หมายถึงที่ ศปภ. ให้ผู้ว่า กทม. เปิดประตูระบายน้ำ แล้วท่านผู้ว่าไม่ยอมเปิดใช่ไหมครับ?
หรือกรณีอดีต นายกสมัคร นายกสมชาย สั่ง ผบ.เหล่าทัพจัดการม็อบเสื้อเหลือง แต่ ผบ.เหล่าทัพ กลับมานั่งแถลงให้ท่านลาออก?
หรือกรณีท่านผู้ว่าฯ นั่งหลับในห้องประชุมแล้วไม่มีใครกล้าปลุก เพราะกลัวว่าท่านตื่นขึ้นมาแล้วจาร้องไห้... (ผมเปิดลิ้งค์ไม่ได้...อ่ะครับ)
แล้วที่ "เสือเหงี่ยม" พาพวกไปเปิด-ปิดประตูน้ำนี่ เป็นคำสั่ง ศปภ. หรือเปล่าครับ คุณ redlove ถ้าไม่ใช่ ถือเป็นการ "ลุแก่อำนาจ" กระทำการเกินขอบเขต อย่างน้อยผู้บังคับบัญชาควรแสดงความรับผิดชอบต่อความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพฤติกรรมนี้ โดยการลงโทษทางวินัยข้าราชการ แต่ถ้าไม่ทำอะไรเลย ปัญหานี้บานปลายแน่
อ๋อนึกว่าเรื่องอาไร... ได้ข่าวว่าตอนนี้ "เสือเหงียม"
แต่งตั้งตัวเองเป็นผู้ว่า กทม. เงา ไปแล้วครับ หลุดโลกไปเลย (เหมือนใครไม่รู้ ดีที่ไม่ขู่ท่านผู้ว่า กทม. ให้เอาถุงยังชีพไปให้แจกด้วย) แต่ก็ได้ใจคนน้ำท่วมไประดับหนึ่ง เห็นว่าท่านผู้ว่าจริง จะฟ้องแล้วนี่
ผมมองการนำม็อบไปเปิดประตูระบายน้ำ ไม่ต่่างจากการนำม็อบไปพัง Big Bag ถ้าจะเอาผิดเสือเหงี่ยม ก็ต้องเอาผิด กะทุกม็อบที่ผ่านมาด้วยครับ เพื่อความเสมอภาพ
แล้วกรณี ศปภ. สั่งให้ผู้ว่า กทม. เปิดประตูระบายน้ำ แต่ผู้ว่าฯ ไม่ทำก็น่าจะผิดมาตรา 112 เฮ้ย... 157 ด้วยหรือเปล่าครับ