Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผ่อนคลายความตรึงเครียดจากการเรียนการติวด้วยเกมส์ Ro มันส์ ๆค่ะมีประวัติฉบับกระเป๋าไว้ให้  (อ่าน 85 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ธ.ค. 11, 11:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


เชื่อว่าทุกๆ คน ที่อยู่บนโลกออนไลน์ และเคยเล่นเกมออนไลน์นี้ คงไม่มีใครไม่รู้จัก เกม Ragnarok Online ซึ่งได้เปิดบริการมาอย่างยาวนานเป็นเวลา 5 ปี หลายๆ คนคงยังไม่รู้จักประวัติของเกมนี้และ ผู้ให้บริการในไทย วันนี้ลองมันฟังประวัติของเกมนี้ในมุมมองของผมบ้างดีกว่า
Ragnarok Online Information

ผู้พัฒนาหลักGRAVITY Co. LTD.
Game EngineAEGIS และ Granny 3D
PlatformWindows
Release on THมีนาคม 2546
รูปแบบการเล่นMMORPG
รู้ไหมว่าก่อนจะมาเป็นเกมออนไลน์ชื่อดังนี้ เกมส์ Ragnarok นั้น เกมหนังสือการ์ตุนของประเทศเกาหลีมาก่อน (ในประเทศเกาหลีเรียการ์ตูนของประเทศตัวเองว่า manhwa คล้ายกับประเทศญี่ปุ่นที่เรียกการ์ตูนประเทศตัวเองว่า manga)

ผู้แต่งคือ Lee Myung-jin ซึ่งหนังสือการ์ตูนเรื่องนี้ได้มีผู้ซื้อลิขสิทธิ์มาพิมพ์ในไทยแล้วนั่นคือ SIC นั่นเอง แต่คุณผู้แต่งที่สุดแสนดีคนนี้ดันหยุดเขียนหนังสือแล้วไปร่วมมือกับบริษัท GRAVITY เพื่อทำเกม RO แทน ทำให้หนังสือการ์ตูนค้างเต่ออยู่ที่ 10 เล่ม คนไทยคนเกาหลีก็รับกรรมกันไปนะได้อ่านแค่นี้ ที่เหลือก็ไปเล่นเกมเอาเองแล้วกัน (ดีนะที่ไม่ได้ซื้อเรื่องนี้ ทีหลังเขียนให้จบก่อนซิวะ -*-)
"ผมรู้สึกว่าเมื่อเราต้องเลือกสองสิ่งที่มีความสำคัญกับชีวิตเรา เราควรจะเลือกสิ่งที่ทำให้ชีวิตเรามั่นคงกว่าครับ สำหรับผู้ที่ติดตามเนื้อเรื่องตอนต่อไปนั้น ผมหวังว่าคงมีโอกาสที่ผมจะไปแต่งต่อให้จนจครับ"

โดย Lee Myung-jin (ทีหลังคุณก็ทำทีหละอย่างเซ่ ฟังไม่ขึ้นเฟ้ย)
ช่วงแรกของ เกม RO สำหรับคนไทยนั้น ต้องไปเล่นที่ Server Inter เท่านั้น เพราะเล่นเกาหลีไม่ได้อ่านเกาหลีไม่ออก (ตอนนั้นเมืองไทยวัฒนธรรมเกาหลียังไม่ฮอท) ซึ่งทำให้ชื่อเสียงคนไทยดังกระฉ่อนมากในสายตาคนทั่วโลก เพราะคนไทยจะมีนิสัยดี เข้าเกมไปชอบพิมพ์ FUCK ใส่คนอื่น เวลาไม่มีเงินก็ไม่นั่งกลางเมืองแล้วพิมพ์ว่า "Give me money please" เวลา OC หรือ DC ก็โกงคนอื่นประจำ ขนาดผมซึ่งเป็นคนไทยยังโดนโกงเองมาแล้ว (รู้เลยว่าคนไทยเพราะใช้ชื่อว่า Kuy) ทำให้ฝรั่งชอบชาวไทยม็ากกกกกกกกกมาก จนผมไม่กล้าบอกเลยว่าเป็นคนไทย T_T
เมื่อเกม RO เป็นที่รู้จักมากขึ้นมีการขายหนังสือแถมแผ่นเกม RO ซึ่งเป็นของ Sv. Inter. คนก็แห่กันไปเล่นมากขึ้น จนล้น ทางทีมงานก็ได้แก้ไขสถานะการเรื่อยมา เริ่มตั้งแต่เพิ่มเซอร์เวอร์ เป็น 2 ตัว ย้ายเซอร์เวอร์ไป อเมริกาเพื่อเพิ่มแบนด์วิธ สุดท้ายคราวเคราะห์ซ้ำกรรมซัดผู้เล่นและเกรียนชาวไทย สายเคเบิลใต้น้ำของเกาหลีขาด (เคเบิลเส้นนี้เป็น Main Link ที่ต่อไปยัง Sv Inter ของ RO ในช่วงนั้น ซึ่งจะต่อไปอเมริกาอีกที)


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เกมส์ กระเป๋า ผ่อนคลาย การเรียน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้