Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คำทำนายเด็กชายปลาบู่  (อ่าน 20052 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ธ.ค. 11, 13:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
คำทำนายเด็กชายปลาบู่
บ้านเลขที่ 234/2 หมู่ 1 บ้านตามูล
ตำบลทรายขาว อำเภอสอยดาว
จังหวัดจันทบุรี 2 2 1 8 0

วันที่ 28 กันยายน 2554
สวัสดีครับ ผู้ที่รักผืนแผ่นดินไทย ทุกท่าน

กระผม ชื่อนายทอง ใบคำสี เกิดวันที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2481 อายุ 73 ปี เป็นชาวอำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี กระผมมีลูกทั้งหมด 5 คน เป็นผู้หญิง 4 คน ผู้ชาย 1 คน บุตรชายของผมคนเดียวชื่อ “ปลาบู่” ซึ่งได้เสียชีวิตมาแล้ว 37 ปี ตอนเขามีอายุได้ 5 ปี 8 เดือน กับอีก 15 วัน

ก่อนตายบุตร ชาย บอกกับผมว่า อีก 15 วันหนูจะตายแล้ว หนูอยากคุยกับพ่อ และให้ผมไปซื้อเทปมาบันทึกเสียงเขา แต่ผมไม่ได้ทำตาม เพราะไม่เชื่อว่าเขาจะตายจริง ๆ

กระผมได้ฟังหลาย ๆ เรื่อง แต่เขียนเพียงบางตอนที่บุตรชายได้เล่าเมื่อ วันที่ 23-25 มิถุนายน พ.ศ.2517 เป็นเวลา 37 ปีมาแล้ว เรื่องสำคัญ ๆ ที่เขาเล่าคือ เรื่องอดีตชาติของเขา และบุคคลสำคัญ ๆ เรื่องภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยและโลกในอนาคต เรื่องราวในอนาคตของประเทศไทย เรื่องสงครามโลกครั้งที่ 3 เรื่องดวงอาทิตย์ โลก จักรวาล ธาตุ เหล็กไหล มีความเป็นมาอย่างไร เรื่องขุมทรัพย์ในแผ่นดินที่พระแม่ธรณีเก็บเอาไว้หลาย ๆ แห่ง ฯลฯ

รวม ถึงต้องการให้พ่อเป็น”ทูต” หรือ “สื่อ”ให้มีการเตรียมการป้องกันเขื่อนที่จะพังจากแรงแผ่นดินไหว การวางท่อใหญ่ ๆ เพื่อระบายน้ำจากตัวเขื่อนลงทะเลเพราะน้ำเมื่ออยู่ในท่อจะสามารถควบคุมได้ และเรื่องการขุดคลองลัดคอคอดลูกน้ำเต้าเพื่อระบายน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาให้ ไหลเร็วขึ้น (ปัจจุบันเป็นโครงการตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว)

ในเรื่องอดีตชาติของเขา เขาบอกว่า หนูระลึกชาติได้จริง ๆ เป็นปู่ของปู่ทวด เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์รู้มั้ย ตาเป็นทิพย์ หูเป็นทิพย์ หมดทั้งตัวเป็นไพฑูรณ์ เมื่อชาติก่อนโน้นหนูเคยเกิดเป็นพระชื่อ “อชิตะ” ตอนพระพุทธเจ้ายังมีชีวิตได้บอกว่าหนูจะได้เป็น “พระศรีอาริยเมตไตรย” ไง ไม่ต้องมีตำรา ไม่ต้องมีคัมภีร์ก็เทศน์ได้

อยากให้พ่อช่วยเป็นทูตทางวิญญาณบอกให้ท่านทราบ จะได้ป้องกันไว้ก่อนที่เขื่อนจะพังเพราะแรงแผ่นดินไหว “แผ่นดินแยก เขื่อนแตกขาด” เขื่อนกักเก็บน้ำที่จังหวัดตาก จะพังเสียก่อนจะแก้ไขไม่ได้ โดยการเอาเหล็กรางรถไฟไปหุ้มให้แข็งแรงเป็นเขื่อนเหล็ก จะได้พังไม่มาก จากหนักจะได้เป็นเบา

“หนูมองเห็นความเสียหาย มีคนตายมากมาย อำเภอสามเงา ตากนครสวรรค์ อโยธยา ปทุมธานี นนทบุรี โรงพยาบาลศิริราช ท่าเรือคลองเตย เครื่องบินโดยสารไอพ่นจมน้ำด้วย”

เขาถามผมว่า ” รถไฟลอยฟ้ามันเหาะได้มั้ยพ่อ?” ” รถไฟใต้ดินมันมุดน้ำได้มั้ยพ่อ?” (ปี พ.ศ.2517 ยังไม่มีรถไฟลอยฟ้าและรถไฟใต้ดิน) ใต้กรุงเทพฯ- ธนบุรีไม่มีลูกรัง-หิน มีแต่ทรายทับถมโคลนตมอยู่ลึกๆ คนโบราณก่อสร้างเมืองไม่ต้องตอกเสาเข็ม เอาซุงมาทำแพบก จึงทำได้มั่นคงแข็งแรง

แม่น้ำเจ้าพระยาถูกขุดลอกให้ลึก ๆ เป็นอันตรายมาก ๆ เพราะทรายทับถมตมเลนเหลือบางมาก ๆ ทำให้ตมเลนปูดทะลักขึ้นมาในแม่น้ำเจ้าพระยา ตึกรามบ้านช่องสิ่งก่อสร้างที่มีน้ำหนักมาก ๆ จมดินยังไม่พอ เพราะเสาเข็มยังจมยังไม่ถึงดินดาน รถไฟยังวิ่งสะเทือนเขย่าเม็ดทรายที่หุ้มเสาเข็ม ทำให้เสาเข็มทรุดตัว

หนู อยากให้รัฐบาลทำเขื่อนใต้น้ำ ดักทรายเป็นระยะเพื่อให้แม่น้ำเจ้าพระยาตื้นขึ้นเหมือนเดิม เพราะเมื่อขุดแม่น้ำเจ้าพระยาลึก ๆ ก้นแม่น้ำก็จะมีแต่ตมเลนน้ำหนักของสิ่งก่อสร้างริมแม่น้ำจะกดตมเลนในแม่น้ำ ให้ปูดขึ้นมา ทำให้เกิดการทรุดตัวของสิ่งก่อสร้างริมแม่น้ำ

ตึกราม บ้านช่อง สิ่งก่อสร้างต่างๆ จะพังเพราะแรงแผ่นดินไหว น้ำในตัวเขื่อนที่พังยังไหลมาท่วมซ้ำเติม ทุกข์ยาก ลำบากมาก ๆ การสร้างเขื่อนใหญ่อยู่เหนือพระนคร เป็นอันตราย เพราะแรงแผ่นดินไหวแรงมาก เหมือนเมื่อก่อน ครั้งนาน ๆ โน้น ที่ไดโนเสาร์ตายหมด !!

เขียน ถึงตรงนี้เด็กอายุเพียง 5 ขวบ 8 เดือน 15วัน บ่นว่า เขื่อนที่สร้างเสร็จแล้วยังไม่สมบูรณ์ เพราะไม่ได้วางท่อใหญ่ ๆ เพื่อเอาน้ำออกสู่ทะเล ไม่มีท่อปล่อยน้ำออกจากเขื่อน เพราะถ้าระดับน้ำในเขื่อนเต็มขึ้นมา ก็จะมีการปล่อยน้ำออกจากตัวเขื่อน น้ำก็จะท่วมบ้านเรือนที่อยู่ใต้ตัวเขื่อน แต่ถ้ามีการวางท่อใหญ่ ๆ จากตัวเขื่อนลงสู่ทะเลเลย น้ำก็จะระบายลงท่อไปสู่ทะเล ไม่ท่วมบ้านเรือนและแผ่นดินที่อยู่ข้างบน น้ำเมื่ออยู่ในท่อจะสามารถควบคุมได้ และจะสามารถแก้ปัญหาน้ำท่วมได้ในระยะยาว

ปลาบู่ถามผมว่าอีก 27 ปี พ.ศ.อะไร ? (2544) จะมีเครื่องบินชนตึก อีก 30 ปี พ.ศ.อะไร ? (2547) จะเกิดคลื่นยักษ์คนจะตายกันมาก อีก 35 ปี พ.ศ.อะไร? (2552) จะเกิดแผ่นดินไหวในต่างประเทศ แต่อีก 38 ปี (2555) จะเกิดอาเพศรุนแรง แผ่นดินไหวรุนแรงเกือบทั่วโลก จะโดนทั้งไทย พม่า ฯลฯ กรุงเทพฯจมดินจมน้ำ เขื่อนที่จังหวัดตากก็พัง “ในเวลายามสองในคืนปีใหม่ คนไทยฉลองกันสนุกสนาน เกิดแผ่นดินไหวมีคนตายมากมาย” (ยามสอง คือประมาณเวลา 22.00 –24.00 น.)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 21 ธ.ค. 11, 13:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กระผม ได้ฟังหลาย ๆ เรื่อง แต่เขียนเพียงบางตอน ตามเรื่องที่ปลาบู่เล่าเป็นเวลา 37 ปีมาแล้ว ปัจจุบันนี้กระผมอายุ 73 ปีแล้ว เป็นห่วงประเทศชาติ เชื่อว่าต้องเป็นความจริงตามที่ปลาบู่เล่า เพราะที่ผ่านมาเกิดขึ้นมาหมดแล้ว เหลือแต่ที่ยังไม่ถึง

ปลาบู่บอกว่า พ่อครับที่ดินแปลงนี้ยกให้หนูนะ (ที่สวนศรีมหาโพธิ์ อ.สอยดาว จ.จันทบุรี ได้ปลูกต้นโพธิ์ตามที่ลูกชายขอไว้กว่า 200 ต้น เป็นเวลา 36 ปีแล้ว) และให้ทำถนนให้รอบเหมือนกับสนามหลวง ให้ปลูกต้นโพธิ์ให้ด้วย หากหนูตายไปแล้วพ่อจะรู้เอง.. ให้จำปานของหนูไว้ให้ดี.. หนูจะกลับมาเกิดอีกครั้งเป็นลูกของ…… ตัวโตเท่านี้จะบวชเณร ออกธุดงค์มาช่วยพ่อสร้างวัด “สุทัศน์เทพไพฑูรย์” (สวนศรีมหาโพธิ์) พร้อมกับแม่ใหม่ จะมาทำปาฏิหารย์เพื่อเผยแผ่พระพุทธศาสนา (ลูกชายบอกว่าต่อไปประเทศไทยจะเป็นตัวอย่างแก่ประเทศอื่น ๆ ต่างประเทศจะมาพึ่งพาประเทศไทย และพระพุทธศาสนาจะเป็นอันดับหนึ่งของโลก ขณะที่ประเทศอื่น ๆ จะเสียหายเพราะภัยพิบัติและการสู้รบจากสงคราม) จะเกิดสงครามนิวเคลียร์ในปีที่ 40 หลังจากเสียชีวิต (ตรงกับ พ.ศ. 2557)

ที่ สวนศรีมหาโพธิ์จะเป็นสถานปฏิบัติธรรมของผู้หญิง และสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าและคนชรา (ในยุคที่เกิดความทุกข์ยากเพราะภัยพิบัติ) บนเขาลับแล(โครงการจัดตั้งฯ วัดป่าร่มโพธิ์ศรีฯ) จะเป็นวัดที่อยู่ของพระภิกษุและสามเณร จะมีพระองค์หนึ่งมีบุญบารมีมาก จะมาช่วยพ่อสร้างวัด จะมีคนมาถวายให้สร้างโน่นสร้างนี่จนสร้างไม่หวาดไม่ไหว ซึ่งในปัจจุบันผมได้สร้างรอลูกชายตามที่สัญญาไว้ว่าจะมาหาทั้งสองที่ และได้เฝ้ารอคอยการกลับมาของบุตรชายในชาติใหม่มาเป็นเวลา 37 ปีแล้ว

กระผม ขอวิงวอนรัฐบาลและผู้ที่รับผิดชอบช่วยพิจารณาเรื่องการนำรางรถไฟที่ไม่ ใช้แล้วเพราะสับเปลี่ยนเป็นรางใหม่ (ซึ่งปัจจุบันวางกอง ๆ ไว้มากมายตามสถานีรถไฟ) นำไปเสริมตัวเขื่อนภูมิพลที่จังหวัดตาก และเขื่อนเจ้าพระยา ที่จังหวัดชัยนาท เพื่อให้มีความแข็งแรง เพียงพอที่จะรับแรงแผ่นดินไหว ซึ่งเป็นจุดประสงค์หลักในการเขียนจดหมายของกระผมในครั้งนี้ และท่านคงทราบดีว่าในปัจจุบันโลกมีการเปลี่ยนแปลงในด้านธรณีวิทยาทำให้เกิด แผ่นดินไหวบ่อยครั้ง และสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงทั่วทั้งโลก การป้องกันเตรียมการไว้ก่อน เมื่อเกิดปัญหาจะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบา

ขอแสดงความนับถือ
ทองใบ คำสี

ป.ล. มีพยานหลักฐานทั้ง พยานบุคคล และสถานที่ (อ.สอยดาว จ.จันทบุรี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 22 ธ.ค. 11, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลักธรรมในพระพุทธศาสนานี้พระพุทธเจ้าทรงแสดงแก่ชาวกาลามะ ที่อาศัยอยู่
ในเกสปุตตนิคม แคว้นโกศล เนื่องจากในสมัยนั้นมีผู้อวดอ้างตนในคุณวิเศษกันมาก เชิดชูแต่ลัทธิของตัว เมื่อพระพุทธเจ้าเสด็จถึงเกสปุตตนิคมดินแดนที่เต็มไปด้วยผู้อวดอ้าง

ชาวกาลามะได้ทูลถามด้วยความสงสัยว่าใครพูดจริง ใครพูดเท็จ?

พระพุทธองค์จึงทรงแสดงกาลามสูตร ว่าด้วย วิธีปฏิบัติต่อสิ่งที่ตนสงสัย
หรือหลักความเชื่อ 10 ประการ เป็นหลักตัดสิน คือ

1. อย่าปลงใจเชื่อ ด้วยการฟังตามๆ กันมา
2. อย่าปลงใจเชื่อ ด้วยการถือสืบๆ กันมา
3. อย่าปลงใจเชื่อ ด้วยการเล่าลือ
4. อย่าปลงใจเชื่อ ด้วยการอ้างตำราหรือคัมภีร์
5. อย่าปลงใจเชื่อ เพราะตรรก
6. อย่าปลงใจเชื่อ เพราะการอนุมาน
7. อย่าปลงใจเชื่อ ด้วยการคิดตรองตามแนวเหตุผล
8. อย่าปลงใจเชื่อ เพราะเข้ากันได้กับทฤษฎีที่พินิจไว้แล้ว
9. อย่าปลงใจเชื่อ เพราะมองเห็นรูปลักษณะน่าจะเป็นไปได้
10. อย่าปลงใจเชื่อ เพราะนับถือว่า ท่านสมณะนี้ เป็นครูของเรา

เมื่อใดสอบสวนจนรู้ได้ด้วยตนเองว่า..ธรรมเหล่านั้นเป็นอกุศลหรือมีโทษเมื่อนั้นพึงละเสีย และเมื่อใดสอบสวนจนรู้ได้ด้วยตนเองว่า..ธรรมเหล่านั้นเป็นกุศลหรือไม่มีโทษ เมื่อนั้นพึงถือปฏิบัติ

ดังนั้น พระสูตรนี้ท่านมิได้ห้ามมิให้เชื่อ แต่ให้เชื่อด้วยมีปัญญาประกอบด้วย
มิฉะนั้นความเชื่อต่างๆ จะไม่พ้น "ความงมงาย"

แม้แต่สิ่งซึ่งบางอย่างก็เลือกเอามาแล้วว่า..
เป็นสิ่งที่น่าเชื่อที่สุด ท่านก็ยังเตือนไม่ให้ปลงใจเชื่อ
ไม่ให้ด่วนเชื่อ ไม่ให้ถือเป็นเครื่องตัดสินเด็ดขาด
ยังอาจผิดพลาดได้ ต้องใช้ปัญญาคิดพิจารณาให้ดีก่อน

.. แล้วสิ่งอื่น คนอื่นเราจะต้องคิดต้องพิจารณา
ระมัดระวังให้มากสักเพียงไหน??

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชอบใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 22 ธ.ค. 11, 12:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062q*062q*062 ถูกต้องที่สุด ขอบคุณสำหรับปัญญาที่แบ่งปันกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 22 ธ.ค. 11, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

37 ปีที่แล้ว มีเครื่องบันทึกเทปหรือไม่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
cheevee
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 22 ธ.ค. 11, 20:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
37 ปีที่แล้ว มีเครื่องบันทึกเทปหรือไม่

มีค่ะ ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนชอบคุย
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 22 ธ.ค. 11, 21:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เชื่อบ้างก็ดีนะครับคนชาวบ้านซื่อๆไม่มีพิษไม่มีภัย ทีนักการเมืองบางคน ท่านเลือกมากับมือ มันยังโกง ยังโกหกหน้าตาเฉยท่านยังเชื่อเลย ยังนับถือได้ลงคอแต่กับเรื่องนี้เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งก็ไม่เป็นไร น้ำจะได้ไม่ท่วมบ้านของท่านอีกไงครับ ทุกข์มากนะครับกับน้ำท่วม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
iddd
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 22 ธ.ค. 11, 22:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เชื่ออยู่บ้างเพราะเหมือนในหนังสือที่เคยอ่านว่า คนจะล้มตายมากมาย น้ำจะท่วมหมดเหลือเพียงแต่สถานที่ศักดิ์สิทธ์ที่นำ้จะไม่ท่วม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
grahn
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 23 ธ.ค. 11, 00:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่รู้จริงหรือป่าวนะแต่มี ชาวอีสานเรียก ผหญา ว่าไว้ประมาณนี้นะเท่าที่ได้ยินคนเฒ่าคนแก่เล่า

สองพันห้า โลกาสิไหวหวั่น

บางกอกฮ่าง เป็นฮ่ายกว่าเวียง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พสิษฐ์
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 23 ธ.ค. 11, 08:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะไปหวั่นไหวทำไม ถ้าเชื่อกฏแห่งกรรม เมิ่อมาสนองไม่มีใครหนีพ้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชนเผ่าหัวเหนียว
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 23 ธ.ค. 11, 09:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


เกิดมาก็ต้องตาย แต่...ทำอะไรไว้ก่อนตายบ้าง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
*-*
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 23 ธ.ค. 11, 10:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มีค่ะ ..

หนับหนุนค่ะว่ามี พี่ปีนี้อายุ 45

แต่เทปมีมาก่อนพี่เกิดอีก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 23 ธ.ค. 11, 10:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านเจอมาในหนังสือชื่อ พุทธพยากรณืและภัยพิบัติโลก ไม่รู้จริงไหมแต่น่ากลัว
ภัยธรรมชาติที่เกิดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

1.เกิดน้ำท่วมครั้งใหม่

2.พายุถล่ม

3.แผ่นดินแยกและแผ่นดินไหว

4.ภูเขาไฟระเบิด (จังหวัดทางภาคกลาง 2 ลูก, ภาคเหนือตอนล่าง 3 ลูก อีกลูกที่จังหวัดราชบุรี น่าน แพร่ อ.ร้องกวาง

5.คลื่นยักษ์จากทะเล

6.โรคระบาดที่สุุดจะเยียวยาได้แก่ VIRUS TERRIN , อหิวาตกโรคสายพันธุ์ใหม่ ผู้ได้รับเชื้อจะเสียชีวิตทันทีภายใน 6 วัน

7.คลื่นเสียงที่รุนแรง ตั้งแต่เกิดมาในชีวิตยังไม่เคยได้ยินเสียงที่ดังขนาดนั้นมาก่อน

8.อดอยากขาดแคลนอาหาร

การเตรียมตัวเตรียมปัจจัยเพื่อตนเองและสมาชิกในครอบครัว

1.เตรียมอาหารและน้ำดื่มที่บ้านไว้อย่างน้อย 3-6 เดือน

2.เครื่องนุ่งห่มเพื่อความอบอุ่นของร่างกาย ได้แก่เสื้อผ้ากระเป๋าน้ำร้อน ผ้าห่ม ฯลฯ เพราะในเวลานั้นอากาศจะหนาวเย้็นยะเยือกจับขั้วหัวใจ

3.เครื่องใช้ที่จำเป็น

4.ที่อยู่อาศัย

5.ยารักษาโรค

6.ด่างทับทิมกับ คาราไมล์ ( จำเป็นมาก) ห้ามกินอาหารที่ไม่ได้ล้างด้วยด่างทับิม เพราะจะมีทั้งเชื้อโรคและกัมมันตรังสี ส่วนคาราไมล์จะมีไว้รักษาโรคทางผิวหนังที่ดูเหมือนจะยากต่อการรักษาแต่เมื่อทาคาราไมล์แล้วจะหายได้อย่างน่าอัศจรรย์

7.ยานพาหนะ เช่นเรือเสื้อชูชีพ

8.เครื่องช่วยชีวิต

9.แสงสว่าง เช่นเทียน ตะเกียงพายุ เวลานั้นท้องฟ้าจะมืดมิด 7 วัน เท่ากับ 1 ราตรีและจะมืดมิดรวม 7 ราตรีหรือ 49 วันไฟฟ้าจะดับทั่วโลก

10.เตรียมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง

สำหรับเมืองไทย ต่อไปกรุงเทพก็มิใช่ปลอดภัยเพราะฝ่ายรักษาภายใน กทม เริ่มถอนระบบออกไปหมดแล้วและต่อไปภาคใต้แทบจะไม่เหลือ จะเป็นเกาะเป็นแก่งทั้งหมด

ภายในปี 2560 ประเทศไทยจะเป็นมหาอำนาจ และไทยกับลาวจะรวมกันเป็นหนึ่ง ( ประเทศเดียวกัน )

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 23 ธ.ค. 11, 10:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ข้อความที่อ้างมา จริงหรือไม่จริงยังไม่ทราบ
แต่ปลูกต้นโพธิ์ไว้รอสร้างวัด เป็นแนวคิดเยี่ยมมากครับ

ถ้าได้สร้าง ขอสาธุอนุโมทนาบุญด้วยครับ

เรื่องเขื่อนนี่คิดง่ายๆ แค่น้ำที่ปล่อยด้วยฝีมือมนุษย์เอง
ยังสร้างความเสียหายได้มากขนาดนี้ ทั้งที่บางพื้นที่เอง มีเวลารับมือเป็นเดือน

หากเขื่อนพังจริง ไม่ว่าจากการก่อการร้ายหรือจากภัยธรรมชาติเอง
คงสร้างความเสียหายได้มากชนิดที่ประเมินไม่ถูกแน่ๆครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
t-ch
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 23 ธ.ค. 11, 11:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
37 ปีที่แล้ว มีเครื่องบันทึกเทปหรือไม่
มีค่ะ เพราะตอนนี้ดิฉันอายุ 39 พ่อยังอัดเทปเสียงตอนเริ่มพูดไว้ให้ฟัง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
kkj
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 23 ธ.ค. 11, 14:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตราบใดที่ทุกวันนี้ผู้คนยังมัวแต่เห็นแก่ตัว
ไม่สนใจสิ่งแวดล้อม
อีกไม่นานสิ่งที่ปลาบู่ทำนายไว้ก็จะมาถึง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โชค
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 23 ธ.ค. 11, 22:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูจากเหตุการที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ก็น่าจะเชื่อถือเหมือนกันน่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 17:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เด็กอายุแค่ 5 ขวบกว่า จะต้องเป็นเด็กอัจฉริยะ หรือเด็กอภิชาตบุตรมาเกิดจะมี อายุยืนยาว มาสร้าสร้างทานบารมีแก่ชาวโลกและตัวเองในทางพุทธศาสนาให้ยั่งยืนมั่นคงสืบไป จริงหรือไม่ท่านย่อมจะวิเคราะห์ ด้วยเหตุและผลก็จะเข้าใจเอง เด็กอภิชาตบุตรไม่น่าที่จะอายุสั้น....แค่ 5 ขวบเท่านั้นเอง....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
XX
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 11 เม.ย. 12, 17:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เทปสมัยก่อนหายากค่ะ ตามต่างจังหวัดด้วยแล้ว บางที่ก็ไม่มีไฟใช้ แถวบ้านตอนเด็กๆลุงป้าบางคนยังฟังทรานซิสเตอร์เลยค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มาเตือน
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 27 ต.ค. 12, 08:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีอยู่สองทาง เกิดภัยพิบัติ กับไม่เกิดภัยพิบัติ

ทางเลื่อกสำหรับเราทุกท่าน

เกิด

๑. ถ้าเกิด เราได้เตรียมตัวมาก่อน เราอาจจะรอด

๒. ถ้าเกิด เราไม่เตรียมตัวมาก่อน เราอาจจะไม่รอด

ไม่เกิด

๓. ถ้าไม่เกิด เราเตรียมตัวมาก่อน เรารอด

๔. ถ้าไม่เกิด เราไม่ได้เตรียมตัวมาก่อน เรารอด


การจะใช้หลักการอะไรตรวจสอบ
ไม่ว่าเป็นกาลามะสูตร หรืออะไรก็ตาม

เราต้องมีองค์ความรู้เรื่องธรณีวิทยา
มีความรู้เรื่องพายุสุริยะ
คลื่นพลังงาน อนุภาค
ดาราศาสตร์ ฯ
ในระดับสูง

การอ้างพระสูตรเพื่อเป็นเหตุผลสนับสนุน
การตั้งตนอยู่ในความประมาท
ของตนเอง ไม่ควรจัดเข้าอยู่ในสัมมาทิฎฐิ

เราก็รู้ว่าโลกไม่เที่ยง เป็นทุกข์ เป็นอนัตตา
มีความเปลี่ยนแลงแปรปรวนอยู่เป็นนิจ
สำหรับผู้ที่เห็นควรว่าตนจะเป็นผู้รอด
จำต้องเร่งขวนขวายเตรียมตัว

สำหรับผู้ที่จัดเข้าอยู่ในประเภท
ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา
แนะนำว่าควร ดื่มน้ำมาก
เพื่อเตรียมรับกับอนาคตที่คาดไม่ถึง q*027q*027q*027

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  คำทำนายเด็กชายปลาบู่ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม