะ q*038
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
งง
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 1 ต.ค. 11, 19:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนไทยมาผลัดกันเป็นนายกฯคนละเดือนซะเลยดีไม๊ ดูๆตามที่โพสต์คงไม่เห็นมีใครดีเลย นอกจากตัวเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
deena
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 12:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถูกใจมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆกด like

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนอิสาน
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 20:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อภิสิทธิ์ดวงต้องฆาฏหนึ่งปีเป็นจริงซึ่งตรงกับอายุ52ปีพอดีหรืออีกสี่ปีข้างหน้าจะสูญเสียของรักของหวงชื่อเสียงบารมีจะปรากฏเด่นในทางเสื่อมเปนเพราะผลกรรมเก่าตามทันอาจถึงชีวิตเพราะชะตาชีวิตขาดหากไม่มีบุญกุศลเก่าที่สั่งสมมาหนุนนำเกื้อกูลชีวิตก้อถึงกาลสิ้นสุดแต่หากสร้างสมบุญผลแห่งกุศลก้อจะบรรเทาลงได้บ้างแต่ก้อเข้าเกณท์ชะตาขาดอยู่ตามโฉลกใบหน้าอภิสิทธิ์ชานจมูกสั้นแลเหนเส้นชีวิตสั้นจะมีอายุขัยสั้นและสิ้นชีวิตหรือตายด้วยโรคปัจจุบันหรือภาษาชาวบ้านเรียกว่าตายโหงปีนี้ชาตาชีวิตนั่งดวงที่สิบเอ็ดมีบริบารมากมีคนอุปถัมค้ำจุณแต่ขาดบุญหนุนส่งเพราะกรรมมาบังไว้เริ่มจากสิ้นปีนี้แล้วบารมีจะเสื่อมถอยลงหน้าที่การงานครอบครับแลชีวิตจะยุ่งยากลำบากกว่าเดิมที่เปนอยู่และจะสิ้นสุดเมื่อ52บริบูรณ์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไท
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 3 ต.ค. 11, 17:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่มีเวลามาสนใจเรื่องไร้สาระพันธุ์นี้ ชาวบ้านเค้าลำบากกันเพราะน้ำท่วม คนอื่นๆก้อช่วยกันอยู่ หมอดูมาเดาเพื่อให้คนนึกถึง โธ่ ทำไปก้อไม่มีประโยชน์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ฉันรักประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 4 ต.ค. 11, 02:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยกับ #24 และก้ออยากเห็นกรรมตามสนองคนชั่วจริง (โกงเชิงนโยบายเรื่องสัมปทานมือถือสมัยแรก ให้พม่ากู้เงินของชาติเพื่อเอาไปจ้างงานบริษัทของพวกตน เฮียจิงๆ )

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ว่างจัดหรอ
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 5 ต.ค. 11, 09:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมเว็บนี้ชอบแต่งนิยายน้ำเน่ากันจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
มองให้ดี อย่าโง่
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 6 ต.ค. 11, 14:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณว่าทักษิณโกงแล้วประเทศเจริญไหมละ ผมว่าเจริญนะแต่โกงไม่โกงผมไม่แน่ใจ เห็นแต่ว่ากันไปมา แต่ยอมรับว่าประเทศไทยรุ่งเรืองมาก
แล้วหลังรัฐประหารละ ประเทศไทยเจริญไหม ผมว่าหลังจากปล้นประเทศแล้ว ไทยไม่เป็นเรื่องเลย ตามหลังเขาหมด นี่ขนาดว่ารัฐบาลหลังรัฐประหารไม่โกงนะประเทศยังกลับไปตามหลังเพื่อนบ้าน ถ้ามันโกงละ ประเทศไทยที่เอาไปจำนำไว้ จะมีปํญญาไถ่ไหม ผมว่ายุคทักษิณประเทศไทยรุ่งสุดๆ ส่วนยุคอภิสิทธิ์ ประเทศไทยร่วงสุดๆ นายกไปเยือนต่างประเทศไม่ต่างจากเด็กประถมไปทัศนาจร เพราะต่างประเทศเขาไม่ยอมรับ พอนายกปูได้เป็นการต้อนรับมันต่างกันมาก คนไทยที่ว่าตาสว่งดูเอาเอง ถ้าอภิสิทธิืดี ช่วยบอกด้วยว่าประเทศเรา กำลังนำหน้าลาว พม่า เขมร เพราะตอนนั้น ลาว เขมร พม่า เขาขำประเทศไทย เขมรยังเอารถถังมาประชิดประเทศ แปลว่าเขาไม่กลัวรัฐบาลยุคอภิสิทธิ์เลย ถ้าแยกได้ผมอยากให้ลอง ประชาธิปัตย์ไปบริหารภาคใต้ เพื่อไทยบริหารเหนือ อีสาน ดีสิว่าอันไหนจะไปได้ดีกว่ากัน พวกที่ว่าตัวเองฉลาดกินข้าว กับพวกที่โดนว่ากินหญ้าอะ ใครมันจะไปได้ไกลกว่ากัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เขาเผื่อแผ่
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 6 ต.ค. 11, 15:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าท่านทักษิณโกง แล้วประเทศชาติเจริญอยากให้กลับมาโกงอีกค่ะ
แต่พวกที่ยิ่งโกง ยิ่งกู้ สร้างศรัตรูรอบโลก อย่าได้กลับมามีอำนาจบริหารประเทศอีกเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 6 ต.ค. 11, 17:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อภิสิทธิ์หนีการเกณ์ฑทหาร
จริง ทำไมไม่ถูกจับ
อภิสิทธิ์ชน ไม่ต้องเกณ์ฑทหารหรือ
เพราะตอบแทนให้เงินไปซื้อเรือเหาะ ที่ไม่เคยเหาะ
กินกันมันจริงๆๆงบชั่ว 3จวใต้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม