หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฮอนด้าใจป้ำ ร่วมบริจาค "100 ล้าน"ช่วยน้ำท่วมประเทศไทย ยืนยันไม่ย้ายฐานการผลิต  (อ่าน 186 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ต.ค. 11, 06:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นายฮิโรชิ โคบายาชิ ประธานกรรมการบริหาร และซีอีโอ บริษัท เอเชียนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด และประธานบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ฮอนด้าตระหนักถึงความรุนแรงของสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในประเทศไทยในปัจจุบัน และแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ต่างๆ จึงขอร่วมเป็นกำลังใจโดยมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยในประเทศไทยเป็นจำนวน 100 ล้านบาท ผ่านทางสภากาชาดไทย โดยบริษัทฯจะเข้าเฝ้า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการ สภากาชาดไทยในวันศุกร์ที่ 21 ต.ค.นี้นายฮิโรชิ โคบายาชิ เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 47 ปีที่ฮอนด้าได้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ได้รับการสนับสนุนจากประชาชนชาวไทยเป็นอย่างดี ทำให้ธุรกิจของฮอนด้าเติบโตมาอย่างทุกวันนี้ อีกทั้งในยามที่ประเทศญี่ปุ่นประสบภัยภิบัติจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิ คนไทยก็ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ฮอนด้ารู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างมาก และท่ามกลางสถานการณ์อันยากลำบากและมีประชาชนไทยเดือดร้อนเป็นจำนวนมากในเหตุการณ์อุทกภัย ฮอนด้าจึงต้องการร่วมเป็นกำลังใจ โดยจะมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยผ่านทางสภากาชาดไทย โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าประเทศไทยจะฟื้นตัวกลับสู่สภาวะปกติได้ในเร็ววันสำหรับโรงงานผลิตของฮอนด้าทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์อุทกภัยในครั้งนี้ โดยโรงงานผลิตรถยนต์ฮอนด้า ซึ่งตั้งอยู่ในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมและไม่สามารถดำเนินการผลิตมาตั้งแต่ต้นเดือนต.ค.ที่ผ่านมา

ปัจจุบัน ฮอนด้ายังคงดูแลพนักงานทั้งหมดจำนวน 6,000 คน โดยยังคงจ่ายค่าแรงให้ตามปกติแน่นอนว่าการฟื้นฟูโรงงานต้องใช้ระยะเวลา แต่ฮอนด้าจะเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและจะทุ่มเทความพยายามในการบริหารจัดการอย่างเต็มความสามารถ เพื่อให้สามารถกลับมาดำเนินธุรกิจดังเดิมได้โดยเร็วที่สุด อีกทั้งขอยืนยันว่าฮอนด้าจะไม่ย้ายฐานการผลิตไปยังประเทศอื่น และพร้อมที่จะร่วมทุกข์ร่วมสุขฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันกับคนไทย

นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์อุทกภัยในปีนี้กลุ่มบริษัทฮอนด้าในประเทศไทยผู้จำหน่ายและพนักงานฮอนด้าได้มอบสิ่งของและอุปกรณ์ต่างๆ อาทิเครื่องยนต์ติดท้ายเรือพร้อมชุดหางเรือเครื่องสูบน้ำเต็นท์นอนถุงนอนและถุงยังชีพเพื่อสนับสนุน การดำเนินงานในพื้นที่ประสบอุทกภัยของหน่วยงานต่างๆแล้วเป็นมูลค่ารวมกว่า 7 ล้านบาท

ที่มา มติชนออนไลน์

พิมจะพยายามหาข่าวบริษัทต่างชาติที่ยืนยันว่าจะย้ายฐานผลิตมายืนยันต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 ต.ค. 11, 07:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีตอนเช้าครับน้องสาวคนสวย

1.รัฐบาลจีนจะส่งมอบสิ่งของความช่วยเหลือครั้งที่ 2 ประกอบด้วยเรือ20 ลำ เครื่องกรองน้ำ 30 ชุด เสื้อ 20,000 ตัว เต้นท์ 1,300 และถุงทราย 8,000 ถุง สำหรับความช่วยเหลือจากรัฐบาลจีนนั้น นาย Liu Ning รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงชลประทานของจีน ได้เดินทางเยือนประเทศไทยระหว่างวันที่ 14-19 ตุลาคม 2554 เพื่อหารือและแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นกับฝ่ายไทย รวมถึงได้เดินทางไปสำรวจในพื้นที่ต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบ เพื่อนำเสนอแนวทางแก้ไขปัญหาอุทกภัยแก่ฝ่ายไทย โดยได้หารือกับ พล.ต.อ. ประชา พรหมนอก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) และเข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี 2 ครั้ง ก่อนเดินทางกลับ

2. เอกอัครราชทูตบาห์เรน ประจำประเทศไทย นำเงินบริจาคซึ่งเป็นทรัพย์ส่วนพระองค์ของนายกรัฐมนตรีบาห์เรน จำนวน 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯมอบแก่นายกรัฐมนตรีในวันนี้ เพื่อใช้ในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม โดยเฉพาะการฟื้นฟูสภาพความเป็นอยู่หลังภัยพิบัติ

3.รัฐบาลญี่ปุ่นจะส่งมอบสิ่งของความช่วยเหลือเพิ่มเติมมูลค่า 25 ล้านเยน (ประมาณ 10 ล้านบาท) ประกอบด้วย สุขาเคลื่อนที่ (240 หน่วย) เครื่องยนต์เรือ (200 เครื่อง) เสื้อชูชีพ 450 ชุด และจะส่งเจ้าหน้าที่ 2 คณะ เพื่อสำรวจสถานการณ์ในพื้นที่ เพื่อประกอบการพิจารณาความช่วยเหลือในการฟื้นฟูและป้องกันภัยในอนาคต

4.รัฐบาลเกาหลีใต้จะส่งถุงบรรจุทราย จำนวน 100,000 ถุง


5.รัฐบาลสิงคโปร์ จะส่งมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์เพิ่มเติม ประกอบด้วย เต้นท์ 150 หลัง และเครื่องกำเนิดไฟฟ้า 5 เครื่อง

6.รัฐบาลสวิส โดยเอกอัครราชทูตสวิสประจำประเทศไทย ได้แสดงความพร้อมให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติม หากฝ่ายไทยประสงค์ อาทิ การบริจาคเงิน น้ำสะอาด และอาหาร รวมถึงการให้ความช่วยเหลือทางเทคนิค โดยเฉพาะการปรับปรุงเส้นทางคมนาคมหลังภัยพิบัติ และการจัดการทรัพยากรน้ำ

7.สำนักงานเพื่อการประสานงานด้านมนุษยธรรมแห่งสหประชาชาติ (UN Office for the Coordination of Humanitarian Affairs – UN OCHA) ได้แสดงความพร้อมที่จะช่วยเหลือในสาขาต่างๆ อาทิ การประสานความช่วยเหลือ การบริหารจัดการข้อมูลและรายงานต่างๆ การให้ข้อแนะนำเรื่องการฟื้นฟู และสังคมสงเคราะห์

8.สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (Asian Institute of Technology -AIT) ได้ส่งผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการน้ำ และธรณีวิทยา เข้าร่วมการทำงานของรัฐบาล และมอบเอกสารข้อมูลทางวิชาการเกี่ยวกับปัญหาน้ำท่วมในประเทศไทย

9.สำหรับเงินบริจาคช่วยเหลือจากสถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลใหญ่ที่ร่วมกับชุมชนไทยในต่างประเทศ นั้น ขณะนี้ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ร่วมกับชุมชนไทยในต่างประเทศ ได้มอบเงินจำนวน 7,735 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 242,879 บาท) ให้กระทรวงการต่างประเทศ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่อไป

อียู ประกาศ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย 400 ล้านบาท

เอกอัครราชทูต เดวิด ลิปแมน หัวหน้าสำนักงานคณะผู้แทนสหภาพยุโรป ประจำประเทศไทย กล่าวว่าสหภาพยุโรป(EU)จะให้ความช่วยเหลือบรรเทาภัยพิบัติในประเทศไทย ผ่านเงินช่วยเหลือดังกล่าว ซึ่งสหภาพยุโรปกำลังทำงานร่วมกับหน่วยงานที่บรรเทาสาธารณจากภัยในพื้นที่ที่กำลังประสบอุทกภัยโดยรวมไปถึงเอ็นจีโอต่างๆ หน่วยงานของสหประชาชาติหรือยูเอ็น หน่วยงานกาชาดสากล เพื่อให้ความช่วยเหลือจากสหภาพยุโรปมีประโยชน์กับผู้ที่ประสบอุทกภัยให้ได้มากที่สุดโดย

เอกอัครราชทูต จะเดินทางไปยังศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย เพื่อมอบเงินช่วยเหลือจากสหภาพยุโรป โดยจะนำไปจัดซื้อเรือท้องแบน สิ่งของบรรเทาสาธารณภัย น้ำดื่ม และสุขาลอยน้ำ ซึ่งเงินช่วยเหลือดังกล่าวได้รับการอนุมัติ หลังจากที่หน่วยงานช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมฯ ของคณะกรรมาธิการยุโรป หรือECHOได้ร่วมมือกับหน่วยงานภาคีต่างๆในการประเมินผลกระทบที่เกิดขึ้นจากอุทกภัยในครั้งนี้

ทั้งนี้เงินช่วยเหลือดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของเงินช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาภัยพิบัติที่ทางสหภาพยุโรปจัดไว้ เพื่อช่วยเหลือทั้งภูมิภาคอาเซียนที่กำลังประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติ โดยมีจำนวนเงินทั้งหมด 10 ล้านยูโร หรือประมาณ 400 ล้านบาท คาดว่าจะมีประชาชนจำนวน 500,000 คนถึง 1 ล้านคนในประเทศไทย กัมพูชา สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ฟิลิปปินส์และเวียดนามได้รับความช่วยเหลือจากเงินสนับสนุนดังกล่าวสมาคมธนาคารไทยมอบ 100 ล้านบาท

คณะผู้บริหารธนาคารสมาชิกสมาคมธนาคารไทย มอบเงินจำนวน 100,000,000 บาท (หนึ่งร้อยล้านบาทถ้วน) ผ่านน.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ได้รับความเดือดร้อนในจังหวัดต่าง ๆทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย ณ ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม (ศปภ.) ท่าอากาศยานดอนเมือง ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมาตั้งแต่เกิดวิกฤติธนาคารสมาชิกได้ดำเนินการช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 22 ต.ค. 11, 08:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สุดยอดและถูกต้องเป็นที่สุด มันต้องอย่างนี้อย่างที่ผมผูดไว้ไงว่า บริษัทพวกนี้โกยเงินกำไรต่อปีหมื่นๆล้านพันล้าน กะอีแค่น้าท่วมโรงงานเสียหายยังไม่ถึง10%ของกำไร/ปีเลย เห็นมีคนเอามาโพสว่าขอให้ รบ. ช่วยค่าเสียหายหลังน้ำลดไม่งั้นจะย้ายโรงงาน ผมอ่าน คห.แล้วขำกับความคิดของบางท่านจริงๆไม่รู้ไปคิดแทนต่างชาติเค้าทำไม ประกันภัยเค้าก็มีอย่าลืม. q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
nutsa
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 22 ต.ค. 11, 09:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

100 ล้าน บริจาคให้สภากาชาดไทย
ขอบคุณค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 22 ต.ค. 11, 10:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีตอนเช้าค่ะทุกท่าน q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  100 ฮอนด้า ฐานการผลิต ประเทศไทย บริจาค 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม